ชาว Pantip อยากบอก อ่างบัวหน้าบ้านวางตรงไหนดี!! ปี 2022

ชาว Pantip อยากบอก อ่างบัวหน้าบ้านวางตรงไหนดี!! ปี 2022

ชาว Pantip แนะนำอ่างบัวหน้าบ้าน หาที่วางเหมาะสมไม่ได้

อ่าง บัว หน้า บ้าน pantip
ภาพจาก https://i.ytimg.com/vi/KAWBkfI7e5Y/maxresdefault.jpg

อยากจะทำอ่างบัวหน้าบ้าน ซื้อสำเร็จมาก็สวยดี แต่สังเกตเกี่ยวกับที่ที่จะวางตรงไหนเหมาะสมที่สุด อ่างบัวยังทำให้เราเสริมบารมีและความมั่นคง กับการเงินได้ด้วยไหม ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้ทำการ ตั้งอ่างบัวไว้หน้าบ้านเพื่อเสริมบารมีดู ถ้าใครยังไม่มีวิธี การตั้งอ่างบัวให้เหมาะสม เพื่อจะได้เทคนิคและความเข้าใจ นำไปหาสถานที่ที่เหมาะสมที่จะวางอ่างบัวที่มาบ้านของตัวเองได้ ตามมาอ่านกันเลย

ชาว Pantip รวบรวม ปลูกบัวในอ่างอย่างไร? ให้สวยงามปี 2022

ชาว Pantip บอกว่าอ่างบัวหน้าบ้าน วางตรงไหนดีที่สุด?

อ่าง บัว หน้า บ้าน pantip
ภาพจาก https://www.nongnoochpattaya.com/uploads/images/202103/1f3cd898e88fc1929b4de0a5a12c218f.jpg

ช่วงนี้กำลังชอบปลูกต้นไม้ทั้งที่เมื่อก่อนไม่เคยชอบแต่พื้นที่จำกัดจึงปลูกใส่กระถางซะส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้จะรอดไหม ส่วนประเด็นตอนนี้เพื่อนบ้าน ให้อ่างน้ำมาเราจึงซื้อบัวมาใส่ละ 40 บาท ทีนี้ก็มานั่งคิดว่าควรจะวางตำแหน่งไหนของหน้าบ้านดีเนื่องจากเราและสามีคิดว่าควรวางไว้ตรงโซนที่เราปลูกต้นไม้ นึกภาพตามนะคะถ้าเรายืนอยู่หน้าบ้านหันหน้าเข้าตัวบ้านโซนต้นไม้จะอยู่ทางซ้ายมือซึ่งอ่างบัวตอนนี้ก็วางอยู่ทางด้านซ้ายมือถ้ามองจากหน้าบ้านนะ ทีนี้พอไป Search Google ดูเขาบอกว่าควรวางไว้ทางด้านซ้ายของบ้านมองจากด้านในบ้านถึงจะดี นั่นหมายถึงควรวางด้านขวาถ้ามองจากหน้าบ้าน ไหมเอ่ย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ปลูกบัวต้องเจอแดดจัดทั้งวัน ไม่งั้นไม่รอด  ส่วนจะวางตรงไหน จขกท ต้องเดินสำรวจเองว่าจุดไหน รับแดดทั้งวัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าจะเอาหลักฮวงจุ้ยมาอธิบายด้วยเหตุและผล การเลือกวางตำแหน่ง ให้เลือกวางตำแหน่งที่ทำให้ดูสวยงาม ทำให้ตำแหน่งนั้นสวยขึ้น ชวนมอง  อย่าง คห.บนว่า บัวเป็นพืชที่ต้องการแสงเป็นอย่างมาก ส่วนที่จะทำให้บัวดูโดดเด่น คือดอก  หากเลือกวางในตำแหน่งที่บัว ไม่สามารถออกดอกให้เห็นได้ ก็ไร้ประโยชน์  ถ้าจะเลือกวางให้วาง ไว้ในส่วนของหน้าบ้าน การที่บัวเป็นพืชน้ำ แค่เห็นก็รู้สึกเย็นแล้วนะ เพราะทำให้เรารู้สึกเหมือนมีแหล่งน้ำใกล้ๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตรงที่ไม่เกะกะคือที่ที่ฮวงจุ้ยดี ถึงซินแสบอกว่าดีแต่เกะกะเดินลำบากก็ไม่ดี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

น้ำไม่ต้องเปลี่ยนนะครับ แค่เทน้ำใหม่ ไล่น้ำเก่าออก  แต่ต้องทำทุกวัน  พูดง่ายๆ ไม่ให้น้ำขัง
ปลูกมาจะครบปีแล้ว น้ำผมไม่เคยเน่าเลย แม้จะออกร่มๆ แดดไม่จัดก็ตาม
แนะนำวิธีไม่ให้เกิดน้ำเน่าอีกอย่าง  ปลาหางนกยูงเลยครับ  ปล่อยไว้ 3-4 ตัว เดี่ยวออกลูกเป็นฝูงเลย กินลูกน้ำเรียบ ไม่ก่อให้เกิดยุงชัวร์

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกว่าอ่างบัวหน้าบ้าน ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับฮวงจุ้ย

อ่าง บัว หน้า บ้าน pantip
ภาพจาก https://3.bp.blogspot.com/-dvDg3WcLbX8/T_652wdSwYI/AAAAAAAAAdU/zJBtn4oa_t0/s1600/Lotus2.jpg

เรื่องที่กล่าวไปแล้วคือความเชื่อผิดๆเรื่อง .. “เรื่องปีชง / ปีชงร่วม / วิธีแก้ปีชง ฯลฯ” และวิธีแก้ไขที่ได้เรียนรู้และได้ทราบมา.. นอกเหนือจากนี้แล้วผมก็ไม่ขอยืนยันเรื่องวิธีแก้ “ไท้ส่วย” ที่หลายต่อหลายที่แนะนำ..เพราะไม่ได้ยินในช่วงที่เรียนมาและไม่ได้พิสูจน์จากของจริง
คราวนี้ผมจะมากล่าวต่อในเรื่องความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับ .. “เรื่องการวางน้ำ / อ่างบัว / อ่างปลาหน้าบ้านเสริมโชคลาภ” ซึ่งรวมไปถึงบ่อปลา / น้ำตก / น้ำพุ / สระบัว ฯลฯ ..ด้วยนะ

จากผู้ที่ตั้งตัวเป็นผู้รู้ในรื่อง “ฮวงจุ้ย” ที่เรียกตัวเองหรือถูกเรียกกันว่า “ซินแส” หรือออกเสียงให้ถูกก็คือ “ซิงแซ” (แบบนี้ออกเสียงเป็นภาษาแต้จิว) เรื่องการตั้งน้ำเพื่อกระตุ้นโชคลาภนั้นไม่ใช่ว่าผิดเสียทั้งหมด..แต่การที่จะไปตั้งหน้าบ้านทุกหลังแล้วจะได้ผลลัพธ์ที่หวัง..คือค้าขายดีขึ้น / การเงินดีขึ้น / ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง ซึ่งตรงนี้แหละที่ผมขอบอกว่ามันไม่ถูกต้อง

เพราะโดยข้อเท็จจริงแล้วตัวที่ถูกกระตุ้นควรจะเป็นตัวที่ให้คุณกับเจ้าบ้าน แต่น้ำนั้นสามารถกระตุ้นตัวร้ายได้เหมือนกันเท่ากับเร่งความเสียหายให้หนักขึ้นกว่าเดิม

ถ้าจะถามผมว่าแล้วจะรู้ได้ยังไงว่าดีหรือไม่ดี..???
ตอบ               ถ้าตั้งไปแล้วพบว่าชักจะมีปัญหาเข้ามาเยอะขึ้นแบบผิดสังเกตุ..ก็ให้เอาอ่างน้ำออกเลยทันที..และเมื่อเอาออกแล้วปัญหาหยุดตามก็แสดงว่าตำแหน่งนั้นห้ามวางน้ำ..นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับคนที่ไม่รู้เรื่องวิชา “ฮวงจุ้ย”

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

จิงแต่จิงไม่หมด บอกหมดก็อดดูนะจิ เวลาจัดเสร็จไม่ใช้จะได้อย่างเดียว มีเสียด้วยบ้านที่จัดได้ดีไป แล้วส่วนที่เสียจะไปใหนก็เข้าตัวจิครับ … ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ ถ้ายังอยู่ในบวงกรรมอยู่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ปฏิกิริยา 8 ทิศ ที่ใช้กับทิศทั้ง 8 ของบ้าน กับ ปฏิกิริยาทั้ง 8 ของคนรหัสเลขนั้นเลขนี้  ต้องยึดของบ้านหรือยึดของคนคะ อย่างเช่นบ้านหลังพิงทิศเหนือ ตำแหน่งประธานเป็นทิศเหนือ ตำแหน่งผีสิงเป็นทิศตะวันออกเฉียงเหนือ แต่คนรหัส 2 ตำแหน่งประธานเป็นทิศตะวันตกเฉียงใต้  ตำแหน่งรุ่งเรืองเป็นทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ?? เมื่อคนรหัส 2 เข้าไปอยู่บ้านอิงทิศเหนือ จะใช้หลักใดปรับตำแหน่งในบ้านคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกต่อ[จัดสวนน้ำพุหน้าบ้าน]ปี 2022 ให้สวยจับใจ!!

ชาว Pantip บอกว่าอ่างบัวหน้าบ้าน แล้วควรตั้งตรงไหนดี?

อ่าง บัว หน้า บ้าน pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37918930

บ้านคุณแฟน ช่วงนี้ฝนตกทุกวัน  สวนรกมากก คุณแม่ท่านชอบอ่างบัวใบใหญ่ แต่ท่านเสียไปนานแล้ว กำลังจะจัดสวนใหม่ อ่างบัวก็ใหญ่มากเลย เราอยากปลูกผักสวนครัวด้วย
ว่าจะทำหลายอย่างเลยค่ะแต่จะค่อยๆทำไป อยากทำเอง ทีนี้มีคำถาม เราควรวางอ่างบัวตำแหน่งไหนดี หรือวางที่เดิมโอเคแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ.

อ่างน้ำไม่วางกลางบ้านก็พอ จัดย้ายคร่าวๆแล้วพอใจตรงไหนก็จัดได้ครับ เอาแบบจุ้ยๆก็ หน้าซ้าย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ.

ผมวางหน้าซ้ายเช่นกันครับ โดยเน้นที่ความสะดวกเป็นหลัก (แต่ตามหลักฮวงจุ้ยเค้าว่าเป็นมุมมังกร) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องสะดวกไม่กีดขวางทางเข้าออกบ้านนะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ.

ชาว Pantip ขอสรุป อ่างบัวหน้าบ้านวางตรงไหนดีไว้ว่า

อ่าง บัว หน้า บ้าน pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/30165255

สำหรับใครที่ชื่นชอบความสวยงามและตำแหน่งการวางอ่างบัวหน้าบ้าน คงจะคิดอย่างจริงจังว่าตำแหน่งไหนที่เหมาะกับการวางอ่างบัวหน้าบ้าน เพราะถ้าวางไม่ดี บัวอาจเจอตายแล้วก็ไม่รอดก็ได้ ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการปลูกไว้หน้าบ้านได้บอกไว้ว่า

1. วางในตำแหน่งที่มีแสงแดดเข้าถึง เพื่อที่จะทำให้ต้นบัวสามารถสังเคราะห์แสง ไม่เหี่ยวเฉาและตาย เป็นเหมือนกับการได้รับสารอาหารนั้นแหละ

2. วางไว้ในพื้นที่ที่ไม่กีดขวางทางเดิน ถ้าทางเดินมีสิ่งที่กีดขวางโดยเฉพาะอ่างบัวแล้วละก็ ตอนที่เราเดินเข้าเดินออกบ้านก็จะไม่สะดวกและสะดุดล้มได้

3. ศึกษาและวางในตำแหน่งฮวงจุ้ยที่ดี เพื่อเสริมบารมีและความมั่งคั่งให้กับคนในบ้าน เพราะถ้าวางไม่ถูกที่ก็จะเกิดสิ่งที่ไม่ดีขึ้นกับคนในบ้านได้ด้วยเช่นกัน

ชาว Pantip [รีวิว]ตรวจรับบ้านปี 2022 จ้างบริษัทดีอย่างไร?

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip แนะนำอ่างบัวหน้าบ้าน ช่วยเสริมบารมี และความมั่งคั่ง

อ่าง บัว หน้า บ้าน pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/34474091

นอกจากจะต้องคอยดูแลไม่ให้บัว ในอ่างตายแล้ว ต้องมาคอยสังเกตเกี่ยวกับจุดที่วางเพื่อที่จะเป็นสิริมงคลให้กับคนในครอบครัวหรือบ้านและด้วย ถ้าเป็นคนที่ไม่คิดมากเกินไป แนะนำเลยว่าวางตรงไหนที่บัวจะไม่ตายและเป็นที่สวยงาม ในสายตาของตัวเองและคนอื่น ก็เพียงพอต่อเหตุผลที่เราทำการปลูกบัวในอ่างหน้าบ้านแล้ว ชาว Pantip จึงอยากจะแนะนำถึงเหตุผลการปลูกบัวไว้ด้วยว่าคุณปลูกบัวไปเพื่ออะไร การทบทวนเหตุผลที่แท้จริงจะช่วยให้คุณรู้ว่าควรวางตำแหน่งไหนได้

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category