ชาว Pantip อยากเล่า ส่งของไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทยปี 2022

ชาว Pantip อยากเล่า ส่งของไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทยปี 2022

ชาว Pantip บอก ส่งของไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทยยังใช้งานได้ดี

ส่งของไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทย Pantip
ภาพจาก https://pantip.website/wp-content/uploads/2019/08/logisworld.jpg

ใครที่กำลังมองหาวิธีการส่งของไปต่างประเทศให้กับครอบครัวหรือให้กับเพื่อน บริการของไปรษณีย์ไทยก็ยังเปิดให้ใช้งานอยู่ ถึงแม้ว่าตอนนี้มีหลายบริษัทที กำลังทำการขนส่งและเปิดให้คนได้ใช้บริการให้เลือกเยอะขึ้น แต่สำหรับไปรษณีย์ไทยก็ยังทำงานนี้มานานแล้ว ชาว Pantip อยากมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับการใช้บริการและค่าบริการที่เกิดขึ้นว่าเป็นอย่างไรบ้าง น่าสนใจที่จะใช้บริการในช่วงนี้ไม่ตามมาอ่านกันเลย

รวม 5 บริษัททัวร์ญี่ปุ่น ราคาประหยัด บริการโดนใจชาว Pantip

ชาว Pantip ขอเล่าส่งของไปต่างประเทศกับไปรษณีย์ไทย ไปญี่ปุ่น ไว้ว่า

ส่งของไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทย Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/36025491

ส่งพัสดุไปต่างประเทศโดยไปรษณีย์ครั้งแรก พอดีว่าแฟนเราไปทำงานที่ญี่ปุ่น แล้วทีนี้เขาจะต้องเตรียมตัวสอบวัดระดับ เลยให้เราช่วยซื้อหนังสือจากเมืองไทยส่งไปให้หน่อย เราก็เลยเริ่มศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการส่งพัสดุไปต่างประเทศ หาข้อมูลอยู่นานเหมือนกัน จนสุดท้ายก็เลือกที่จะส่งกับไปรษณีย์ไทย แล้วพอดีว่าเรามีรุ่นน้องทำงานอยู่ที่ไปรษณีย์ด้วยเลยให้เขาช่วยหาข้อมูลในการส่งมาให้ ขั้นตอนแรกหากใครที่ยังลังเลเรื่องค่าใช้จ่ายนะ ให้เข้ามาที่ลิงค์นี้ http://www.thailandpost.com/index.php?page=rate_result
เว็บนี้เขาจะให้เราเลือกประเทศปลายทางที่เราจะส่ง แล้วก็ใส่น้ำหนักสิ่งของคร่าว ๆ  เขาจะคำนวณมาให้ว่าส่งแบบไหน เสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ซึ่งตอนเราเช็คออกมาเป็นแบบนี้คเราตีน้ำหนักไป 3 กิโลกรัม เป็นหนังสือทั้งหมด จำนวน 5 เล่ม

แล้วเราก็เลือกวิธีการส่ง ซึ่งเราเลือกเป็น EMS World (Document) ราคา 1400 บาท
เมื่อคำนวณค่าใช้จ่ายเรียบร้อยก็ไปส่งของได้เลย ไปถึงเราก็แจ้งว่า จะส่งของไปญี่ปุ่น เขาก็เช็คของที่เราจะส่งว่ามีอะไรบ้าง แล้วก็จะถามเราว่าจะส่งแบบไหน ก็ขอแบบส่งด่วนค่ะ พอดีว่าวันที่เราไปนั้นกล่องที่พอดีกับของหมดค่ะ เขาเลยใส่เป็นซองให้แบบที่ร้านค้าเขาใส่ส่งเสื้อผ้ากันอ่ะค่ะ แล้วห่อกันกระแทกให้เราชั้นนึง +เพิ่ม 7 บาท แล้วเขาก็ส่งใบให้กรอกที่อยู่ ผู้ส่งผู้รับ เสร็จเรียบร้อยก็ชั่งน้ำหนักค่ะ น้ำหนักที่ชั่งได้คือ 2.144 Kg. เป็นเงิน 1300 บาท แต่มีส่วนลด 260 บาทเป็น 1040 +ค่ากันกระแทก 7 บาท รวมทั้งหมด 1047 บาทค่ะ ใบแรกเป็นใบเสร็จ ใบข้างหลังเป็นใบปะหน้าห่อของ คอยตามเช็คของทุกวันค่ะ จนในที่สุดก็ถึงแล้ว

รวมระยะเวลาในการจัดส่งทั้งหมด 6-7 วัน เขามาส่งของวันที่ 17 แต่แฟนเราไปทำงานไม่อยู่บ้านเขาก็ทิ้งใบให้ติดต่อกลับ แฟนเราก็เลยโทรไปค่ะ เขานำของมาส่งให้อีกที ตอนประมาณ 2 ทุ่ม ของอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ถ้ามีโอกาสต้องส่งของอีก ก็จะใช้บริการกับไปรษณีย์นี้ต่อ ระยะเวลาในการส่งแบบนี้กับราคาประมาณนี้เราโอเคเลยนะคะ แต่ไม่ทราบว่ามีที่ไหนส่งถูกกว่านี้อีกรึเปล่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

แต่ก่อนถูกกว่านี้อีกค่ะ
กล่องเหมา EMS ง. ใส่เท่าไรก็ได้ ทุกประเทศที่ร่วม 1,400 /1,500 ตอนแรก
แม่จะส่งการ์ดแต่งงานไปให้พี่สาวที่สวีเดน… เอาออกๆๆ พยายามกะให้เบาที่สุด
พอเราบอกว่ามีกล่องเหมา..
แม่ยัดเอาๆ เผื่อทั้งปากกาสีๆ แม็ก ฯลฯ ยัดเต็มกล่อง 5 โล กว่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ส่งคราวหน้า ถ้าเป็นหนังสือล้วน ๆ ไม่มีจดหมายแนบ สอบถามพี่ไปรษณีย์ครับว่าส่งแบบไหนถูกที่สุด
สมัยก่อนผมเคยส่งหนังสืออย่างเดียว จะถูกกว่าส่งแบบพัสดุ  แต่สมัยนี้ตัวเลือกเยอะ เยอะจน งง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอเล่าส่งของไปต่างประเทศกับไปรษณีย์ไทย ไปอังกฤษ ไว้ว่า

ส่งของไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทย Pantip
ภาพจาก https://pantip.com/topic/37938519

พอดีกำลังจะส่งของ พวกอาหารแห้งไปให้แฟนที่อังกฤษ ไม่เคยส่งของไปต่างประเทศมาก่อน เราเลยหาอ่านรีวิวในเน็ตซึ่งจะมีของไปรษณีย์ไทย  แม่เราบอกไปรษณีย์ไทยอะถูกดี บริการเห็นเค้าว่าก็ดีขึ้นนะ ส่วนอีกอัน DHL เป็นของต่างประเทศป่าวนะเราไม่แน่ใจ แต่แม่เราบอกว่ามีชื่อเสียงมานาน เรื่องความเร็วจริง ของไม่หาย track ได้ตลอดนะ เราจะส่งแบบ EMS World นะคะ เป็นแบบด่วนใช้เวลาในการส่ง 3-5 วัน มีอีกแบบเป็นแบบธรรมดาจะถูกกว่าแต่จะใช้เวลาส่งเป็นอาทิตย์
ราคาตามภาพเลยค่ะราวๆ 3100 บาท อันนี้เป็นราคาคร่าวๆที่เราสามารถวัดได้จากการประมาณน้ำหนักของของเรานะ เราเข้ามาคำนวนราคาในเว็บเค้าเลยค่ะ แปะลิงค์ให้ค่า http://www.thailandpost.co.th/un/rate_result/?country_code=GB&weight=3000 จริงๆเราว่าส่งกับไปรษณีย์ไทยนี่ง่ายสุดแต่แค่ต้องเอาของไปจุดบริการของเค้าเองค่า ซึ่งก็มีอยู่ทั่วประเทศเลยน้า
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถ้าส่งของไม่มีจม.ส่งพัสดุย่อยลงทะเบียนถูกกว่าค่ะ แต่ปัจจุบันนี่ฝากคนไทยหิ้วกลับตลอด โลล่ะ15$ไรงี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เคยส่งของไปให้เพื่อน ค่าส่งแพงกว่าค่าของ และนานมากกว่าถึง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ของยี่ห้อดังๆ เราว่าให้แฟนคุณซื้อในประเทศดีกว่านะ เผื่อมีนำเข้าไปขาย เพราะดูไม่คุ้มค่าส่งเท่าไหร่ อย่างเราเวลาส่งไปให้เพื่อนที่จีน จะซื้อแนวๆ ของ otop หรือที่ไม่มีขายในประเทศ และจัดส่งกับนามยงค่ะ เป็นขนส่งเอกชน ส่งของไปต่างประเทศที่ราคาไม่แพงและเร็วค่ะ 2-3 ได้รับแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

รวม 5 ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก คุณภาพดี โดนใจที่ชาว Pantip อยากแนะนำ

 รวบรวมความเห็นชาว Pantip  ที่ส่งของไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทยบอกว่า

ส่งของไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทย Pantip
ภาพจาก https://www.matichonweekly.com/wp-content/uploads/2022/02/%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1-8.jpg

ส่งไปอังกฤษ อเมริกา จะให้ถึงภายในหนึ่งอาทิตย์ ไม่มีคำว่าประหยัดหรอกค่ะ  จากที่เคยส่งไปอเมริกาแบบธรรมดา ใช้เวลาสองอาทิตย์ค่ะ  ถ้าจะเอาเร็วกว่านั้นก็ต้อง ems ค่ะซึ่งไม่ถูกแน่นอน  ล่าสุดที่ส่งไปออสเตรเลียโดย ems ประมาณ 4 วันถึงค่ะ ค่าส่งแพงมากกกกก แพงกว่ามูลค่าของที่ส่งด้วย อเมริกาอยู่ไกลจากไทยมากกว่าออสเตรเลีย อาจใช้เวลานานกว่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

จะส่งหม้อหมูกะทะอันละ 160 บาทไปเบลเยี่ยม  ส่งธรรมดานานมากๆๆๆๆ 700 บาท  ส่งems ราวๆ 1600  บอกเพื่อนว่าไม่ต้องกงต้องกินมันหรอก  มาไทยเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นเหอะ  เปลืองเงิน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สินค้าเรามีแต่เล็ก ๆ อุปกรณ์การฝีมือ น้ำหนักบางครั้งไม่ถึง 100 กรัม ค่าส่งไปรษณีย์ Air Mail ธรรมดา จริง ๆ ไม่ถึงร้อย รวมลงทะเบียนก็ร้อยนิด ๆ ค่ะ ลูกค้าได้รับประมาณ 1-4 สัปดาห์ แล้วแต่ประเทศค่ะ แล้วแต่ดวง อย่าไปบอกลูกค้าว่าหนึ่งอาทิตย์ได้แน่นอน ตายแน่ค่ะ
ไปรษณีย์ไทย ค่าส่งมันจะอิงกับน้ำหนักและประเทศค่ะ ดังนั้นคุณต้องไปเช็คเองว่าค่าส่งเท่าไหร่ ใครจะไปรู้ว่าคุณขายอะไร

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

จดหมายอากาศก็เหมือนส่งของ ส่งจดหมายทั่วไปค่ะ แต่ไปเครื่องบิน ส่วนพัสดุย่อยคือการส่งแบบประหยัด แต่คุณห้ามแพ็คแบบปิดผนึก และต้องปิดใบ CN22 ด้วย ส่วน SAL คือทางภาคพื้นค่ะ ไปรถไปเรืออะไรทำนองนี้ แต่ละแบบมันมีรายละเอียดปลีกย่อยอีก คุณลองหาอ่านเอาค่ะ เพราะถ้าคุณหาข้อมูลอย่างจริงจัง คุณต้องเจอคำตอบสิ่งที่ถามมาแน่ ๆ จะค้าขายยิ่งส่งนอก มันเป็นสิ่งที่คุณต้องทำค่ะ ลองศึกษาเองเพิ่มเติมดูค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ส่งแบบพัสดุย่อยทางอากาศค่ะ ก.ก.ละ 440บาท

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สำหรับไปรษณีย์ EMS ถึงอเมริกาแน่ ไม่เกิน 1 สัปดาห์ (ถ้าไม่ติดศุลกากร)
แต่ค่าส่งแพงมาก เมื่อก่อนเริ่มต้น 800 > 1800 > ตอนนี้เหลือ 1600 แล้ว!

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ข้อสรุปข้อดี-ข้อด้อย ส่งของไปต่างประเทศกับไปรษณีย์ไทยไว้ว่า

ส่งของไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทย Pantip
ภาพจาก https://www.dailynews.co.th/admin/upload/20190704/news_CfwLjTeASC131210_533.jpg?v=202108300411

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการส่งของไปต่างประเทศ เพื่อจะส่งของให้ญาติหรือเพื่อนที่อยู่ต่างประเทศใช้ในการ อุปโภคบริโภค นอกจากนั้นก็ยังมีเรื่องของที่จะส่งไปด้วยว่าถูกต้องตามกฎหมายสามารถส่งไปได้ไหม ถ้าส่งไปได้ก็ต้องคิดน้ำหนักและขนาด เพื่อที่จะเปรียบเทียบราคาที่ต้องจ่าย โดยปกติแล้วไปรษณีย์ไทยจะเป็นผู้กำหนดราคาดังกล่าวด้วย เมื่อเราต้องการใช้งานส่งของไปต่างประเทศกับไปรษณีย์ไทย มีข้อดีข้อด้อยอะไรบ้าง

ข้อดี

1. ไปรษณีย์ไทยมีความน่าเชื่อถือมากกว่าบริษัทอื่นๆ เพราะว่าอยู่กับคนไทยมานาน และมีชื่อเสียงที่ดีในการส่งสินค้า ให้ถึงมือคนรับ 

2. เป็นแบรนด์ที่ผู้คนรู้จักกันอย่างกว้างขวาง แม้แต่ผู้สูงอายุก็ยังเลือกใช้บริการ

3. มีมาตรฐานที่ดีในการจัดส่งและดูแลสินค้า เป็นอย่างดี ถือว่าจะ อยู่ในมาตรฐานที่ดีพอสมควรในการส่งสินค้า

ข้อด้อย

1. ราคาในการให้บริการแพงมาก ยิ่งของมีขนาดและน้ำหนักมากก็ยิ่งแพง 

2. ต้องเดินทางไปยังสถานที่ให้บริการถึงจะ ทำการส่งของให้ได้ ยังไม่มีบริการมารับของที่บ้าน 

ชาว Pantip เตือนภัย ใช้ Shopee อย่างไร? ไม่ให้ถูกโกงปี 2022

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกว่าส่งของไปต่างประเทศกับไปรษณีย์ไทยน่าเชื่อถือแม้ว่าแพง

ส่งของไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทย Pantip
ภาพจาก https://www.job-108.com/icon/1613358901.jpg?v=1

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการเลือกการจัดส่ง ของใช้ไปให้เพื่อนหรือญาติที่ต่างประเทศ จากประสบการณ์ของชาว Pantip ที่ได้เล่ามาไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่นหรืออังกฤษ ก็มีราคาในการส่งค่อนข้างสูง แต่ถึงอย่างนั้นเราก็มั่นใจในมาตรฐานการส่ง ที่จะทำให้ผู้รับมีความมั่นใจว่าจะได้รับของร้อยเปอร์เซ็นต์ ถ้าเป็นแบบนี้แล้วถึงแม้ว่าจะราคาแพง แต่ก็ยังน่าใช้บริการ เพราะยังไม่เห็นมีใครออกมาบอกเลยว่าไม่ได้รับของดังกล่าว แต่อย่าลืมตรวจสอบกฎหมายด้วยว่าสินค้าที่เราส่งนั่นส่งไปต่างประเทศได้ไหม นี่ก็เป็นเรื่องสำคัญเพราะจะทำให้สินค้าไม่สามารถไปต่อถึงมือผู้รับได้

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category