[5 ประโยชน์น่าทึ่ง] ของพรมหินเช็ดเท้าที่ชาว Pantip อยากบอกให้รู้!!

[5 ประโยชน์น่าทึ่ง] ของพรมหินเช็ดเท้าที่ชาว Pantip อยากบอกให้รู้!!

พรมหินเช็ดเท้า…นวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่นที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้ลองใช้!!

พรมหินเช็ดเท้า Pantip

พรมหินเช็ดเท้า…แค่ชื่อก็น่าสงสัยแล้ว พรมหินทำมาจากอะไร? ถ้าพูดถึงนวัตกรรมใหม่ๆ ต้องบอกเลยว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มีนวัตกรรมใหม่ๆเป็นอันดับต้นๆ พรมหินเช็ดเท้าก็เป็นหนึ่งในนวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่นด้วย ซึ่งทำมากจาก หินดินเบา เป็นหินที่เกิดจากการทับถมมาหลายล้านปีตามธรรมชาติจนกลายเป็นแร่ธาตุที่ดี ดังนั้นหินที่นำมาทำเป็นพรมเช็ดเท้านั้นมีคุณลักษณะพิเศษไม่ใช่หินทั่วๆไป พรมหินเช็ดเท้ามีคุณสมบัติที่ดีมากๆ เช่น รักษาอุณภูมิได้ดี ดูดซับกลิ่น แห้งเร็ว ไม่เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย แข็งแรงทนทาน เมื่อรู้อย่างนี้น่าลองใช้จริงๆ ชาว Pantip เองก็มีประสบการณ์ในการใช้พรมหินเช็ดเท้ามาแล้ว…มาอ่านรีวิวน่าสนใจกันเลย!!

[อัพเดตปี 2022 ]ไม้ดอกทนแดดที่ต้องปลูก ชาว Pantip แนะนำ!!

รีวิวพรมหินเช็ดเท้าจากชาว Pantip ที่ใช้จริง!!

พรมหินเช็ดเท้า Pantip

วันนี้กิฟเอาเครื่องใช้ภายในบ้านมาแชร์บ้างนะคะ เป็นมิติใหม่ของการเช็ดเท้าเลยก็ว่าได้  สิ่งนี้เป็นพรมหินเช็ดเท้า แผ่นเช็ดเท้า หรือแผ่นซับน้ำจากเท้าน่าจะตรงกว่า จากแบรนด์ YOI (โยอิ) เป็นพรมหินเช็ดเท้า มาตรฐานญี่ปุ่น ทางแบรนด์เคลมว่า ผลิตจากแร่หินภูเขาไฟธรรมชาติ ซับน้ำได้เร็ว ที่ซับน้ำได้เร็ว เพราะมีสัดส่วนของแร่ภูเขาไฟมากถึง 65-70% เลยดูดความชื้นได้ไว และสามารถระเหยได้เองตามธรรมชาติ จึงไร้กลิ่นอับชื้น ไร้กลิ่นเหม็น ไม่ก่อให้เกิดเชื้อรา หรือแบคทีเรีย เท้าแห้งไวเลยช่วยกันลื่น ลดอุบัติเหตุทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้ พรมหินก็จะช่วยซับน้ำจากเท้าเรา คือเท้าแห้งไปเลย น้ำถูกซับไปอยู่ที่พรมหินแทน ประมาณนาทีนึงน้ำที่พรมหิน ก็จะค่อยๆระเหยแห้งไปเอง ชอบตรงที่น้ำระเหยแห้งไปเอง ไม่เฉอะแฉะดี ไม่มีกลิ่นหมักหม่มด้วยค่ะ มีประโยชน์ดี ชอบมากๆเลยค่ะ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ทุกวัน วันนี้นี้มีของดีมานำเสนอกันอีกแล้วล่ะ บอกเลยว่าเป็นไอเทมที่เราตื่นเต้นมากๆ เพราะว่าเพิ่งลองครั้งแรกเลยล่ะ รู้สึกว่า มันมีของแบบนี้อยู่ด้วยหรอ หรือว่าเราล้าหลังเองน้ออ อ่ะ ไม่เป็นไร ใครที่เคยใช้แล้วก็ช่วยมาตื่นเต้นกับเราหน่อยเนอะ แต่ส่วนใครที่ยังไม่เคยใช้ก็มาดูไปพร้อมๆ กันเลย หน้าตากล่องเค้าจะมาแบบนี้เลย เราสั่งจากเว็บมานะ เค้าแพคมาดีเลยล่ะ นี่ไง ไอเทมที่เราว่า เค้าคือ “Yoi โยอิ พรมเช็ดเท้าดินเบา” ซึ่งรุ่นที่เราซื้อมานี้เป็นแบบรุ่นโมเสกด้วยนะ จริงๆ เค้ามีแบบที่เป็นแผ่นใหญ่เลยก็มีแต่เราเลือกรุ่นนี้มาเพราะเป็นรุ่นใหม่ อิอิ ราคา 990 บาท และที่สำคัญรุ่นโมเสกนี้คือดีตรงที่ถ้าเกิดเสียหายขึ้นมาเราสามารถเปลี่ยนได้แค่ชิ้นเดียวไม่ต้องยกแผงใหม่ด้วยนะ เริ่ดไปอี๊ก ลองเช็ดให้ดู ผ่านไปแป๊ปเดียวพรมดินเบานี้เค้าก็ค่อยๆ แห้งไม่มีน้ำหยดเปียกๆให้เห็นเลย….ส่วนเท้าเรานั้นแห้งไปตั้งแต่ที่เหยียบแล้วล่ะ ดีมากๆ…..หลังจากที่เราลองใช้แล้วเรารู้สึกว่าชอบเลยล่ะ คนที่บ้านก็แฮปปี้โดยเฉพาะแม่เรานี่ชอบเลย เช็ดปุ๊บแห้งปั๊บเราเราจะมาเล่าสรุปข้อดีข้อเสียให้ฟังเป็นข้อๆ ละกันเนอะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip มีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง? เมื่ออ่านรีวิวการใช้งานพรมหินเช็ดเท้า!!

พรมหินเช็ดเท้า Pantip

ใช้อยู่เหมือนกันค่ะแต่ไม่ใช่ยี่ห้อนี้หามาจากในเน็ตประมาณ 8 ร้อยกว่าๆ
มันเรียกว่าพรมหินเช็ดเท้า เรียกว่าพรมตามวัตุประสงค์การใช้งานแต่ก็เป็นแผ่นหินแข็งๆนี่ล่ะค่ะ ใช้มาหลายเดือนแล้วยังซับน้ำได้ดีอยู่
เอากระดาษทรายที่แถมมาขัดถูผิวหน้าเมื่อใช้ไปสักพักแล้วเริ่มซับน้ำได้น้อยลง
ป.ล. จำยี่ห้อไม่ได้ค่ะ มีเยอะเลยตามเฟสบุค

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ที่ญี่ปุ่นราคาเท่าไร ซื้อได้ที่ร้านอะไรหรอคะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ไม่บอกราคา ผมจึงต้องสืบเสาะแสวงหาเอาเอง ผลที่ได้
ขนาดแผ่นกว้าง 39 ซ.ม. ยาว 60 ซ.ม. หนา 1 ซ.ม. หนัก 2.2 ก.ก.
ราคาแผ่นละ 990 บาท …เป็นลม…
#แพงอะไรเบอร์นั้น #ที่สุดของพรมหินเช็ดเท้า

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ทำความสะอาดยังไงคะ ล้างได้ไหม

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เอามาของมาติดแบรนขาย เลยแพง วิธีหาซื้อดูกล่องเอานะ เจอกล่องเหมือนกันเด๊ะ 4ร้อยกว่าบาทเอง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ใช้ได้ไม่ถึง 2 เดือนประสิทธิภาพลดลงเยอะเลย แรกๆก็ดูดน้ำในเท้าดีแห้งไวจนตกใจ จนรู้สึกว่าถ้าใครฝ่าเท้าแตกแห้งไม่น่าจะเหมาะ
เพราะมันซับน้ำหรือความชุ่มชื้นออกหมดจนแห้งเหือด แต่พอใช้ไปได้ 2 เดือนเหมือนหินมันอิ่มน้ำในตัวเช็ดไม่ค่อยแห้งละ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[ชาว Pantip ในวัย 30] ขอมารีวิวการสร้างบ้านหลังแรกในชีวิต!!

ชาว Pantip มีความคิดเห็นอย่างไร? พรมหินเช็ดเท้าเมื่อได้ลองใช้จริงดีหรือไม่?

พรมหินเช็ดเท้า Pantip

ดูดซึมน้ำได้ดี ดูจากปริมาณน้ำที่หายไปไม่ใช่เพราะการระเหยแน่นอน  จึงคิดว่าเหมือนหินลับมีดซึ่งซับน้ำได้เร็วมาก แต่ก็มีจุดอิ่มตัวทั้งนั้นล่ะครับ โดยปกติ ถ้ามีความชื้นและเซลล์ผิวหนังกำพร้าจากเท้า เชื้อราก็ย่อมมาได้ แต่อันนี้ไม่ทราบคุณสมบัติของวัสดุจริง ๆ ครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

อิ่มตัวครับ แถมใช้ไปนานๆเหมือนกับว่าฝุ่นผงลงไปอุดรูทำให้ซึมซับน้ำไม่ได้แล้วด้วยครับ
เวลาเอาไปทิ้งลำบากพอควร ลองใช้ดูแล้วจะรู้ครับ ปัญหาอีกอย่างคือเดินชนแล้วสะดุด ผมว่าพรมเช็คเท้าไมโครไฟเบอร์เนี่ยดีสุดครับ เดินเตะก็ไม่สะดุด ซักใช้ใหม่ได้ แถมแห้งเร็วพอกันแต่นุ่มกว่าเยอะ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ใช้ถูกวิธีดีกว่าพรมมากครับ แผ่นหินน้ำแห้งจากแผ่นหินเร็วกว่า ใช้ผ้าจะแห้งช้าเกิดกลิ่นอับในห้องน้ำเหมือนผ้าชื้นๆ
ใช้แผ่นหินนานๆ จะไม่ซับน้ำ จากผงฝุ่น และน้ำมันจากผิว ใช้กระดาษทรายขัดผิวออก ก็กลับมาใช้ได้ดีเหมือนเดิม พร้อมรอยคราบต่างๆก็หายไป (อันนี้เคยซื้อของจากญี่ปุ่นมาใช้ตั้งแต่แรกๆ มีคู่มือแนบมาพร้อมกระดาษทรายเลยทราบ หลังๆซื้อของจีนเพราะถูกกว่า ใช้วิธีเดียวกัน ได้ผลดีเหมือนกัน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เคยใช้ตอนไปบ้านคนที่รู้จักค่ะ มันแห้งเร็วมากๆๆๆๆๆๆ มากจริงๆ อาบน้ำตัวเปียกๆน้ำยังหยดติ๋งๆอยู่เลย พอเหยียบไปบนแร่เช็ดเท้า แล้วน้ำมันหายวับไปเลย ตกปุ๊บหาบปั๊บ แห้งสนิท มันแห้งถึงขั้นที่ไม่มีน้ำติดเท้าออกมาเลยค่ะ แต่เราไม่รู้ข้อเสียมัน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ตอนนี้ก็ใช้อยู่ ก็เอาวางไว้ในห้องน้ำ ประตูหน้าบ้าน วางกระถางต้นไม้ วางในครัว วางหลายที่ ซื้อทีเดียวหลายอันรับบ้านใหม่พอดีช่วงนั้น เอาจริงๆนะมันเป็นพรมที่เราจะเอาไปรองอะไรก็ได้ที่เราอยากจะรองอยากจะใช้ เราใช้มาหลายเดือนแล้วก็ยังซับน้ำได้ดีอยู่ ตัวที่อยู่ในห้องน้ำไม่มีกลิ่นอับนะเท่าที่ใช้ไม่ลื่นด้วยถ้าจะทำความสะอาดคือ ไม่ต้องซัก เพียงแค่ใช้น้ำฉีดหรือล้างและผึ่งให้แห้งก็พอแล้ว เราชอบนะแต่ราคาสูงไปนิดแต่ก็ใช้ดีกว่าพรมเช็ดเท้าธรรมดาทั่วไป

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สรุปความคิดเห็นของชาว Pantip พรมหินเช็ดเท้ามีจุดเด่น – จุดด้อยอย่างไร?

พรมหินเช็ดเท้า Pantip

คุณคงรู้จักเจ้าพรมหินเช็ดเท้ามากขึ้นแล้วแน่ๆ จากการอ่านรีวิวของชาว Pantip คุณสมบัติโดยรวมก็น่าสนใจมากๆ แตกต่างจากพรมเช็ดเท้าทั่วๆไปที่เราคุ้นเคย…บางครั้งอะไรใหม่ๆนวัตกรรมใหม่ๆก็ดีกว่า มาสรุปแบบชัดเจนดีกว่า ตกลงพรมหินเช็ดเท้ามีจุดเด่น – จุดด้อยอย่างไร?

จุดเด่น

  1. แห้งเร็ว ซึมซับน้ำได้ดี
  2. ไม่มีกลิ่น ไม่อับชื้น
  3. ไม่สะสมแบคทีเรีย ดีต่อสุขภาพ
  4. ทำความสะอาดได้ง่าย
  5. แข็งแรง 

จุดด้อย

  1. มีราคาสูงพอสมควร
  2. มีอายุการใช้งานไม่นานเท่าที่ควร
  3. ต้องระวังของลอกเลียนแบบ หากมีราคาถูกเกินไป

หมอนยางพารานอนสบายจริงไหม? ชาว Pantip [มีรีวิวมาอัพเดต ปี 2022]

บทสรุปส่งท้าย : พรมหินเช็ดเท้า…ดีกว่าพรมเช็ดเท้าทั่วๆไปชาว Pantip อยากให้เปิดใจ!!

พรมหินเช็ดเท้า Pantip

เป็นเรื่องปกติที่เวลาเราได้เจออะไรใหม่ๆ เราอาจจะยังไม่แน่ใจ และเปิดใจได้ยาก แต่ของบางอย่างก็คุ้มค่าที่จะลองเรียนรู้และลองใช้งาน เช่น พรมหินเช็ดเท้าที่บทความนี้ได้แนะนำให้คุณได้รู้จัก เมื่อได้ฟังจาประสบการณ์ของชาว Pantip แล้วก็ทำให้มั่นใจได้เลยว่า เจ้าพรมชื่อแปลกหูแปลกตาตัวนี้มีคุณสมบัติที่ดีมากมายที่น่าประทับใจ ที่สำคัญเป็นนวัตกรรมมาจากประเทศญี่ปุ่นด้วยแล้ว ก็ยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือเข้าไปอีกหลายเท่าตัว

ใครที่มีปัญหากับพรมเช็ดเท้าที่เหม็นอับ…ต้องซักบ่อยๆ ขาดง่ายๆ เช็ดเท้าแล้วยังเปียกไปทั้งบ้านอยู่ละก็ บอกเลยว่าถ้าได้ลองซื้อพรมหินเช็ดเท้ามาใช้จะจบปัญหาเรื่องพรมเช้ดเท้าที่เจออยู่ได้แน่นอน…เปิดใจแล้วลองอะไรใหม่ๆคุณอาจจะพบเจอสิ่งที่ดีกว่า!!

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category