ชาว Pantip แนะนำติด[สัญญาณกันโขมยบ้าน] ปี2022 มีแบบไหนบ้าง?

ชาว Pantip แนะนำติด[สัญญาณกันโขมยบ้าน] ปี2022 มีแบบไหนบ้าง?

ชาว Pantip บอกติดสัญญาณกันโขมยบ้าน ทำให้ทรัพย์สินปลอดภัย

ติด สัญญาณ กัน โขม ย บ้าน pantip
ภาพจาก https://i.pinimg.com/originals/d4/b0/95/d4b09561e45dba2995658bee05a513c5.jpg

บางคนมีความสงสัยว่าจะติดสัญญาณกันโขมยบ้านไปทำไม ก็เพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สินและชีวิตยังไงล่ะ แต่ถามว่าจะเลือกแบบไหนดี มีแบบไหนบ้างให้เลือก ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ที่เลือกใช้สัญญาณกันขโมยในบ้าน อยากมาแนะนำให้รู้จัก และแนะนำด้วยว่าควรใช้ รุ่นไหนยี่ห้อไหนดี เพราะเนื่องจากสัญญาณ การขโมยที่ติดไว้ในบ้าน ต้องมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ต้องสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่ซื้อไปใช้ติดตั้งไว้ด้วย ลองมาดูกันว่าจะเลือกแบบไหน?

ชาว Pantip [รวบรวมผ่อนบ้านไม่ไหว]ปี 2022 มีทางออกทางไหนบ้าง?

ชาว Pantip อยากบอกติดสัญญาณกันโขมยบ้าน มีสองแบบให้เลือก

ติด สัญญาณ กัน โขม ย บ้าน pantip
ภาพจาก https://2.bp.blogspot.com/-IEEOUGfGKD4/Tj017H7Kh-I/AAAAAAAABm8/JH3fEkRHE18/s400/9045+icon.jpg

คือภายใน และภายนอก ซึ่งหลัง ๆ มาจะสามารถใช้ App ทั้ง iOS และ Android ในการสั่งงงานได้ ซึ่งสะดวกกว่าแบบเก่าซึ่งเตือนจากในโทรศัพท์อย่างเดียว บางระบบมี GSM Module ด้วย คือ การใส่ซิมในตัวเครื่องได้ สำหรับคนที่ไม่สะดวกใช้โทรศัพท์บ้าน หรือบางครั้งสัญญาณขโมยดังและขโมยตัดสายโทรศัพท์ทิ้ง เจ้าของบ้านจะไม่สามารถรู้ได้จากทางไกลนอกจากต้องใช้ Internet อย่างเดียว แต่หากใช้ GSM Module เมื่อโทรศัพท์บ้านถูกตัด

ระบบก็ยังโทรออกได้ และบางระบบอาจจะเทพหน่อย คือ มีระบบ Home Automation สำหรับเปิด-ปิดไฟ ม่าน และอื่น ๆ ในบ้านได้ (ถ้าจำเป็นนะ ส่วนใหญ่จะเห็นติดดันบ้านใหญ่ ๆ) และจากการ Search ดูราคาใน Internet พบเป็นราคาเก่ามากไม่มีใครมา Update ราคาเพิ่มเติมให้ พอดีผมเพิ่งซื้อบ้านก็ได้ทำการติดต่อ Sale ของแต่ละเจ้าเพื่อขอทราบรายละเอียด และขอ Demo ทดลองหน้างาน ผมได้ส่งพิกัด และแบบบ้านเพื่อให้ประเมินราคาคร่าว ๆ มาประกอบการตัดสินใจ ซึ่งมีหลายบริษัทตอบรับมาอย่างคับคั่ง ยกเว้นของ Fujiko และ Ness เงียบกริ๊บ ผมส่งข้อมูลให้ 2 สัปดาห์แล้วยังเงียบ บ่งบอกบริการหลังการขาย เลยไม่ได้เอามาประกอบการตัดสินใจ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตอนนี้ยังลังเลอยู่เพราะบ้านใกล้เสร็จแล้ว แต่เป็นเฟสแรกๆ ในโครงการยังมีการก่อสร้างไปอีกอย่างน้อยๆ 2 ปี คนงานเดินกันเต็มไปหมดผมเลยกังวลอยากติดเหล็กดัดเพิ่มแต่เป็นเหล็กยืดของ SD Brilliant แทน แต่คิดว่าชั้นสองคงติดสัญญาณกันขโมยอยู่ดีครับ เรื่องของเรื่องคือกลัวแฟนอยู่คนเดียวไม่ปลอดภัยคิดว่ามีเหล็กดัดขู่ไว้มันคงเกรงใจเราบ้าง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกติดสัญญาณกันโขมยบ้าน ยี่ห้อที่แนะนำ

ติด สัญญาณ กัน โขม ย บ้าน pantip
ภาพจาก https://www.centralprotection.ca/wp-content/uploads/2020/10/Armed-Security-Guard-1024×398.jpg

1. Maxwell (Wisdom) เป็นเจ้าแรกที่ผมติดต่อไป และได้รับการตอบกลับช้ากว่าเจ้าอื่น สงสัยงานเยอะไม่รับลูกค้ารายเล็ก ๆ อิอิ เนื่องจากได้ยินกิตติศัพท์ที่สุดยอดมา ซึ่งในตอนแรกผมจะฟันธงโดยไม่สนใจเจ้าอื่นด้วยซ้ำแต่ก็มาเปลี่ยนใจ เพราะ Sale ไม่ค่อยให้รายละเอียดอะไรเลย ตอบก็ช้า โทรไปก็ไม่รับ (นี่ขนาดยังไม่ได้ซื้อนะเนี่ย ผมเริ่มชักสงสัยแล้วว่าใน Pantip ที่มาโพส ๆ กันนี่หน้าม้าหรือเปล่า)

2. Vanguard ขอชมเชย Sale ยี่ห้อนี่ครับ เป็นกันเองมาก แล้วโดยปกติผมเป็นคนค่อนข้างละเอียดจึงถามเยอะ เค้าก็ตอบให้หมดนะครับ ไม่เหมือน Maxwell (Wisdom) ออกแนวรำคาญจับเสียงได้ อิอิ และเค้าใช้แบบบ้านที่ผมส่งให้เป็นประโยชน์ด้วยว่าจะจัดวางอุปกรณ์ยังไง แต่ Maxwell ไม่มีนะ ให้ไปเดาเอาเอง มันก็เป็นการบ่งบอกความใส่ใจลูกค้าอย่างหนึ่งนะครับ ถึงแม้จะรายเล็ก ๆ แต่ปากต่อปากนะครับ

3. Visonic (PowerMax PRO) และ VCOM Alarm ทาง Sale เสนอให้ผมเป็นตัว VCOM Alarm ในตอนแรกโดยบอกว่าดูจากบ้านแล้วน่าจะโอเคกว่าเหมือนดูถูกยังไงไม่รู้ คือ ประมาณว่าผมจะไม่มีปัญญาซื้อของ Visonic (PowerMax PRO) เหรอ (อันที่จริงก็ไม่มีปัญญานั่นแหละ อิอิ เดี๋ยวจะกล่าวต่อไป) คือ ผมมาถามนี่ผมจะซื้อไว้ใช้เองและบอกต่อด้วย อย่างนี้ผมไม่บอกต่อเลย ผมเลยบอกให้เสนอราคา Visonic (PowerMax PRO มาด้วยตอนหลัง และอีกอย่างถ้าให้ดีใครเป็นเจ้าของบริษัทนี้น่าจะบอกลูกน้องท่านด้วยเรื่องการขายสินค้า กล่าวคือ ในบทสนทนาบอกว่า ในส่วนรุ่น VCOM Alarm เป็นเครื่องที่ผลิตโดยจีนแดง ลูกค้าก็น่าจะรู้นะครับว่าเป็นยังไง เอิ่ม! คือเสนอ VCOM Alarm แล้วมาบอกว่าจีนแดงนะ ผมจะซื้อมั้ยครับ อีกอย่างบอกน่ะบอกได้ แต่บอกข้อดีที่เหนือกว่ายี่ห้ออื่นด้วย ประกอบการตัดสินใจสำหรับคนงบน้อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รวบรวม 3 [วิธีต่อสวิทช์ไฟบ้าน] ทำได้อย่างไรมาดูกัน?

ชาว Pantip อยากบอกติดสัญญาณกันโขมยบ้าน ประสบการณ์ใช้งานจริง

ติด สัญญาณ กัน โขม ย บ้าน pantip
ภาพจาก https://americanalarm.net/wp-content/uploads/2020/07/Wireless-Security-System-1.jpg

จากประสบการณ์ ส่วนตัว ผมติดกับ Maxwell มา เกือบ 4 ปีแล้ว  ปีแรกๆมี สัญญาณหลอก อยู่ 2-3 ครั้ง เรียกช่างมาแก้ ตัว Sensor มี Alarm หลอกที เดือดร้อนคนข้างบ้าน รปภ และเราที่ต้องวิ่งกลับมาบ้าน ดูว่าขโมยขึ้นรึปล่าว มาตอนนี้ หลังจากแก้แล้ว ไม่เคยมี Alarm หลอกอีกเลย
สิ่งสำคัญมากๆ คือบริการหลังการขาย ตอนแรกจะติดตั้งเองแล้ว แต่ถ้ามีปัญหาที่ Sensor อย่างที่ผมเจอ แก้ไม่เป็นเลย หลังจากหมดประกัน ทาง Maxwell คิดค่า เดินทาง 600 บาท ต่อ 1 ครั้ง ( ราคาอาจเปลี่ยนแปลงเพราะนานแล้ว)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ใช้  Visonic – PowerMax PRO ติดตั้งเมื่อกลางปี 55 ซื้อ Magnetic Switch เพิ่ม 3 ตัว
ยังไม่เคย False Alarm เลย ส่วนแบตเตอรี่ เครื่องจะเตือนให้ เมื่อใกล้หมด โดยส่วนตัวพอใจกับสินค้าค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมได้รับข้อมูลมาว่า Vanguard outdoor มีปัญหาเรื่อง false alarm ต้นไม้กับแมว ยังแก้ไม่ได้สักที แนวทางการป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปติดสัญญาณกันโขมยบ้าน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง?

ติด สัญญาณ กัน โขม ย บ้าน pantip
ภาพจาก https://hdhtech.com/wp-content/uploads/2019/05/16.1-1.jpg

สำหรับใครที่กำลังสร้างบ้านใหม่ และต้องการความปลอดภัยสำหรับคนในครอบครัว เมื่อมีผู้หญิงอยู่คนเดียวที่บ้านก็จะรู้สึกไม่ปลอดภัย ในทรัพย์สินที่อยู่ในบ้านในตู้เซพที่ว่าปลอดภัยแล้วก็ยังกังวลเหมือนกัน ทางออกก็คือการติดสัญญาณกันโขมยบ้าน มีประโยชน์ดังนี้

1. ช่วยป้องกันทรัพย์สินภายในบ้านไม่ให้ถูกขโมยได้ง่ายๆ เป็นการขู่เเละทำให้ขโมยรู้สึกกลัวกับ การเตือน

2. ป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับ คนในครอบครัวด้วย ในตอนที่มีผู้หญิงอยู่บ้านคนเดียว จะรู้สึกปลอดภัยมากกว่าไม่มีอุปกรณ์ป้องกันอะไรเลย

3. ทำให้เรามีบ้านที่มั่นคงปลอดภัยและรู้สึกไว้ใจ นอนหลับได้สนิท เป็นเหมือนที่ปกป้องคุมภัยเรา จะขโมย 

ชาว Pantip อยากบอก[ประมูลบ้านกรมบังคับคดี]ปี 2563-2565 คุ้มค่าจริงไหม?

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip เล่าติดสัญญาณกันโขมยบ้าน ปลอดภัยแก่ชีวิตด้วย

ติด สัญญาณ กัน โขม ย บ้าน pantip
ภาพจาก https://n1solutions.ca/wp-content/uploads/2020/11/AdobeStock_207417529-scaled.jpeg

สำหรับใครที่คิดว่าสัญญาณกันโขมยที่บ้านไม่จำเป็น ก็ต้องคิดใหม่แล้ว เนื่องจากชีวิตและทรัพย์สินเป็นสิ่งที่มีค่า กว่าเราจะหาและดูแลมาตั้งยาวนาน การมีอุปกรณ์ป้องกันภายในบ้านหรือสัญญาณกันโขมยที่บ้านก็ยอมดีกว่า เดี๋ยวนี้มีหลายแบรนด์ยี่ห้อให้เราเลือกใช้แล้ว และยังมีบริการหลังการขายที่เราควรจะคิดถึงด้วย ถ้าเกิดมีปัญหาภายหลังก็จำเป็นต้องมีช่างที่มาคอยดูคอยจัดการ เนื่องจากบางอย่างเราไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง จึงเป็นเรื่องที่ดีที่ชาว Pantip อยากจะแนะนำให้หาข้อมูลบริการหลังการขายที่ดีก่อนจะทำการซื้อหรือติดตั้ง

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category