ชาวPantip ไขข้อข้องใจเรื่อง กระเบื้องปูนอกบ้าน [อัปเดตปี2022]

ชาวPantip ไขข้อข้องใจเรื่อง กระเบื้องปูนอกบ้าน [อัปเดตปี2022]

อยากซื้อกระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน แต่เลือกยังไงดี? ให้ชาว Pantip ช่วยสิ!

กระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39061679

หลายคนคงจะเข้าใจดีว่า การจะมีบ้าน ไม่ใช่แค่ซื้อหรือสร้างบ้านเท่านั้น ยังต้องคิดถึงความสวยงาย ความปลอดภัย และการบำรุงรักษา บ้านให้อยู่ในสภาพดีอยู่เสมอด้วย กระเบื้องปูพื้นหน้าบ้านก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านสวยดูดี แต่กระเบื้องปูพื้นก็มีหลายแบบให้เลือก แต่ละประเภทก็เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน เราจะมาดูว่าชาว Pantip มีข้อแนะอะไรบ้างที่จะช่วยให้เราเลือกกระเบื้องปูพื้นหน้าบ้านได้อย่างเหมาะสม เพื่อบ้านที่สวยงามและความปลอดภัยของตัวเองและคนในครอบครัว

กักตัวอย่างไรให้มีประสิทธิภาพพร้อมแชร์ปสก.WFHจากหลากหลายอาชีพ

กระเบื้องปูนอกบ้าน อยากแก้ปัญหาตะไคร่น้ำ ปูกระเบื้องช่วยได้มั้ย ชาว Pantip ให้คำตอบ!

กระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39061679

เราต้องทำให้ไม่มีน้ำขังที่พื้นก่อนครับพอไม่มีน้ำขังตะไค้รน้ำก็จะไม่เกิดครับถ้ามีน้ำขังควรจะเทปูนปรับระดับใหม่ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราขัดตะไคร่น้ำให้เรี่ยม แล้วใช้น้ำยากันตะไคร่น้ำทาแบบทาสี น้ำยามีสองแบบ สูตรน้ำกับสูตรน้ำมัน สูตรน้ำมันน่าจะดีกว่าสูตรน้ำจากประสบการณ์-ทาแล้วอยู่ได้นานกว่า๑ปี ถ้าตะไคร่น้ำขึ้นก็ต้องขัด-ทาใหม่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ปูกระเบื้องแบบไม่ลื่น ปูให้ลาดไปหารางน้ำนอกบ้าน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ปูกระเบื้องก็ถือเป็นทางออกที่ดีค่ะ เพราะหากจะให้คงทนถาวร ดูเรียบร้อยสวยงาม ดูแลรักษาง่าย แถมหาช่างไม่ยากด้วยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ลองทาน้ำยากันตะไคร่น้ำดูครับ น่าจะช่วยป้องกันปัญหาตะไคร่ขึ้นได้ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มาดูกันว่าชาว Pantip มีเทคนิคเลือกกระเบื้องปูพื้นนอกบ้านอย่างไรกันบ้าง

กระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41082559

กระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน (Exterior Tile) ชิ้นส่วนสำคัญของบ้านที่หลายคนอาจละเลย แต่แท้จริงแล้วมีความสำคัญมากกว่าที่คิด ทั้งเรื่องประโยชน์ใช้สอย ความสวยงาม และความปลอดภัยต่อการใช้งาน ซึ่งหลายคนอาจยังสงสัยว่าหากกระเบื้องผนังที่บ้านมีเหลือจะใช้แทนกระเบื้องพื้นได้หรือไม่? ควรใช้วิธีปูกระเบื้องแบบไหน? เลือกลายกระเบื้องปูพื้นบ้านอย่างไร? และอีกมากมายหลายคำถามที่ HomeGuru เตรียมคำตอบให้ทุกข้อสงสัยในการเลือกกระเบื้องปูพื้นนอกบ้านมาให้แล้ว

สำหรับกระเบื้องปูพื้นนอกบ้านที่ต้องเจอทั้งแรงกดทับและแรงกระแทกจากการใช้งาน การเหยียบย่ำ และรอยขูดขีดจากการเคลื่อนย้ายสิ่งของ น้ำหนักของรถยนต์ในส่วนที่ใช้จอดรถ รวมไปถึงสภาพอากาศที่แปรปรวนได้ตลอดเวลา การเลือกซื้อกระเบื้องปูพื้นภายนอกจึงต้องเน้นความแข็งแกร่ง ไม่แตกหักง่ายเป็นหลัก พื้นที่นอกบ้านบางส่วนที่จำเป็นต้องโดนน้ำบ่อยๆกระเบื้องกันลื่นจึงตอบโจทย์สำหรับพื้นที่แบบนี้ที่สุด โดยมีให้เลือกซื้อทั้งกระเบื้องผิวด้าน ไม่มันเงา และกระเบื้องผิวหยาบที่มีความขรุขระให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม

วิธีเลือกกระเบื้องปูพื้นโรงรถเหมือนเลือกกระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน

คือเน้นเรื่องวัสดุให้มีความแข็งแรงทนทาน เพราะนอกจากต้องรับน้ำหนักรถยนต์ได้แล้ว ยังอาจต้องรับน้ำหนักเพิ่มเติมในกรณีใช้พื้นที่สำหรับเก็บของอีกด้วย ซึ่งหากเลือกโทนสีและลวดลายกระเบื้องโรงรถได้เหมาะสมจะช่วยลดภาระเรื่องการทำความสะอาดได้มากขึ้น เพราะไม่ต้องกังวลกับคราบน้ำมันหรือคราบจากเครื่องยนต์ต่างๆ ด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[5 ประโยชน์น่าทึ่ง] ของพรมหินเช็ดเท้าที่ชาว Pantip อยากบอกให้รู้!!

สำหรับคนเลี้ยงสุนัข ปูกระเบื้องนอกบ้านดีมั้ย ชาว Pantip ให้คำตอบ

กระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30117168

สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขมักจะเจอปัญหาเดียวกันคือ สุนัขมักจะขุดหญ้าและทราย จะปูกระเบื้องดีมั้ย มาดูว่าชาว Pantip แชร์ประสบการณ์อะไรบ้าง

ถ้าเป็นหมาใหญ่ ควรทำเป็นทรายล้าง กรวดล้างดีกว่า ที่บ้านผมเลี้ยงบนกระเบื้องปูแบบนี้ (1) พออายุเริ่มมากข้อสะโพกเสีย ต้องพาไปหาหมอทุกอาทิตย์ กลุ้มใจมากแต่ต้องดูแลกันไปหมอบอกว่าไม่มีทางหายแล้ว ถ้ารู้คงไม่ทำกระเบื้องเลย สงสารน้องหมา อย่าลืมคิดถึงข้อนี้นะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ปูกระเบื้องค่ะรักษาความสะอาดง่าย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าไม่มีสนามเลยพอหมาฉี่ก็ต้องล้างตลอดเลยนะคะ  กระเบื้องล้างง่าย ไม่ค่อยมีกลิ่นเหลือ แต่ถ้าปูเป็นกระเบื้องหมดมันจะลื่นสำหรับหมา เล็บจะไม่ค่อยสึกตามธรรมชาติและเสี่ยงเป็นโรคสะโพกค่ะ  หินล้างทรายล้าง หรือถ้าเทปูนธรรมดาๆดีต่อสุขภาพหมามากกว่า แต่จะมีปัญหาเรื่องกลิ่นแทน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ปูกระเบื้องแหละครับทำความสะอาดง่ายกลิ่นไม่ติดฝั่งแน่นด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

กระเบื้องปูพื้นภายนอกเหมาะมั้ยสำหรับ พื้นลาด?ชาว Pantip ให้คำตอบ

กระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน Pantip

ถ้าทางลาดยาวขนาด 3 ฟุต ปูกระเบื้องไปเลยดีกว่าครับ ในแง่ความสวยงามและ การใช้งานต่างๆระยะยาวจะเหมาะสมกว่า  ใช้กระเบื้องลายเดียวกับที่ปูพื้นปกติที่นอกบ้าน เลือกพื้นผิวหยาบหรือแบบกันลื่น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

กระเบื้องกลัวจะลื่นนะ ขนาดที่บ้านใช้กระเบื้องแบบไม่ลื่นปูโรงรถบนทรายล้าง ปูแบบห่าง ๆ แผ่น เวลาเดินตอนฝนตกยังลื่นเลยนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

หากชอบความสวยงามควรเลือกเป็นกระเบื้องพื้นผิวหยาบแบบที่เข้ากับสวนของเรา มีโอกาสเกิดคราบได้แต่ก็ทำความสะอาดง่ายนะคะ แต่ถ้ากลัวลื่นก็ใช้น้ำยากันพื้นลื่นเคลือบทับแต่อาจมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

กระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน กระเบื้อง(เซรามิก)หิน กับหินธรรมชาติอะไรดีกว่ากัน ? ชาว Pantip ให้คำตอบ

กระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37930611

กระเบื้อง มีลวดลายหินค่อนข้างหลากลาย มีผิวหน้าหลายรูปแบบให้เลือก  สามารถหาซื้อได้ง่าย ตามร้านค้ากระเบื้องทั่วไป ราคาเบากว่าหินธรรมชาติ กระเบื้องสามารถติดตั้งง่ายตามมาตรฐานการปูกระเบื้องพื้นบุกระเบื้องผนังทั่วไป ช่างทั่วไปคุ้นเคยกว่า ดูแลรักษา ได้ง่ายขึ้นอยู่กับลักษณะผิวหน้า และกระเบื้องอาจมีการทนกรด (น้ำฝน) ได้ดีกว่าหินธรรมชาติ  เนื่องจากมีความแข็งแรงและการดูดซึมน้ำที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นเซรามิกหรือพอร์ชเลน ก็สามารถใช้ปูกระเบื้องนอกบ้านได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

หากเป็นส่วนที่ต้องเดินเหยียบควรจะใช้กระเบื้องที่มีผิวหยาบจะได้กันลื่นได้ครับ แต่ถ้าเป็นเสาตกแต่งสามารถใช้กระเบื้องแบบใดก็ได้ เลือกตามที่ต้องการได้เลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

กระเบื้องดีแล้วครับ หินแพงกว่าตั้งแต่ค่าวัสดุ ค่าติดตั้ง ยันค่าดูแล กระเบื้องตอนนี้ก็มีหลายรุ่นหลายยี่ห้อทำเหมือนหินมากแทบแยกไม่ออก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ก่อนอื่นเลือกกระเบื้องลายที่ถูกใจก่อนเลย เดินดูเยอะๆครับ ไม่ต้องรีบ ทําครั้งเดียว บางเจ้าอาจจะดูผลงานปูจริงของเค้าก่อนว่าชอบมั้ยแล้วเลือกกระเบื้องที่ใช้กับภายนอก ที่มีคุณสมบัติพวกสีไม่ซีด ไม่เป็นรา ไม่เป็นตะไคร่ ทําความสะอาดง่าย แค่นี้จบเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ใช้ประโยชน์เต็มที่แม้มีพื้นที่จำกัด ข้อแนะจากชาว Pantip ก่อนต่อเติมหน้าบ้านทาวเฮาส์ [ปี2022]

บทสรุปส่งท้าย กระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน เลือกยังไงให้เหมาะกับบ้าน ชาว Pantip ให้คำตอบ

กระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน Pantip

กระเบื้องปูพื้นนอกบ้านเป็นส่วนที่สำคัญจริงๆ ก่อนจะเลือกมีหลายอย่างที่ต้องคิดถึง เช่น การใช้งาน ปูกระเบื้องที่ไหน  พื้นที่ลาดชันหรือไม่ ถ้ามีสุนัขก็นับว่าดีที่จะคิดถึงสุขภาพของเขาด้วย  สำหรับกระเบื้องปูพื้นนอกบ้านที่มักจะโดนน้ำอยู่ตลอด สำคัญที่จะเลือกกระเบื้องแบบกันลื่นและทำความสะอาดตะไคร่น้ำอยู่เป็นประจำเพื่อความปลอดภัย การคิดถึงปัจจัยเหล่านี้อย่างที่ชาว Pantip แนะนำ ก็จะช่วยให้เลือกกระเบื้องได้อย่างเหมาะสม

ในบทความนี้ ได้มีการแนะนำ เทคนิคและวิธีการเลือกกระเบื้องปูพื้นนอกบ้านให้เพมาะกับการใช้งาน หากใครที่กำลังคิดเรื่องการปูกระเบื้องนอกบ้านอยู่ หวังว่าชาว Pantip จะช่วยให้เลือกกระเบื้องนอกบ้านได้ดีขึ้น

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category