ชาว Pantip มาแนะนำ [แปรงสีฟันไฟฟ้า]ปี 2022 มีรุ่นไหนน่าใช้บ้าง?

ชาว Pantip มาแนะนำ [แปรงสีฟันไฟฟ้า]ปี 2022 มีรุ่นไหนน่าใช้บ้าง?

ชาว Pantip บอกแปรงสีฟันไฟฟ้า ช่วยทำให้การแปรงฟันสนุกขึ้นและสะอาดขึ้น

แปรง ไฟฟ้า pantip
ภาพจาก https://www.babiesoft.com/Images/SalePage/Image/img265KidSmile.jpg

ปัญหาความสะอาดของช่องปากเป็นเรื่องสำคัญ ทำให้เราขาดความมั่นใจได้เลยถ้ามีกลิ่น ถ้าบางคนแก้ไขปัญหานี้โดยการเลือกใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า ช่วยให้การแปรงฟันสนุกขึ้น สะอาดขึ้น และเป็นการไม่ทำร้ายผิวเงือกด้วย ลองมาฟังชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้า เวลาจะซื้อแปรงสีฟันไฟฟ้าควรเลือกแบบไหน แบบไหนที่จะเหมาะกับตัวเรา และจะถนอมฟันและเหงือกของเราได้เป็นอย่างดี ตามมาอ่านกันเลย

[ใส่ฟันปลอม ถาวร] ดีไหม? ชาว Pantip ให้คำตอบและแชร์เรื่องที่ต้องรู้! ปี 2022

ชาว Pantip แนะนำแปรงสีฟันไฟฟ้า แนะนำมียี่ห้อไหนบ้าง?

แปรง ไฟฟ้า pantip
ภาพจาก https://www.blisscosmed.com/content/images/thumbs/0000750_-oral-b-precision-clean-2-.jpeg

1. คอลเกต อันนี้เริ่มใช้ตั้งแต่สมัยตอน ม.ปลายเลย ราคาไม่แพง แต่ถามว่าดีมั้ย ผมก็คิดว่ามันก็คือแปรงไฟฟ้ายี่ห้อหนึ่ง หาอะไหล่ง่าย แปรงสะอาดดี แต่ก็ไม่ได้มีจุดเด่นพิเศษอะไร
2. Oral-B ไปต่างประเทศเลยหิ้วมาใช้ ชอบตรงที่หัวแปรงหลากหลายมาก หัวแปรงแบบยางก็มี แปรงอะไหล่ในไทยก็หาง่าย และในหัวแปรงก็มีทั้งแปรงที่สั่น และแปรงธรรมดาคอยช่วยอยู่ด้วย แต่ระบบก็จะเหมือนๆ กับคอลเกต คือใช้มอเตอร์สั่นซ้าย-ขวารัวๆ เอา ผมว่ามันออกจะรุนแรงไปนิดนึงสำหรับเหงือก อันนี้ยอมรับว่าใช้ไปนานๆ อาจมีผลกับเหงือกได้ แต่มันแรงได้ใจจริงๆ รู้สึกฟันลื่นปื้ดไร้คราบสกปรกเลย
3. Philips Soniccare อันนี้เพิ่งใช้ได้ปีกว่าๆ ของศูนย์ไทย ที่เปลี่ยนเพราะอยากลองบ้าง และได้ยินถึงข้อดีของมันตั้งนานแล้ว พอได้ใช้ก็บอกได้เลยว่า มันดีจริงๆ ครับ ระบบจะต่างจาก Oral-B, คอลเกตไปเลย คือของสองยี่ห้อแรก มันเป็นการต่อมอเตอร์ไปขยับหัวแปรงโดยตรง ฟันเราจะถูกขัดจากการขับของมอเตอร์โดยตรง ซึ่งบางทีมันก็แรงไปต่อเหงือก แต่ของ Philips Soniccare ใช้การสั่นสะเทือนถี่ๆ ส่งไปยังหัวแปรง โดยหัวแปรงของ Soniccare ก็คือหัวแปรงฟันธรรมดาๆ นี่เลยแหละ ไม่มีส่วนขยับได้เลย แต่ฟันสะอาดได้เพราะแรงสั่นสะเทือนถี่ๆ ไปยังหัวแปรง เพื่อให้หัวแปรงขัดกับฟันแบบสั่นสะเทือนเบาๆ ถี่ๆ โดยที่ไม่ได้เป็นการขยับหัวแปรงโดยตรงแบบสองนี่ห้อแรก อารมณ์นึกถึง Vibrator ในมือถือ เอามาโดนตัวแล้วจั๊กกะจี้ อะไรแบบนั้นเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำแปรงสีฟันไฟฟ้า เลือกอันไหนดี?

แปรง ไฟฟ้า pantip
ภาพจาก https://www.commy4u.com/images/products/20210421145940_3zbx9l.jpg

เท่าที่ใช้มาผมว่า Soniccare เวิร์คสุดแล้ว เพราะไม่ได้ขัดฟันแบบรุนแรง แต่ใช้การสั่นสะเทือนเบาๆ ถือว่าถนอมฟันถนอมเหงือก แถมก็ยังสะอาดด้วย เผลอๆ จะสะอาดกว่าเพราะไม่ได้ออกแรงขัดเยอะแต่สั่นแบบถี่ๆ แทน และถ้าใครใช้เหล็กดัดฟันผมก็ว่ายิ่งเวิร์คมากเพราะมันไม่ได้ไปออกแรงกับฟันเท่ากับยี่ห้อที่ใช้การหมุนที่หัวแปรง แต่ข้อเสียของ Soniccare คือหัวแปรงแท้หายากและแพงมาก แต่ตอนนี้มีหัวแปรง soniccare ของเทียบจากจีนขายใน lazada shopee เพียบเลย ซึ่งผมว่าซื้อใช้ได้ครับ เพราะจริงๆ หัวแปรงไม่ได้มีกลไกพิเศษอะไรอยู่แล้ว เพราะความพิเศษมันอยู่ที่มอเตอร์สั่นสะเทือนความถี่สูงมากกว่า

ตอบคำถาม  คือผมลองมาเรื่อยๆ หลายยี่ห้อครับ แต่ผมคิดว่าจบที่ Sonicare นี่แหละดีสุด แต่เริ่มเปิดใจกับยี่ห้อจีนนะครับ ถ้ามีระบบเดียวกับ Philips แล้วราคาคุ้มกว่า คุณภาพเท่ากัน ผมก็จะลองเปลี่ยนไปใช้ครับ (แปรงไฟฟ้าต้องเปลี่ยนด้ามเรื่อยๆ เนื่องจากแบตชาร์จเสื่อม แต่ถือว่ากว่าจะเปลี่ยนทีก็ใช้คุ้มละ)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมใช้Philips Sonicareมาเกือบๆ2ปี เวลาไปหาหมอฟัน ไม่เคยต้องอุดฟันเลย ไม่มีฟันผุ ไม่มีปัญหาอะไรใดๆ มีแค่หินปูนซึ่งเป็นเรื่องปกติยังไงก็ต้องมีซึ่งคุณหมอก็บอกว่าค่อนข้างน้อยกว่าคนทั่วไป สำหรับผมถือว่าพอใจยี่ห้อนี้มาก แต่ข้อเสียคือหัวแปรงหาซื้อยากและแพงครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

Philips Sonicare ไปซื้อที่ห้าง รุ่นกลางๆพันกว่าบาท ก็ใช้ดีแล้วค่ะ ใช้มา 10 กว่าปี ปัญหาในช่องปากลดลงมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[ปวดฟันแบบตุบๆ] ทำไงดี? ชาว Pantip แชร์เรื่องน่ารู้และประสบการณ์ ไปดูกัน! ปี 2022

ชาว Pantip แนะนำแปรงสีฟันไฟฟ้า เลือกรุ่นที่มีฟังชั่นเยอะดีไหม?

แปรง ไฟฟ้า pantip
ภาพจาก https://s359.kapook.com/pagebuilder/5814b7e0-51d0-4d91-bd3c-aae76924fdb7.jpg

1. แปรงที่มีหลายๆฟังก์ชั่น เวลาใช้งานจริง แปรงฟันจริงๆ จำเป็นหรือเปล่าคะ
เราใช้ Sonicare แบบมีปรับระดับความถี่ได้3 ระดับ  แต่เอาจริงๆ เราใช้แค่ระดับอ่อนสุด เพราะเหงือเรามันร่น ส่วนสามีเราแปรงฟันแรงชอบใช้ระดับสาม
ตั้งแต่ใช้แปรงสีฟันไฟฟ้ามา เราว่า Philips Sonicare  ดีสุด เราเริ่มจากรุ่นเบสิคเราซื้อในร้านขายยาที่อเมริกา หมอฟันชมเลย เห็นความเปลี่ยนแปลงว่าหินปูนเกาะน้อยลง

2. ทุกๆ3เดือนเปลี่ยนหัวแปรงถูกต้องไหมคะ ซื้อเตรียมไว้4หัวแปรงต่อคน พอไหมคะ ปีหน้าพี่สาวมาค่อยให้ซื้อเพิ่ม
หัวแปรงถ้ารุ่นเบสิค ไม่ใช่รุ่นใน คห ข้างบน ที่ไทยก็มีขายแพคละ 990 บาท(3 หัวแปรง)  เพิ่งซื้อมาวันนี้
เราใช้ 6เดือนค่ะ สามีเราใช้ 3 เดือน ขึ้นกับความดุเดือดในการแปรง

3. วิธีแปรง แค่วางให้แปรงทำความสะอาดฟัน จากนั้นขยันแปรงไปหาฟันซี่ถัดไป ถูกต้องไหมคะ
ใช่ค่ะ เลื่อนมันไป วนล่างบน ขวา ซ้าย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราว่ามันแล้วแต่นะคะว่าคุณอยากได้แบบไหน  ของเรานี่กว่าจะซื้อ ตัดสินใจนานมากค่ะ  ดูรีวิวเยอะมาก  สรุปมาจบลงที่ฟิลลิปส์ค่ะ หัวแปรงก็เปลี่ยนทุก 3 เดือนอ่ะค่ะ  ฉะนั้นปีนึง 4 หัวพอค่ะ  แต่ถ้าเราเป็นคุณ  เราจะให้พี่สาวซื้อมาสำรองไว้ให้เลยค่ะ  เผื่อไว้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปแปรงสีฟันไฟฟ้า ไว้ว่า

แปรง ไฟฟ้า pantip
ภาพจาก https://bansmartshop.com/image/cache/catalog/1-update/01/TSM-images%202015-07-31%20at%202.11.00%20PM-1100x1100h.jpg

สำหรับใครที่ชื่นชอบการรักษาสุขภาพของฟันก็เป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องจากแปรงสีฟันไฟฟ้าช่วยในการถนอมเหงือกและฟัน เพราะเนื่องจากถ้าเราแปลงเองก็คงจะรุนแรง แต่เราไม่สามารถรู้ได้ว่าต้องใช้แรงขนาดไหน ใช้แรงมากเกินไปเลือดออก ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ในการเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าได้แนะนำไว้ว่า

1. เลือกยี่ห้อหรือรุ่นที่มีผู้คนใช้กันอย่างมาก เนื่องจากเราต้องการความคงทนแข็งแรงและใช้ไปนานๆ เนื่องจากราคาแพงก็ไม่อยากจะซื้อบ่อย

2. เลือกได้โดยการฟังจากประสบการณ์ของคนที่ใช้งานจริง ลองตามหาสินค้าอ่านรีวิวการใช้งานจากเว็บไซต์ก็ได้ คนที่ใช้จริงจะบอกได้

3. ตามหายี่ห้อที่มีชื่อเสียงมีมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับ ส่วนราคาฟังชั่น หรือลูกเล่นอื่นๆที่ตามมาก็ต้องเปรียบเทียบราคาเอา ว่าคุ้มที่จะจ่ายไหม 

[4 ยี่ห้อ ยาสีฟัน ฟัน ขาว] ที่ชาว Pantip นำเสนอ

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip ขอบอกแปรงสีฟันไฟฟ้า ช่วยถนอมฟันด้วย

แปรง ไฟฟ้า pantip
ภาพจาก https://www.blisscosmed.com/content/images/thumbs/0000024_sale-6-precision-clean-brush-heads-e20.jpeg

แปรงสีฟันไฟฟ้าไม่ใช่สิ่งที่ฟุ่มเฟือย แต่เป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยทำให้ฟันของเรา มีสุขภาพที่ดีและช่วยลดกลิ่นปาก ไม่ต้องเสียเงินในการดูแลรักษาฟันมากขึ้น และเป็นมิติใหม่ที่จะช่วยให้การแปรงฟันของเราไม่น่าเบื่ออีกต่อไป สำหรับใครที่กำลัง เลือกซื้อแปรงสีฟันไฟฟ้าชาว Pantip ก็ได้แนะนำไปแล้ว จะเลือกอย่างคุ้มค่าได้อย่างไรบ้าง เพราะไม่มีใครอยากมีประสบการณ์ที่ซื้อมาใช้แล้วพัง ต้องซื้อใหม่หลายครั้งก็ไม่ไหวเหมือนกันราคาไม่ใช่ถูกๆ

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category