ชาว Pantip แนะนำคนอยาก [ทำงานต่างประเทศ] ว่ายังไง? ปี 2022!!

ชาว Pantip แนะนำคนอยาก [ทำงานต่างประเทศ] ว่ายังไง? ปี 2022!!

ชาว Pantip อยากแนะนำ คนที่อยากไปทำงานต่างประเทศ

ทำงานต่างประเทศ Pantip

มีใครหลายๆคนเลยในสมัยนี้ที่อยากไปทำงานต่างประเทศ เพื่อหาเงิน และอัปเกรดคุณภาพชีวิตของตัวให้ดียิ่งขึ้น ดีกว่าที่เป็นในปัจจุบัน เพราะอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าทำงานต่างประเทศเงินมันดีกว่าประเทศไทยอยู่แล้ว แต่ถ้าแค่ความคิดนะมันเป็นเรื่องง่าย แต่ถ้าให้ทำจริงบอกเลยว่ายากมาก ถ้าจะไปทำงานต่างประเทศอย่างถูกต้องตามกฏหมายนั้นไม่ใช่คิดจะไปก็ไปได้เลยเหมือนการไปท่องเที่ยวนะ ไปดูคำแนะนำไจากชาว Pantip กันเกี่ยวกับการไปทำงานต่างประเทศ

[5 ช่องทาง] ไปเรียนและทำงานต่างประเทศ ได้ทั้งเงินแถมความรู้สไตล์ชาว Pantip!

อยากทำงานต่างประเทศต้องทำยังไง? ชาว Pantip ช่วยบอก

ทำงานต่างประเทศ Pantip

เอาแบบแพลนจริงจังนะ
ขึ้นอยู่กับนโยบายกับคนต่างชาติ ของประเทศนั้นๆ  ด้วย ต้องเรียนในสาขาที่คิดว่าจะเป็นที่ต้องการในประเทศนั้น ๆ ค่ะ หรือไม่ก็หาโอกาสไปเรียนต่อ ณ ประเทศที่ตั้งใจก่อน (แลกเปลียน ทุน อะไรก็ตามหาให้ หมด) ถ้าจะแบบว่าอยู่ดีๆ หวังว่าจะโชคดีได้รับการจ้างและทาบทามให้ไปโดยไม่ได้มี background มีความสามารถอะไร คงยากนะคะ

ถ้าสายการทำงาน (ประมาณว่าเป็นคนเรียนไม่เก่ง ไม่เคยได้ทุนอะไร ไม่เคยไปเรียน ตปท อะไรใด ๆ กับเขา) แต่มีความสาถมารถแบบ specialist ก็มี โอกาสได้งานเช่น ถ้าตอนอยู่ไทยทำงานกับบริษัทต่างชาติ ที่เขามีสาขาหลาย ๆ ประเทศ ก็มีสิทธิ์ มีโอกาสได้ไปเช่นกัน  เนื่องจาก บางทีจ้างคนไทย (ระดับ specialist) ถูกกว่าจ้าง EU, UK, Western, JP, KR

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

คำแนะนำจากชาว Pantip ให้กับคนที่อยากไปทำงานต่างประเทศ

ทำงานต่างประเทศ Pantip

ทำงานต่างประเทศ  ต้องมีนายจ้าง จ้างเราก่อน ถึงจะไปทำงานแบบถูกกฎหมายได้ และเรื่องข้อกำหนดอายุ ก็ต้องดูว่าแต่ล่ะประเทศ กำหนดอายุขั้นต่ำที่เท่าไหร่ด้วย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ตั้งคำถามให้ตัวเองก่อนค่ะว่าจะไปด้วยวีซ่าอะไร? มีความรู้อะไรมั้ยที่นายจ้างจะยื่นขอวีซ่าทำงานให้ ไม่อยากดับฝันนะคะ แค่ขอให้คิดในกรอบความจริง

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ตั้งเป้าหมายก่อนว่าจะไปไหนและฝึกภาษาประเทศนั้นก่อนให้ได้เป็นอันดับแรก ถ้าไม่มีสกิลอะไรก็หางานจากกรมแรงงานในเว็ปไซด์ไปแบบถูกกฎหมายก็เสี่ยงน้อยหน่อย ดูเงื่อนไขในการไปและประเภทแรงงานที่เค้าต้องการ ต้องสอบอะไรบ้าง และมีค่าใช้จ่ายอะไรไปลองหาดูครับ แต่ละที่ไม่เหมือนกัน

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ต้องเก่งมากๆ มี skill อาชีพที่เป็นที่ต้องการของตลาดตปท. และได้ภาษาอย่างดีค่ะ
ไม่งั้นต้องมี Ref Person ที่สามารถอ้างอิงได้ว่าทำไมบ.ต้องจ้างคุณ

หรือถ้าไปแบบไม่มี back up อะไรใดๆ ก็คงต้องเริ่มจากงานร้านอาหาร กิน minimum wage ที่ช่วงแรกจะหวังตั้งตัว ส่งเงินเลี้ยงพ่อแม่ได้คงยาก เพราะต้องหาที่อยู่ที่กินอีก กว่าจะลงตัวมี 1-2 ปี

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

อาชีพหมอนวด อาชีพธรรมดา แต่รายได้ไม่ธรรมดาบอกเล่าโดยชาว Pantip[ปี2022]

ชาว Pantip ขอสรุปคำแนะนำเกี่ยวกับการทำงานต่างประเทศ ดังนี้

ทำงานต่างประเทศ Pantip

  1. ต้องเลือกก่อนว่าจะไปทำงานประเทศไหน เพราะแต่ละประเทศก็ต้องบุคลากรการทำงานต่างกัน แถมกฏหมายแรงงาน ค่าแรงขั้นต่ำ อะไรก็ต่างกันหมด
  2. ทำงานต่างประเทศถูกฏหมายต้องมีนายจ้างยื่นขอวีซ่าทำงานให้

งานสบายๆอย่าง [งานคลิกโฆษณา] มีจริงหรือ? มีอะไรที่ต้องรู้ก่อนทำงานนี้ชาว Pantip เล่า 5 เรื่อง!

สรุปส่งท้าย:ทำงานต่างประเทศแบบถูกฏหมายถ้าไม่มีสกิลความสามารถจริงๆก็ยาก

ทำงานต่างประเทศ Pantip

สรุปส่งท้ายเกี่ยวกับการทำงานต่างประเทศ ก็คงไม่มีอะไรบอกไปมากกว่าในเนื้อหาของบทความแล้ว คนที่อ่านมาถึงตรงนี้ก็คงจะได้รับข้อมูลกันไปแล้วเกี่ยวกับสิ่งที่ชาว Pantip ต้องการจะสื่อสารกับคนที่อยากไปทำงานต่างประเทศ ส่วนสิ่งที่อยากจะบอกก็คือ เป็นเรื่องจริงที่การทำงานต่างประเทศได้เงินมากกว่าการทำงานที่ไทย และถ้าไปทนทำงานลำบากที่ต่างประเทศคุณก็จะกลับมาสบายที่ประเทศไทย เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงเพียงแต่ว่าการจะไปทำงานทนลำบากที่ต่างประเทศ แค่เรื่องนี้เรื่องเดียวก็เป็นเรื่องยากแล้วหากคุณไม่ได้มีความรู้ ความสามารถที่ต่างประเทศเค้าต้องการไปเป็นแรงงาน

เพราะฉะนั้นสุดท้ายแล้วก็อยากจะบอกกับทุกคนที่อยากไปทำงานต่างประเทศ เรื่องแรกเลยคือการฝึกภาษาอังกฤษ สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก สองคือเลือกประเทศว่าจะไปประเทศไหนและหาข้อมูลกฏหมายแรงงานข้อกำหนดต่างๆของประเทศนั้นๆรวมถึงอาจจะฝึกภาษาประจำชาติของประเทศนั้นไปด้วยก็เป็นการเพิ่มโอกาศไปในตัวได้ด้วย ขอให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้สามารถทำตามฝันที่อยากไปทำงานต่างประเทศสำเร็จทุกคน

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category