[รวบรวมวิธีแก้]ปัญหาชักโครกกดไม่ลงน้ำเอ่อปี 2022 ที่ชาว Pantip แนะนำ!!

[รวบรวมวิธีแก้]ปัญหาชักโครกกดไม่ลงน้ำเอ่อปี 2022 ที่ชาว Pantip แนะนำ!!

ปัญหาหนักใจของคนเข้าห้องน้ำ ชักโครกกดไม่ลงน้ำเอ่อชาว Pantip แก้อย่างไร?

ชักโครก กด ไม่ ลง น้ำ เอ่อ Pantip

ปัญหาในห้องน้ำที่หนักใจใครหลายๆคนคือเรื่องชักโครกกดไม่ลงน้ำเอ่อเป็นปัญหาที่เมื่อทุกคนเจอแล้วต้องรีบแก้หรือหาทางออกทันทีเพราะว่ามันจำเป็น ชักโครกถือเป็นสถานที่ที่เราเอาไว้ปลดทุกข์กัน และหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจเราก็จะต้องกำจัดทิ้งด้วยการกดน้ำหรือไม่ก็ราดน้ำ แต่เมื่อทำอย่างนั้นแล้วสิ่งเรานั้นแทนที่จะหายไปมันกลับเอ่อเหมือนจะล้นออกจากชักโครกเป็นใครก็ทนไม่ได้ถูกไหม มาดูกันดีกว่าว่าชาว Pantip มีคำแนะนำการอะไรดีๆเกี่ยวกับการแก้ปัญหานี้บ้าง?

3 เรื่องที่ชาว Pantip พูดถึงเกี่ยวกับซุ้มไม้เลื้อยทำเอง!!

ชาว Pantip บอกถึงอาการที่ชักโครกกดไม่ลงน้ำเอ่อเอาไว้อย่างไร?

ชักโครก กด ไม่ ลง น้ำ เอ่อ Pantip

เชื่อว่าพอชักโครกกดไม่ลงหลายคนคงคาดการณ์และเดาถึงสาเหตุของมันไปว่าส้วมตัน ท่อตัน ส้วมเต็ม แต่จริงๆแล้วนั้นสาเหตุที่ทำให้ชักโครกกดไม่ลงน้ำเอ่อนั้นมาได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน บางสาเหตุก็แก้ไขได้ง่ายๆเลยด้วยตัวเองบางสาเหตุก็จำเป็นจริงๆที่จะต้องให้ช่างมาแก้ไข และชาว Pantip ก็ได้ออกมาแชร์ปัญหาหรืออาการของชักโครกบ้านตัวเองกันมากมายโดยบอกถึงรูปแบบของบ้านของห้องน้ำไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำอยู่ชั้น2 อยู่ชั้น4 หรืออยู่ชั้นล่าง ชักโครกเป็นแบบใช้น้ำราดบ้างหรือเป็นแบบกด กดแล้วน้ำลงช้าๆ กดแล้วน้ำเอ่อขึ้นมาเลยไม่ยอมลง อะไรประมาณนี้ ซึ่งชาว Pantip ก็ได้ออกมาให้ความคิดเห็นและวิธีแก้ไขกันมากมายด้วยเช่นกัน ไปดูกันดีกว่าว่ามีความคิดเห็นสำคัญๆอะไรที่คนเจอปัญหานี้จะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้

วิธีแก้ปัญหาชักโครกกดไม่ลงน้ำเอ่อแบบต่างๆของชาว Pantip

ชักโครก กด ไม่ ลง น้ำ เอ่อ Pantip

นี่จะเป็นแค่วิธีการแก้สำหรับอาการชักโครกกดไม่ลงน้ำเอ่อแบบต่างๆ แต่จะตรงกับอาการของทุกคนไหม? คงตอบได้ว่าไม่ เพราะงั้นถ้าอยากรู้วิธีแก้นี้สามารถเอาไปใช้หรือไม่จะเป็นประดยชน์ไหมก็สามารถไปดูอาการของกะทู้ต้นฉบับได้เลย ว่าเป็นอาการเดียวกันหรือปล่าว

ตะกอนติดในระบบท่อ ซึ่งถ้าใช้ท่อแค่3 นิ้วจะเป็นกันประจำ เวลาเจอทิชชู่แบบละลายน้ำยาก อันนี้ต้องไล่เชคไปทีละส่วน

ระบบท่ออากาศในบ้าน ตั้งแต่ระบบท่ออากาศจากระบบน้ำเสียย่อยที่ต่อเข้าชักโครก ระบบท่ออากาศของระบบท่อน้ำเสียหลัก ระบบท่ออากาศของบ่อส้วม  บ้านใช้มา 5ปีแล้วยังเป็นอยุ่เรื่อยๆ มีโอกาสสูงมากน่าจะมาจาก ระบบท่ออากาศ

ถ้ามากกว่า1 ส้วมใกล้กัน กดน้ำชักโครกห้องนี้ ห้องอื่นน้ำขยับวูบวาบเลยมั้ย ถ้าใช่ระบบท่อส้วมเล็ก ท่ออากาศไม่พอแน่นอน

วิธีแก้ คือ ซื้อแคล้มรัดแยก PE มาครอบ แล้วเจาะรูต่อท่อเพื่อระบายอากาศเพิ่ม ที่แนวท่อจุดใดจุดหนึ่ง เป็นท่อแนวดิ่วได้จะดีมาก แต่แนวนอนเจาะบนก็ไม่มีปัญหา แต่อย่าติดต่ำจนน้ำขังหรือตะกอนล้นไปหาได้

ไม่มีท่ออากาศครับ…. ปกติท่อน้ำเสียต้องแยกเป็น 3 ท่อครับ
1. ท่อกาก คือท่อที่รับของเสียจากร่างกาย เช่น อุจจาระ ปัสสาวะ
2. ท่อน้ำทิ้ง คือท่อที่รับน้ำภายในห้องน้ำ(น้ำสะอาดไม่มีกาก) เช่น อ่างล้างหน้า ล้างพื้น อ่าบน้ำ
3. ท่ออากาศ คือท่อที่ให้อากาศระบายออกขณะน้ำหรือกากเข้าไปแทนที่
ตัวอย่างเช่น เทน้ำลงในขวดแก้วที่มีกรวยน้ำจะไม่ค่อยลงหรือลงช้า เพราะข้างในขวดแก้วมีอากาศอยู่ น้ำเข้าไปแทนที่จึงต้องดันอากาศออก อากาศต้องมีที่ออกครับ
ถ้ามีไม่ครบ 3 ท่อก็จะมีปัญหาเรื่องกลิ่นตามมาครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

รอจนน้ำลดระดับลงมากที่สุด
เตรียมน้ำ1ถังขนาด10-15ลิตร
ยืนอยู่ระดับสูงแล้วเทราดให้ลงรูในคราวเดียวกัน
แรงดันน้ำขนาดนี้พอจะทะลวงเศษที่อุดตันในท่อได้ครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

บ้านเก่าผมเคยเป็นอาการคล้ายๆ กันครับ คือ กดน้ำลงยากมากๆ แค่กดน้ำธรรมดายังยากเลย
ตอนนั้นใช้วิธีเรียกรถ กทม. มาดูดกากออกไป ก็ช่วยได้ระยะนึงเท่านั้น ประเด็นสำคัญคือช่วงหน้าฝน น้ำใต้ดินมีมาก ดูดกากยังไงน้ำก็เยอะอยู่ดี ไม่ช่วยอะไรเท่าไหร่ สุดท้ายเจอประเด็นสำคัญคือท่ออากาศ มันไม่มี หรือมีแต่ผมหาไม่เจอก็ไม่ทราบ ทนปัญหาเป็นปีๆสุดท้ายให้ช่างทุบต่อท่ออากาศออกมาจากหลังชักโครกต่อลอยออกไปนอกห้องน้ำ ทีนี้จบเลย น้ำไหลลงสบายๆ พอเกิดปัญหาอีกเอาน้ำร้อนๆ กรอกลงปลายท่ออากาศ กรอกน้ำร้อนให้มันท่อมันโล่ง เพราะอาจตันได้ พอท่อมันโล่ง น้ำก็ไหลลงง่ายเพราะมีทางออกของอากาศ ให้น้ำลงไปแทนที่ ลองดูท่ออากาศก่อน ถ้ามีลองแก้ไขดูให้มันโล่งๆครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ลองเทน้ำจากที่สูงไม่หาย เอาน้ำร้อนราดไม่หาย ดูส้วมก็ไม่หาย
เลยไปซื้อปืนอัดแรงดันใน โกลบอลเฮ้าส์ 189 บาท มาอัดใส่ชักโครก ประมาณ 5 รอบได้ครับ. ตอนนี้หายแล้วครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip รวบรวม เทคนิคการเลือกลายกระเบื้องปูพื้นหน้าบ้านปี 2022

สรุปวิธีแก้ปัญหากดชักโครกไม่ลงน้ำเอ่อที่ชาว Pantip แชร์และน่าลองทำตาม

ชักโครก กด ไม่ ลง น้ำ เอ่อ Pantip

มีวิธีแก้ปัญหาชักโครกกดไม่ลงจากชาว Pantip มากมายในกะทู้ โดยผมได้สรุปมาแล้วกับวิธีที่ทุกคนสามารถทำตามได้จากระดับง่ายๆไปจนถึงระดับยากกันเลย ดังนี้

  1. ขั้นเบสิคเลยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น คือ วิธีการยืนที่สูงแล้วเอาน้ำประมาณ 10-15 ลิตร มาเทราดลงที่ชักโครก
  2. ต่อมามีค่าใช้จ่ายนิดหน่อยแต่ก็ยังลงมือทำได้ด้วยตัวเองคือการไปซื้อปืนอัดแรงดันที่โกลบอลเฮ้าส์หรือห้างที่มีขายมาอัดใส่ชักโครกดูชัก5-6รอบ
  3. ถ้าวิธีการที่ทำด้วยตัวเองไม่ได้แล้วก็เหลือแต่วิธีที่ดูจะยุ่งยากนิดหน่อยต้องมีการจ้างช่างมาทำให้ คือ ต่อท่อากาศแต่ใครมีความรู้สามารถทำเองก็สามารถทำได้เลยเพราะมีความคิดเห็นไม่น้อยที่บอกว่าสาเหตุมาจากไม่มีท่ออากาศ

ชาว Pantip เล่าประสบการณ์ [3 สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำ] แบบบ้านปูนขัดมัน

สรุปสุดท้าย:กดชักโครกไม่ลงน้ำเอ่อแก้ได้ด้วยวิธีจากชาว Pantip!!

ชักโครก กด ไม่ ลง น้ำ เอ่อ Pantip

การจะแก้ปัญหาอะไรให้ได้สักอย่างนั้นจะต้องแก้มันจากต้นตอของสาเหตุ ซึ่งจริงๆแล้วพอมาดูกะทู้ Pantip ก็จะเห็นได้ว่ามีคนมาให้คำแนะนำมากมาย แล้วทุกคำแนะนำทุกความคิดเห็นก็สามารถเอาไปใช้ได้หมดแต่จะได้ผลไหมมันคืออีกเรื่องหนึ่ง เพราะว่าต้นตอสาเหตุของแต่ละคนแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน

บทความนี้ก็ได้นำมาทุกวิธีการแก้ปัญหาเรื่องชักโครกกดไม่ลงน้ำเอ่อมาไว้ทั้งหมดแล้วจากชาว Pantip ทุกคนสามารถนำไปวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้เลยแต่มันจะได้ผลอย่างไรนั้นก็อีกเรื่องหนึ่งแต่รับรองเลยว่ามันต้องได้ผลสักวิธีหนึ่ง คำแนะนำสุดท้ายคือหาสาเหตุให้ได้แล้วนำวิธีเหล่านี้ไปใช้จะช่วยให้ได้ผลมากขึ้น

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category