ชาว Pantip [รีวิว]ตรวจรับบ้านปี 2022 จ้างบริษัทดีอย่างไร?

ชาว Pantip [รีวิว]ตรวจรับบ้านปี 2022 จ้างบริษัทดีอย่างไร?

ชาว Pantip อยากบอกตรวจรับบ้าน จ้างบริษัทหรือตรวจเองดี

ตรวจ บ้าน Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/3736772

การตรวจเช็คบ้านก่อนจะรับโอนเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เนื่องจากราคาของบ้านที่เราทำการซื้อไม่ใช่ถูกๆเลย และเราอยากได้บ้านที่มีคุณภาพ และไม่มีตำหนิด้วย บางคนสงสัยว่า จะทำการตรวจเช็ค เพื่อรับบ้านเองหรือว่าจะจ้างบริษัท มาตรวจสภาพก่อนรับมอบบ้าน เนื่องจากถ้าสามารถตรวจสอบเองได้ก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างบริษัทมาตรวจสภาพ แต่ถึงอย่างนั้นบ้างคนก็คิดว่าการจ้างบริษัทให้มาตรวจสอบ จะทำให้ได้รับผลดีมากกว่า ลองมาดูว่าชาว Pantip จ้างบริษัทมาให้คำการตรวจสอบแล้วดีอย่างไร ตามมาอ่านกันเลย

โครงผนังเบาราคาเท่าไหร่ถึงว่าแพง ชาว Pantip แชร์ประสบการณ์ต่อเติมบ้าน[ปี2022]

ชาว Pantip แนะนำตรวจรับบ้าน สาเหตุที่จ้างบริษัท

ตรวจ บ้าน Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37367724

สำหรับตรวจรับบ้านก็ดูมาหลายเจ้าทั้งแบบตรวจรับเองแล้วก็จ้างบริษัท จะตรวจเองก็

1. ไม่มีความรู้และกลัวที่จะต่อรองกับโฟร์แมน

2. เพราะความตรงต่อเวลา ความละเอียดเอาใจใส่งาน การอธิบายในจุดที่สำคัญๆ ดูๆแล้วคุณภาพน่าจะคุ้มราคา จากที่อ่านกระทู้รีวิวในพันทิปนี่แหละทำให้ตัดสินใจว่าตรวจรับบ้านทั้งทีต้องเลือกใช้บริการกับบริษัทที่มีคุณสมบัติแบบนี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำตรวจรับบ้าน ขั้นตอนการตรวจบ้านภายใน

ตรวจ บ้าน Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37367724

1. โทรไปขอคิวตรวจกับพี่เค้า

2. พี่เขาส่งเอกสารขอบข่ายงานและราคามาให้ รวมตรวจ 2 ครั้ง ชำระเงิน 100% ในวันตรวจครั้งแรก ในนี้จะบอกว่าให้เรานัดโครงการและขอต่อน้ำ-ไฟเข้าบ้านไว้ให้พร้อมในวันตรวจ เราเองก็เตรียมแปลนบ้านเอาไว้เผื่อ เอกสารรายการวัสดุที่โครงการให้ >>> ถ้าไม่ให้ต้องลองขอเซลล์ดู

3. วันตรวจพี่เขากับพี่นิติมาถึงก่อนเวลาและเริ่มตรวจเลย เพราะโครงการเปิดบ้านไว้รอแล้ว

4. เริ่มด้วยการขังน้ำดูการรั่วซึม, ระดับของพื้น, การระบาย โดยขังน้ำไว้ก่อนแล้วดูการเทลาดของพื้น ก่อนที่จะครบเวลาประมาณ1-2ชั่วโมง

5. งานใต้หลังคา ดูพวกแผ่นสะท้อนความร้อน สายไฟใต้หลังคาเก็บเรียบร้อย ไม่มีรอยรั่ว

6. เช็คตู้ควบคุมไฟฟ้า พี่โก้แกะหน้ากากออกมาตรวจอธิบายเรื่องขนาดสายไฟมาตรฐาน การต่อสาย การตัดไฟเมื่อช๊อต สายดิน โชคดีไปที่ช่างโครงการเราได้มาตรฐานต่อสายไว้ได้ตรงตามทฤษฎี ถูกต้องและสวยงาม เป็นระเบียบ แต่ติตรงที่เจาะช่องผนังมีช่องว่างด้านบนตู้ ถ้ามองจากพื้นที่เรายืนอยู่ไม่เห็นต้องปีนบันไดดู ก็ทำรายงานกันไปจ้า

7. กระเบื้องพี่ติ๊กเคาะทุกแผ่นไม่มีโพรง ลามิเนตมีปัญหาเล็กๆน้อยๆตามมุมห้องไม่แน่น ตัวจบลามิเนตไม่เรียบร้อย บัวพื้นไม่เรียบร้อยบางจุด
แม้แต่มุมที่เราคาดไม่ถึงบริเวณหลังประตูห้องน้ำปูกระเบื้องชิ้นเล็กข้างวงกบไม่เต็ม เห็นเป็นโพรงยาวลงมา

8. ใต้ราวบันได ไม่มีหมุดปิดน็อต, แต่งขอบปูนไม่เรียบ/ไม่ตรง, บัวปูนร้าว/บิ่น/แตก, หลอดไฟฟลูออเรสเซนท์มีเสียงดังเวลาเปิด แกตรวจค่อนข้างละเอียดเลยค่ะ เราเองก็ช่วยดูเองด้วยเผื่อจุดไหนหลุดตาไป หลายๆตาย่อมดีกว่าแน่นอน ก็บ้านเรานี่เนอะเราเองก็ต้องสอดส่องดูแลเองด้วย

9. ขั้นตอนการเช็ครอยรั่ว เอาจริงๆคือตามสภาพปกติที่ฝนตกคงไม่สาดขนาดที่ทดสอบนี้แต่ใครจะรู้ เกิดวันดีคืนดีพายุเข้าลมแรงพัดน้ำฝนสาดมาในแนวบ้านแล้วรั่วล่ะ คงไม่อยากมานั่งปวดหัวทีหลัง จุดไหนที่โครงการแก้ให้ได้ตอนนี้ก็ต้องแก้เลย

10. รอบๆตัวบ้าน ก็ดูเรื่องความสะอาดของถังเก็บน้ำดี, ความสมบูรณ์ของบ่อบำบัดน้ำเสียไม่บุบบู้บี้ มีการระบายน้ำได้ตามปกติ-ดูจากการกดชักโครกแล้วขนมปังมาโผล่ที่ถัง, ถังดักไขมัน—เจอเศษตะกอนสี เข้าใจว่าคนงานคงล้างแปรงสีแล้วเศษมันค้างอยู่ในท่อ พอเราเปิดน้ำให้โฟลวก็เลยหลุดออกมาลอยแบบนี้ สุดท้ายก็ช้อนออกมาทิ้ง ไม่งั้นในอนาคตท่อตันค่ะ, การติดตั้งท่อดักกลิ่น, การติดตั้งสายดิน

11. รายงานรวมปก 50 หน้า เล่มรายงานถูกแบ่งเป็นส่วนๆ เช่นงานใต้หลังคา, ทดสอบระบบไฟฟ้า, ห้องนอน1, ห้องนอนชั้นล่าง เป็นต้น ซึ่งจะประกอบไปด้วยภาพถ่าย และคำบรรยายสั้นๆ เช่นวงกบเป็นรอย, พื้นลามิเนตยวบ, ผนังร้าว สำหรับงานส่วนที่ไม่ต้องแก้ไขก็มีถ่ายมาให้นะคะ อย่างของที่บ้านเรางานใต้หลังคาโอเค ก็จะบรรยายใต้ภาพว่าภาพประกอบ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ช่องบนตู้ไฟ ให้โครงการปิดให้เรียบร้อยครับ  ไม่งั้นจุดเล็กๆตรงนี้อาจทำให้ไฟดับทั้งบ้านได้
เพราะ  จิ้งจก มันชอบเข้าไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมเคยใช้ของ FIRM ครับ เป็นทีมคุณป๋อมาตรวจ ตรวจละเอียด มีเหตุมีผล อธิบายแนวทางการแก้ไขที่เป็นกลางครับ จนโครงการเองยังรู้สึกพอใจ ผมก็โอเค เพราะแบบ ไม่ต้องมานั่งเถียงกับโครงการให้วุ่นวาย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอก[กระเบื้องยาง]ปี 2022 เป็นตัวเลือกที่ดีในการซ่อมแซมบ้านไหม?

ชาว Pantip แนะนำตรวจรับบ้าน ตรวจรอบสุดท้าย

ตรวจ บ้าน Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37367724

พอตรวจเองแล้วก็นัดโครงการอีก แก้ไขพร้อมให้ตรวจอีกทีเมื่อไหร่ รอบนี้ของานเนี้ยบเลยนะ เสร็จก็ไปนัดพี่โก้มาตรวจ
พี่เขามาตรวจแกก็ตรวจไล่ตามรายงานครั้งแรกของแกไป ทีนี้เราเองก็ไล่เช็คจุดใหม่ที่เราเพิ่งเจอด้วย คราวนี้ก็ยังมีที่ยังไม่ได้แก้ให้อีก ก็แจ้งพี่เขา พี่เขาก็เจรจากับช่างโครงการให้แก้ให้เลยภายในวันนั้นจะได้จบไป เพราะเป็นงานเล็กๆแล้วค่ะแก้ได้เลยพวกโป๊วสี ยิงซิลิโคน พอแก้งานเสร็จถึงได้เซ็นรับบ้าน แล้วถึงแยกย้ายกัน  สรุปรอบนี้ไม่มีเล่มรายงานตามมานะคะ คงถือว่าแก้กันจบในวันนั้นแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตรวจไปเมื่อต้นปีเหมือนกันค่ะ ตรวจกับ House check up โอเคมากเลยค่ะ วิศวกรให้คำปรึกษาดีมากและก็งานละเอียดเลยค่ะ ถ้าใครมองหาอยู่แนะนำนะคะเพราะเราก็เพิ่งตรวจมา ไม่ผิดหวังค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสารุปตรวจรับบ้าน จ้างบริษัทดีอย่างไร?ไว้ว่า

ตรวจ บ้าน Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37367724

สำหรับคนที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการตรวจบ้านเลย แนะนำว่าควรจ้างบริษัทให้มาตรวจงานก่อนรับบ้านดีกว่า เนื่องจากคนตัวจะมีประสบการณ์และความรู้ ถึงแม้ว่าเราจะจ่ายเงินแต่เราก็จะได้รับบ้านที่มีมาตรฐาน และเป็นการทรงงานที่เรียบร้อยเนื่องจากมีการพูดคุยกับช่างที่ทำด้วย ชาว Pantip จึงอยากบอกบนดีในการจ้างบริษัทเอาไว้ว่า

1. งานที่ต้องแก้และไม่เรียบร้อย ทางด้านบริษัทจะทำการติดต่อให้แก้ไขให้ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องไปพูดเอง ติดต่อเอง

2. มีความรู้ และมีความเข้าใจในเรื่องของเทคนิค มากกว่าเรา เรื่องที่เราไม่รู้ บริษัทจะจัดการให้ทั้งหมด ทำให้เราได้บ้านที่มีมาตรฐาน

3. เราจะได้รับบ้าน ที่มีมาตรฐาน และไม่ต้องมาเสียใจภายหลัง กับการซ่อมแซมบ้านในภายหลัง

อยากทำประตูรั้วบ้านทาวเฮ้าส์ แต่จะทำแบบไหนดี? ชาว Pantip มาแนะนำ [ในปี 2022]

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip อยากบอกตรวจรับบ้าน จ้างบริษัทสร้างความมั่นใจในการรับบ้าน

ตรวจ บ้าน Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37367724

ถึงแม้ว่าจะเสียค่าใช้จ่ายในการตรวจบ้าน ให้กับทางบริษัท แต่รับรองว่าเราจะได้รับบ้านที่มีมาตรฐาน ไม่ถึงทุกระบบของบ้านที่เราไม่รู้ แต่บริษัทที่มีประสบการณ์ในการตรวจรับบ้าน จะทำหน้าที่ทุกอย่าง ที่ทำให้เรามั่นใจในคุณภาพของบ้านที่จะได้รับ สิ่งที่ไม่เรียบร้อยจะได้รับการแก้ไข โดยที่เราไม่ต้องพูดอะไร ชาว Pantip แนะนำเลยว่า สำหรับใครที่ไม่มีประสบการณ์หรือมีความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการทำงานในบ้านเลย แนะนำว่าให้ใช้บริการของบริษัท ตรวจเช็คบ้านก่อนรับดีกว่า เพื่อที่จะไม่ต้องมาเสียใจในภายหลัง และได้บ้านที่มีมาตรฐานตามที่เราต้องการ

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category