[คนรักบ้านปี 2022 ต้องรู้!] รั้วเหล็กกล่อง…รั้วบ้านเทรนด์ใหม่ที่ชาว Pantip ให้ความสนใจ!!

[คนรักบ้านปี 2022 ต้องรู้!] รั้วเหล็กกล่อง…รั้วบ้านเทรนด์ใหม่ที่ชาว Pantip ให้ความสนใจ!!

รั้วเหล็กกล่อง…เป็นแบบไหน? ทำไมชาว Pantip สนใจ!!

รั้วเหล็กกล่อง Pantip

รั้วเหล็กกล่อง…หลายคนอาจจะนึกภาพไม่ออก แต่บางคนอาจจะรู้จักเป็นอย่างดี ทำไมชาว Pantip ให้ความสนใจรั้วเหล็กกล่องและนิยมใช้การต่อเติมบ้านมากขึ้น? ถ้าคุณได้รู้ว่ารั้วเหล็กกล่องมีคุณสมบัติอะไรบ้างคุณก็อาจจะสนใจเหมือนกัน รั้วเหล็กกล่องมีรูปแบบที่สวยงามมากกว่ารั้วประเภทอื่นๆ มีความแข็งแรงทนทาน ราคาไม่แพงจนเกินไปจึงนิยมนำมาใช้เป็นรั้วบ้าน รั้วเหล็กกล่องมี 2 แบบ คือ แบบบานเลื่อน และแบบบานเปิด ที่น่าสนใจมากขึ้นไปอีก คือ รั้วเหล็กกล่องสามารถออกแบบได้หลายรูปแบบตามใจเจ้าของบ้าน นอกจากการนำเหล็กกล่องมาเป็นรั้วหน้าบ้านแล้ว ยังนิยมใช้เหล็กกล่องในการตกแต่งต่อเติมบ้านส่วนต่างๆด้วย เช่น ราวบันได ระเบียงบ้าน แต่งสวน แล้วยังมีการใช้เหล็กกล่องในการก่อสร้างใหญ่ๆด้วย เช่น ตึก อาหาร สะพานถนน รั้วของที่สาธารณะต่างๆ หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์บางอย่างก็ทำมาจากเหล็กกล่อง เช่น ชั้นวางของ ชั้นวางต้นไม้ ขาโต๊ะ ขาเก้าอี้  จะว่าไปเหล็กกล่องสามารถใช้ทำอะไรได้หลายอย่างจริงๆ ใครที่ชอบตกแต่งบ้านคงสนใจมากขึ้นแน่ๆ!!

[รวบรวมวิธีแก้]ปัญหาชักโครกกดไม่ลงน้ำเอ่อปี 2022 ที่ชาว Pantip แนะนำ!!

ชาว Pantip มีข้อมูลน่าสนใจมากบอก…ก่อนซื้อรั้วเหล็กกล่องต้องรู้อะไรบ้าง?

รั้วเหล็กกล่อง Pantip

ตอนนี้คุณก็รู้จักคุณสมบัติของเหล็กกล่องมากพอสมควรแล้ว หากสนใจที่จะนำมาทำเป็นรั้วบ้านขึ้นมาจะเลือกซื้ออย่างไร? ชาว Pantip มีอะไรมาแนะนำ? เมื่อจะเลือกซื้อเหล็กกล่องเรื่องที่ต้องรู้ คือ รูปทรง ขนาด น้ำหนัก และราคา

รูปทรงของเหล็กกล่องมี 3 แบบ ดังนี้

1.รูปทรงสี่เหลี่ยม

2.รูปทรงเหลี่ยนแบน

3.รูปทรงกลม

เมื่อได้รูปทรงที่ต้องการแล้ว ต่อมาก็คือ ขนาด น้ำหนัก และราคา เรื่องนี้สำคัญมาก เพราะถ้าคุณไม่รู้ว่าต้องการแบบไหนจะเลือกซื้อได้ยาก และไม่ได้ตามที่ต้องการ ชาว Pantip บอกอย่างนี้!!

ไม่บอกวัสดุไม่มีแบบมาด้วย คนอ่านก็ตอบไม่ถูกหรอกว่ามันถูกหรือแพง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip มีข้อมูลน่าสนใจมาบอก…นอกจากรั้วเหล็กกล่อง..เหล็กกล่องทำอะไรอีก?

รั้วเหล็กกล่อง Pantip

เหล็กกล่อง…นอกจากจะนำมาทำรั้วบ้านที่แข็งแรงทนทานแล้ว ยังสามารถนำมาทำอะไรได้อีกหลายๆอย่างเลย รับรองว่าถูกใจคนรักบ้านแน่นอนโดยเฉพาะการต่อเติมบ้าน หรือเอามาใช้เป็นส่วนประกอบในการสร้างบ้าน เพื่อให้บ้านแข็งแรงมากขึ้น แถมบ้านของคุณจะดูสวยขึ้นด้วยนะ มาดูความเห็นของชาว Pantip กันเถอะ!!

เหล็กกล่องหน่ะ เอาไว้ต่อเติมอะไรโน้นนั่นนี้ไปเถอะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เราไปซื้อเหล็กกล่อง ขนาด 5×5  หนา 3.2 มิล จะเอามาทำเสาบ้านนะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

วิธีต่อสวิทซ์ไฟบ้านต้องรู้อะไรบ้างและการต่อสวิทซ์ 3 รูปแบบตามคำแนะนำของชาว Pantip

ชาว Pantip มีข้อมูลมาบอก…ปัญหาในการซื้อรั้วเหล็กกล่อง หรือ เหล็กกล่อง!!

รั้วเหล็กกล่อง Pantip

เหล็กกล่อง…ไม่ว่าคุณจะเอามาใช้ทำอะไรก็ตามในบ้านของคุณ ปัญหาในการเลือกซื้อต้องมีบ้างแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหากับแบบแปลน ปัญหากับช่างก่อสร้าง ปัญหากับร้านขายเหล็ก และปัญหาอื่นๆ มาดูกันว่าชาว Pantip เจอปัญหาและอุปสรรคอะไรบ้าง?

เราไปซื้อเหล็กกล่อง ขนาด 5×5 หนา 3.2 มิล ทีแรกทางร้านบอกของไม่มีต้องสั่งโรงงาน เราเลยไปร้านอื่น สักพักร้านเดิมโทรกลับมาถามว่าถ้าหาให้ได้จะเอามั๊ย…เรา อุตสาห์ลดสเปคลง เป็น 4×4 แล้วนะเพื่อจะได้ซื้อได้ง่ายขึ้น ด้วยความอยากได้รีบรับเลย แต่ย้ำว่าต้องหนา 5×5 นะ พอเขามาส่งของ บังเอิญรู้จักกับร้านเหล็กอีกร้าน เขางงว่าทำไมซื้อได้ถูก เขาวัดให้ใหม่ มันไม่ใช่ 3.2 มิล…..แค่ 2.5 มิล…แล้วบอกว่าภาษาช่างน่ะถ้า 1.8 มิลขึ้นไปเขาถือว่ามัน คือ 3.2 แล้ว อ้าว….จะเอามาทำเสาบ้านนะเฟ้ย!
แอบงงว่า…มันเป็นอย่างนั่นจริงๆเหรอ…จะให้บอกยังไงว่า จะเอา 3.2 มิลจริงๆ..

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ถ้าใช้เหล็กกล่องจริง อย่าลืมคำนวนเรื่องสีที่ต้องทาด้วยครับ
ทาหนาไปก็เปลือง ทาบางไปก็ไม่รับส่งมอบงานนะครับ
ปกติจะให้โฟร์แมนเป็นคนเช็คความหนาของสี ถ้าไม่ผ่านก็ไม่เซ็นนะครับ
(จะมีเครื่องมือวัดความหนานะครับ)
(แต่ถ้างานเล็ก เช่นสร้างบ้านหลังเดียว ก็มีเซ็นให้เหมือนกัน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

รัานเหล็ก+ผู้รับเหมา. พวกนี้รอบจัดครับ. ลูกค้าไม่รู้ก็รับกรรมไป
ขนาดเหล็กดัดสั่งบอก4หุน.เขียนลงบิล.  ทำออกมาไม่ต้องวัดดูด้วยตาก็รู้หนา3หุน.  หักเงินตอนส่งงานเลย.  นี่ผมยังปราณีนะครับยังรับงาน ถ้าเอาตรงๆยกเลิกยังได้. ต้องเอาให้เข็ด

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ก็ได้เหล็กไม่เต็มมา พักหลังเหล็กไม่ได้มาตฐานจะมีเยอะ เพราะตามร้านพับกันเอง บางทีตัดรำคาญซื้อเหล็กเต็มเลยดีกว่าแพงไปไม่เท่าไหร่ เพราะเหล็กไม่เต็มบางทีขนาดไม่ค่อยแน่นอน ป่องข้างก็มี แล้วก็บางทีผิวมันแข็งเปราะ กินใบตัด

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สรุปความคิดเห็นของชาว Pantip ในการเลือกซื้อรั้วเหล็กกล่อง หรือเหล็กกล่องเพื่องานอื่นๆ!!

รั้วเหล็กกล่อง Pantip

รั้วเหล็กกล่องนั้นมีคุณสมบัติที่ดีมากอย่างที่บอกไป…แต่การเลือกซื้อให้ได้เหล็กคุณภาพดีก็ไม่ง่าย เรามาสรุปกันดีกว่าว่าการเลือกซื้อเหล็กกล่องต้องซื้ออย่างไร?และต้องระวังอะไรบ้าง?

1.เลือกดูหลายร้านเพื่อเปรียบเทียบราคา

2.ต้องรู้ความต้องการของตัวเองก่อนว่าต้องการเหล็กกล่องแบบไหน?

3.สอบถามผู้ที่มีประสบการณ์,ศึกษาหาความรู้

4.ระวังความเข้าใจผิดเมื่อสั่งซื้อกับร้านเกี่ยวกับ รูปทรง และขนาด

5.ควรตรวจเช็คคุณภาพเหล็กก่อนซื้อ

6.ระวังโดนหลอกขายเหล็กขึ้นสนิม หรือเหล็กคุณภาพแย่ๆ

7.ระวังเรื่องราคาที่อาจจะสูงเกินไป หรือราคาถูกเกินไป

[รวบรวมปี 2022 วิธีการทำตู้เสื้อผ้าเอง] ที่ชาว Pantip นำมาแชร์กัน!!

บทสรุปส่งท้าย : รั้วเหล็กกล่องแข็งแรงทนทานถูกใจคนรักบ้านชาว Pantip!!

รั้าวเหล็กกล่อง Pantip

ปี 2022 นี้ หลายคนอยากปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ และอยากทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ซึ่งหลายคนเลือกที่จะเริ่มต้นจากบ้านที่อยู่อาศัย โดยการเลือกที่จะตกแต่งต่อเติมบ้าน หรือสร้างบ้านใหม่ ไม่ว่ายังไงก็ตามบทความนี้คงทำให้คุณได้รู้จักกับวัสดุก่อสร้างที่ชื่อว่า เหล็กกล่องมากขึ้นแน่ๆ เพื่อเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจตัวเลือกหนึ่ง และยังเป็นที่กำลังเป็นที่นิยมไม่น้อยของวงงการการช่าง เหล็กกล่องใช้ได้หลากหลาย ที่นิยมมากที่สุดก็นำมาทำรั้วบ้าน

รั้วเหล็กกล่อง…ช่วยให้บ้านของคุณปลอดภัยมากขึ้น แล้วยังทำให้บ้านของคุณสวยมากขึ้นด้วย เพราะรั้วที่ทำจากเหล็กล่องสามารถออกแบบได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นความกว้าง ความหนา สี และรูปทรง ใครอยากทำรั้วใหม่ก็ต้องไปหาซื้อแล้วหล่ะ!!

 

 

 

 

 

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category