ปี 2022 [ตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์] ยังไงดี? มาดูคำแนะนำและวิธีจากชาว Pantip กัน!

ปี 2022 [ตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์] ยังไงดี? มาดูคำแนะนำและวิธีจากชาว Pantip กัน!

ชาว Pantip แชร์การตั้งชื่อและวิธีตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์

ตั้ง ชื่อ ร้าน ค้า ออนไลน์ pantip

ทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีร้านค้าออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างมากมายเนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดและการเปลี่ยนแปลงของโลกทำให้หลายคนสนใจสั่งซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทอะไรก็มีในออนไลน์ แต่หากเราตัดสินใจจะเปิดร้านค้าออนไลน์สักร้านจะตั้งชื่อยังไงดี? คิดยังไงก็คิดไม่ออก ถ้าอย่างนั้นให้ชาว Pantip ช่วยแชร์ไอเดียและวิธีตั้งชื่อดีกว่า จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย!

ชาว Pantip ตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์ว่ายังไงกันบ้าง?

ตั้ง ชื่อ ร้าน ค้า ออนไลน์ pantip

ของผมตั้งชื่อ ร้านแก้วลีลา  = ชื่อลูก กับ ชื่อ เมีย ^^’

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตั้งตามชื่อเล่นตัวเอง แต่มันตลกอะ อยากเปลี่ยนก้อเปลี่ยน บ่ ได้แล้ว

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมตั้งตามชื่อหนังที่ชอบนะ ^______^
ก็ขายได้ปกตินะ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำ วิธีตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์

ตั้ง ชื่อ ร้าน ค้า ออนไลน์ pantip

หลักการตั้งชื่อของผมนะครับ
– สั้น จำง่าย
– บอกทางโทรศัพท์ได้ง่าย ไม่ใช่ต้องสะกดกันยุ่งยาก
– จดชื่อโดเมน .com ให้ได้ อย่าไปจดพวก .net หรืออันอื่น เพราะคนจะจำแต่ .com ครับ
ส่วนจะให้เป็นที่รู้จัก มันต้องมีการทำตลาดครับ แค่ชื่อมันไม่ได้ทำให้ดังได้ครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

เสริมครับ ถ้ามี keyword เกี่ยวกับสินค้าและบริการของเราอยู่ในชื่อด้วยยิ่งดีครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ตั้งเล่นคำพ้องเสียงกับสินค้าอะครับ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

การตั้งชื่อ เราต้องคิดเรื่อง จดจำง่าย พิมพ์ง่าย ชื่อติดหู สื่อความหมายว่าเป็นร้านอะไร ….

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สมัยนี้ชื่อต้องดู ถ่อยๆ หยาบๆ
ยิ่งดูโลว์ มากเท่าไรคนจะยิ่งชอบ

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แชร์วิธีตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์ยังไงให้ปัง!!

ตั้ง ชื่อ ร้าน ค้า ออนไลน์ pantip

เพิ่มยอดขายให้กระฉูดกับเทคนิคการตั้งชื่อร้านให้ปัง!!

หากคุณกำลังคิดที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจไม่ว่าจะทำการค้าขายหรือ เปิดร้านค้าแบบมีหน้าร้าน หรือการขายของออนไลน์ การตั้งชื่อร้านเรียกให้ดูโดดเด่นน่าสนใจถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ทางการตลาด ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญและไม่ควรมองข้ามเพราะ การตั้งชื่อร้านหรือชื่อเพจมีข้อดีคือ จะทำให้ลูกค้าสามารถจดจำชื่อร้านและสินค้าในร้านของคุณ ซึ่งจะส่งผลต่อการเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าได้เป็นอย่างดี การตั้งชื่อร้านให้โดดเด่นจะทำให้ลูกค้าทราบได้ว่าธุรกิจของคุณขายอะไร  เมื่อชื่อร้านหรือชื่อเพจเป็นที่จดจำหรือน่าสนใจซึ่งจะเป็นอีกหนทางของการเพิ่มยอดขาย  ต่อไปจะทำให้ลูกค้านึกถึงร้านของคุณได้ไม่ยากเวลาที่นึกถึงสินค้านั้น ๆ  ได้  มาดูเคล็ดลับการตั้งชื่อร้านเพื่อเพิ่มยอดขายให้ร้านค้าของคุณประสบผลสำเร็จกันดีกว่า

1.ความหมายดี
การตั้งชื่อร้านที่มีความหมายดี ๆ ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง  ซึ่งเป็นสิ่งแรกที่คุณต้องนึกถึงเมื่อคิดจะตั้งชื่อร้าน ควรมองหาชื่อที่มีความหมายที่ดีเพื่อเป็นสิริมงคล และต้องไม่เป็นชื่อที่เป็นคำแผลงหรือคำผวน หรือใช้คำที่เป็นภาษากำกวม ชื่อที่ดีและมีความหมายนั้นมีผลต่อร้านของคุณเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะเป็นการแสดงภาพลักษณ์ของร้าน เชื่อว่ามีลูกค้าหลายคนอาจสะดุดและถูกใจกับความหมายดี ๆ ของการตั้งชื่อร้าน โดยจะส่งผลทำให้เป็นการเพิ่มยอดขายและนำมาสู่การเลือกซื้อสินค้าได้

2.ใช้ชื่อไม่ยาว
การใช้ชื่อย่อจะทำให้ลูกค้า ไม่อาจทราบว่าคุณ ขายสินค้าอะไร หรือทำธุรกิจด้านใด เพื่อให้ลูกค้าจดจำและเข้าใจความหมายได้ไม่ยาก  แนะนำให้คุณใช้ชื่อเต็มแต่ไม่ยาวเกินไปจะดีกว่า โดยเฉพาะการหลีกเลี่ยงชื่ออักษรย่อ และใช้ชื่อร้านที่ไม่ยาว แม้การใช้ชื่อย่ออาจทำให้ง่ายต่อการโฆษณาหรือการสื่อสารที่ง่ายขึ้น แต่นั่นอาจไม่ได้เป็นการเพิ่มยอดขายให้คุณแน่ ๆ

3.สะกดง่าย
หากคุณตั้งชื่อร้านที่อ่านหรือสะกดยากเกินไปอาจทำให้ลูกค้าไม่กล้าที่จะออกเสียง เพราะกลัวเรียกชื่อร้านผิด  ทำให้เกิด ผลที่ตามมาคือไม่มีการบอกต่อ ส่งผลเสียต่อการเพิ่มยอดขายแน่นอน และไม่ควรตั้งชื่อร้านที่ออกเสียงยากต่อการพูดถึง รวมไปถึงการตั้งชื่อเว็บไซต์หรือเพจ เพราะหากผิดพลาดในการสะกด อาจทำให้เข้าไปยังเพจของร้านอื่นได้ ควรนึกถึงการตั้งชื่อร้านด้วย ดูว่าชื่อนั้นเขียนยากไปไหม?? อ่านแล้วจะออกเสียงอย่างไร ?? ชื่อร้านที่คุณตั้งควรเป็นชื่อที่สะกดและออกเสียงเรียกได้ง่าย ๆ เพราะจะทำให้ลูกค้าจดจำได้ดีกว่า

4.โดดเด่น สะดุดตา
การตั้งชื่อร้านให้ตรงกับภาพลักษณ์ หรือคอนเซ็ปต์ของร้านจะยิ่งทำให้ลูกค้าจดจำร้านของคุณได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อการเพิ่มยอดขาย ซึ่งชื่อร้านจะต้องตรงกับภาพลักษณ์ และต้องมีความโดดเด่น สะดุดตา เพื่อให้ลูกค้าสามารถจดจำได้ง่าย อย่าลืมว่ามีคู่แข่งจำนวนอีกไม่น้อยที่ทำธุรกิจประเภทเดียวกับคุณ เพราะหากมีการตั้งชื่อร้านโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ จะช่วยทำให้เกิดการดึงความสนใจของลูกค้ามาที่ร้านของคุณได้

5.ไม่ควรตั้งชื่อเลียนแบบหรือซ้ำใคร
ไม่ควรตั้งชื่อร้านหรือเพจเลียนแบบชื่อร้านหรือแบรนด์สินค้าดังๆ  เพราะอาจไม่ได้ช่วยในเรื่องการเพิ่มยอดขายเสมอไปเพราะชื่อร้านที่เหมือนหรือคล้ายกัน อาจทำให้ลูกค้าเกิดความเข้าใจผิดและ สับสน หรือลังเลในการที่จะเรียกชื่อร้านได้อีก  ก่อนจะตั้งชื่อร้านก็ควรหาข้อมูลและสำรวจดูให้ดีว่าไม่มีร้านอื่นใช้ชื่อนี้อยู่ก่อน

เพื่อส่งผลให้ลูกค้าจดจำสินค้าและร้านค้าได้อย่างต่อเนื่อง…แม้จะเป็นแค่ชื่อร้านก็อย่ามองข้ามเรื่องเล็กๆ แบบนี้ อย่าลืมว่าชื่อร้านจะอยู่กับคุณไปตลอด.ซึ่งจะส่งผลต่อการเพิ่มยอดขายในอนาคตด้วยนั่นเอง

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปสิ่งที่ชาว Pantip แนะนำเกี่ยวกับการตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์

ตั้ง ชื่อ ร้าน ค้า ออนไลน์ pantip

ชาว Pantip แนะนำสิ่งที่ควรรู้ก่อนตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์!

– ชาว Pantip อธิบายว่าวิธีตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์ควรใช้หลักการที่เหมาะสมเพราะแม้ชื่อจะดูเหมือนไม่สำคัญแต่ในระยะยาวแล้วชื่อร้านก็สำคัญมากๆ

– ชาว Pantip ยังแชร์ด้วยว่าพวกเขาตั้งชื่อร้านอย่างไร แม้บางคนอาจไม่ชอบชื่อที่ตนตั้ง แต่นี่่ก็เป็นบทเรียนที่ดีให้กับคนอื่นๆได้ด้วย!

บทสรุปส่งท้าย : ตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์ยังไงดี? ชาว Pantip ให้คำตอบที่ใช้ได้จริง!

ตั้ง ชื่อ ร้าน ค้า ออนไลน์ pantip

เห็นไหมว่าในปัจจุบันมีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยที่กำลังให้ความสนใจกับการตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์เนื่องจากร้านค้าออนไลน์ต่างจากร้านค้าทั่วไป เช่น ผู้คนที่เห็นชื่อร้านอาจเป็นใครที่ไหนก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นคนในพื้นที่จึงสำคัญที่จะตั้งชื่อให้สอดคล้องและไม่ขัดกับคนในพื้นที่อื่นๆด้วย

ชาว Pantip ที่มีประสบการณ์ได้ให้คำแนะนำที่ดีโดยพวกเขาไม่ได้แค่ช่วยคิดชื่อร้านแต่ให้สิ่งที่ดีกว่านั่นคือ หลักการ หลักการในการตั้งชื่อร้านเป็นสิ่งสำคัญเพราะหลักการจะทำให้ที่จะตั้งเปลี่ยนไปได้ตามสถานการณ์เพื่อให้ชื่อนั้นเหมาะสมจริงๆ

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category