แชร์ [4] แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่คนอยากสร้างบ้านเองไม่ควรพลาด

แชร์ [4] แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่คนอยากสร้างบ้านเองไม่ควรพลาด
ฉบับย่อ :

ถ้าหากต้องการที่จะสร้างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขอแนะนำว่าควรมีพื้นที่ใช้สอยของบ้านประมาณ 50 ตารางวาขึ้นไป ไม่อย่างนั้นจะทำให้พื้นที่ของห้องนอนจะมีความคับแคบมากจนเกินไป และควรให้ความระมัดระวังในเรื่องของการคุมงบประมาณไม่ให้บานปลายด้วยจะเป็นการดีที่สุด

อยากสร้างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มาลองฟังแบบที่น่าสนใจจากชาว Pantip ว่ามีอันไหนโดนใจกันบ้าง?

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ pantip

สำหรับคนที่มีสมาชิกในครอบครัวจำนวนมาก แล้วอยากที่จะสร้างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เพื่อให้พอสำหรับการอยู่อาศัย เชื่อว่าหลายคนอาจคิดไม่ตกเกี่ยวกับแบบของบ้านที่จะสามารถสนับสนุนกิจกรรมของทุกคนในบ้านได้อย่างเหมาะสม

บทความในวันนี้ อยากอาสาช่วยแก้ปัญหาบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ด้วยการพาไปทำความรู้จักกับแบบบ้านสวย ๆ จากชาว Pantip ที่เชื่อว่าอาจกลายมาเป็นไอเดียที่น่าสนใจ พร้อมสำหรับการนำไปปรับใช้สร้างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ของตัวเองได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

[5] ไอเดีย Renovate บ้าน 2 ชั้น ด้วยตัวเองแบบจำกัดงบประมาณ สไตล์ชาว Pantip!

ไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ #แบบที่ 1

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32840453

ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนนะคะ ว่าสำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านราคาถูก วัสดุอุปกรณ์บางอย่างไม่ได้เป็นตามต้นแบบ เพื่อประหยัดงบประมาณ เพราะ จขกท.เอง งบน้อยค่ะ บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ จ.อุบลฯ ไม่ได้ลงเสาเข็ม แต่ว่ามีการคานคอดินนะคะ (คานที่รัดเสาและวางอยู่บนดิน) เทรอบตัวบ้านและทุกๆห้องค่ะ (แบบว่ามีเสาตัดผ่านตรงไหนก็เทเลยค่ะ) เพื่อความสะบายใจว่าบ้านจะไม่โดนลมพัดโยกค่ะ ไม่ได้สร้างเผื่อแผ่นดินไหวนะคะ อยากให้ทุกคนที่เข้ามาใช้เป็นแนวทางในการวางแผนการสร้างบ้านนะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ #แบบที่ 2

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38260252

หลังจากย้ายบ้านมาหลายรอบตั้งแต่วัยรุ่น จนแต่งงาน จนมีลูก2 คน ในที่สุดก็ได้มีโอกาสสร้างบ้านเป็นของครอบครัวสักทีบ้านหลังนี้เดิมกำหนดงบไว้ที่3.5แสนบาทแต่ปรับแก้แบบจนสุดท้ายมาจบที่3.9แสนบาทครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉลับ

 

ไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ #แบบที่ 3

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ pantip
ภาพจาก : pbbx3gee3ZA0s1QS4sA-o (2).jpg

วันนี้บ้านสร้างเสร็จแล้วค่ะ ชั้นเดียว 3ห้องนอน2ห้องน้ำ ตัวบ้าน78ตรม รวมระเบียงเป็น94ตรมค่ะ หมดไป 660,000 แต่ทั้งนี้เราสามารถลดรายจ่ายให้เหลือ 6แสนได้ค่ะ บางอย่างไม่จำเป็นต้องใส่ค่ะ เบ็ดเสร็จรวมทุกชิ้นและเฟอในบ้านหมดไป750,000ค่ะ ปล.ยังไม่ได้ติดแอร์ค่ะ จขกท.อยู่รอบนอกจังหวัดเชียงใหม่ เพราะค่ามือแต่ละที่อาจจะไม่เท่ากันนะคะ เหมาโครงสร้างตรมละ1300บ ก่อฉาบเหมาประมาณ70,000บ กระเบื้องและก่ออิฐโชว์เหมา15,700บ ไฟเหมา3800บ สุขภัณฑ์7,500บ(ทั้งหมดนี้เหมาค่ามือซื้อของเอง)กระจกและประตู46,000บ ฝ้านอกใน30,0000 ส่วนงานสีและอื่นๆจ่ายรายวันค่ะวันละ450บต่อคน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ #แบบที่ 4

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35972785

งบ 1,200,000 ไม่รวมเฟอร์ ทำได้แค่ไหน มาดูกันค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ระหว่างสร้างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ กับบ้านสองชั้นไปเลยแบบไหนดีกว่ากันคะ?

ขึ้นอยู่กับพื้นที่ในการสร้างบ้าน หากมีพื้นที่มากและคิดเผื่ออนาคตยามแก่ชราไม่อยากเดินขึ้นไปบนชั้นสอง บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี แต่ถ้าหากมีพื้นที่น้อย ๆ หากต้องการห้องจำนวนมากก็แนะนำให้ทำบ้านแบบสองชั้นจะเป็นการดีกว่า

[5] วิธีพิชิตปัญหาท่อน้ำตัน ลงทุนน้อย ผลลัพธ์ดีจริง ชาว Pantip ยกนิ้วให้!

บทสรุปส่งท้าย : บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำสร้างแบบไม่ยาก ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ pantip

จากข้อมูลในข้างต้นจะเห็นได้ว่าที่จริงแล้วบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ก็ไม่ได้สร้างยาก แถมยังมีแบบที่น่าสนใจหลายอันจากชาว Pantip ที่ช่วยให้นำมาปรับปรุงประยุกต์ใช้ในการออกแบบ – สร้างบ้านของตัวเองได้อย่างน่าสนใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ฝนฝันก็จะเสร็จสิ้นไม่ยากอย่างแน่นอน…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category