[5] ไอเดียทาบ้านสีเทาสวย ๆ แนะนำโดยชาว Pantip!

[5] ไอเดียทาบ้านสีเทาสวย ๆ แนะนำโดยชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

ในการทาสีเทาให้กับบ้าน ชาว Pantip แนะนำว่าให้ทำการเลือกสีเทาเข้มกว่าที่ต้องการประมาณ 1-2 เบอร์ เพราะเมื่อทำการทาสีจริงกับผนังปูนสีจะอ่อนลงกว่าเดิม และเมื่อบ้านทำการตากแดด ตากฝน เป็นระยะเวลาหนึ่งสีก็จะอ่อนลงไปเองตามธรรมชาติอีกด้วย

อยากสร้างบ้านสีเทา ทาสีประมาณไหนดีถึงจะสวนงาม? มาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กันเลย!

บ้าน สี เทา pantip

สำหรับคนที่ชื่นชอบ “สีเทา” หลาย ๆ คนก็คงอยากที่จะทำการทาสีบ้านของตัวเองให้กลายมาเป็นบ้านสีเทาสวย ๆ ตอบโจทย์ความต้องการในการอยู่อาศัย แต่มักติดปัญหาอยู่ตรงที่ว่าไม่รู้ว่าควรเลือกสีเทาขนาดไหนดีถึงจะช่วยให้ได้สีบ้านที่ตรงกับความต้องการของตัวเอง

เพื่อเป็นการช่วยทำให้การเลือกสีเทาสำหรับบ้านเป็นไปอย่างเหมาะสมตอบโจทย์มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ลองมาแอบส่องไอเดียที่น่าสนใจของชาว Pantip ที่ได้ทำการทาสีบ้านของตัวเองเป็นสีเทาจากบทความชิ้นนี้กันเลย อาจช่วยให้หลาย ๆ คนตัดสินใจเลือกระดับบ้านสีเทาของตัวเองได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

[4] ข้อดีของแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนเลือกซื้อ!

ไอเดียบ้านสีเทาจากชาว Pantip # แบบที่ 1

บ้าน สี เทา pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32594700

ขอชมบ้านสีเทาของเพื่อนๆหน่อยคะ กำลังเลือกสีทาภายนอกอยู่ค่ะ ใช้สีเทา แต่มันมีหลายเฉด เลือกไม่ถูกค่ะ อมยิ้ม07 หลังคาใช้สี เทาแพลตตินั่มค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียบ้านสีเทาจากชาว Pantip # แบบที่ 2

บ้าน สี เทา pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37755416

จากรูปเป็นบ้านของผมเอง กำลังสร้างอยู่ที่นครปฐม ตกลงกับผู้รับเหมาว่าจะทาสีภายนอกโดยใช้สีหลักๆสามสี ได้แก่ ฟ้าเข้ม ควันบุหรี่ และฟ้าอ่อน (ดูจากแคตตาล็อกของ TOA) แต่ไม่ได้ระบุชัดเจนว่าสีไหนให้ทาตรงไหน ผมให้ช่างตัดสินใจเองเลย วันนี้กลับมาดูผลงานที่ช่างทาสีไว้ให้ก็ตามที่เห็นในรูปครับ จะรบกวนสอบถามกับเพื่อนสมาชิกว่าทาสีแบบนี้โอเคมั้ย คือส่วนตัวผมคิดว่าผนังสีควันบุหรี่มันกลืนกับขอบหน้าต่างที่เป็นสีขาวมากไปหน่อย ถ้าจะแก้ไขควรจะลงสีอะไรที่ตำแหน่งไหน แต่ถ้าเสียงส่วนใหญ่ไม่ถือว่าน่าเกลียดก็จะใช้สีตามนี้ไปก่อน เพราะถ้าต้องแก้คงต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกแน่นอน รบกวนช่วยคอมเม้นหน่อยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียบ้านสีเทาจากชาว Pantip # แบบที่ 3

บ้าน สี เทา pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34517443

ผมให้ดูของบ้านผมที่กำลังทำดีกว่า ข้างนอกสีเทา ข้างในสีขาว (สีโจตัน) ปล.ยังทาไม่เสร็จดีนะฮะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียบ้านสีเทาจากชาว Pantip # แบบที่ 4

บ้าน สี เทา pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30095018

 

ไอเดียบ้านสีเทาจากชาว Pantip # แบบที่ 5

บ้าน สี เทา pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30095018

อาจจะไม่ชัดมากนะคะ ยังไม่เสร็จดี แต่ก็พอเห็นภาพรวมสีแล้ว ชั้นล่างกับกรอบหลังคาสีเทา กรอบชั้นสองสีขาว ชั้นสองจริงๆติดไม้ฝาแต่ยังไม่ได้ติดค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


บ้านสีเทา สีสันประมาณไหนถึงจะสวยคะ?

ส่วนใหญ่แล้วดูเหมือนว่าคนที่เลือกทาสีบ้านด้วยสีเทานั้น จะเลือกออกไปทางสีเทาควันบุหรี่ ที่ไม่ทึบและไม่สว่างมากจนเกินไป แต่ถ้าจะให้ดีควรไปทำการเทียบสีที่ร้านขายสีจะดีที่สุด เพื่อให้ได้รับสีเทาที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองให้มากที่สุดนั่นเอง

 

[5] ไอเดียจัดทางเดินชมสวนแบบเก๋ ๆ D.I.Y ง่าย ๆ แบบไม่ต้องง้อสถาปนิกสไตล์ชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : การมีบ้านสีเทาสวย ๆ ไม่ยาก ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

บ้าน สี เทา pantip

ถึงแม้ว่าคำแนะนำของเหล่าชาว Pantip ในข้างต้นจะเป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่ก็เป็นเพียงแนวทางในการเลือกบ้านสีเทาแบบขั้นต้นเท่านั้น ถ้าหากต้องการสีเทาที่สวยงามตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองจริง ๆ ควรไปเลือกที่ร้านขายสีด้วยตัวเองจะเป็นการดีกว่า…

 

จิปาถะLatest articles in the category