ชาว Pantip อยากอวด [ขายของออนไลน์]ปี 2022 ขายอย่างไรให้รวย!!

ชาว Pantip อยากอวด [ขายของออนไลน์]ปี 2022 ขายอย่างไรให้รวย!!

ชาว Pantip บอกขายของออนไลน์ ใครๆก็ขายได้แต่ขายยังไงให้รวย

ขาย ของ ออนไลน์ pantip

ตอนนี้ไม่ว่าใครอยู่ที่ไหนก็สามารถที่จะลงโฆษณาขายสินค้าออนไลน์ได้ และยังหาสินค้าได้ง่าย กจากอินเตอร์เน็ตนั้นแหละ แต่ถ้าถามถึงเทคนิควิธีการขายยังไงให้รวย แต่ละคนก็มีเทคนิคและจุดขายของตัวเองที่ไม่ซ้ำใคร และมีจุดโดดเด่น ลองมาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip ที่เป็นนักขายสินค้าออนไลน์ เขาทำอย่างไรเพื่อจะประสบความสำเร็จในการขายสินค้า การขายของออนไลน์แม้ว่าจะทำได้ง่ายแต่จะทำอย่างไรให้รวย ตามมาอ่านกันเลย

[3 ขั้นตอนผ่อนสินค้า Shopee] ผ่านบัตรเครดิต 0% ชาว Pantip ขอแชร์!!

ชาว Pantip บอกเลยขายของออนไลน์ ไม่มีเงินลงทุน / งบน้อย (งบ 0 – 500 บาท)

ขาย ของ ออนไลน์ pantip

เริ่มต้นขายของออนไลน์ครั้งแรก (ไม่มีเงินลงทุนเลย)  ขั้นตอนวิธีขายของออนไลน์
1.    สมัครตัวแทนจำหน่าย **ตอนนั้นสมัครขาย คสอ.เกาหลี (ตามกระแส) เสียค่าสมัคร 200 บาท ต่อ 1 ปี
2.    ตั้งเพจร้าน Facebook เพื่อขายของ
3.    ทำเว็บขายของกับ www.lnwshop.com
4.    การโฆษณา ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นค่ะ  มีแต่เชิญเพื่อนๆมากดไลค์  กดแชร์

ผลสรุปคือ  ผ่านไปนับเดือน ยังขายของไม่ได้เลยค่ะ  ท้อแท้มาก  ยอดไลค์ก็แค่ 100 กว่าๆ  ผ่านไปประมาณ 3 เดือน เลิกขายค่ะ เจ๊งสนิท!!  แต่ไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรมาก  เสียแค่ค่าสมัครตัวแทนจำหน่าย 200 T^T

หมายเหตุ  ::  มันยากตรงที่การโปรโมทเนี่ยแหล่ะ  เพราะเป็นร้านเปิดใหม่  ยอดไลค์น้อย  ไม่มีคนรู้จัก  ทำให้ดูขาดความน่าเชื่อถือ  ลูกค้าไม่กล้าซื้อเพราะไม่รู้ว่าเราไว้ใจได้หรือเปล่า  กลัวโดนโกง  

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

น่าติดตามมากๆค่ะ เร็วๆนี้เราจะเปิดเพจขายของเหมือนกัน พึ่งไปจีนมาเมื่อเดือนที่แล้ว ดีลไว้กับหลายเจ้าตามตลาดขายส่ง มีหิ้วเข้ามาเป็นตัวอย่างพอประมาณ ที่เหลือจะทำเป็นพรีค่ะ
ร้านที่จีนก็คล้ายๆของไทย มีใจดีไม่ดีปนๆกันไป บางร้านหน้าไม่รับแขกเราก็บายค่ะ บางร้านใจดีแนะนำนู่นนี่นั่นเราก็สานสัมพันธ์ต่อ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกเลยขายของออนไลน์ ตัดสินใจวางงบลงทุน / เริ่มขายได้  

ขาย ของ ออนไลน์ pantip

ลยคิดจะขายของออนไลน์อีกครั้ง  และครั้งนี้จะสต๊อกสินค้าเอง  รับของมาจาก สำเพ็ง (ตลาดตอนกลางคืน ของถูกมากๆ)  ที่ยังไม่เข็ดเพราะมั่นใจว่า  ถ้าเราตั้งใจจริงก็ต้องขายได้!!  ลงทุนไปครั้งแรก 4,500 บาท  (เฉพาะค่าสินค้า)  หลังจากรับสินค้าขายส่งมาแล้ว  ก็ทำการถ่ายรูปสินค้า  ทำรายการสินค้าทุกอย่างใน Excel  ตั้งเพจร้านขึ้นมาใหม่  และ ทำเว็บร้านกับ lnwshop เหมือนเดิม อัพรูปสินค้าลงพร้อมใส่ข้อมูล  ราคา  เชิญชวนเพื่อนๆมากดไลค์บ้างล่ะ  แลกไลค์ร้านอื่นบ้างล่ะ  ได้ยอดไลค์มาประมาณ 200 ไลค์ สุดท้ายตัดสินใจ  ทำโฆษณากับ Facebook!!
หลังจากทำโฆษณา วันละ 100 บาท  สรุปยอดไลค์ใน 1 วัน  ประมาณ  50-130 ไลค์ (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสินค้าที่ขายและปัจจัยอื่นๆ)  สรุปค่าโฆษณาทั้งหมด 2,800 บาท  เราได้ยอดไลค์เพิ่มมาเป็น 4,261 และทำการหยุดโฆษณาค่ะ พอหยุดปุ๊บ คนเข้ามากดไลค์ประมาณ 1-2 คน ต่อ สัปดาห์ (-*- เงิบบบ) แต่ก็คุ้มมากค่ะ  กับการเสียค่าโฆษณาครั้งนี้ (จ่ายค่าโฆษณา 28 วัน ตีเป็น 1 เดือน)  เราขายของได้ทุกวัน  ยอดขายวันละประมาณ 500 บาท ในช่วงแรกๆ  ผ่านไปสัก 1 สัปดาห์ ยอดขายอยู่ที่วันละ 500 – 3,000(ขึ้นอยู่กับสินค้าที่ขายได้) ขายของได้เรื่อยๆ  เริ่มมีรายได้เข้ามา  พอของหมดก็ซื้อมาเติมสต็อก สรุปยอดขายเดือนนั้นหลังจากทำโฆษณามา 28 วัน รายได้ทั้งหมดประมาณ 4 หมื่นกว่าบาท (นับว่าดีมากๆสำหรับเรา)หลังจากนั้นเราก็ทำโฆษณาโปรโมทเพจมาเรื่อยๆค่ะ วันละ 100 บาท  บางทีก็โฆษณาโพสบางโพส ครั้งละ 50 บาท คิดซะว่าเป็นค่าเช่าพื้นที่ขายของ ^^ ตอนนี้รายได้ค่อนข้างดีเยี่ยมเลยค่ะ  เริ่มขายของออนไลน์แบบสต็อกของ ตั้งแต่เดือน มกราคม 2558  แต่ก็ขายไม่ค่อยจะได้  เริ่มทำโฆษณาวันละ 100 บาท ประมาณเดือน กรกฎาคม 2558 – จนถึงปัจจุบัน (18 พ.ย. 58) ตอนนี้ได้รายได้ต่อเดือน  ประมาณ 6.5 หมื่น ถึง 9 หมื่นบาท
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เราโปรโมทแบบเพิ่มไลค์อยู่ค่ะ ยอดก็พุ่งจริงๆ แต่ค่าใช้จ่ายก็เยอะตาม เพราะคนสนใจเยอะ ถามเยอะ แต่ไม่ค่อยสั่ง อาจเพราะมันสินค้าตามกระแสอ่ะ มีหลายเจ้าขาย
ตอนนี้ไลค์ 3000 กว่า แต่ออเดอร์น้อย แถมเวลาโพสต์อะไร คนเห็นน้อยลงเรื่อยๆ จาก 80 กว่าคน เดี๋ยวนี้เหลือไม่ถึง 10 คน แล้วแบบนี้จะขายของได้ยังไง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมกำลังทำสินค้าเองจากประสบการณ์ที่สั่งสมมา แต่ยังติดที่การเข้าถึงลูกค้าในตลาดออนไลน์ มีคำถามนิดนึง เนื่องจากผมทำทุกอย่างเองคนเดียว ( ออกแบบผลิตภัณฑ์ ควบคุมการผลิตโรงงาน ถ่ายรูป คิดราคาต้นทุน วางแผนการตลาด หาช่องทางระบายสินค้า 9ล9)  จึงไปได้ช้ามากๆ
เนื่องจากเวลามีค่า และค่าใช้จ่าย เราควรโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ไปก่อนไหม (pre-sale) หรือรอให้จบทุกอย่างพร้อมขายแล้วจึงโฆษณา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip มาบอก [Seller Own Fleet เช็คพัสดุยังไง]ปี 2022 ทำได้อย่างไร?

ชาว Pantip บอกเลยขายของออนไลน์  เปิดร้านค้าออนไลน์จนประสบความสำเร็จ สไตล์เรา     

ขาย ของ ออนไลน์ pantip

1.    ตั้งงบลงทุน  สำหรับเราตั้งงบไว้ที่ 3,000 – 10,000 บาท  (แน่นอนว่าการลงทุนจะต้องมีเงินออมเก็บไว้ 2 เท่าจะดีกว่าค่ะ)
2.    เลือกประเภทสินค้าที่จะขาย
3.    เมื่อเลือกสินค้าได้แล้ว หาแหล่งขายส่ง
4.    ซื้อสินค้าตามงบที่ลงทุน  (รอบแรก  เราลงทุนไป 4,500)  ตอนนี้ยังไม่สต็อก กล่อง ปณ. ค่ะ
5.    ถ่ายรูปสินค้า เตรียมทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย-เงินลงทุน  และทำข้อมูลใน Excel  ระบุรายการต่างๆ เพื่อใช้ในการขาย  เช่น
–      รายการสินค้า / ประเภทสินค้า / ต้นทุน / ราคาขาย / กำไร / ส่วนลด (ที่สามารถลดได้)  /  จำนวนสต็อก  /  น้ำหนักสินค้า (สำหรับเราไว้คำนวณค่าน้ำหนัก จัดส่ง ปณ.)
6.    ตั้งเพจร้าน และ สร้างเว็บหน้าร้านกับ www.lnwshop.com  ลงรูปภาพ ข้อมูล ราคาสินค้า
7.    เชิญเพื่อนๆมากดไลค์ แลกไลค์ร้านอื่นๆ  ได้ยอดไลค์มา 200 นิดๆ  แต่ก็ขายไม่ได้ >_<
8.    ผ่านไป  6 เดือน  เปิดร้านออนไลน์ได้ประมาณ 2-6  เดือน  ขายได้เดือนละ 1-2 ชิ้น T^T
9.    ตัดสินใจทำโฆษณากับ Facebook  วันละ 100 วัน ต่อวัน  ลงทุนไป 28 วัน  เท่ากับจ่ายค่าโฆษณาไป 2,800  ยอดไลค์พุ่งกระฉูด จาก 200 เป็น 4,000 กว่าไลค์  และขายได้ทุกวันตั้งแต่โฆษณาวันที่ 2
10.    พอเริ่มขายได้เยอะ  ก็เริ่มสต็อก กล่อง ปณ.  สั่งมาจาก  เพจที่ขายกล่อง ปณ. ราคาถูกมากๆ กล่องละ 2 – 20 บาท แถมคุณภาพเริ่ดอีกด้วยค่ะ
11.    ทำโฆษณาอยู่ประมาณ 2 เดือนครึ่ง (วันละ 100 บาท) ก็เลิกทำค่ะ (เพิ่งหยุดโฆษณาไปเมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน)  ยอดไลค์อยู่ที่ 2 หมื่นกว่าๆ  เพราะตอนนี้เริ่มอยู่ตัวแล้ว  รายได้ต่อเดือนประมาณ 95,000 – 130,000 บาท ต่อเดือน กำไรไม่ต่ำกว่า 50,000 บาท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ทำโฆษณากับ Facebook!!  ระยะหลังๆ ดูอีดๆเนือยๆ ยังไงก็ไม่ทราบได้ครับ  เพื่อนๆ ที่ทำอยู่ก็บ่นๆ พอสมควร
เข้าใจว่า น่าจะเกิดกับ อะไรซักอย่าง  เพราะสินค้าบางตัวอาจจะไปได้ดี เป็นระยะๆ เป็นช่วงๆก็เป็นไปได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปเลยขายของออนไลน์อย่างไรให้รวย ไว้ว่า

ขาย ของ ออนไลน์ pantip

มีเทคนิคเลยอย่างที่ช่วยเราสามารถขายสินค้าออนไลน์ ให้รวยได้ แม้แต่คนที่มีงานประจำอยู่แล้วก็สามารถ ออกมาขายของออนไลน์ในช่วงเวลาว่าง นิดหน่อยก็ได้ เทคนิคที่ชาว Pantip ได้มาแนะนำได้สรุปเอาไว้มีดังนี้

1. ลงโฆษณาโปรโมทเพจกับเฟสบุ๊ค ช่วยให้ผู้คนรู้จัก สินค้าของเรามากขึ้น แม้จะต้องเสียเงินในการโฆษณาแต่ก็คุ้มค่ากับคนที่ติดตามและกดไลค์กดแชร์ 

2. การบริการและการพูดคุย การบริการที่ดีและการไม่โมโหใส่ลูกค้าเป็นเรื่องสำคัญ ต้องใจเย็นและพูดดีตลอด และพยายามทำตามที่เราพูดให้ได้

3. จัดเวลาสำหรับตัวเองในการขายสินค้าออนไลน์ ต้องรู้ว่าช่วงไหนควรทำอะไรเพื่อเข้ากับงานประจำที่เราทำอยู่ จะได้ดูแลงานได้อย่างทั่วถึง 

ปี 2022 [ตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์] ยังไงดี? มาดูคำแนะนำและวิธีจากชาว Pantip กัน!

ชาว Pantip อวดเลยขายของออนไลน์ รวยได้แค่ต้องมีเทคนิค

ขาย ของ ออนไลน์ pantip

สำหรับใครมีความคิดที่อยากขายสินค้าออนไลน์ หรือกำลังทำงานขายสินค้าออนไลน์และต้องการเทคนิคเพิ่มเติม บอกเลยว่าบทความนี้ตอบโจทย์ได้ดี และอย่าลืมด้วยว่างานขายสินค้าเป็นงานบริการที่จะต้องทำดีกับลูกค้า สร้างความประทับใจและความมั่นใจในการขายสินค้าของเรา ไม่ว่าจะขายสินค้าทางไหน ความรู้สึกของลูกค้าที่มีต่อ สินค้าที่เราขายก็มักจะเขียนรีวิวบอกไว้เสมอ ถึงต้องบอกให้รู้ว่า ไม่ควรโอ้อวดสรรพคุณของสินค้ามากเกินไป เพียงเท่านี้สินค้าของเราก็จะเป็นที่ยอมรับของผู้คน เหมือนกับที่ชาว Pantip บอก ขายสินค้าออนไลน์เป็นงานบริการที่ต้องใส่ใจต่อความรู้สึกของลูกค้า

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category