ชาว Pantip บอกเล่าประสบการณ์ขายตรงทำให้รวยได้จริงไหม? ปี2022

ชาว Pantip บอกเล่าประสบการณ์ขายตรงทำให้รวยได้จริงไหม? ปี2022

ชาว Pantip บอกขายตรงเป็นงานที่ทำให้เสียเพื่อน

ขาย ตรง Pantip

ถ้ามีคนถามว่าทำงานอะไร กล้าบอกตรงๆหรือไม่? ว่าทำธุรกิจขายตรง แน่นอนว่าการตอบแบบนี้จะทำให้เพื่อนๆหรือคนรอบข้างไม่กล้าเข้าใกล้ เพราะกลัวว่าจะถูกหลอกให้ซื้อสินค้านั้นเอง แต่เดี๋ยวนี้เนื่องจากระบบออนไลน์มีส่วนเข้ามาเกี่ยวข้องจึงทำให้ธุรกิจขายตรง กลายเป็นธุรกิจเครือข่ายที่ทำได้ทั้งในระบบออนไลน์ ซึ่งช่วยให้เป็นที่รู้จักและผู้คนเข้าถึงสินค้าได้มากขึ้น ชาว Pantip จึงอยากมาแนะนำว่าธุรกิจขายตรงในตอนนี้ทำให้ร่ำรวยได้จริงมั้ย ตามมาอ่านกันเลย

แนะนำธุรกิจขายตรง คืออะไร!? ได้เงินจริงหรือเปล่า!? ชาว Pamtip มีคำตอบ! [อัปเดต 2022]

ชาว Pantip บอกเล่าประสบการณ์ขายตรง เป็นงานสบายจริงไหม?

ขาย ตรง Pantip

ประสบการณ์ทำขายตรงมา 4 ปี รายได้สูงสุด 1 แสนบาทต่อเดือน สรุปง่ายๆ คือ “อย่าเสียเวลาไปทำขายตรง”
จุดสำคัญที่สุด ที่ทำให้สมการขายตรง ไม่มีทางเป็นไปได้ ที่ทุกคนเอามาใช้หลอกเรา คือ
1. ทำแล้วหยุดได้ เหนื่อยชั่วคราวสบายไปตลอด
ตอบ : คน ไม่ใช่ทรัพย์สิน ไม่มีทางที่ทำแล้วจะหยุดได้ เพราะ คนที่มาทำต่อเรา ทำแล้วก็เลิกทำได้ เอาง่ายๆ แฟนคบกันมากี่ปีก็เลิกได้ คนซื้อของเราแล้วก็เลิกซื้อได้เหมือนกัน ความจริงของธุรกิจนี้ คือ ต้องหลอกคนไปเรื่อยๆ โกหกหน้าตายไปทุกๆวัน เหมือน ธุรกิจผีตองเหลือง
ไปหลอกแต่ละกลุ่มคน แต่ละพื้นที่ พอหลอกหมดแล้ว ก็ไปหาที่ใหม่ คนกลุ่มใหม่ ไปเรื่อยๆ ถ้าใครเข้าใจและยอมรับจุดนี้ได้ ก็ทำขายตรงได้
ส่วนที่บอกว่า คนซื้อแล้วจะกลับมาซื้อซ้ำตลอด ยิ่งไม่มีทางเป็นไปได้ครับ คน ยังไงก็ต้องหาอะไรใหม่ๆ มาลองใช้
ยิ่งเป็นเครื่องสำอาง ครีมบำรุง ยิ่งต้องหาอะไรใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ ลองถามคุณผู้หญิงที่บ้านได้ ยิ่งสมัยนี้มีของมาให้เราเลือกเยอะมากๆด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกเล่าประสบการณ์ขายตรง ได้รายได้หลายทางจริงไหม?

ขาย ตรง Pantip

รายได้เยอะ รายได้ หลายทาง
ตอบ : ไม่จริงครับ ลองไปทำธุรกิจจริงๆ ด้วยตัวเอง จะรู้เลยว่า ถ้าสามารถสร้างยอดขายให้ตัวเอง หรือสร้างยอดขายให้ทีมงาน
ได้จำนวนเงินที่เท่ากัน ถ้าไปทำธุรกิจแล้วจะได้กำไรเยอะกว่านั้นหลายเท่า เช่นขายสินค้าขายตรงได้ 1 แสน บาท อาจได้ค่าคอมมิชชั่น ไม่กี่พัน หรือ ไม่เกินหมื่น แต่ถ้าไปขายของเอง ยอดขาย 1 แสน กำไร จะได้ 2-3 หมื่นบาท
ถ้าคิดจริงๆ ต้องรวม เรื่องเวลาที่เสียไป ค่าแต่งหน้า แต่งตัว ค่าไปร้านกาแฟ ค่าซื้อของใช้ รักษายอด จิปาถะ ยังไงก็ไม่คุ้ม
ถ้าอดใจไม่ไหวจริงๆ อยากลองทำ แนะนำว่า ให้กำหนด งบประมาณและระยะเวลาที่แน่นอน เช่น เวลา 3 เดือน รวมค่าสมัคร ค่ามือถือ ค่าร้านกาแฟ ค่าเสียเวลาของเรา ค่ารักษายอด รวมแล้ว ได้กำไร หรือ ขาดทุนเท่าไหร่ เอามาวิเคราะห์ธุรกิจดูได้ครับ อย่าไปคิดว่า ต้องซื้อกินซื้อใช้อยู่แล้ว เพราะ จริงๆแล้ว สินค้าขายตรง ต้นทุนต่ำมากๆ แล้วมาขายราคาแพงมากๆ เพราะต้องจ่ายหลายชั้นครับ ลองไปเทียบราคาจริงๆกับโรงงานผลิตได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip บอกเล่าประสบการณ์ขายตรง ทำแล้วรวยจริงไหม?

ขาย ตรง Pantip

คนที่ทำแล้วรวยจริงๆนะ
ตอบ : ไม่จริง เพราะคนที่รวยจริงๆ คือ คนหัวๆเท่านั้น และ รายได้ที่เค้าเอามาโชว์ คือ ยังไม่ได้หักค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะอยู่ระดับไหน ก็ต้องจ่ายค่ารักษายอดให้ตัวเองและสายงานที่มีปัญหา เช่น อาจได้รายได้ 1 ล้านบาทต่อเดือน แต่หักค่าใช้จ่ายต่างๆแล้ว อาจเหลือ แค่ 2 แสน ก็ได้

สุดท้าย คือ เสียเพื่อน เสียครอบครัว ญาติมิตร ซึ่งตรงนี้ บอกเลยครับ มีค่าที่ทดแทนไม่ได้จริงๆ
และ เสียระบบความคิด เค้าสอนให้เราเชื่อว่า ธุรกิจนี้ดีที่สุดไม่มีอะไรดีกว่านี้แล้ว ทำให้เราไม่กล้าที่จะเลิก หรือเลิกไม่ได้
หลายคนเลิกทำ ก็ยังหนีวังวนนี้ไม่พ้น เพราะถูกฝังไว้ในจิตใต้สำนึกครับ จากระบบการอบรมต่างๆของเค้า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ญาติเขาทำอยู่เขาก็พูดมากมายประมาณว่ามันเป็นการให้นะ เราช่วยให้พวกเขามีชีวิตที่ดีขึ้น และจบด้วยไปเข้าสัมนาของพวกเขา เราเรียนการตลาดค่ะ เลยรู้ไต๋ของพวกเขาหมดแหล่ะ ในการสัมนาก็จะมีคนที่ประสบความสำเร็จขั้นนั้นขั้นนี้ มาพูดประสบการ์ณนั้นนู้นนี่
ก็จริงค่ะ เขามีรายได้มากมายจากการขายตรง แต่ เบื้องหลังเสียมิตรสหายไปเท่าไหร่ โดนปฏิเสธหน้าแตกไปเท่าไหร่ สรุปง่ายๆที่เหล่านักการตลาดจะไม่อยากบอกใครคือ  การตลาดมันก็คือการเล่นกับกิเลสของคนค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

หลายคนก็เจอแนวๆเดียวกันนี่แหละ บางคนก็สยอง บางคนก็ขยาด บางคนก็ถึงขั้นพอกันทีแบบน้องนี่แหละ และพี่ก็เช่นกัน
ถ้าเราไม่ชอบ หรืออึดอัดก็แค่เดินออกมา อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับคนพวกนี้อีกก็เท่านั้นเอง

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เพื่อนชวนกินเข้าคอร์ส 3-5หมื่น หมอคิดสูตรนั่นนี่ บลาๆๆๆ เพื่อนบางคนหลงเชื่อกินไปชุดนึง3เดือน ลดจริง 7โล เเต่โดนเเนะนำให้กินอีกชุด มันถามไหนบอกกินชุดเดียสผอมไปตลอดชีวิตไง สุดท้ายไม่กินต่อไม่มีตังค์จ่าย ไม่กี่เดือนกลับมาอ้วนหนักกว่าเดิม เพื่อนคนที่ขายมันก็เลิกขายแล้ว ไปขายอย่างอื่นเเทน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอก [5 วิธีขายของออนไลน์] ให้ได้ปัง! แบบเทน้ำเทท่า

ชาว Pantip บอกเล่าประสบการณ์ขายตรง ทำให้เสียเพื่อนจริงไหม?

ขาย ตรง Pantip

เราเสียเพื่นสนิทไปคนเพราะธุรกิจแบบนี้ สนิทกันตั้งแต่ม.ต้นจนจบป.ตรี เพื่อนเข้าไปทำธุรกิจขายตรงแล้วก็เปลี่ยนไป ถ้าโทรมานัดกินข้าว คือการโทรมานัดหว่านล้อมให้ร่วมธุรกิจ ครั้งสองครั้งยังโอเค แต่นี่เป็นทุกครั้งและกับเพื่อนทุกกลุ่ม เราเลยต้องเสียมารยาทไม่คุยด้วย ทั้งๆที่เพื่อนเองก็รู้ว่าเราไม่ชอบการขายตรงทุกประเภท แต่นางบอกเผื่อเราเปลี่ยนใจ ซึ่งจากที่จะเปลี่ยนใจกลับทำให้เรารำคาญขึ้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปขายตรงทำให้รวยได้จริงไหม?

ขาย ตรง Pantip

เป็นอย่างไรกันบ้างได้ฟังแบบนี้แล้วยังอยากทำธุรกิจขายตรงอยู่ไหม? ต้องบอกก่อนว่าถึงแม้จะมี ผลทางด้านลบเยอะ แต่ก็ยังเป็นอาชีพที่สุจริตและยังมีคนที่ทำและได้รับผลตอบแทนดีอยู่ และดูเหมือนว่าตอนนี้จากธุรกิจขายตรงจะกลายเป็น ธุรกิจเครือข่ายไปแล้ว พูดง่ายๆก็คือมีการ พัฒนาเปลี่ยนแปลงเพื่อที่จะทำให้ระบบการขายตรง มีคนเข้ามาใช้บริการกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดผล คือลูกค้า เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ชาว Pantip อยากจะ สรุปจุดดีจุดด้อยของธุรกิจขายตรงไว้ว่า

จุดดี

1. เป็นอาชีพที่สุจริต สามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัวหรือเลี้ยงครอบครัวได้

2. เดี๋ยวนี้กลายเป็นรูปแบบระบบของธุรกิจเครือข่าย ทำให้การขายไม่จำเป็นต้องไปเดินเคาะประตูหน้าบ้านแล้ว

3. คนที่อยู่หัวต้นๆ ได้รับผลตอบแทนดีกว่าเพื่อน 

จุดด้อย

1. ผู้คนยังมีมุมมองเก่าๆเกี่ยวกับธุรกิจขายตรงและมองคนที่ทำอาชีพนี้ ไม่ค่อยอยากเข้าใกล้

2. ผู้สื่อไม่ค่อยมั่นใจในการโฆษณาขายสินค้า ไม่มั่นใจว่าสินค้าจะดีตามที่พูดไหม

อยากสร้างแบรนด์ครีมบำรุงผิวพรรณของตัวเองควรทำอย่างไร!? ชาว Pantip มีคำตอบ [*ข้อมูลปี 2022]

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip บอกเล่าประสบการณ์ขายตรงทำให้รวยได้จริง ถ้าเป็นคนแรกๆ

ขาย ตรง Pantip

ธุรกิจขายตรงถือว่าเป็นงานอาชีพที่ทำให้กลายเป็นคนรวยได้ ก็ต่อเมื่อต้องเป็นคนที่อยู่ในช่วงแรกของ ธุรกิจตอนเริ่มต้นเท่านั้น เพราะยิ่งมีคนมาใช้บริการ หรือซื้อสินค้ามากคนที่อยู่หัวก็จะได้รับค่าตอบแทนมากไปด้วย แต่คนที่ต้องทำงานหนักและเหนื่อยก็คือสมาชิกคนถัดไป และมุมมองที่ผู้คนมีต่อธุรกิจนี้ ก็ไม่ค่อยดีนัก ชาว Pantip จึงอยากจะแนะนำคนที่อยากจะทำงานธุรกิจขายตรง ถ้าทำงานนี้จริงๆ ไม่ควรนำธุรกิจเหล่านี้ มาขายให้กับเพื่อนหรือคนในครอบครัว ถ้าเขาสนใจเขาจะติดต่อกับคุณเอง จะได้ทำให้คนรอบข้างของคุณไม่หวาดกลัวคุณ

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category