แชร์ [5] ไอเดีย สร้าง / ตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์สุดเท่ ฉบับชาว Pantip!

แชร์ [5] ไอเดีย สร้าง / ตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์สุดเท่ ฉบับชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การสร้างและตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ สิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือ การสร้างเพดานที่สูง วัสดุเปลือย ทำให้กลายมาเป็นรูปแบบการออกแบบ “ดิบเปลือย” ที่ให้ความเท่ และไม่อึดอัดในการอยู่อาศัยเนื่องจากมีความสูงของหลังคาที่มากนั่นเอง

อยากสร้าง / ตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ มีแบบไหนที่น่าสนใจกันบ้าง มาลองลอกไอเดียชาว Pantip กันเลย!

บ้านสไตล์ลอฟท์ pantip

“บ้านสไตล์ลอฟท์” ดูเหมือนว่ากลายมาเป็นหนึ่งในกระแสของการสร้างบ้านที่ได้รับความนิยมกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครผสมผสานความหรูหรา + ดิบเท่ ได้เป็นอย่างดี ทำให้หลาย ๆ คนหลงใหลบ้านสไตล์ลอฟท์กันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ถ้าหากใครกำลังมองหาไอเดียสำหรับการสร้าง / ตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์อยู่ล่ะก็ ลองมาดูบ้านสไตล์ลอฟท์ของชาว Pantip ที่ได้รวบรวมมาฝากกันผ่านบทความชิ้นนี้กันก่อนดีกว่าว่ามีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง เชื่อว่าอาจปิ๊ง! นำไปประยุกต์ใช้กับบ้านของตัวเองได้มากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

[11] เรื่องน่ารู้ก่อนตัดสินใจประกอบอาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ แชร์จากชาว Pantip ที่มีประสบการณ์จริง!

ไอเดียบ้านสไตล์ลอฟท์ฉบับชาว Pantip #แบบที่ 1

บ้านสไตล์ลอฟท์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36062355

โจทย์ที่ได้คือ บ้านขนาดเล็ก ราคาประหยัด แต่มีดีไซน์ทีโดดเด่น ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ และ เลือกจุดที่จะสร้างไว้ … เลือกจุดได้ก็สำรวจครับ … ความท้าทายของการออกแบบคือตรงจุดที่พี่ชายผมเลือกที่จะสร้างนั้นมีความต่างระดับของพื้นที่ วัดไปวัดมาห่างกัน เมตรๆ กว่าๆ เลยที่เดียว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียบ้านสไตล์ลอฟท์ฉบับชาว Pantip #แบบที่ 2

บ้านสไตล์ลอฟท์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37738887

บ้านโมเดิร์นลอฟท์ผนังปูนเปลือยขัดมัน. 400000บาท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียบ้านสไตล์ลอฟท์ฉบับชาว Pantip #แบบที่ 3

บ้านสไตล์ลอฟท์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36495794

สวัสดี เพื่อนๆ ชาว pantip… ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ บ้านนี้เป็นบ้านที่เกิดจาก “ความทุกข์” โดยแท้จริง แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่ได้กลับมาคือ “ความสุข” และกลายความภูมิใจเล็กๆของ จขกท. จนอยากจะนำมาแบ่งปัน (อวด) กัน 5555  เพราะอะไรนั้นต้องขอย้อนกลับไปที่ เหตุผลในการสร้างบ้านกันก่อนเลย บ้านหลังใหม่นี้อยู่ที่ จังหวัดระยองครับ เดิมทีครอบครัวมีบ้านแสนสุขหลังเดิมที่อยู่อาศัยกันมาตั้งแต่รุ่นตา รุ่นยาย รวมๆแล้วก็อายุกว่า 50 ปี แต่แล้ววันหนึ่งช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา “น้องน้ำ (ท่วม)” เค้าขยันมาทักทายที่บ้านบ่อยมาก ฤดูฝนทีไรชอบบุกเข้ามาขออาศัยแบบไม่ได้รับเชิญตลอด เรียกได้ว่าท่วมซ้ำซาก ท่วมแล้ว ท่วมอีก รอบที่หนักสุดนี่ท่วมถึงเอวเลยครับ ท่วมแต่ละครั้งก็เสียหายเยอะ เหนื่อยมากกกกกกกกกก ก.ไก่สิบตัว กว่าจะซ่อมกว่าจะทำให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม เสียทั้งเงิน เสียทั้งของ เฟอร์นิเจอร์ในบ้านแทบจะไม่เหลือชิ้นดี สุดท้ายทางครอบครัวจึงมาคุยกันและตัดสินใจ “ย้ายบ้าน” !  จึงเริ่มมองหา พื้นที่ ทำเลและ แบบบ้าน ให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิต ย้ายจากบ้านเก่าถึงจะมีปัญหาเยอะแต่ก็ผูกผัน เสียดายนะ แต่ก็ต้องเดินต่อไป

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียบ้านสไตล์ลอฟท์ฉบับชาว Pantip #แบบที่ 4

บ้านสไตล์ลอฟท์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36742643

เมื่อ 3 ปีก่อน ผมได้บ้านเก่ามาหลังนึ่ง ที่ตั้งของที่ดินอยู่ไม่ห่างจาก มช. แถมได้วิวต้นไม้เสมือนอยู่กลางป่า ซึ่งเป็นที่ดินโซนที่ต้องการอยู่แล้ว จึงไม่รอช้าที่คว้าเอาไว้ เพื่อสานฝันที่อยากมีบ้านเชิงเขาแบบนี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียบ้านสไตล์ลอฟท์ฉบับชาว Pantip #แบบที่ 5

บ้านสไตล์ลอฟท์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38769239

หลังจากสิงใน Pantip ห้องชายคามานาน ก็เพิ่งได้มีโอกาสมาแชร์ประสบการณ์ รีโนเวทบ้านตัวเอง ออกแบบเอง ซื้อของเองแต่ไม่ได้ทำเอง 555+ เริ่มจากเดิมเรา 3 คน พ่อแม่ลูก แยกมาอยู่กันเอง จากพ่อแม่ เดิมเราเช่าอยู่เดือนละ 4,000 หลังจากที่เศรษฐกิจซบเซา เจ้าของบ้านก็ลดค่าเช่าให้เราเหลือ 3,500 เราเช่ากันอยู่ 2 ปีกว่า เราเริ่มเสียดายเงินค่าเช่า+กับลูกเริ่มโต จึงตัดสินใจกันว่า เราไปหาบ้านหลังเล็กๆ ถูกๆกัน จึงเป็นที่มาของกระทู้นี้ เราวิ่งหาบ้านอยู่พักนึง ประจวบเหมาะมาเจอบ้านหลังนี้ ขนาด 19 ตร.ว กว้าง 4 เมตร ยาว 20 เมตร ชั้นเดียว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


สร้างบ้านสไตล์ลอฟท์ดีไหมคะ?

ถ้าหากใครชอบบ้านที่มีเพดานสูงที่ทำให้รู้สึกไม่อึดอัด บ้านสไตล์ลอฟท์ดูเหมือนว่าจะเป็นคำตอบของคำถามที่ดี นอกจากนี้บ้านสไตล์ลอฟท์ยังเน้นความดิบ เถื่อนของวัสดุแบบเปลือยอีกด้วย ถ้าหากมองหาบ้านเท่ ๆ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน

[5] ไอเดียตกแต่งภายในบ้านแบบตามใจชาว Pantip แบบไหนสวย น่าทำตามมาดูกัน?

บทสรุปส่งท้าย : บ้านสไตล์ลอฟท์สร้างไม่ยาก ขอเพียงรับฟังแนวทางจากชาว Pantip!

บ้านสไตล์ลอฟท์ pantip

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับไอเดียของการสร้าง / ตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์จากชาว Pantip กันไปแล้ว เชื่อว่าข้อมูลในบทความชิ้นนี้คงจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านสไตล์ลอฟท์ของตัวเองได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม…

 

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category