แชร์ [5] ไอเดียรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ให้สวยงาม ทันสมัย น่าอยู่กว่าเดิม โดยชาว Pantip!

แชร์ [5] ไอเดียรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ให้สวยงาม ทันสมัย น่าอยู่กว่าเดิม โดยชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การรีโนเวทบ้านเก่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องทำการตรวจทานพื้นฐานโครงสร้างเดิมของบ้านว่ามีความแข็งแรงมากเพียงพอสำหรับการรีโนเวทมากน้อยเพียงใด โดยเฉพาะกับคนที่ต้องการต่อเติมบ้านมากขึ้นจากเดิม หลังจากนั้นควรมีแบบที่ชัดเจนว่าจะทำการก่อสร้างแบบใด เพื่อให้สามารถตีงบประมาณของวัสดุและค่าแรงที่ต้องจ่ายให้กับช่างได้อย่างเหมาะสม

บ้านเก่าก็กลับมาสวยได้ไม่ยาก มาแอบส่องไอเดียรีโนเวทบ้านให้ไฉไลสไตล์ชาว Pantip กัน!

รีโนเวทบ้านเก่า pantip

หลังจากที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเดิมมาอย่างยาวนานเป็นเวลาหลายสิบปี เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็อาจอยากที่ลุกขึ้นมาโยนงบสักก้อนเพื่อทำการรีโนเวทบ้านเก่าให้กลายมาเป็นบ้านที่สวยงาม ดูใหม่ ทันสมัยและที่สำคัญคือน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิม

เพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นต่อมไอเดียในการรีโนเวทบ้านเก่าให้มีความลื่นไหลมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ลองมาทำความรู้จักกับไอเดียรีโนเวทบ้านเก่าแบบเก๋ ๆ จากชาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กันก่อน เชื่อว่าอาจจะมีแบบแปลนที่น่าสนใจสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับบ้านหลังเก่าของตัวเองให้สวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

[5] เคล็ดลับกำจัดปลวกแบบตายเรียบยกรัง สไตล์ชาว Pantip!

ไอเดียรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ให้กลับมาสวยสไตล์ Pantip # แบบที่ 1

รีโนเวทบ้านเก่า pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39595157

เราก้อต้องบอกก่อนว่า บ้านที่เราจะเข้าไปปรับปรุงอยู่ แถว ถ.นวมินทร์ นี่เอง บ้านถูกทิ้งร้างไว้มานาน เกือบ10 กว่าปี คือไม่ได้เข้ามาดูเลย แค่มาเก็บของ เป็นบ้านเก่าพ่อเราเอง แต่พ่อเราเสียไป 10 กว่าปีแล้วคะ บ้านนี้สร้างปีพ.ศ 2527  รวมแล้วอายุบ้าน ก้อ 36 ปี สร้างบนพื้นที่ 46.5 ตรว คะ ..อะมาดูบ้านกัน เราขอเรียกว่า บ้านพ่อแล้วกันนะ อ่อ เดวเราบอกก่อนเลยนะว่า เราทำบ้านอาจจะประหยัดมากกว่าหลายคนตรงที่ สามีเราเป็นผู้รับเหมาเอง และสามีเราก้อรีโนเวทบ้านให้ ลค ต่อเติม ให้บ้านลค คะ และทำบ้านเก่ามารีโนเวท ขายด้วย  และเรื่องของวัสดุ และการรีโนเวท เราจะอธิบายไปเรื่อยเรื่อยนะ วัสดุที่ทำบ้านเรา ส่วนมากสามีเราก้อจะเก็บมา เป็นของที่ ลค ที่เค้าไม่ต้องการมันอีกแล้ว( เข้าข่ายเก่าของเค้า ใหม่ของเรา 555) แฟนเราก้อเก็บมาไว้ทำบ้านตัวเอง ก้อเอามากองกอง เก็บไว้ในบ้านพ่อนี่หละคะ ปะไปดูบ้านพ่อกัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ให้กลับมาสวยสไตล์ Pantip # แบบที่ 2

รีโนเวทบ้านเก่า pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/31266800

พื้นที่ที่เรารีโนเวท ประมาณ 1 ไร่กว่าค่ะ คุณตาเจ้าของบ้านเป็นสถาปนิก ออกแบบไว้ดีมากทั้งการเล่นระดับพื้นต่างๆ และทิศทางตัวบ้านจะรับลมสุดๆ ช่วงหน้าหนาวลมจะเข้าอากาศเย็นสบายมากๆ พัดลมยังแทบไม่ต้องเปิดเลยค่ะ เดิมโครงสร้างบ้านดีและแข็งแรงมากพื้นไม้60ปี เดินไม่มีเสียงไม้ลั่นเลยค่ะทั้งชั้นล่างและชั้นบน โครงสร้างที่เป็นเสา/คานแข็งแรงมากกกก(คือแฟนเราเอาสว่านเจาะเสาเพื่อแขวนรูป เจาะจนมือชาเลยค่ะได้รูปเดียว555 รูปอื่นใช้กาวแปะเลย) แต่ปูนส่วนอื่นก็เสื่อมตามสภาพแต่ยังแข็งแรงอยู่ค่ะ เราชอบ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ให้กลับมาสวยสไตล์ Pantip # แบบที่ 3

รีโนเวทบ้านเก่า pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41076408

สวัสดีครับสมาชิกชาวพันธ์ทิพย์ทุกท่าน วันนี้ผมว่างมารีวิวการรีโนเวทบ้านชั้นเดียว อายุเก่าแก่ถึง 30 ปีได้ มาปรับปรุงให้เป็นสไตล์มินิมอลกึ่งคาเฟ่เล็กๆ ก็ว่าได้ครับ โดยใช้งบประมาณในการทำทั้งสิ้น 330,000 บาทโดยประมาณ (ราคานี้ รวมค่าช่างและค่าของ) โดยใช้เวลารีโนเวททั้งสิ้น 1 เดือนเท่านั้นเองครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ให้กลับมาสวยสไตล์ Pantip # แบบที่ 4

รีโนเวทบ้านเก่า pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40344362

ได้รับมรดกที่พ่อแม่ยกบ้านพร้อมที่ดินให้ เป็นบ้านที่สร้างตั้งแต่ พศ 2517 และอยู่อาศัยมาตั้งแต่เด็ก  บ้านเมื่อก่อนอยู่กัน 10 คน พ่อแม่ตายายพี่น้องคนรับใช้ นอนบ้านหลังนี้กันมา มีหกห้องนอนสามห้องน้ำ   พอวันเวลาผ่านไปสภาพก็เก่าทรุดโทรมและแม่ก็อายุมากขึ้นการเข้าห้องน้ำนอกห้องนอนก็ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่   ก็เลยคิดอยากจะทำปรับปรุงบ้านและทำห้องนอนแม่ให้แบบมีห้องน้ำในตัว   พอทำแล้วบ้านและบริเวณมันหลังใหญ่ก็เลยทำให้โปรเจคนี้ไม่เล็กอย่างที่คิดไว้ตั้งแต่แรก อยากทำบ้านให้เป็นบ้านสไตล์รีสอร์ท บ้านแนวไม้แนววินเทจแต่ว่าก็เอาความโมเดิร์นมาใส่ด้วย สไตล์แบบตามใจฉันจริงๆ อยากได้แบบไหนก็เอารูปให้ช่างดูแล้วให้ช่างทำให้ตามที่บอก(สถาปนึก) พอทำแล้วก็ต้องทำทุกจุดให้มันสวยงามให้รับกับสภาพใหม่ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นชั้นบน ชั้นล่างและบริเวณสวนรอบบ้าน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านเก่า ๆ ให้กลับมาสวยสไตล์ Pantip # แบบที่ 5

รีโนเวทบ้านเก่า pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41196552

จขกท.ซื้อบ้านมือสองเพราะต้องการ location ใช้เวลา 6เดือนเต็ม มิย.-ธค.64  งานเสร็จตามกำหนดค่ะ โชคดีที่สุดคือช่างดีมีฝีมือ ไม่เคยขาดงานเลยตลอด 6เดือนค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 


อยากรีโนเวทบ้านเก่าเป็นเรื่องที่ยากไหมคะ?

ที่จริงแล้วการรีโนเวทบ้านเก่าก็ไม่ยาก เพราะสิ่งสำคัญจริง ๆ คือไอเดียและงบประมาณสำหรับการรีโนเวทบ้าน ถ้าหากมีทั้งสองอย่าง รวมถึงเวลาที่เหมาะสมการรีโนเวทบ้านเก่าก็จะไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินความสามารถอย่างแน่นอน

 

[5] ไอเดียสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาท แม้หลังเล็ก แต่ใจแสนอบอุ่นสไตล์ชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : การรีโนเวทบ้านเก่าไม่ยาก ขอเพียงแค่ลองนำไอเดียของชาว Pantip มาประยุกต์ใช้!

รีโนเวทบ้านเก่า pantip

หลังจากที่ได้เห็นเกี่ยวกับไอเดียการรีโนเวทบ้านเก่าที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันไปแล้วในข้างต้น เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็คงจะเริ่มมองเห็นภาพรวมในใจในการลุกขึ้นมารีโนเวทบ้านเก่าของตัวเอง ให้กลายมาเป็นบ้านหลังใหม่ในฝัน ที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในระยะยาวไปอีกนานหลายสิบปีกันอย่างแน่นอน…

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category