[5] ไอเดียตกแต่งห้องชุดเอื้ออาทร เปลี่ยนเก่าให้ใหม่น่าอยู่ แนะนำโดยชาว Pantip!

[5] ไอเดียตกแต่งห้องชุดเอื้ออาทร เปลี่ยนเก่าให้ใหม่น่าอยู่ แนะนำโดยชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

ก่อนที่จะทำการตกแต่งห้องชุดเอื้ออาทรควรทำการขออนุญาตกับทางนิติบุคคลก่อน เพื่อที่จะได้ทราบว่าสามารถทำการตกแต่ง หรือรีโนเวทห้องได้มากน้อยเพียงใด รวมไปถึงระยะเวลาในการทำงานที่เหมาะสมเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเสียงรบกวนเพื่อนบ้านในอนาคต

กำลังอยากตกแต่งห้องชุดเอื้ออาทรอยู่หรือเปล่า? มาลองฟังไอเดียที่น่าสนใจจากชาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กัน

แต่ง ห้อง เอื้อ อาทร pantip

หลายคนอาจที่จะเลือกพักอาศัยอยู่ในห้องชุดเอื้ออาทรที่เรียกได้ว่าเป็นโครงการที่ช่วยส่งเสริมให้คนที่มีรายได้ไม่มากนักสามารถมีที่พักอาศัยเป็นของตัวเองได้ แต่โครงการนี้ส่วนใหญ่แล้วหากเป็นห้องมือสองสภาพของห้องเองก็จะไม่ได้ค่อยดีมากนักซึ่งเป็นไปตามราคานั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การตกแต่งห้องชุดเอื้ออาทรให้น่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิมก็สามารถเป็นไปได้เช่นกัน ถ้าหากใครยังไม่รู้ว่าควรทำการตกแต่งห้องชุดเอื้ออาทรอย่างไรดี? ลองมาฟังคำแนะนำที่แสนน่าสนใจจากขาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กันเลย

แชร์ [5] ไอเดียแบบผ้าม่านสวย ๆ ที่ชาว Pantip ภูมิใจอยากนำเสนอ!

ไอเดียตกแต่งห้องชุดเอื้ออาทรที่น่าสนใจจากชาว Pantip #แบบที่ 1

แต่ง ห้อง เอื้อ อาทร pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34729899

สวัสดีครับมาชมห้องพักของผมกันนะครับว่าสวยหรือเปล่าติชมด้วยนะครับ มาชมภาพก่อนและหลังทำนะครับ ความภาคภูมิใจที่ได้ทำและออกแบบด้วยตัวเองกับความสุขของครอบครัวนะครับ ทำให้บ้านผมดูกว้างขึ้นเยาะเลย กับการวางงบไว้40000ทำหมดไป35000ค่าของไม่มีค่าแรงนะครับ และผมมีลูกน้องช่วยทำอีก4คนและมีเครื่ิงมือช่างครบครับ มาชมภาพกันเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องชุดเอื้ออาทรที่น่าสนใจจากชาว Pantip #แบบที่ 2

แต่ง ห้อง เอื้อ อาทร pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39627727

หลังจากที่ซื้อเอื้ออาทรมือสองขนาด 24ตรม มาในราคา290000 ก็ทำการทาสีห้องเอง โดยใช้สีหลัก2สี คือขาว และน้ำตาล โดยศึกษาจากยูทูปค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องชุดเอื้ออาทรที่น่าสนใจจากชาว Pantip #แบบที่ 3

แต่ง ห้อง เอื้อ อาทร pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/31448592

ห้องน้อยหลังนี้ จริงๆ เจ้าของเค้าบอกขาย แต่ก็นะ ส่วนใหญ่ก็เป็นสัญญาดาวน์ เพราะยังโอนกันไม่ได้ แต่เห็นว่าขายไม่ได้สักที เลยบอกเช่า.. เป็นอะไรที่อยากได้มาก..เพราะมองหามานาน ห้องที่เจ้าของคุยง่าย ให้เช่าพร้อมขาย(เพราะเราก็ยังยื่นไม่ได้ในช่วงนี้) เลยตัดสินใจ สอยไว้ในครอบครอง ตกลงเช่า พร้อมยื่นกู้ปีหน้า.. ทำเลดี อยู่ปัญญารามอินทรา สงบ คนไม่เยอะ ไม่พลุกพล่าน ห้องมุม ตึกแรก..ลมพัดเย็นสบาย..(อะไรจะเหมาะเจาะขนาดนั้น) หลังจากที่ตกลง คุยกับเจ้าของห้องเรียบร้อยแล้ว ก็รีบไปแจ้งออกจากบ้านเก่าทันที.. แต่เดิม เช่าทาวน์เฮ้าส์อยู่ แต่อยู่กันแค่สองคนแม่ลูก มันก็ใหญ่เกินจำเป็น ละอีกอย่าง..ก็แค่เช่า อนาคต ก็ไม่ใช่ของเราอยู่ดี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องชุดเอื้ออาทรที่น่าสนใจจากชาว Pantip #แบบที่ 4

แต่ง ห้อง เอื้อ อาทร pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32616569

อยากมีบ้านของตัวเองสักหลังทำไมมันยากจัง ไม่อยากเช่าเขาอยู่แล้ว บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คอนโดสร้างใหม่ใกล้รถไฟฟ้าก็ไม่ไหว รายจ่ายมันจะพอดีกับรายรับจนเกินไป  ทาวน์เฮาส์มือสอง คอนโดรุ่นเก่าๆเก๋ากึ๋กแถบชานเมืองราคาได้สภาพก็ไม่ไหว ให้ลงมือตกแต่งเองพอทำได้แต่ถ้าต้องรีโนเวทกันใหม่คงต้องพึ่งพาช่างซึ่งนำมาซึ่งความบานปลายของเงินในกระเป๋า ขณะกำลังนั่งกลุ้มใจเพื่อนสนิทคนหนึ่งกระซิบมาเบาๆ มาอยู่ที่เดียวกับฉันไหม โครงการบ้านเอื้ออาทร เพื่อนบอกมาว่าสงบเงียบร้อยดีเลยลองศึกษาดูก็โอเคดีนะ ได้ห้องใหม่และค่าใช้จ่ายต่อเดือนถูกกว่าเช่าเขาอยู่ ปรึกษากับแฟนเรียบร้อยตัดสินใจเอาที่นี้ละกัน อยู่กันแค่สองคนพื้นที่ห้องขนาดนี้เหลือเฟือ วันไปจองห้องเลยไปเจอห้องนี้ ระเบียงไม่ชนกับตึกใครมองออกไปเป็นสนามบาสและสนามบอลแบบทูอินวัน เป็นทางลมพอดีห้องเย็นสบายตัดสินใจแบบไม่ต้องคิดมากจองเลยดีกว่า แล้วก็รอไปอีกประมาณเดือนหนึ่ง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องชุดเอื้ออาทรที่น่าสนใจจากชาว Pantip #แบบที่ 5

แต่ง ห้อง เอื้อ อาทร pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32969577

ผมก็แต่งแบบเราชอบเอามาให้ชม​ เพื่อเป็นแนวทางให้กับคนที่ชอบแนวนี้ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


การตกแต่งห้องชุดเอื้ออาทรยากไหมคะ?

การตกแต่งห้องชุดไม่ยาก แถมยังสามารถที่จะใช้ไอเดียออกแบบการตกแต่งได้อย่างค่อนข้างหลากหลาย เพราะมีพื้นที่ที่มากกว่าคอนโดแบบห้องสตูดิโออีกด้วย ขอเพียงแค่ปรับนั่นนิดเพิ่มนี่อีกหน่อยรับรองว่าห้องเอื้ออาทรจะน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

 

 

[6] สิ่งที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้ก่อนลงมือทำฝ้าเพดานด้วยตัวเอง!

บทสรุปส่งท้าย : การตกแต่งห้องชุดเอื้ออาทรไม่ได้ยาก ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

แต่ง ห้อง เอื้อ อาทร pantip

จากข้อมูลในข้างต้นจะเห็นได้ว่าชาว Pantip ค่อนข้างที่จะมีไอเดียเจ๋ง ๆ ในการตกแต่งห้องชุดเอื้ออาทรหลายแบบกันเลยทีเดียว ถ้าหากใครสนใจการตกแต่งห้องชุดเอื้ออาทรแบบไหนก็ลองนำมาประยุกต์ใช้เพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัยให้มีความสวยงามน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิมกัน…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category