กินกระชายขาวช่วยลดอาการป่วย [โควิด – 19] ได้จริงหรือเปล่า? มาฟังประสบการณ์จากชาว Pantip กัน!

กินกระชายขาวช่วยลดอาการป่วย [โควิด – 19] ได้จริงหรือเปล่า? มาฟังประสบการณ์จากชาว Pantip กัน!
ฉบับย่อ :

กระชายขาวนิยมทำการกินเพื่อบรรเทาอาการหวัด ช่วยบำรุงปอดและเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย บรรเทาอาการไอ นอกจากนี้ยังมีราคาที่ค่อนข้างถูก

ป่วยเป็นโควิด – 19 ทานกระชายขาวจะช่วยบรรเทาอาการได้จริงหรือเปล่า? มาฟังประสบการณ์ของชาว Pantip กันดีกว่าว่าช่วยได้จริงหรือเปล่า?

กระชาย ขาว pantip

“โควิด – 19” เป็นโรคระบาดที่ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะมันมีอันตรายต่อสุขภาพหลายประการ แถมหากโชคร้ายก็อาจจะหลงเหลืออาการเอาไว้ในภายหลังที่บั่นทอนสุขภาพอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ถ้าหากใครเกิดป่วยเป็นโควิด – 19 ขึ้นมาแล้ว ก็คงอยากที่จะรับมืออย่างเหมาะสมด้วยการดูแลร่างกายของตัวเองด้วยการทานยา รวมไปถึง “สมุนไพรทางเลือก” เพื่อให้หายป่วยได้อย่างรวดเร็วและเชื้อไม่ลุกลามด้วยเช่นกัน

หนึ่งในสมุนไพรทางเลือกที่ได้รับการพูดถึงว่าช่วยบรรเทาอาการของโควิด – 19 ได้เป็นอย่างดีก็คือ “กระชายขาว” นั่นเอง แต่เจ้ากระชายขาวจะสามารถช่วยเกี่ยวกับโควิด – 19 ได้มากน้อยเพียงใดนั้น ต้องลงอมาฟังความคิดเห็นที่น่าสนใจจากชาว Pantip ที่เคยทานในช่วงที่ป่วยเป็นโรคโควิด – 19 กันดีกว่าว่าจะให้ผลลัพธ์ที่น่าสนใจอะไรกันบ้าง?

ที่นอน Lotus รุ่นไหนดี? ชาว Pantip แนะนำเคล็ดลับการเลือกที่นอนที่ไม่ควรพลาดในปี [2022]

กระชายขาวสามารถช่วยบรรเทาอาการป่วยโควิด – 19 ได้มากน้อยเพียงใด ลองมาฟังข้อมูลที่น่าสนใจกันเลย!

กระชาย ขาว pantip
ภาพจาก : https://www.suncoasttropicals.com.au/shop/tropical-plants/gingers/curcumas/kaempferia-gilbertii-variegated-ginger/

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาฟังข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันดีกว่าว่ากระชายขาวสามารถช่วยให้บรรเทาอาการป่วยของโรคโควิด – 19 ได้จริงหรือเปล่า?

 

เราเคยติดโควิดค่ะ แนะนำว่าถ้ากินวิตามินซีอยู่แล้ว กินกระชายขาวเสริมวันละเม็ดก็พอค่ะ เราก็กินวันละเม็ด แบบแคปซูลของ Pharmazeus เราอยากกินเน้นช่วยสร้างภูมิคุ้มกันและบำรุงปอด ช่วยบรรเทาอาการไอกับฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ตอนนั้นเราก็กลัวลงปอดมาก แต่พอกินตัวนี้ทุกวัน x-ray ปอดก็ไม่เจอจุดนะ ถือว่าโชคดีมาก กระชายขาวมันช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้หลายชนิด ดังนั้นถ้ามันช่วยฆ่าเชื้อไวรัสได้มากเท่าไหร่ ปริมาณเชื้อก็จะน้อยลง ทำให้ลดความเสี่ยงเชื้อลงปอดได้ค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เค้ากินเพื่อบรรเทาอาการเหมือนฟ้าทะลายโจรค่ะ ไม่ได้กินเพื่อป้องกัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

กระชายขาวมันมีสารต้านทานเชื้อแบคทีเรียหลายชนิดค่ะ คนสมัยก่อนเค้าใช้ต้มกินต้านหวัด ขับเสมหะ แม่เราบอกว่ามันสรรพคุณคล้ายโสม แต่ให้ผลเสียกับร่างกายน้อยและราคาถูกด้วย ถ้าจะทำกินเองก็จะลำบากหน่อย บางคนเอาไปต้ม แต่ส่วนใหญ่เอาไปปั่นผสมหลายอย่างแล้วแต่สูตร เราว่ามันยุ่งยาก เผลอๆไม่มีวินัยทำเองทุกวันด้วย แม่เราเลยซื้อแบบแคปซูลให้ทั้งบ้านกินไปเลย ง่ายกว่า สะดวกกว่า (หลักๆเราว่าแม่ขึ้เกียจต้ม555) เรากินวันละเม็ด ของ Pharmazeus แม่ไปเจอมาใน Tops กระปุกละ290เอง ที่บ้านกินทุกคนค่ะ ตอนนี้ที่ระบาดหนักๆ ออกไปทำงานทุกวันก็ยังไม่มีใครติดโควิดนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

[5] ไอเดียทาบ้านสีเทาสวย ๆ แนะนำโดยชาว Pantip!

มาสรุปข้อมูลจากชาว Pantip กันดีกว่าว่ากระชายขาวสามารถช่วยบรรเทาอาการของโรคโควิด – 19 ได้จริงหรือเปล่า?

กระชาย ขาว pantip
ภาพจาก : https://imagemart.aflo.com/ja/contents/40177621505

ชาว Pantip มีความเห็นว่ากระชายขาวมีสารในการช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียหลายชนิด ทำให้คนไทยสมัยก่อนนิยมทำการกินเพื่อบรรเทาอาการหวัด ช่วยบำรุงปอดและเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย บรรเทาอาการไอ นอกจากนี้ยังมีราคาที่ค่อนข้างถูก

แชร์! ข้อดี Vs ข้อเสียของรั้วคอนกรีตสำเร็จรูปที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนตัดสินใจเงินจ่าย! [2022]

บทสรุปส่งท้าย : หากป่วยเป็นโรควิด-19 การทานกระชายขาวสามารถช่วยได้จริงไหมในความเห็นของชาว Pantip?

กระชาย ขาว pantip

ชาว Pantip ค่อนข้างที่จะมีความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่ากระชายขาว ถือว่าเป็นหนึ่งในสมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการช่วยบรรเทาอาการหวัด ไอและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายให้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยให้รับมือกับหวัดได้อย่างเหมาะสมเป็นอย่างมาก ใกล้เคียงกับการทานฟ้าทะลายโจรนั่นเอง..

 

 

จิปาถะLatest articles in the category