[5 ช่องทาง] ไปเรียนและทำงานต่างประเทศ ได้ทั้งเงินแถมความรู้สไตล์ชาว Pantip!

[5 ช่องทาง] ไปเรียนและทำงานต่างประเทศ ได้ทั้งเงินแถมความรู้สไตล์ชาว Pantip!

 อยากไปเรียนและทำงานต่างประเทศมีช่องทางไหนน่าสนใจบ้าง!? ชาว Pantip มีคำตอบ!!!

ทํางานต่างประเทศ Pantip

ไปทำงานและไปเรียนต่างประเทศ เป็นอีกโอกาสหนึ่ง ที่จะทำให้เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ แถมค่าเงินต่างประเทศก็ดีกว่าด้วย สามารถเก็บเงินและเอามาใช้ที่ประเทศไทยได้นานกว่า ชาว Pantip จึงอยากจะแนะนำวิธีหรือช่องทางที่จะไปเรียนไปทำงานต่างประเทศ เพื่อที่จะเป็นทางเลือกสำหรับคนที่มีความตั้งใจ ไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ ตามมาอ่านกันเลยว่ามีช่องทางไหนบ้าง?

[ทำงานผ่านเน็ตได้เงินจริงไหม? 2022] ชาว Pantip มีประสบการณ์และความเห็นอย่างไร?

ชาว Pantip รวบรวม ไปทํางาน ไปเรียนต่างประเทศ ช่องทางที่ 1

ทํางานต่างประเทศ Pantip

Work and Holiday

เป็นโครงการที่รัฐบาลสนับสนุน ให้นักเรียนนักศึกษาได้ไปใช้ชีวิต ทำงาน เรียน ที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ โครงการนี้มีเพียงปีละครั้งเท่านั้น มีการจำกัดอายุผู้ที่จะ เข้ารับสิทธิ์ก็คือ18-30 ปีเท่านั้น และต้องมีความสามารถ ที่ได้ผลสอบทางด้านภาษาอังกฤษ เช่น IELTS ไม่ต่ำกว่า 4.5 เพื่อที่จะมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาในการสื่อความในอนาคต แบบนี้น้องๆและเยาวชน ก็มีความหวังที่จะไปใช้ชีวิตต่างประเทศในช่วงเวลาหนึ่งแล้ว ถือว่าเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีเลย แต่โครงการนี้จะต้องไปหางานเอง หาที่พักเอง หาที่เรียนด้วยตัวเอง

ชาว Pantip รวบรวม ไปทํางาน ไปเรียนต่างประเทศ ช่องทางที่ 2

ทํางานต่างประเทศ Pantip

Work and Study

เป็นโครงการจากรัฐบาลที่ช่วยให้นักเรียนนักศึกษาไปเรียนแล้วก็ทำงานที่ต่างประเทศด้วย จะมีหลายประเทศให้เลือกที่อยากจะไป สิงคโปร์ เกาหลี ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ แคนาดา ออสเตรเลีย เป็นต้น เป็นโครงการที่จะช่วยให้นักเรียนนักศึกษาได้ฝึกการใช้สกิลภาษา แถมยังมีงานพาสทามให้เลือกเยอะแยะด้วย สามารถเลือกระยะเวลาได้ ตั้งแต่ 6 เดือน – 2 ปี แบบนี้นักเรียนนักศึกษาคนไหนที่มีเป้าหมายไปทำงานต่างประเทศ ก็สามารถ เลือกใช้ วีซ่า

ชาว Pantip รวบรวม ไปทํางาน ไปเรียนต่างประเทศ ช่องทางที่ 3

ทํางานต่างประเทศ Pantip

โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน

ระดับมัธยม เป็นโครงการจากรัฐบาลที่จะทำให้เด็กๆนักเรียนนักศึกษา ได้มีโอกาสไปทำงานและเรียนที่ต่างประเทศ จำกัดอายุตั้งแต่ 15 ถึง 18 ปี แต่ก็ต้องมีเกรดเฉลี่ยอยู่ที่ 2.0 ขึ้นไป มีหลายประเทศที่เข้าร่วมโครงการ โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน เป็นแบบสำหรับให้นักเรียนไปเรียนเท่านั้น เพราะอายุยังไม่ถึงเกณฑ์ระดับนิสิต-นักศึกษา

โควต้าสำหรับ นักเรียนนักศึกษาจะมีเอเจนซี่ ที่เข้ามาดูแลและแนะนำ และช่วยเหลือในการเดินทางไปต่างประเทศเพื่อที่จะศึกษาต่อ ทั้งให้ข้อมูล ช่วยในการเตรียมตัว แต่ข้อระวังก็คือจำเป็นให้ดูเอเจนซี่ที่น่าเชื่อถือจะได้ไม่โดนหลอก

[ปล่อยเงินนอกระบบ] ดีไหม? ทำยังไง? ดอกร้อยละ 10 ร้อย 20 โหดไปหรือเปล่า? ชาว Pantip มีคำตอบ!!

ชาว Pantip รวบรวม ไปทํางาน ไปเรียนต่างประเทศ ช่องทางที่ 4

ทํางานต่างประเทศ Pantip

Work on Cruise เรือสำราญ

เป็นการทำงานที่ต่างประเทศโดยเป็นการทำงานที่บนเรือสำราญ รายได้ค่อนข้างดีมาก เนื่องจากต้องอยู่บนทะเลต้องใช้ความอดทนสูง จะช่วยให้คุณได้เรียนรู้ภาษา ได้รู้จักคนใหม่ๆ ไม่รู้จักวัฒนธรรมธรรมเนียมของชาวต่างชาติ แต่ว่าคุณต้องเป็นคนที่ชื่นชอบการทำงานบริการนะ และจำเป็นต้องมีหลักสูตรหรือเรียนจบมาจากโรงเรียน ที่สอนเน้นในด้านบริการโดยเฉพาะมาด้วย เดี๋ยวนี้มีมหาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรนี้ และมีบริษัทที่ให้โอกาสคนทำงานบนเรือสำราญก็มีเช่น CTI Bangkok ฯลฯ

ชาว Pantip รวบรวม ไปทํางาน ไปเรียนต่างประเทศ ช่องทางที่ 5

ทํางานต่างประเทศ Pantip

โครงการออแพร์ (AuPair) พี่เลี้ยงเด็ก

เป็นโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับครอบครัวในต่างแดน สำหรับใครที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตในต่างประเทศแล้วอยากจะลอง โครงการนี้จะเปิดโอกาสใหม่ๆ ได้รู้จักวัฒนธรรมและชาวต่างชาติ ได้ไปท่องเที่ยว และได้ทำงาน เลี้ยงดูเด็กในครอบครัวนั้น ได้เรียนรู้ภาษาจากคุณท้องถิ่น ถือว่าเป็นงานที่สำหรับใครชื่นชอบการเป็นพี่เลี้ยงเด็ก และอยากไปทำงานที่ต่างประเทศ ต้องแนะนำเลย

ผมทำร้านอาหารในสิงคโปร์ ในชิวิตไม่เคยคิดจะมาทำงานประเภทนี้เลยบอกตรงๆ
แต่จังหวะชีวิตมันพอดีเลยได้มีโอกาสมาทำ แต่คงทำระยะสั้นๆ สัก 1-2 ปี
ส่วนรายได้ผมเงินเดือน $4,200 หักค่าเช่าบ้าน $700 หักค่าโทรศัพท์+เน็ท $150 หักค่าใช้จ่ายอื่นๆ $350 ส่วนภาษียังไม่ทราบ ค่าอาหารไม่เสียเพราะกินที่ร้าน
เหลือเก็บต่อเดือน $3,000

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แล้วแต่ประเทศครับ
สิงคโปร์ จบปริญญาตรี ได้เงินเดือนเทียบได้ประมาณ 50000 บาท

ค่าเช่าบ้านก็ 20000 บาทแล้ว
ภาษีเยอะมาก  อาหารซื้อกินมื้อละ 150 บาท

เยอรมันภาษี 40% ของรายได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ทันตเเพทย์ ที่สวีเดนครับ 220000 บาท ทำงาน 07.30-16.30 จ-ศ ทำนอกเวลาหรือเสาร์อาทิตย์ ชมละ 2500 บาท เงินเดือนยังไม่ได้หักภาษี 35% น่ะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip สรุป 5 ช่องทาง ไปทํางาน ไปเรียนต่างประเทศ

ทํางานต่างประเทศ Pantip

1.ชาว Pantip แนะนำวิธีเดินทางไปทำงานต่างประเทศด้วยการ Work and Holiday
2.ชาว Pantip แนะนำวิธีเดินทางไปทำงานต่างประเทศด้วยการ Work and Study
3.ชาว Pantip แนะนำวิธีเดินทางไปทำงานต่างประเทศด้วยการ โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน
4.ชาว Pantip แนะนำวิธีเดินทางไปทำงานต่างประเทศด้วยการ Work on Cruise เรือสำราญ
5.ชาว Pantip แนะนำวิธีเดินทางไปทำงานต่างประเทศด้วยการ โครงการออแพร์ (AuPair) พี่เลี้ยงเด็ก

[คนรายได้น้อยปี 2022] ต้องรู้ไว้!! ขับ Garb รายได้ดีไหม? ชาว Pantip คิดเห็นอย่างไร?

สรุปสุดท้าย :  ไปทํางาน ไปเรียนต่างประเทศ ชาว Pantip สนับสนุนเลย

ทํางานต่างประเทศ Pantip

สำหรับนักเรียนนักศึกษาหรือคนวัยทำงาน เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะทำให้ไปทำงานหรือไปเรียนต่อที่ต่างประเทศได้ โดยได้รับการสนับสนุนวีซ่าจากโครงการต่างๆที่กล่าวมา โครงการของรัฐบาลนี้จะช่วยให้เราเปิดประสบการณ์ใหม่ๆในต่างแดน และแน่นอนว่าค่าเงินที่ต่างประเทศก็ดีกว่าประเทศไทยด้วย ชาว Pantip จึงขอแนะนำเลยว่าใครที่ไม่มีภาระอะไรอยู่ในประเทศ ก็สามารถไปต่างประเทศและทำงาน หรือเรียน ตามที่ตัวเองคาดฝันไว้ได้เลย

 

การงาน-อาชีพLatest articles in the category