ชาว Pantip อยากบอก[ประมูลบ้านกรมบังคับคดี]ปี 2563-2565 คุ้มค่าจริงไหม?

ชาว Pantip อยากบอก[ประมูลบ้านกรมบังคับคดี]ปี 2563-2565 คุ้มค่าจริงไหม?

ชาว Pantip ขอเล่าประมูลบ้านกรมบังคับคดีปี 2563-2565 บางคนคิดว่าได้บ้านราคาถูก

ประมูลบ้าน กรมบังคับคดี pantip 2563

สำหรับใครที่วางแผนไว้ว่าอยากจะซื้อบ้านเป็นของตัวเอง อยากได้บ้านราคาถูกมือสอง และหวังว่าจะ เข้าร่วมการประมูลบ้านกรมบังคับคดี เพื่อจะได้บ้านในราคาที่ถูก เป็นทางเลือกที่ดีแล้วจริงไหม ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้ทำการประมูลบ้านจากกรมบังคับคดี ว่าเขาได้บ้านที่มีความคุ้มค่าสมกับราคาที่ต้องจ่ายไหม ในเมื่อเรามีเงินจะได้ไม่ต้องไปลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง มาฟังประสบการณ์จริงของคนที่เคยผ่านมาแล้วดีกว่า ตามมาอ่านกันเลย

สร้างบ้านงบ 1 แสน [100,000 บาท] หรือลงทุนซื้อบ้านน็อคดาวน์แบบไหนดีชาว Pantip เรื่องเล่า!!

ชาว Pantip อยากบอกประมูลบ้านกรมบังคับคดีปี 2563-2565 ไว้ว่า

ประมูลบ้าน กรมบังคับคดี pantip 2563

ผมมีประสบการณ์ในการประมูลบ้านจากกรมบังคับคดีมาบ้าง จากประสบการณ์ที่มี ผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นอยู่บ้าง จึงถ่ายทอดประสบการณ์เหล่านี้ผ่านงานเขียนไว้หลายบท หลายตอน ทั้งในหนังสือของผมเองก็ดีหรือจากกระทู้บทความต่างๆก็ดี จากบทความเหล่านั้น ทำให้ผมได้การแลกเปลี่ยนข้อมูลจากเพื่อนๆสมาชิก ทางอีเมลล์ก็ดี หลังไมค์ก็ดี ว่าช่วงหลังๆนี้ “ราคาบ้านที่ประมูลอยู่ในกรมบังคับคดีนั้นมีราคาที่สูงเกินกว่าจะลงทุนได้”
นี่จึงเป็นที่มาของบทนี้ ประมูลบ้านจากกรมบังคับคดี ราคาถูกจริงหรือ
เพื่อให้เห็นภาพผมขอยกตัวอย่างกรณีล่าสุดที่ผมเข้าร่วมประมูลมานะ ว่าในหลายๆกรณี การประมูลบ้านจากกรมบังคับคดี ก็ไม่ได้มีราคาถูกเสมอไป บ้านหลังนี้เป็นบ้านทาว์นเฮ้าส์หลังริม ขนาดเนื้อที่ 33 ตารางวา ราคาเปิดประมูลอยู่ที่ 600,000 บาท ในเบื้องต้นผมค่อนข้างสนใจในบ้านหลังนี้พอสมควร เพราะ ทำเลที่ตั้งของหมู่บ้านอยู่ในที่ที่ใช้ได้ และ ราคาที่เปิดมาน่าจะพอให้เราทำกำไรได้บ้าง  ดังนั้น เมื่อสนใจแล้วก็ต้องเดินทางไปดูสถานที่จริง
หมู่บ้านนี้เริ่มสร้างบ้านหลังแรกมาราวๆ 4-5 ปีก่อนหน้านี้ และ ปัจจุบันยังคงทีการสร้างขายอยู่  ราคาขาย ทาว์นเฮ้าส์ห้องมุม 33 ตรว. ขนาดนี้ มือ 1 ณ ปัจจุบันขายอยู่ที่ 1,050,000 บาท
บ้านสภาพรกร้างไม่มีผู้อยู่อาศัย บ้านเสื่อมโทรมบ้างตามกาลเวลา  (เสื่อมโทรมเพราะไม่มีผู้อยู่อาศัยแบบนี้ สำหรับผมถือว่าน่าลงทุน เพราะ เราไม่ต้องมาเสียเวลาเสียค่าใช้จ่ายในการฟ้องร้องขับไล่กันแต่อย่างใด ถ้าไปดูแล้วปรากฎว่ามีผู้อยู่อาศัยผมมักจะหลีกเลี่ยงการลงทุนเสมอ)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกประมูลบ้านกรมบังคับคดีปี 2563-2565 ตรวจสอบสภาพบ้าน

ประมูลบ้าน กรมบังคับคดี pantip 2563

โดยรวมดูดี ดังนั้นบ้านหลังนี้ผมเข้าสู้ราคาแน่นอน ครั้งแรกๆราคาหยุดอยู่ที่เดิมเพราะมีการคัดค้านราคาเกิดขึ้น แต่ครั้งถัดๆมา ราคาก็วิ่งทันที ผมก็ยกป้ายสู้ราคาเรื่อยๆ ราคาก็ขยับขึ้นไปสูงกว่าที่ผมตั้งไว้ในใจ และในท้ายที่สุดผมก็ยอมถอย ต้องปล่อยให้ผู้สนใจรายอื่นๆสู้ราคากันต่อไป  ในที่สุดราคาก็ไปหยุดอยู่ที่ 880,000 บาท!!!!

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ประมูลได้ บางทีเจอปัญหาเจ้าของเดิม ไม่ยอมย้ายออก ต้องฟ้องร้องเอง เสียเงิน เสียเวลา ส่วนใหญ่จะใช้วิธีจ้างให้ย้ายออก ..หมดเงินอีก 2-3แสน บางทีหนักกว่านั้น เจ้าของเดิมไม่มีที่ไป เลยผูกคอตายในบ้านยกครัวเลย..สยอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ประมาณ7ปีก่อน คุณแม่ประมูลทาวน์เฮ้าส์สองชั้นอยู่ขอนแก่นมาได้ ราคาไม่ถึงสี่แสน ตัวอาคารเก่าหน่อยสักยี่สิบปี แต่ทำเลดีมาก เดินทางสะดวก น้ำไม่ท่วม คนห้องข้างๆ เขาซื้อขายกันล้านกว่าบาท แต่เราได้มาถูกมาก ถ้าจำไม่ผิดคือ คุณแม่รอประมูลรอบถัดมา ราคาจะลดลง น่าจะเริ่มที่ 60-70% คือถ้าจะได้ก็ได้ถูก ถ้ามีคนประมูลรอบก่อนหน้าไปก่อนก็แล้วไป ตอนนั้นก็คงราคาแพงด้วย แต่หลังๆราคาแพงจริงค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip มาเล่า[บ้านน็อคดาวน์]ปี 2022 ใครที่คิดจะซื้อต้องอ่าน!!

ชาว Pantip อยากบอกประมูลบ้านกรมบังคับคดีปี 2563-2565 เป็นราคาที่คุ้มค่าไหม?

ประมูลบ้าน กรมบังคับคดี pantip 2563

ได้ไปในราคา 880,000 บาทนี้ … คือราคาที่ถูกจริงหรือ??? เพราะหลังจากนี้ต้องเสียค่าโอนที่ดินอีกราวๆ 20,000 บาท ถ้าต้องการให้บ้านแลดูใหม่เอี่ยมอาจจะต้องเสียค่าทาสีซ่อมบำรุงอีกราวๆ 10,000 – 20,000 บาท ดังนั้นอย่างน้อยๆต้นทุนที่แท้จริงจะเป็น 920,000 บาท แต่เมื่อเราเปรียบเทียบกับบ้านใหม่เอี่ยมที่พึ่งสร้างเสร็จถูกเสนอขายมาที่ราคา 1,050,000 บาท และมาพร้อมกับข้อเสนอของแถมพิเศษอีก 2-3 รายการ!!!
บ้านมือสองอายุ 4-5 ปี 920,000 บาท กับ บ้านมือหนึ่ง 1,050,000 บาทกับของแถมพิเศษอีก 2-3 รายการ!!! ผมมองว่าการประมูลบ้านจากกรมบังคับคดีครั้งนี้ อาจจะไม่ใช่ราคาที่คุ้มค่ากับการลงทุนสักเท่าไหร่ การขายต่อเพื่อทำกำไรในทันทีอาจจะเป็นเรื่องยาก!!!
นี่เป็นเพียงหนึ่งตัวอย่างของการประมูลบ้านจากกรมบังคับคดีนะ ในกรณีนี้ผู้ที่ประมูลได้อาจจะต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองหรือไม่ก็อาจจะมีปัจจัยอื่นที่เราไม่ล่วงรู้ ราคาที่ได้การประมูลบ้านจากกรมบังคับคดีนั้นอาจจะไม่ใช่ราคาที่ถูกเสมอไป มีถูกบ้างแพงบ้างก็ว่ากันไป แต่สิ่งสำคัญก็ คือ เราต้องรู้ให้ได้ก่อนว่าทรัพย์นั้นราคาที่แท้จริงความจะเป็นเท่าไหร่ ราคาเท่าไหร่ถึงเรียกว่าถูกหรือแพง ถ้าแพงถ้าไม่คุ้มค่ากับการลงทุนทางที่ดีก็ควรหลีกเลี่ยงการลงทุนครับ ผมถือคติว่า พลาดการลงทุน จนได้อดกำไร ถึงมันจะเจ็บใจ แต่ก็ยังดีกว่า ลงทุนพลาด เพราะ นอกจากจะไม่ได้กำไรแล้วยังเจ็บทั้งตัวและเจ็บทั้งใจอีกด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมมองว่า ราคาจากการประมูลสามารถจบลงที่ตัวเลขใดก็ได้หากผู้เข้าร่วมประมูลยังสนใจในสินค้าตัวนั้น เราอาจได้บ้านมือสองในราคา 620,000 บาท ก็เป็นได้ หากไม่มีผู้ทำการประมูลร่วม
และเหตุที่ราคาขยับไปที่ 880,000 บาท. อาจเกิดจากเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวเข้าร่วมประมูลด้วยก็เป็นได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ที่ใช้การประมูลเพราะคำว่าถูกแพงของแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่ประมูลจบที่ราคาสูงก็คงช่วยให้ยอดหนี้ของลูกหนี้ลดลงไปได้เยอะกว่าเดิม ลูกหน้ีก็คงยิ้มได้นิดนึง บางทีอาจจะมีส่วนที่เหลือไปให้ลูกหนี้ตั้งตัวใหม่ก็ได้นะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปประมูลบ้านกรมบังคับคดีปี 2563-2565 ได้บ้านราคาถูกจรองไหม? เอาไว้ว่า

ประมูลบ้าน กรมบังคับคดี pantip 2563

ในการประเมินราคาของบ้าน ก่อนจะเริ่มการประมูลได้มีการตั้งราคาไว้ และหลังประมูลเราจะได้เงินสนธิที่เราทำการประมูล ลองเปรียบเทียบดูว่าราคา ที่เราต้องจ่าย มากกว่าบ้านใหม่ที่เราจะซื้อเป็นบ้านใหม่มือหนึ่งหรือเปล่า ไม่อย่างนั้นแล้วก็จะรู้สึกถึงความคุ้มค่าที่ตามมา โดยชาว Pantip ได้บอกเอาไว้ว่า

1. ตรวจสอบสภาพของบ้าน อย่างละเอียดก่อนว่าน่าอยู่จริงไหม สภาพบ้านยังอยู่ได้ไหมหรือว่าไม่ควรจะอยู่เนื่องจากใกล้จะพังแล้ว

2. ราคาของบ้านสมเหตุสมผลที่เราจะต้องไปประมูลใหม่เมื่อเปรียบเทียบกับ ราคาของบ้านมือหนึ่งที่ใช้เงินในการสร้างห่างกันไม่มาก

3. เช็คประวัติเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ด้วยว่า ทำไมถึงขาย และมีประวัติอะไรที่ไม่ดีเกี่ยวกับบ้านหรือเปล่า จะได้ไม่ต้องมาเจอเรื่องเศร้าในภายหลัง

ชาว Pantip [รวบรวมผ่อนบ้านไม่ไหว]ปี 2022 มีทางออกทางไหนบ้าง?

ชาว Pantip บอกประมูลบ้านกรมบังคับคดีปี 2563-2565 ก่อนทำการประมูลต้องคำนวน

ประมูลบ้าน กรมบังคับคดี pantip 2563

แน่นอนว่าเราต้องการบ้านที่ราคาถูกและสามารถอยู่และใช้งานได้จริง แต่ถึงอย่างนั้นจะ ไม่ได้แค่คิดถึงแต่ราคาของบ้านอย่างเดียว ต้องคิดถึงความคุ้มค่ากับเงินที่เราใจไปสมเหตุสมผลมั้ย ถ้าราคาไม่แตกต่างกันมากกลับบ้านมือหนึ่งก็แนะนำว่าซื้อบ้านมือหนึ่งจะดีกว่า เนื่องจากเป็นบ้านไม้และมีอายุการใช้งานน้อยกว่าจะอยู่ได้นานกว่าแน่นอน ชาว Pantip จึงอยากจะแนะนำสำหรับคนที่อยากจะ ทำการประมูลบ้านกับกรมบังคับคดี ต้องกินให้รอบคอบและประเมินราคาของบ้านจริงๆว่ามีความคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปไหม ถ้าราคาไม่สมเหตุสมผล ก็ควรจะวางแผนอย่างอื่นดีกว่า

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category