[5] ไอเดียตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบ สวยล้ำบอกเลยไม่ควรพลาดในสไตล์ชาว Pantip!

[5] ไอเดียตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบ สวยล้ำบอกเลยไม่ควรพลาดในสไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบ อันดับแรกควรให้ความใส่ใจกับขนาดของห้อง โทนและรูปแบบที่มีความสอดคล้องเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน การคุมโทนของห้องเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมให้ห้องดูสวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้เป็นอย่างดีทีเดียว

อยากตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบ มีไอเดียอะไรเจ๋ง ๆ กันบ้าง? ลองมาลอกแบบของชาว Pantip กันเถอะ!

เชื่อว่าหลายคนอาจกำลังเริ่มที่จะเบื่อกับรูปแบบการตกแต่งห้องเดิมเดิม ๆ ของตัวเองที่อาศัยหลับนอนมาเป็นระยะเวลานานหลายปีเลยอยากที่จะลุกขึ้นมาทำการตกแต่งใหม่ แต่อาจมีโจทย์ในใจคือการ “ประหยัดงบ” ใช้ให้น้อย ในขณะที่สามารถสร้างผลตอบแทนที่น่าสนใจ

ถ้าหากใครกำลังมองหาตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบที่น่าสนใจอยู่ล่ะก็ ลองมาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip ผ่านทางบทความชิ้นนี้กัน รับรองว่าจะช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นกันอย่างแน่นอน

[5] ไอเดียตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบ สวยล้ำบอกเลยไม่ควรพลาดในสไตล์ชาว Pantip!

ไอเดียตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบในรูปแบบของชาว Pantip #แบบที่ 1

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36726624

เห็นสภาพห้องตัวเองแล้วหนักใจเลย ดูทรงแล้วหมดหลายบาทชัว 555 ถึงยังไงเราก็จะเปลี่ยนนนนน ตอนแรกวางคอนเซปไว้แนวหวานเจ้าหญิง สีชมพู ชะนีฟรุ้งฟริ้งงง แต่จากงบที่คำนวณแล้วนั้น คือ… เอ่อ ไม่ไหวจีๆนะคะ ค่าใช้จ่ายคือสูงมากก ไหนจะค่าเฟอร์ที่แสนจะหรูหรา ไหนจะวอลเปปเอร์ที่แพงชิป หรือจะเปลี่ยนแนวมาลอฟเลย แต่… เฟอร์แนวลอฟที่แพงกว่าอี๊ก ไปแนวมินิมอลดีกว่า ท่าจะรุ่ง เน้นสีขาว ของตกแต่ง เล็กๆกะจุ๊กกะจิ๊ก มีต้นไม้เขียวๆ ม่านขาวโปร่ง น่าจะดีนะ /// วางแผนเสด ก็เรียบรื้อของทั้งหมดออกนอกห้องเลย เริ่มจากการทำผนังก่อน เดิมเป็นผนังไม้ เราเลยให้พ่อซื้อสมาร์ทบอร์ดมาปุให้ผนังห้องเรียบเนียบดสบายตา สมาร์ทบอร์ดที่เราใช้ราคาตกอยู่ที่ 150 บาทต่อแผ่น ใช้ไป 10 แผ่นพอดี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบในรูปแบบของชาว Pantip #แบบที่ 2

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34108244

ฮาโหลฮายยย จะขออนุญาตนำเสนอ เรื่องบ้านๆ เรื่องห้องๆ ห้องนอนกันนิดนึงบ้าง ปกติเขียนแต่บลอคความสวยความงาม บลอคนี้ ขอเปลี่ยนแปลงบ้างเน้อ ก็ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะมาแชร์นะ กะแต่งเล่นๆ แล้วถ่ายรุปเล่นๆ ดูเอง  แชร์เฟชบุคตัวเองให้เพื่อนดูมั่ง แต่ พอทำไปทำมา ถ่ายรูปไปด้วย ตอนแต่งห้อง เออ เอามาแชร์ดีกว่า 555 การแต่งห้องนี้ทำเองคนเดียวทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มจนจบ ไม่มีใครช่วยนะเเจ๊ะ ฉะนั้น ช่างทั้งหลาย อย่าหวังว่าจะได้เงินฉัน กิกิ และอีกอย่างเราจะไม่เอางาน Build in เด็ดขาด เพราะ

1.แน่นอนว่ามันสวย  แต่ ราคามันแพงเกินไป

  1. ถ้าอนาคตต้องย้ายบ้านหรืออะไร มันเอาไปด้วยไม่ได้ ตรงนี้เราไม่เเฮปปี้ ฉันจะไม่ยอมเสียเงินเด็ดขาดกับงาน build in และ จะไม่ใช้งานที่ต้องจ้างช่างมาทำห้อง เพราะค่าทำห้องมันจะแพงขึ้นหลายเท่าเลย ก็เลยจะทำอะไรที่เราทำเองคนเดียวทั้งหมด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบในรูปแบบของชาว Pantip #แบบที่ 3

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39327158

สวัสดีค่ะ นี่กระทู้แรกในการรีวิว ผิดถูกยังไงขออภัย ณ ที่นี้นะคะ ก่อนอื่น ขอบอกก่อนเลยว่าชอบเล่น the sims มาก 5555555555 ชอบเกมส์แต่งบ้าน แต่งห้องนอน วันนี้เลยลงมือทำเอง ไม่จ้างช่างสักบาท ทำเอง เหนื่อยเอง อันนี้คือได้ทำการรื้อ วอลเปเปอร์ที่ติดเองออกแล้วนะคะ ห้องโล่ง ๆ เลย มุมนี้กะจะไว้หัวเตียง มีรอยร้าว ถ้าทาสีทับคงไม่พอ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบในรูปแบบของชาว Pantip #แบบที่ 4

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40061002

สวัสดีครับ วันนี้จะมาโชว์ห้องใหม่ครับ เนื่องจากโควิดที่ผ่านมาค่อนข้างว่างจัด เลยได้โอกาสมาแต่งห้องนอนเล็กๆของเพื่อนให้ใหม่ในขนาดกระชับ 10 ตารางเมตร โจทย์คือต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว สไตล์โมเดิร์น มินิมอลเบาๆ ตามกระแส แต่โจทย์ที่ยากกว่า คือ ห้องอยู่ต่างจังหวัด แต่เฟอร์นิเจอร์หลักๆที่จะใช้ของ IKEA อยู่ในกรุงเทพ เข้า กรุงเทพก็ไม่ได้เพราะต้องกักตัว ก็เลยได้ใช้บริการขนส่งต่างจังหวัดของอิเกีย และได้ทำการลิสท์สินค้าทั้งหมด เพื่อทำการสั่งออนไลน์สไตล์โควิด โดยมีการออกแบบภายในเบื้องต้น และเลือกเฟอร์นิเจอร์จากแหล่งอื่นๆประปรายมาเป็นพรอพ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบในรูปแบบของชาว Pantip #แบบที่ 5

ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37184321

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว พันทิปทุกคน ช่วงนี้เจ้าของกระทู้ได้มีเวลาว่างเอาของที่ซื้อมาจาก IKEA นานนับเดือนมาจัดการตกแต่งจริงจังสักที หลังจากที่อยากมีห้องในฝันมานาน วันนี้เป็นจริงแล้ว มาดูพร้อมๆกันเลยค่ะ.^^ ก่อนอื่นบอกก่อนว่าห้องมีขนาดค่อนข้างเล็กเลยจัดการค่อนข้างง่าย แต่ตอนแรกคือของแน่นมากทุกสารทิศมีโต๊ะ ชั้นวางของแน่นไปหมด ขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายไว้นะคะไม่คิดว่าจะได้มาตั้งกระทู้แบบนี้แหะๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 


การตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบยากไหมคะ?

สิ่งที่ยากที่สุดคือการจัดการกับงบประมาณในการตกแต่งห้องนอน ดังนั้น ขอแนะนำว่าให้ลองตั้งงบเอาไว้ในใจก่อนส่วนหนึ่ง เพิ่มเติมความยืดหยุ่นว่าจะได้มากน้อยเพียงใด เพื่อที่จะได้กำหนดธงในการตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

[5] วิธีรับมือกับปัญหาดินรอบบ้านทรุดอย่างได้ผล ฉบับชาว Pantip!

 

บทสรุปส่งท้าย : การตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบไม่ยากอย่างที่คิด ขอเพียงแค่นำคำแนะนำของชาว Pantip ไปใช้!

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับวิธีการตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบในสไตล์ของชาว Pantip กันไปแล้วในข้างต้น เชื่อว่า ณ ตอนนี้ก็คงจะช่วยให้หลาย ๆ คน มีแนวทางในการตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดงบได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน และหวังว่าทุกคนจะได้มีห้องนอนสวย ๆ ในรูปแบบที่ชอบเพื่อช่วยทำให้การพักผ่อนเป็นไปได้อย่างดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category