ไฟดับแถวบ้านติดต่อที่ไหนดี? แนะนำ [5] ช่องทางที่ชาว Pantip แนะนำว่าควรรู้!

ไฟดับแถวบ้านติดต่อที่ไหนดี? แนะนำ [5] ช่องทางที่ชาว Pantip แนะนำว่าควรรู้!
ฉบับย่อ :

  • ชาว Pantip แนะนำให้ติดต่อที่สายด่วน กฟภ. 1129
  • ชาว Pantip แนะนำให้ติดต่อที่สายด่วน กฟน. 1130
  • ชาว Pantip แนะนำให้ติดต่อที่ กฟภ. ส่วนภูมิภาค (หมายเลขโทรศัพท์ขึ้นอยู่กับเขตให้บริการ)
  • ชาว Pantip แนะนำให้ติดต่อผ่าน แอปพลิเคชัน MEA Smart Life
  • ชาว Pantip แนะนำให้ติดต่อผ่าน แอปพลิเคชัน PEA Smart Plus

เมื่อไฟดับแถวบ้าน ถ้าไม่อยากตกอยู่ในความมืดนาน ๆ ชาว Pantip แนะนำให้ติดต่อช่องทางต่อไปนี้!

ไฟ ดับ pantip

“ไฟดับ” เวลาฝนตกแทบจะกลายมาเป็นเรื่องปกติที่พบได้ในทุกภูมิภาคของประเทศไทย ยามเมื่อเกิดปัญหาไฟดับขึ้นคนส่วนใหญ่อาจปลงทำใจแล้วก็เฝ้ารอให้ไฟมาเอง แต่ที่จริงแล้วเมื่อเกิดปัญหาไฟดับขึ้นแถวบ้านก็สามารถที่จะทำการแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้รับทราบเรื่องและทำการแก้ไขให้ไฟฟ้ากลับมาใช้งานได้อย่างเหมาะสมให้รวดเร็วที่สุด

ถ้าหากใครกำลังอยากที่จะทำการติดต่อกับทางการไฟฟ้าเพื่อให้จัดการกับปัญหาไฟดับ ชาว Pantipอยากขอแนะนำให้ทำความรู้จักกับช่องทางดังต่อไปนี้ รับรองว่าเมื่อติดต่อไปก็จะได้รับการช่วยเหลือในปัญหาที่เกี่ยวกับไฟดับกันได้อย่างแน่นอน

เปรียบเทียบหมัดต่อหมัด ติดวอลเปเปอร์ Vs ทาสีบ้าน อันไหนคุ้มที่สุด ชาว Pantip ขอแนะ! [2022]

มีช่องทางติดต่อกับทางการไฟฟ้าอะไรบ้างที่จะช่วยแก้ไขปัญหาไฟดับได้และชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก!

ไฟ ดับ pantip

ในส่วนของช่องทางติดต่อกับทางการไฟฟ้าเพื่อให้ส่งช่างมาให้ความช่วยเหลือเมื่อเกิดปัญหาไฟดับนั้น มีดังต่อไปนี้

 

ห้าทุ่มครึ่ง ตัดสินใจค้นหาเบอร์ของ กฟภ. เป็นเบอร์ hotline 1129 โทรไป โอเปอร์เรเตอร์สอบถามพิกัดที่พักอาศัย จังหวัด อำเภอ ตำบล หมู่บ้าน พร้อมทั้งบอกว่ามีแจ้งไฟดับหลายจุด แต่เนื่องจากฝนตก จนท. จึงไม่สามารถเข้าดำเนินการได้ ต้องรอจนกว่าฝนจะหยุด เลยตัดสินใจขอเบอร์โทรของท้องถิ่นและได้เบอร์ 042 มาแบบไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เพราะคิดว่าระบบราชการเป็นแบบเช้าชามเย็นชาม คงไม่รีบมาทำอะไรให้หรอก คงฟังเสียงบ่นๆ ไป แล้วก็ปล่อยผ่านไปเป็นปกติเหมือนเช่นที่เคยๆ ผ่านมา ถึงแม้ว่าโอเปอร์เรเตอร์จะบอกว่าเจ้าหน้าที่ standby 24 ชม. ก็เถอะ โทรเบอร์แรกไม่มีคนรับสาย (ก็แน่ล่ะสิ ดึกดื่นเที่ยงคืนแล้วนี่) เลยตัดสินใจโทรอีกเบอร์แบบไม่คาดหวังอะไรมาก ปรากฏว่ามีคนรับสาย เลยแจ้งเหตุไฟฟ้าขัดข้องไป เนื่องจากเป็นคนในท้องที่ เลยบอกสถานที่ที่แคบลงมาได้ระดับหมู่บ้าน และ จนท. ขอเบอร์ไว้และบอกว่าจะมีช่างเข้ามาแก้ไขและจะติดต่อกลับมาอีกราวครึ่งชั่วโมง ผ่านไปครึ่งชั่วโมง โทรกลับไปถาม จนท.อีกครั้ง มีการแจ้งว่าช่างได้เข้าไปถึงหน้างานแล้ว ขอเวลาแก้ไขอีกครึ่งชั่วโมง ไม่นานมี sms ตอบกลับว่ามีเบอร์โทรเข้าและไม่สามารถติดต่อได้ (ที่บ้านสัญญาณมือถือค่อนข้างแย่) เลยโทรกลับไป ช่างสอบถามถึงได้ทราบว่าเป็นคนละฝั่งถนน และแกก็กลับไปจัดการให้อีกรอบ ตีหนึ่ง ไฟฟ้ากลับมาใช้ได้ปกติ และมีเบอร์โทรมาสอบถามว่าใช้งานได้หรือยัง? มีการติดตามผลด้วย! นี่ถ้าแจ้งฝั่งถนนของหมู่บ้านตั้งแต่ทีแรกนี่ คิดว่าน่าจะไม่เกิน 40 นาทีแน่นอน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เรามักจะบอกเพื่อนๆเสมอๆ เมื่อไฟฟ้าดับว่าให้รีบโทรแจ้ง1129(กฟภ.) หรือ1130(กฟน.) อย่าคิดว่าการไฟฟ้าจะรู้เอง หรือหวังว่าจะมีคนอื่นโทรแจ้ง เพราะถ้าไฟฟ้าดับจุดเล็กๆ บางครั้งการไฟฟ้าก็จะไม่สามารถรู้ได้ว่าไฟดับ รีบแจ้งเร็วเท่าไหร่ ไฟก็มาเร็วเท่านั้น ส่วนเบอร์โทรท้องถิ่นนั้น เราสังเกตว่า หากโทรทันทีที่ไฟดับ จะมีคนรับสาย หากทิ้งไว้เนิ่นนานแล้วโทร สายมักไม่ว่าง เราก็สันนิษฐานว่า คนรับสายคงจะวางหูไม่สนิท(พูดเพราะๆ) หรือสายไม่ว่าง เพราะมีคนโทรแจ้งตลอด และทุกเขตจะมีหน่วยซ่อมฉุกเฉินประจำตลอด๒๔ชม. ออกปฏิบัติการได้ทันที เราๆมักจะเห็นในรูปแบบรถสีส้มหกล้อคันโตๆนั่นแหละ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ผู้ที่อยู่ กทม ควรลง App. MEA SmartLife ไว้บนมือถือ ไฟดับเมื่อไหร่ แจ้งได้ทันทีง่ายๆ และควรรีบแจ้งเมื่อไฟดับ แถมเอาไว้ดูข้อมูลค่าไฟและชำระค่าไฟได้ด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ใช้แอปพิเคชั่น pea ก็ได้ครับ ระบุพิกัด ข้อมูลให้ครบ เด้งไปหน้างานเลย บางที่ก็แก้เร็ว บางที่ก็ดับบ่อยแก้ช้าเรื้อรัง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

แปดริ้ว คะ แปดริ้วในเมือง ไฟดับ โทร 1129 แจ้งรายละเอียดเจ้าหน้าที่ไว้ แล้วเค้าก็ติดตามเรื่องให้ มีเจ้าหน้าที่ในพื้นที่โทรกลับมาถามเหมือนกันว่า ไฟติดหรือยัง มีไฟตกไหม จะบอกว่า แปดริ้วไฟดับบ่อยคะ แต่ก็มั่นใจได้ว่า จนท.ทำงานเต็มที่ทุกครั้ง บางครั้งฝนตกแรงมากจะกลัว จนท.จะได้รับอันตรายก็มีนะ ก็อุปกรณ์ต่างๆมันก็ใช้งานนานแล้วเนอะ ก็เสื่อม ก็เสียตามสภาพ เนอะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ผมมีกรณีนึง.. ตอนนั้นบ้านไฟดับ แฟนผมโทรไปของท้องถิ่นก่อน แต่ไม่มีการรับสาย (ประมาณห้าทุ่ม) ผมเลยโทรไปที่ 1129 แล้วก็แจ้งพิกัดตำแหน่งไป จากนั้นไม่เกิน 1 ชั่วโมง ไฟฟ้าก็มาตามปกติ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

อยู่พิษณุโลกค่ะ ประทับใจการบริการของPEAมากค่ะไฟตกตอนตี1กว่าๆ รอจน02.30 น.ก็ยังไม่มา ตัดสินใจโทร 1129 รอไม่นานมีจนท.รับสายสอบถามรายละเอียดรับเรื่องให้พร้อมแจ้งการไฟฟ้าในพื้นที่ (มีsmsแจ้งเตือนด้วย) ประมาณครึ่งชม.มีรถการไฟฟ้ามาจอดหน้าบ้าน สอบถามอาการ รอไม่ถึงครึ่งชม.ไฟก็มาค่ะ(ประมาณตี3)  ขอบคุณจนท.ทั้งcall center และจนท.ภาคสนามที่ให้บริการค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

[8] ข้อดีของผ้าม่านแบบ 2 ชั้น ที่ชาว Pantip อยากกระซิบบอกว่า “ซื้อเลย!”

มาสรุปความเห็นกันดีกว่าว่าหากเกิดปัญหาไฟดับขึ้น ชาว Pantip แนะนำให้ทำการติดต่อไปที่ไหนถึงจะได้รับการบริการที่รวดเร็วที่สุด?

ไฟ ดับ pantip

ถ้าหากเกิดปัญหาไฟดับขึ้น ช่องทางที่ชาว Pantip แนะนำให้ทำการติดต่อไปเพื่อให้ได้รับการบริการที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้นนั้น มีดังต่อไปนี้

 

  • ชาว Pantip แนะนำให้ติดต่อที่สายด่วน กฟภ. 1129
  • ชาว Pantip แนะนำให้ติดต่อที่สายด่วน กฟน. 1130
  • ชาว Pantip แนะนำให้ติดต่อที่ กฟภ. ส่วนภูมิภาค (หมายเลขโทรศัพท์ขึ้นอยู่กับเขตให้บริการ)
  • ชาว Pantip แนะนำให้ติดต่อผ่าน แอปพลิเคชัน MEA Smart Life
  • ชาว Pantip แนะนำให้ติดต่อผ่าน แอปพลิเคชัน PEA Smart Plus

 


อยากติดต่อเจ้าหน้าที่ให้มาจัดการกับปัญหาไฟดับแถวบ้านให้เร็วที่สุดควรทำยังไงดีคะ?

ถ้าหากสังเกตเห็นปัญหาไฟดับแถวบ้าน ขอแนะนำให้รีบทำการติดต่อกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคทันที เพราะจะมีทีมช่างเตรียมแก้ไขปัญหาตลอด 24 ชั่วโมง ถ้าหากไม่แจ้งทางการไฟฟ้าบางทีก็จะไม่ทราบเรื่องทำให้การออกแก้ไขซ่อมแซมล่าช้านั่นเอง

 

[5] ไอเดียปลูกผักแนวตั้ง ฉบับเหมาะกับคนพื้นที่น้อยอยากมีสวน โดยชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : เมื่อไฟดับแจ้งที่ไหนดี หวังว่าบทความชิ้นนี้จะช่วยให้ได้รับคำตอบ!

ไฟ ดับ pantip

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับช่องทางในการแจ้งปัญหาเมื่อเกิดไฟดับขึ้นจากชาว Pantip กันไปแล้ว เชื่อว่าคงจะช่วยให้หลายคนสบายใจมากขึ้นว่า เมื่อเกิดปัญหาไฟดับจะต้องแจ้งประสานไปยังหน่วยงานใดดี ถึงจะช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วมากที่สุด…

 

จิปาถะLatest articles in the category