ชาว Pantip ขอบอก[ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป] หาได้จากที่ไหน

ชาว Pantip ขอบอก[ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป] หาได้จากที่ไหน

ชาว Pantip เล่าว่าประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป หาได้ยากมาก

ประกัน สุขภาพ ผู้ สูงอายุ 70 ปี ขึ้น ไป pantip
ภาพจาก https://www.diyinspirenow.com/wp-content/uploads/2020/06/FI_%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%A5-768×403.jpg

ผู้สูงอายุหลายคนเมื่ออายุมากขึ้น ความเจ็บป่วยมากขึ้นต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย มีค่าใช้จ่ายสูงในการรักษาพยาบาล เมื่ออายุมากกว่า 70 ปีแล้ว ยังมีประกันสุขภาพของบริษัทในไม้ที่ยังให้ เลือกใช้กรมธรรม์ได้ ลองมาดูประสบการณ์ของชาว Pantip ที่เจอกับเรื่องนี้มาแล้ว เขารับมืออย่างไร และมีบริษัทประกันสุขภาพที่ไหนจะให้เขาใช้บริการตามอ่านเลย

ชาว Pantip รวบรวมประกันเงินออมปี 2022 ยังให้ผลประโยชน์คุ้มค่าอยู่ไหม?

ชาว Pantip บอกว่าประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป ยังมีมั้ย

ประกัน สุขภาพ ผู้ สูงอายุ 70 ปี ขึ้น ไป pantip
ภาพจาก https://my.kapook.com/imagescontent/fb_img/808/s_87547_5752.jpg

มีของเมืองไทยประกันชีวิตค่ะ สุขภาพแบบอีลิท เฮ้ลท์ค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

Elitehealth อีกเสียง แผน1

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ลองหาข้อมูล Elite Health ดูแล้ว ราคาน่ากลัวมากครับ  แสนกว่าบาท ต่อปี   เลยคิดว่าถ้าต้องจ่ายปีละ แสนกว่าๆ   ผมว่าเอาเงิน แสนกว่าๆ ไปฝากธนาคาร หรือซื้อกองทุนอะไรสักอย่าง สะสมไว้ดีกว่า   เพราะคุณแม่เอง ไม่มีโรคประจำตัว ไม่มีความเสี่ยงอะไรเลย
จากของ Aetna ที่จ่ายปีละแค่ 20000 นิดๆ   ขยับมาเป็นปีละ แสนกว่าๆ ผมว่ามันมากเกินไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

มี บีแอลเอ อุ่นใจ โรคร้าย ของ กรุงเทพประกันชีวิต รับถึงอายุ 75 ปี ต่ออายุได้ถึง 90 ปี แต่จะเป็นเฉพาะโรคร้าย 11 โรคค่ะ เราว่าเบี้ยสมเหตุสมผลดีนะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สำหรับอีก 2 อัน เบี้ยจะสูงมาก แต่ความคุ้มครองก็จะสูงเช่นเดียวกัน หลักแสน่ค่ะ
เมืองไทยประกันชีวิต – Elite Health รับถึงอายุ 80 ปี
กรุงไทยแอกซ่า – iHealthy รับถึงอายุ 80 ปี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ประกันสุขภาพไม่มีรับแล้วสำหรับผู้มีอายุเกิน70ปีครับ
พ่อแม่ผม อายุ70กว่า ตอนนี้ทำได้แค่ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่คุ้มครองชีวิต ค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุเท่านั้นครับ
แต่เบี้ยก็แค่ไม่กี่พันต่อปี มีไว้ดีกว่าไม่มีอะไรเลยครับ ประสบอุบัติเหตุมาไม่ว่าเล็กใหญ่ก็เคลมได้หมด แค่ยื่นบัตร ให้ท่านพกบัตรไว้เลยครับ สะดวกมาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[ประกันชดเชยรายได้ที่ไหนดี?] ในปี 2022 ชาว Pantip มีคำตอบ!

ชาว Pantip บอกว่าประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป มีให้ทำประกันสุขภาพอยู่ไหม?

ประกัน สุขภาพ ผู้ สูงอายุ 70 ปี ขึ้น ไป pantip
ภาพจาก https://www.tisco.co.th/content/tisco-bank/th/personal/insurance/personal-accident-insurance/pa-ama/_jcr_content/root/responsivegrid/core_columnctrl_copy/col_0/image.img.png/1604048626505.png

ประกันสุขภาพ จะไม่คุ้มครองโรคที่เป็นมาก่อน และ โรคเรื้อรัง อายุมากๆ มีโรคประจำตัวเยอะแยะ ซึ่งบริษัทอาจจะไม่คุ้มครอง หรือ คุ้มครองแต่ปรับเบี้ยเพิ่ม หรือ ก็ไม่อนุมัติเลย

ฉะนั้น ประกันสุขภาพ ควรคิดที่จะทำตั้งแต่เรายังไม่มีโรคประจำตัว และอายุน้อยๆ ไม่อย่างนั้นถึงวันที่อยากมีประกันสุขภาพ มีเงินจ่ายเบี้ย แต่ไม่มีบริษัทไหนจะรับทำ สายเกินไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

จริงๆอยากแนะนำประกันชีวิต tmb life care ให้ครับ เพราะเป็นประกันที่เอาไว้ดูแลโรคร้ายในอนาคต ได้เงินก้อนมารักษา มีค่ารักษาพยาบาลรายวันด้วย แต่ว่าผู้ถือประกันต้องไม่เกิน 60 ปี

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกว่าประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป บอกไว้ว่า

ประกัน สุขภาพ ผู้ สูงอายุ 70 ปี ขึ้น ไป pantip

ประกันสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ 75 ปี ==> คงไม่มีใครรับแล้วครับ ขนาดประกันชีวิตยังหายากเลย สมาร์ทซีเนียร์ที่ว่า ลองคิดดูอายุ 75 ปีแล้ว โอกาสที่จะเป็นโรคร้ายแรงที่ว่าซึ่งมันต้องสะสมเรื่อรังมาก่อนนั้น จะมีสักเท่าไหร่

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เหมือนรถเก่า บ.เค้าก็ไม่รับทำประเภท1ซ่อมห้างน่ะครับ  อยากแนะนำ จขกท ให้ทำสมาร์ทไปเถอะครับ และอย่าลืมทำของตัวเองด้วย เพราะถ้าเราเป็นอะไรไป คนที่เดือดร้อนมากกว่าเราคงต้องเป็นท่านผู้ใหญ่อายุ75ที่เรารักแน่ๆ เข้าใจน่ะครับที่บางท่านคิดว่าอายุยังน้อยลงทุนหากำไรก่อน ประกันเป็นเรื่องของคนอายุมากๆ แต่อยากบอกว่าถ้าคิดแบบนั้นคือการคิดผิดน่ะครับ. ผมเชียร์ให้ซื้อประกันเพราะผมเป็นตัวแทนและเห็นเคสต่างๆของลูกค้ามามากพอสมควร แต่ผมก็เป็นอีกคนที่ลงทุนในหุ้นและในกองทุนเช่นเดียวกันน่ะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้ามี  ทางผู้ประกันเอง  จะเป็นฝ่ายเสี่ยงนะคะ  เพราะบริษัทเขาอาจรับเงินไป  แต่เงื่อนไขเยอะมาก เบี้ยก็สูงลิบ  เช่นไม่จ่ายถ้าเป็นโรคที่เป็นอยู่แล้ว  แล้วคนอายุมากขนาดนี้มันก็ต้องมีโรคติดตัวบ้างแหละค่ะ แต่เขาไม่จ่ายด้วยโรคนั้น  แล้วจะประกันไปทำไม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป ไว้ว่า

ประกัน สุขภาพ ผู้ สูงอายุ 70 ปี ขึ้น ไป pantip

ยิ่งอายุมากขึ้นก็ยิ่งมีปัญหาสุขภาพมากขึ้น บริษัทประกันภัยไม่ค่อยให้ผู้สูงอายุที่มีอายุขณะนี้ในการซื้อ กรมธรรม์สุขภาพ เนื่องจากบริษัทได้ผลประโยชน์ได้ไม่คุ้มเสีย ชาว Pantip จึงอยากจะแนะนำวิธีดูแลผู้สูงอายุที่มีอายุมากขนาดนี้เอาไว้ว่า

1. ใช้ประกันสังคม รักษากับโรงพยาบาลของรัฐบาล จะได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายมากสำหรับผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 70 ปี

2. สำหรับโรงบาลเอกชนอายุขนาดนี้ต้องมีค่าใช้จ่ายสูงมาก และมีโรคประจำตัวและโรคภัยไข้เจ็บตามมาอีกเยอะ กรมธรรม์ประกันภัยประกันสุขภาพก็เลยไม่มี

3. สำหรับลูกหลานที่อยากได้รับผลประโยชน์ก็ทำประกันชีวิตให้กับท่านไว้ แล้วจ่ายท่านด้วย ลงชื่อไว้เป็นผู้รับผลประโยชน์ 

[10 ความคิดเห็น] จากชาว Pantip ประกันสังคมมาตรา 40 ดีจริงหรือไม่?!

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip อยากให้มีประกันสุขภาพผู้สำหรับสูงอายุ 70 ปีขึ้นไป จะได้ดูแลผู้สูงอายุ

ประกัน สุขภาพ ผู้ สูงอายุ 70 ปี ขึ้น ไป pantip

เป็นเรื่องที่หาได้ยากจริงๆสำหรับ ประกันสุขภาพ ของผู้สูงอายุที่มีอายุ 70 ปีขึ้นไปแล้ว เพราะว่าบริษัทประกันภัยก็รู้ดีว่าผู้สูงอายุจะมีร่างกายไม่แข็งแรง เริ่มป่วยและเข้าโรงพยาบาลบ่อยค่ารักษาพยาบาลสูง ไม่คุ้มกับเบี้ยประกันที่จะได้รับจากผู้สูงอายุอย่างแน่นอน เป็นหน้าที่ของลูกหลานที่ต้องดูแลพ่อแม่ผู้สูงอายุ ถ้าไม่มีเงินที่จะเข้ารับแต่รักษาที่โรงพยาบาลเอกชน ก็ใช้สิทธิการรักษาของโรงพยาบาลรัฐบาลก็ได้ แต่ต้องขยันไปดูแลไปเฝ้า ได้ยอมรับสภาพในการรักษา อย่างที่ชาว Pantip ได้แนะนำเอาไว้

ร้านขายของ my businessLatest articles in the category