ใช้ประโยชน์เต็มที่แม้มีพื้นที่จำกัด ข้อแนะจากชาว Pantip ก่อนต่อเติมหน้าบ้านทาวเฮาส์ [ปี2022]

ใช้ประโยชน์เต็มที่แม้มีพื้นที่จำกัด ข้อแนะจากชาว Pantip ก่อนต่อเติมหน้าบ้านทาวเฮาส์  [ปี2022]

รู้หรือไม่!? ต่อเติมหน้าบ้านทาวเฮาส์  อาจมีขั้นตอนมากกว่าที่คุณคิด ชาว Pantip ให้คำตอบ

ต่อ เติม หน้า บ้าน ทาวน์ เฮา ส์ Pantip

บ้าน หนึ่งในความฝันของใครหลายๆคนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองและมีชีวิตที่มั่นคง แต่ถึงแม้จะซื้อบ้านแล้ว ก็ยังต้องมีการบำรุงรักษาอยู่เรื่อยๆ ซึ่งค่าใช้จ่ายแต่ละครั้งก็ไม่น้อยเลย เมื่อต้องเลือกบ้าน หลายคนให้ความสนใจไปบ้านทาวเฮาส์ ที่มักจะมีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป แม้จะเป็นบ้านที่พร้อมอยู่แต่ก็ยังเห็นว่ามีการต่อเติมหน้าบ้านทาวเฮาส์กันเป็นปกติ การต่อเติมหน้าบ้านทาวเฮาส์ทำได้มั้ย มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง ไปดูคคำตอบจากชาว Pantip กันเลย

[จัดสวนหน้าบ้านทาวเฮ้า] ด้วยเนื้อที่เพียง 6.5 ตรม ของชาว Pantip!!

อยากต่อเติมหน้าบ้านทาวน์เฮาส์ จำเป็นต้องแจ้งสำนักงานเขตมั้ย? ชาวPantip มีคำตอบ

 

ต่อเติมหน้าบ้านทาวเฮาส์ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30894868

ต่อเติมเกิน5 ตรม. ต้องขออนุญาตค่ะ

คลิก! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ถ้าข้างบ้านไม่ได้ไปร้องเรียน เขตก็มักจะไม่ได้มายุ่งมาตรวจ

แต่ถ้าข้างบ้านไปร้องเรียน ก็ผิดเต็มๆ

คลิก! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ไม่แจ้งก็ผิดครับ ต่อเติมไม่ถูกต้องก็ผิดอีก ถ้าข้างบ้านร้องเรียน มีหวังได้รื้อครับ

คลิก! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

อยากต่อเติมหน้าบ้านทาวน์เฮาส์  เท่าไหร่ที่ว่าแพง ชาวPantip มีคำตอบ

ต่อ เติม หน้า บ้าน ทาวน์ เฮา ส์ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37502998

บ้านหน้าบ้านกว้าง 5.7 ม. อยากจะต่อเติมหลังคาแบบจั่วปูกระเบื้อง CPAC ให้เหมือนหลังคาข้างบน แล้วก็ปูกระเบื้องพื้น ไม่ต้องกันผนังใดๆ เพราะข้างบ้านเค้าจัดการเรียบร้อยไปแล้ว งานเพียงเท่านี้ช่างคิดไป 130,000 บาท ฟังแล้วจะเป็นลม  เพื่อนๆ ว่ามันแพงไปมั้ย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ต้องมีตัวเลขกว้าง ยาว สูงและวัสดุที่จะใช้จริงๆอยู่ในมือก่อนถึงจะคำนวณได้ ตอนนี้ทั้งค่าแรงและค่าวัสดุไม่ถูกนะครับ

แล้วการจะหาช่างดีๆทำงานครั้งเดียวจบ ไม่ใช่หาง่ายๆ บางทีจ่ายแพงหน่อยทีเดียวจบ ดีกว่าจ่ายถูกแต่ต้องจ่ายหลายรอบ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

รายละเอียดงานน้อยไปครับ ลงเสาเข็มอะไรรึเปล่า ทำอะไรบ้าง. ตอบไม่ได้ว่าแพงไปไหม คุณจะใช้หลังคาซีแพคซึ่งมันหนักมาก ช่างอาจคิดค่าเสาเข็มเจาะก็ได้ เสาเข็มดีๆ นี้ตัวแพงเลย เสาเข็มเจาะแถวบ้านผมหลุมละ 15000

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ค่าปูกระเบื้องประมาณ ตรม.ละ 300 บาท (ไม่รวมค่ากระเบื้อง)  ค่าหลังคาเมทัลชีทบุฉนวนประมาณ ตรม.ละ 1500 บาท เสาเหล็กกล่องใหญ่ 4 ต้น ต้นละประมาณ 1000 (ไม่ต้องลงเสาเข็มก็ได้) แต่ถ้าจะทำหลังคากระเบื้อง cpac อาจจะต้องลงเสาเข็มด้วย เพราะหนักกว่าเมทัลชีทเยอะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ลองไปคำนวณจำนวนกระเบื้องที่sherasolution มีตารางให้คำนวณคร่าวๆถ้าใช้กระเบื้องหลังคาขนาด33*42ซม. ใช้ประมาณ11แผ่นต่อตร.ม. หน้าบ้านกว้าง5.7ลึก2.5 องศาหลังคาที่35 จะได้จำนวณกระเบื้อง192แผ่น(ประมาณ 11ตร.ม.)ไม่รวมอื่นๆเช่นครอบ เชิงชายต่างๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถามว่าแพงมั้ยมันต้องดูที่โครงสร้างครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[ข้อมูลล่าสุดปี 2022] การกู้สินเชื่อบ้าน ออมสิน ที่ชาว Pantip มาแชร์!!

อยากต่อเติมหน้าบ้านทาวเฮาส์ แบบนี้ทำได้มั้ย ? ชาว Pantip มีคำตอบ

 

ต่อ เติม หน้า บ้าน ทาวน์ เฮา ส์ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35536495

เพิ่งจะซื้อทาวโฮมหลังหนึ่งแถวๆปทุมแล้วอยากต่อเติมบ้านแต่ไม่แน่ใจว่าทำได้ไหม?

1.หลังคาจอดรถหน้าบ้าน  สามารถทำหลังคายาวจนถึงรัวหน้าบ้านได้ไหม

2.ทำระแนงบนกำแพงบ้านซ้ายขวาและด้านหน้าบ้านได้ไหมโดยไม่เกินครึ่งนึงของกำแพง

3.ต่อเติมครัวหลังบ้าน หลังบ้านมีกำแพงด้านซ้ายขวาและหลัง จะสามารถก่อปูนต่อจากกำแพงได้เลยไหมหรือต้องสร้างกำแพงใหม่เองแล้วจะเป็นต้องเว้นระยะห่างด้านซ้ายขวาหลังไหม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เอาจริงๆผิดกฎหมายทั้งหมดเลยแหละครับเพราะการต่อเติมนอกแบบก่อสร้างผิดหมดต้องทำเรื่องขอทางเขต แต่ทุกถ้าคนในหมู่บ้านถ้อยทีถ้อยอาศัยกันไม่ไปมีเรื่องกันแล้วพาลไปฟ้องกันนี่ก็ทำได้ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

1.โรงจอดรถไม่ล้ำมานอกบ้านก็ไม่เป็นไรครับ  2.ตั้งบนกำแพงอันนี้ไม่ควรครับเพราะกำแพงมันใช้ร่วมกันอาจทำให้ข้างบ้านไม่พอใจนะครับส่วนมากเขาตั้งเสาจากในบ้านครับ  หรือไม่ก็เชื่อมต่อจากหลังคาโรงรถลงมาทำระแนง   3.อันนี้ก็เหมือนข้อสองครับคุณใช้ได้ครึ่งเดียวแล้วมันทำไม่ได้ด้วยเพราะน้ำจากหลังคาจะตกไปบ้านเขาถ้าบอกว่าทำรางน้ำแปลว่ามันจะล้ำเข้าไปบ้านเขาเลยครับ ส่วนมากต้องในกำแพงตัวเองครับต้องยอมเสียพื้นที่ไปครับถ้าจะทำ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ข้อ 1 & 3 จะผิดกฎหมาย คือห้ามมีส่วนใดยื่นจากทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แล้วแบบนี้ล่ะ?

พท.ขนาด 15 ตร.ม. หน้ากว้าง 5 เมตร ยาว 3 เมตร (มีคานยื่นออกมาจากตัวบ้านเดิมอยู่แล้ว 2.5 เมตร)  ทำหลังคาเมทัลชีท แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นแบบฉนวน หรือ PU โฟม พร้อมตีฝ้าเป็นไม้ระแนง และรางน้ำ    คำถามคือควรทำแบบไหนดี ระหว่าง

1.เสาเหล็ก 2 เสา ข้างหน้าฝังลงพื้น ส่วนหลังยึดกับโครงบ้าน อันนี้เราสงสัยว่า ตัวพื้นหน้าบ้าน ทางโครงการไม่ได้ลงเข็มให้ แล้วถ้ายึดแบบนี้ เวลาพื้นหน้าบ้านทรุด จะไม่เป็นไรเหรอคะ? หรือถ้าทำแบบนี้เราต้องลงเสา 2 ต้น?

2.เสาเหล็ก 4 เสา เท่าที่อ่านดูคือ เวลาพื้นหน้าบ้านทรุด เราไม่ต้องกลัวปัญหากรณีตัวบ้านกับพื้นทรุดไม่เท่ากัน แต่ก็ยังงงอยู่ว่า แล้วถ้าทำ 4 เสา ยังไงก็ต้องมีส่วนของหลังคาเชื่อมกับตัวบ้านเหมือนกัน มันจะไม่มีปัญหาเหรอคะ? แล้วเราควรต้องลงเข็ม รึเปล่าคะ

3.ไม่มีเสา แต่เป็นแบบยึดกับโครงสร้างบ้านไปเลย ถ้าเราทำแบบนี้ ตัวบ้านจะรับนน.หลังคาที่ยื่นออกมาได้รึเปล่าคะ มันจะมีปัญหาอะไรตามมารึเปล่าคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไม่ยึดกะบ้านดีสุดครับ เพราะว่าถ้าทรุดมันจะไม่ดึงตัวบ้าน แต่พอทรุดเต็มที่หลังคาก็แค่เป็นรอยแยกจากบ้านน้ำอาจซึม ก็ยาแนวใหม่แค่นั้น ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แนะนำให้ตั้งเสาหลังคา 4 ต้น เพื่อรับน้ำหนักของหลังคาโรงจอดรถ ไม่จำเป็นต้องลงเข็มครับ แต่ตั้งหลังคาให้ชนกับคานยื่นจากตัวบ้านได้ แล้วอาจใช้เป็นครอบชนผนังปิดระหว่างหลังคากับตัวบ้านครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

3.ทำได้นะครับ แต่ขนาดอาจจะไม่ได้ยาวจนเต็มพื้นที่ๆต้องการ จาก 3 เมตร อาจจะได้สัก 1-1.5 เมตร   2.ทำเสา 4 เสา ก็จะวางเสาบนพื้นนั่นแหละครับ ส่วนขอบที่ชิดบ้าน ขึ้นกับเทคนิคของช่าง อาจจะวางชิด ยึดพอหลวมๆ ขยับได้บ้างเล็กน้อย แล้วหาแผ่นเหล็กแฟลชชิ่งมาติดไว้ กันน้ำรั่ว   1.ไม่แนะนำ นอกเสียจากว่า ตรวจดูแล้ว สามารถลงเข็มได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

อยากต่อเติมหน้าบ้านทาวเฮาส์ ชาว Pantip คิดว่ามีข้อดีอะไรบ้าง มาดูกัน

 

ต่อ เติม หน้า บ้าน ทาวน์ เฮา ส์ Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35536495

1.ได้บ้านที่ดีไซน์ทันสมัย สวยขึ้น

2.อุณหภูมิในบ้านเย็นลง บรรยากาศบริเวณบ้านดูร่มรื่นขึ้น

3.เพิ่มพื้นที่การใช้สอย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

หมอนยางพารานอนสบายจริงไหม? ชาว Pantip [มีรีวิวมาอัพเดต ปี 2022]

บทสรุปส่งท้าย การต่อเติมหน้าบ้านทาวเฮาส์ข้อมูลที่ควรรู้ กันไว้ดีกว่าแก้!

ต่อ เติม หน้า บ้าน ทาวน์ เฮา ส์ Pantip

เป็นยังไงกันบ้าง การต่อเติมบ้านทาวเฮาส์มีอะไรให้ต้องคิดมากมายเลย ทั้งเรื่องของกฎหมาย เพื่อนบ้าน ค่าใช้จ่ายและโครงสร้างของบ้านด้วย  อย่างไรก็ตามเรื่องความความปลอดภัยก็ต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก

อย่างที่ได้สรุปในบทความนี้ การจะต่อเติมบ้านทาวเฮาส์ ชาวPantip แนะนำว่า ต้องแจ้งสำนักงานเขตและหมู่บ้านด้วย เพราะว่าหากมีปัญหาทีหลังอาจจะต้องรื้อทั้งหมด ซึ่งจะทำให้เสียเงินและเสียเวลาโดนไม่จำเป็น เพราะฉะนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงความสูญเสียดังกล่าว ใครที่กำลังคิดจะต่อเติมบ้านทาวเฮาส์อย่าลืมคิดถึงคำเตือนของชาว Pantip และศึกษาข้อมูลให้ดีๆ ก่อนจะดีที่สุด

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category