[5] ไอเดียสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาท แม้หลังเล็ก แต่ใจแสนอบอุ่นสไตล์ชาว Pantip!

[5] ไอเดียสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาท แม้หลังเล็ก แต่ใจแสนอบอุ่นสไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

ถ้าหากต้องการสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาท สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการตามหาช่างฝีมือที่มีค่าแรงถูก และทำการซื้อวัสดุทั้งหมดด้วยตัวเองเพื่อเป็นการคุมงบประมาณให้ไม่ให้บานปลายมากจนเกินไป และต้องเข้าใจว่าเมื่องบประมาณน้อย ก็จะอาจทำให้คุณภาพของงานที่ได้รับนั้นลดลงตามไปด้วยเช่นกัน

อยากสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาท เป็นไปได้จริงหรือเปล่า? มาฟังไอเดียจากชาว Pantip ที่เคยลงมือทำจริงกัน!

สร้างบ้านราคา 2 แสน pantip

ถ้าหากมีคนพูดขึ้นมาว่าจะสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาท? เชื่อว่าหลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ เพราะเพียงแค่ค่าช่างฝีมือก็อาจจะกินงบประมาณไปมากกว่าครึ่ง แถมวัสดุที่ราคาถูกก็อาจจะทำให้บ้านไม่แข็งแรงหรือทำออกมาได้ไม่ดี

ถึงอย่างนั้นก็มีชาว Pantip หลายคนที่สามารถทำการสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาท หรืออาจจะเกินงบประมาณไปบ้างเล็กน้อย แต่ก็สามารถที่จะสร้างบ้านหลังน้อย ๆ ออกมาได้สำเร็จอย่างน่าภาคภูมิใจเช่นกัน ถ้าหากใครอยากที่จะทำการสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาท ลองมาฟังไอเดียที่น่าสนใจของชาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กัน เชื่อว่าจะช่วยให้มองเห็นภาพรวมในการสร้างบ้านในงบประมาณอันแสนจำกัดได้มากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

[10 รีวิวจากชาว Pantip] ว่าด้วยเรื่องของราคาประตูม้วน!!

ไอเดียสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาทสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 1

สร้างบ้านราคา 2 แสน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39737088

180,000 บาท 1 ห้องนอน  1 ห้องครัว  1  ห้องน้ำ  ติดแอร์ 1 เครื่อง  ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาทสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 2

สร้างบ้านราคา 2 แสน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39737088

ออกแบบบ้านไว้ 6×10 เมตร 2ห้องนอน 1ห้องนั่งเล่น 1ห้องน้ำ 1ห้องครัว  เริ่มด้วยวางฐานราก ค่าปรับดิน 3000 ค่าของ 97000 ค่าแรงช่าง 38000

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาทสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 3

สร้างบ้านราคา 2 แสน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37966992#lead:related:2ob48yFoJD6jcH6n6Tof1F:2:https://pantip.com/topic/39737088

รวมระยะการสร้าบ้านด้วยตนเองประมาณ 2 เดือน กับ 19 วัน ถือว่าไม่เร็วและไม่ช้าเนื่องจากมีเวลาทำแค่สัปดาห์ละ 1-2 วันในวันหยุดทำงานเท่านั้น ยกเว้นงานที่ต้องจ้างช่าง เช่น งานโครงสร้าง ตั้งเสา เทคาน ก่ออิฐบล๊อค ฉาบปูน โครงหลังคา ฝ้า ปูกระเบื้อง ส่วนงานสีทำเองทั้งหมดทั้งภายใน ภายนอก รวมถึงระบบประปา ส่วนงานไฟฟ้าจ้างช่างผู้ชำนาญการครับ สรุปรวมยอดค่าใช้จ่ายประมาณ 3 แสนกว่าไม่เกิน 3 แสนห้าหมี่นบาท คำว่าบ้าน มันคือบานของจริงครับตั้งใจคุมงบแค่ 250,000 บาท แต่ไม่สามารถทำได้จริงๆเนื่องจากช่างที่รับเหมาครั้งแรกที่เป็นญาติกันเทงานไม่ยอมทำต่อหลังจากก่ออิฐเสร็จ ทำให้ต้องจ้างช่างรายวันบ้างรับเหมาบ้างทำให้งบบานปลายครับ แต่ก็สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีมีความสุขกับการสร้างบ้านให้ลูกสาวด้วยมือตัวเองตั้งแต่การออกแบบ สั่งซื้อของต่างๆ รวมถึงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในการทำงาน ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามมาเป็นระยะนะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาทสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 4

สร้างบ้านราคา 2 แสน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30423869

ของผมเองครับ เพิ่งเสร็จไม่ถึงเดือน ค่าแรงหกหมื่น ค่าวัสดุ แสนสาม หนึ่งห้อง สิบหกตารางเมตร ห้องน้ำหนึ่งห้องสี่ตารางเมตร ทำไว้พักผ่อน(ไม่มีตังค์ อิอิ) พื้นที่โคราชครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาทสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 5

สร้างบ้านราคา 2 แสน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34809142

สวัสดีค่ะ ขอแก้ไขข้อมูลนะคะ บ้านหลังนี้ สร้างด้วยงบประมาณเกือบสองแสนสองหมื่นบาทคะ ค่าวัสดุ + ค่าเหมาช่าง แต่ยังไม่ได้รวมค่าเดินไฟนะคะ พื้นที่ประมาณ 75 ตารางเมตรค่ะ มีห้องนอน 3*3 = 2ห้องค่ะ ห้องน้ำ 2*2 = 1ห้อง ห้องครัว 2*4 = 1 ห้อง ห้องโถง 3*6 =1ห้อง หน้าบ้านบริเวณหน้ามุก 2.5*6 บ้านหลังนี้เราสร้างมาด้วยความสุข ถึงมันจะไม่ใหญ่ แต่ก็ได้ทำให้เราได้อยู่กับพ่อแม่และน้อง ครอบครัวน้อยๆที่เรารัก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


อยากสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาท เป็นไปได้ไหมคะ?

การสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาท เป็นสิ่งที่สามารถทำได้ แต่ก็จำเป็นอย่างมากที่จะต้องใช้ทั้งความละเอียดและรอบคอบในการวางแผนการก่อสร้างให้ดี เพื่อไม่ให้งบประมาณต้องบานปลายมากขึ้นกว่าเดิม

[5] เรื่องน่ารู้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อรั้วตาข่าย แชร์จากประสบการณ์จริงของชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : การสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาทไม่ยากอย่างที่คิด ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

สร้างบ้านราคา 2 แสน pantip

หลังจากที่ได้เห็นภาพรวมไอเดียของชาว Pantip ที่มีต่อการสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาท กันไปแล้วในตอนต้น เชื่อว่าข้อมูลเหล่านี้ก็คงจะช่วยให้หลาย ๆ คนสามารถมองเห็นแนวทางในการสร้างบ้าน การกำหนดงบประงบประมาณและอุปสรรคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน และหวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหาตัวอย่างในการสร้างบ้านที่ตอบโจทย์การสร้างบ้านในราคา 2 แสนบาท ได้มากขึ้นกว่าเดิม…

 

 

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category