ชาว Pantip มาเล่า[บ้านน็อคดาวน์]ปี 2022 ใครที่คิดจะซื้อต้องอ่าน!!

ชาว Pantip มาเล่า[บ้านน็อคดาวน์]ปี 2022 ใครที่คิดจะซื้อต้องอ่าน!!

ชาว Pantip ขอบอกบ้านน็อคดาวน์ สวย ติดตั้งง่ายกำลังเป็นที่นิยม

บ้าน น็อค ดาวน์ pantip
ภาพจาก https://3.bp.blogspot.com/-f6ghh9jwybc/T5Jk4UpSbYI/AAAAAAAAAAw/wm59piFVjpk/s640/no2.jpg

ที่อยู่อาศัยเป็นปัจจัยสำคัญที่เราจำเป็นต้องมี บ้านน็อคดาวน์ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ทำให้ผู้คน สนใจอยากมีบ้านสวยๆในราคาที่ถูกเป็นของตัวเอง โดยการซื้อบ้านสำเร็จรูปหรือบ้านน็อคดาวน์นั่นเอง บางคนสงสัยว่าเมื่ออยากจะซื้อบ้านน็อคดาวน์จำเป็นต้องคิดถึงเรื่องอะไรบ้าง ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่บอกได้ถึงวิธีการ ดูบ้านน็อคดาวน์ การเลือก การมองให้ออกว่าตอบโจทย์ต่อการใช้ชีวิตของเราจริงไหม เพื่อจะได้ไม่ถูกหลอก และเป็นการเตรียมตัวก่อนจะทำการซื้อนั่นเอง ตามมาอ่านกันเลย

ชาว Pantip รวบรวม รีไฟแนนซ์บ้านปี 2022 ยังน่าสนใจอยู่ไหม?

ชาว Pantip อยากบอกบ้านน็อคดาวน์ มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร?

บ้าน น็อค ดาวน์ pantip
ภาพจาก https://1.bp.blogspot.com/-31senXnRrgY/XUZeQHPDgKI/AAAAAAAAATE/HcnFMkJzYnIwb1oknKsieCCgvr3vM5bzQCLcBGAs/s1600/%25E0%25B8%259A%25E0%25B9%2589%25E0%25B8%25B2%25E0%25B8%2599%25E0%25B8%2599%25E0%25B9%2587%25E0%25B8%25AD%25E0%25B8%2584%25E0%25B8%2594%25E0%25B8%25B2%25E0%25B8%25A7%25E0%25B8%2599%25E0%25B9%258C109.jpg

 ข้อดี
1. สะดวกเร็ว มาเป็นโครงเลย

ข้อเสีย
1. รากฐานไม่มั่นคง ต่อให้ตอกเสา ผูกเหล็ก และฝังดิน มันก็เป็นคนละเนื้อ ถ้าเจอพายุหนัก น้ำท่วม อาจจะโยกได้
2. การเดินน้ำไฟ ทำได้ลำบาก บ้าน knock down ส่วนมากไม่เดินระบบน้ำไฟมาเลย ท่อน้ำ สายไฟ โชว์หมด น่าเกลียดไม่สวย
3. หลังคารั่ว ฝ้าพัง เป็นเรื่องที่เกิดกับทุกบัาน แต่กับบ้านแบบ knock down เกิดได้ถึง 70%
4. วัสดุเกรดต่ำ ที่ใช้ทำ สู้บ้านปูนไม่ได้
5. โครงสร้างทุบแก้ไข ไม่ได้ ไม่ใช่บ้านปูน
6. ปลวกจะมาไหม  ไม่มีใครเคยรอดชีวิตาบ่น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ช่างดีๆก็มีนะครับ  ช่างไม่ได้เลวหมดทุกคนเสมอไป  มันอยุ่ที่ว่าเราจะเลือกช่างไหนมา  ถ้าไปเลือกช่างเพนจร ไม่มีที่อยุ่เป็นหลักแหล่ง ไม่มีหน้าร้าน ไม่มีสัญญาเช่า  ไม่มีใบจะทะเบียนร้าน เอาง่ายๆคือ  ถ้าหนีงานก็ตามตัวไม่เจอ  ก่อนจะจ้างช่างก็ต้องเช็คไห้ดีครับ   จะแค่ไห้สำเนาบัตรประชาชนอย่างเดียวไม่พอหรอก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกบ้านน็อคดาวน์ กับประสบการณ์ของตัวเอง

บ้าน น็อค ดาวน์ pantip
ภาพจาก https://v3i.rweb-images.com/www.srangban.com/images/editor/118.jpg

เราซื้อบ้านน้อคดาวน์ของสยามโมบายโฮม จะมีหลายขนาด ราคาแตกต่างกันไป แต่เราซื้อขนาดเล็ก 3*5.5 เมตร  มีระเบียง เรากำหนดสีเอง ทำตอม่อ ขุดบ่อเปรอะเอง ตัวบ้านจะมีติดทั้งระบบไฟ ระบบน้ำมาให้แล้วค่ะ มีห้องน้ำขนาด1.2*1.2 ซึ่งก็เล็กตามขนาดบ้าน ประตูกระจกบานเลื่อน มีประตูมุ้งลวด 2 ด้านค่ะ มีหน้าต่างเลื่อนมีมุ้งลวด 1 บาน ซึ่งมีปัญหาเรื่องประตูมุ้งลวดจะไม่ค่อยเข้าล้อค แจ้งช่างมาแก้ไขได้ครั้งแรก หลังจากนั้นจะมีเรื่อยๆ แต่เราพอทำเองได้ เป็นบ้านที่ไม่ค่อยไปอยู่ เดือนนึงจะไปอยู่ 2-3 วันเท่านั้นค่ะ ซึ่งที่เราซื้อบ้านน้อคดาวน์ เนื่องจากว่าอยู่ต่างจังหวัด เราทำงานไม่สามารถไปดูช่างขณะทำบ้านได้ เลยตัดปัญหาซื้อบ้านน้อคดาวน์มาแทน ตอนนี้ 3 ปีแล้ว ยังโอเคอยู่นะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อยาก [ใช้สิทธิ์สินเชื่อกรุงไทยข้าราชการ] ในปี 2022 ต้องรู้อะไรบ้าง!? ชาว Pantip มีคำตอบ

ชาว Pantip รวบรวมความคิดเห็นเกี่ยวกับบ้านน็อคดาวน์ ไว้ว่า

บ้าน น็อค ดาวน์ pantip
ภาพจาก https://lovebandee.com/wp-content/uploads/2022/03/Knock-down-house-style-included3.jpg

เคยคิดจะซื้อบ้านน๊อกดาวมาปลูก แต่พอไปดูงานจริงแล้ว  เอิ่ม..ยอมเพิ่มเงินอีกนิดดีกว่า ก็ได้บ้านปูนที่แข็งแรงทนทานอยู่ได้ไปอีกนาน แต่ถ้ามีข้อจำกัดเรื่องการก่อสร้าง อยากได้บ้านที่เสร็จเร็วทันใจ ก็ต้องยอมรับในข้อด้อยของบ้านน๊อกดาวค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

— กลัวช่างทิ้งงาน ก็จ้างเหมาค่าแรง ซื้อของให้ช่าง จ้างเด็ก ปวส.คุมงานให้คิดของให้สั่งของให้ ถ้ามีร้าน ประเภทโฮม ทั้งหลาย เค้าจัดส่งของให้ไม่ต้องขนเอง เสียค่าขนส่งนิดหน่อย สะดวก ปลอดภัย ได้ของตามที่เราต้องการ
— งานไม่เสร็จตามงวดก็ไม่จ่ายค่าแรง  ส่วนฝีมือช่างแล้วแต่ดวงครับ เพราะผมได้แต่ช่างแต่ฝีมือระดับลูกมือช่าง ก็พอรับได้ครับ ได้งานตามต้องการ(ช่างตัวจริงไปรับงานหลังใหม่ต่อ)
— บ้านน๊อคดาวส์ เข็ดๆๆๆๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

บ้านทำเสร็จ ก็ได้ซ่อมเลย รั่วบ้างอะไรบ้าง ตอนนี้สนิม มาเต็ม อืม!!! โทรไปหา ผรม.ก็ นัดส่งๆกว่าจะมาแก้ให้ได้ ปาไป เกือบ 3เดือน สงสัยเราดวงซวย เข็ดแล้วจริงๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สร้างไว้ชายน้ำหลังบ้าน มาเกือบ 2 ปี  ก็ แข็งแรงดี สวย แต่ร้อนมากติดแอร์ 2 ตัว ไม่เปิดแอร์อยู่ไม่ได้เลย ขนาดใช้ หลังคา Single roof ไม่รู้จะแก้อย่างไร

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมเคยซื้อเอามาไว้ที่สวนครับ ถ้าจะอยู่ยาวๆ แนะนำให้เลือกแบบผนังที่รื้อถอนง่ายและหาซื้อได้ง่ายครับ และที่สำคัญ เลือกวัสดุโครงสร้างที่แข็งแรง เช็คตั้งแต่เหล็กโครงสร้างเลย ครับ ว่าเขาใช้เหล็กขนาดเท่าไร่  ส่วนตัวผมเคยใช้ มา 3 แบบ แบบแรกตู้ประกอบสำเร็จมา อยู่ได้ประมาณ 3 ปี ซีลีโคลนเริ่มรั่วครับ ต้องจัดการเอง อยากเปลี่ยนผนังก็ทำยากครับเพราะหาช่างชำนาญยาก
แบบที่สอง ผมสั่งผลิต เอาโครงสร้างเหล็กใหญ่ๆ ประมาณ 4*4 นิ้ว ผ่านไป 2 ปี ผมติดต่อให้เจ้าของเดิม มารื้อผนัง บางส่วนออก ต่อเติม เพิ่ม(การต่อเติมพยายามยุ่งกับโครงสร้างเดิมให้น้อยที่สุดช่างบอกมา) จนถึงทุกวันนี้ยังไม่มีปัญหา  ส่วนแบบสุดท้ายผมใช้แบบไม้ ครับ เป็นหลังแรกที่ผมซื้อ ใช้มา เกือบสิบปีล่ะครับไม่มีปัญหาอะไรเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปบ้านน็อคดาวน์ อยากจะซื้อต้องคิดถึงอะไรบ้าง ไว้ว่า

บ้าน น็อค ดาวน์ pantip
ภาพจาก https://cache-igetweb-v2.mt108.info/uploads/images-cache/15220/product/a4b49e6fa8185c75fd699eeeee6fdc54_600x450.jpg?w=599&h=449&q=60

การเลือกบ้านน็อคดาวน์เป็นที่อยู่อาศัย เป็นแนวคิดที่ดีเพื่อการประหยัด เเละเดี๋ยวนี้บ้านน๊อคดาวน์ก็มีแบบหลากหลายและสวยด้วย เพื่อที่จะสร้างความมั่นใจในการเลือกซื้อ ทั้งในแบบความได้มาตรฐาน เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาในการซ่อมแซม ให้ภายหลังเกิดขึ้น ก่อนจะทำการเลือกซื้อจำเป็นต้องคิดถึงดังนี้

1. โครงสร้าง ตรวจสอบโครงสร้างว่าเป็นอย่างไรมีความแข็งแรงทนทานดีไหม เนื่องจากไม่มี เสาดิน หรือเสาเข็ม ก็จำเป็นต้องมีโครงสร้างที่แข็งแรง จะได้ไม่รื้อถอนหรือพังได้ง่าย

2. วัสดุและราคาสมเหตุสมผลกันไหม เพื่อที่จะได้วัสดุ ที่ดี ลองเช็คราคาของวัสดุดูก่อน เพราะไม่อยากได้วัสดุเกรดต่ำ และราคาที่ต้องจ่ายสมเหตุสมผลมั้ย

3. อ่านและติดตามรีวิวของคนที่ซื้อไปก่อนล่วงหน้า เนื่องจากราคาในการซื้อบ้านน็อคดาวน์ไม่ใช่ถูกถูก ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อลองอ่าน ความคิดเห็นของคนที่ซื้อไปก่อนล่วงหน้า จากเว็บไซต์

คำตอบจากชาว Pantip ผ่อนบ้านกับโครงการ 0% 5 ปี เสี่ยงไหม?

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip แนะนำบ้านน็อคดาวน์ ราคาถูก เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ

บ้าน น็อค ดาวน์ pantip
ภาพจาก https://i.ytimg.com/vi/X7VPqUVTms0/hq720.jpg

ใครที่มีครอบครัวและกำลังสร้างบ้านเป็นของตัวเองและมองหาวิธี ซื้อบ้านน็อคดาวน์เล็กๆ ก็ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ดี เนื่องจากไม่ต้อง ใช้ระยะเวลาในการสร้างนาน บ้านสวย และมีหลายแบบให้เราเลือก ถึงอย่างนั้นชาว Pantip ก็อยากแนะนำวิธีการเลือกซื้ออย่างถูก กับความต้องการของผู้ซื้อด้วย ถ้าต้องการบ้านที่จะมั่นคงและแข็งแรง เพิ่มเงินขึ้นมาหน่อย ก็เลือกใช้บ้านปูนหรือบ้านที่มีเสาเข็มดีกว่า เพราะในอนาคตจะอยู่ยืนยาวกว่าบ้านน็อคดาวน์ และมี ความคงทนแข็งแรงมากกว่าด้วย

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category