ชาว Pantip บอกต่อ[จัดสวนน้ำพุหน้าบ้าน]ปี 2022 ให้สวยจับใจ!!

ชาว Pantip บอกต่อ[จัดสวนน้ำพุหน้าบ้าน]ปี 2022 ให้สวยจับใจ!!

ชาว Pantip แนะนำจัดสวนน้ำพุหน้าบ้าน งานอดิเรกและตกแต่งบ้าน

จัดสวนน้ําพุหน้าบ้าน pantip
ภาพจาก https://i.ytimg.com/vi/Fdl9fYFXtZM/maxresdefault.jpg

สำหรับใครที่คิดหาไอเดียกำลังอยากจะทำสวนน้ำพุหน้าบ้าน คงอยากจะจ้างช่างมาทำเองแต่ก็คิดว่าเป็นเรื่องที่ทำเองได้ จะได้เอาเงินค่าจ้างช่างมาทำเป็น สวนน้ำพุ แทน แต่จำเป็นต้องมีไอเดียที่คิดขึ้นมาก่อนเพื่อจะได้รูปแบบคร่าวคร่าว ลองมาฟังประสบการณ์ ของชาว Pantip ที่ได้ทำการตกแต่งจัดสวนน้ำพุหน้าบ้านแล้วประสบความสำเร็จ เพื่อแชร์ไอเดียและทำให้เห็นว่าจะทำอย่างไรบ้างสำหรับน้ำพุ ที่ติดตั้งเองหาซื้อได้จากที่ไหน ต้องเดินสายไฟอย่างไรลองมาดูกันเลย

[คำแนะนำ]การจัดสวนน้ำพุหน้าบ้านจากชาว Pantip ปี 2022!!

ชาว Pantip ขอบอกจัดสวนน้ำพุหน้าบ้าน ขนาด 6 ตารางเมตร

จัดสวนน้ําพุหน้าบ้าน pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/38591437

วันนี้ผมเอาสวนที่จัดเองมาเป็นแนวทางให้กับเพื่อนๆที่อยากได้ไอเดียสวนเล็กๆไว้หน้าบ้าน สำหรับคนที่ยังคิดไม่ออก เริ่มจากการทำบ่อปลาอิฐประสานก่อนเลยครับ ทำการลองวางตัวอิฐประสานว่าไปขนาดตามที่ต้องการไหม และเคลียร์พื้นที่พร้อมปรับระดับพื้น เถทรายกับปูแผ่นพลาสติกรองพื้น1 ชั้น ปล. จำนวนอิฐที่ก่อใช้ไป 60 ก้อน ขนาดบ่อ ก 90 x ย 160 ซม. พอได้ขนาดตามความต้องการก็เริ่มตกแต่งตามแบบในหัว ย้ายไปย้ายมาตกลงมาจบแบบนี้ พร้อมเอาน้ำใส่ และปล่อยปลา ส่วนปลาที่เลี้ยง เป็นปลาสอดนะครับเลี้ยงง่ายดี เอาพวกหินออกแล้วเอาทรายมาถมปรับพื้นที่ และเอาหญ้ามาเลและต้นไม้พวกเฟิร์นกับดอกพุท ต้นไทรเกาหลี ฯลฯ มาลง เสร็จแล้วครับ เป็นการจัดสวนที่รวดเร็ว แต่จริงแล้วหลายวันอยู่ ทำได้ก็วันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้แหละ ปล. น้ำพุผมใช้เป็นพลังงานแสงอาทิตย์ ส่วน ผมหวังว่าเพื่อนจะได้ไอเดียจากสวนเล็กๆของผม ไม่มากก็น้อยนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ดูจากรูป เหมือนบ่อปลาอยู่ขวามือหรือเปล่าครับ จริงๆต้องอยู่ด้านซ้ายถึงจะถูกหลัก ด้านขวานี้ต้องห้ามเลย แต่ถ้าทำไปแล้ว แก้ไขไม่ได้ และ จขกท ไม่เชื่อเรื่องงมงาย ถือว่าไร้สาระ ก็ข้ามไปเลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอบอกจัดสวนน้ำพุหน้าบ้าน แบบโค้งเข้ามุม

จัดสวนน้ําพุหน้าบ้าน pantip
ภาพจาก https://topicstock.pantip.com/home/topicstock/2012/04/R11999754/R11999754.html

1. ทำบ่อไม่ลึกแต่ใหญ่จัง เอาแค่ 2 ชั้นพอล่ะ เติมน้ำก่อนให้พลาสติกตึงๆ

2. ชั้นที่ 3 ทับพลาสติกไว้ แล้วตัดส่วนเกินให้เรียบร้อย ได้บ่อแล้ว ก็ทำมุมนั่งเล่น ฟังเสียงน้ำพุดีกว่า

3. แล้วก็จัดวางหินทางเดินให้สะดวกเวลาเดินรดน้ำต้นไม้ แล้วก็เสียดายกลางสวนมันมีร่มเงา ต้นหูกระจง เลยจัดที่นั่งจิบกาแฟตอนเช้า อีกซักมุม

4. แต่งบ่อซะหน่อย ซื้อตุ๊กตาสาวสวยมาประดับ ส่วนหินทรายรูปครอบครัวช้างซื้อมาตั้งแต่ปลูกบ้านไม่รู้จะเอาไปติดตรงไหน เลยเอามาประดับบ่อซะเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตอนแรกดูไม่เห็นว่าจะออกมาเป็นรูปแบบไหน แต่พอดูไปเรื่อย ๆ ภาพเริ่มชัดเจน ไอเดียวแต่งสวนเยี่ยมเลยค่ะ มาชูสองนิ้วให้เลย ถ้ามีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาอีกหน่อยก็จะดีไม่น้อยเลยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สวยดีครับ นิดเดียวเรื่องบัว บ่อตื้นไปหน่อย บัวสายแบบนี้ต้องน้ำท่วมใบ แต่นี่ใบลอย
ถ้าเปลี่ยนได้ เปลี่ยนเป็นพวกบัวหลวงดีกว่าครับ ก้านใบชูพ้นน้ำจะสวยกว่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อิฐประสานจัดสวนให้สวยทำอย่างไร? ชาว Pantip มีคำตอบ

ชาว Pantip ขอบอกจัดสวนน้ำพุหน้าบ้าน วิธีทำม่านน้ำตก

จัดสวนน้ําพุหน้าบ้าน pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/34550635

เดินท่อเหมือนราวตากผ้า จะให้เป็นม่านตรงไหนก็พาดท่อแนวนั้น เจาะรูท่อด้านใต้ด้วยดอกสว่าน วิธีนี้น้ำจะไหลเป็นเส้นแบบฝักบัวอาบน้ำ ถ้าจะทำม่านแบบน้ำล้น เป็นแผ่นๆ ก็ต้องทำรางใส่น้ำและปรับระดับให้น้ำล้นมาทางใดทางหนึ่ง ให้เท่ากันทั้งหัวและท้ายของราง
หินกาบที่ชลบุรี เคยเห็นร้านบนถนนที่เข้าไปอ่างศิลา ฝั่งขาเข้าอ่างศิลา ผมเคยจอดรถซื้อของแล้วเห็นขายอยู่เต็มไปหมด ที่ถนนอื่นนั้นไม่ทราบ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[/word_balloon]

ถ้าเป็นที่บ้าน จะมีแมวปีนยั้วเยี้ยไปหมด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปจัดสวนน้ำพุหน้าบ้าน อย่างไรให้สวยไว้ว่า

จัดสวนน้ําพุหน้าบ้าน pantip
ภาพจาก https://www.cmprice.com/images/category/140804485.jpg

สำหรับสวนน้ำพุหน้าบ้านที่อยากจะทำด้วยตัวเอง ในพื้นที่ที่จำกัดและเล็กๆไม่ต้องทำใหญ่โต บอกได้เลยว่าจะเสริมจุดเด่นให้กับหน้าบ้านให้สวยมากขึ้น และยังมีเสียงน้ำไหลของน้ำพุที่จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย อยากมานั่งเล่นนอนเล่นอยู่ใกล้ๆ สำหรับคนที่อยากทำสวนน้ำพุด้วยตัวเองสิ่งที่ต้องคิดมีดังนี้

1. คำนวณพื้นที่ของ สวนน้ำพุก่อนว่าจะใช้พื้นที่เท่าไหร่ จำเป็นต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้างในพื้นที่ส่วนนั้น

2. เตรียมวัสดุและอุปกรณ์ให้พร้อมสำหรับการทำงาน คำนวณค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น และคิดถึงวิธีการซื้อเลือกวัสดุว่าสะดวกจะซื้อจากที่ไหนดี

3. สำหรับความสวยงามก็ขึ้นอยู่กับการจัดเตรียมเรื่องขององค์ประกอบ ในสวนน้ำพุจะต้องมีองค์ประกอบที่หลากหลาย และมีความเข้ากันได้ของสีสันด้วย ต้องมีการจัดตำแหน่งที่ลงตัวและถูกต้อง

ชาว Pantip แนะนำ ระบบกรองบ่อปลาคราฟปี 2022 ทำอย่างไร? ไปดูกัน

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip ขอบอกจัดสวนน้ำพุหน้าบ้าน ดึงดูดสายตาของผู้คนผ่านไปมา

ภาพจาก https://www.rugyim.com/wp-content/uploads/2022/03/13032565-03-5.jpeg

บ่อน้ำพุสามารถทำได้ด้วยตัวเอง เลือกได้ว่าจะทำแบบง่ายหรือแบบซับซ้อนยากขึ้นตามพื้นที่ที่จำกัดเอาไว้ และลูกเล่นที่จะทำให้น้ำพุไหลมาอย่างสวยงาม ส่งเสียงของน้ำจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สามารถจัดเวลาทำเป็นกิจกรรมยามว่างสำหรับครอบครัวก็ได้ ไม่จำเป็นต้องทำให้เสร็จในครั้งเดียว แต่ควรจะมีรูปแบบคร่าวๆที่วางแผนเอาไว้ก่อน เพื่อที่จะทำการซื้อและเลือกวัสดุอุปกรณ์ที่เหมาะสมจากร้านค้าที่เราเลือกได้ ชาว Pantip แนะนำเลยว่าสำหรับไอเดียหาได้ในอินเตอร์เน็ตทั่วไป หรือลองทำตามที่ชาว Pantip ได้แนะนำมาแล้วดู

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category