แนะนำธุรกิจขายตรง คืออะไร!? ได้เงินจริงหรือเปล่า!? ชาว Pamtip มีคำตอบ! [อัปเดต 2022]

แนะนำธุรกิจขายตรง คืออะไร!? ได้เงินจริงหรือเปล่า!? ชาว Pamtip มีคำตอบ! [อัปเดต 2022]

ชาว Pantip อบากให้รู้ว่าทำไมในอินเทอร์เน็ตจึงมีแต่บอกให้ไปขายตรง?

ขายตรง Pantip

เมื่อเห็นถึงธุรกิจเครือข่ายในช่วงนี้ โฆษณาว่าให้เป็นแอดมินดูแลเพจ แต่พอเข้าไปดูดีกับ บอกให้ไปขายสินค้าเป็นขายตรง ซึ่งดูเหมือนว่าเป็นธุรกิจแบบเครือข่าย บางคนอาจจะสงสัยว่าธุรกิจแบบเครือข่ายที่มาบอกตรงๆ เป็นอย่างไรจริง ชาว Pantip อยากจะมาแนะนำและเล่าให้ฟังว่า ธุรกิจขายตรงเป็นงานแบบไหน และใครมีประสบการณ์บ้างที่ทำงานนี้

[ชาว Pantip แนะนำ] Linkedin แอปฯ ที่จะช่วยหางานให้ตรงใจกับสายงาน [*อัปเดท 2022]

ชาว Pantip บอกว่า ขายตรงคืออะไร?  ทำเป็นธุรกิจได้ไหม?

ขายตรง Pantipขายตรงก็คือการขายสินค้าตรงๆนั้นเอง ตามที่ชื่อบอก จะเป็นอาหาร หรือของใช้ที่ทำขึ้นมาก็ได้ และหาตัวแทนที่จะไปขายกับลูกค้าตัวต่อตัว ไม่ว่าจะไปขายตามที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน หรือนัดเจอตามที่ต่างๆ เพื่ออธิบายคุณสมบัติของสินค้า และชักชวนให้มาซื้อเอาไปใช้นั่นเอง ผลกำไรที่จะได้ก็คือเงินปันผลที่บริษัทแบ่งให้ จะไม่ใช่ว่าได้เงินทั้งหมดร้อยเปอร์เซ็นต์

ชาว Pantip บอกว่า ขายตรง มีรูปแบบสองอย่าง  ที่คุณต้องรู้

ขายตรง Pantipอย่างแรก เป็นแบบขายโดยที่ไม่มีความซับซ้อนก็คือ ขายแบบตัวต่อตัวขายแล้วจบ ถ้าอยากได้เพิ่มก็สามารถมาซื้ออีก ซึ่งทางบริษัทจะมีผู้จัดการประจำเขต ได้เงินเดือนหรือค่าคอมมิชั่น

อย่างที่สอง เป็นธุรกิจเครือข่าย มีฐานลูกค้าเป็นเหมือนพีระมิด ที่ต้องไปชักชวนคนอื่นๆให้มาซื้อไปใช้และขายต่อ รายได้ก็จะมาจากการหาสมาชิกมาซื้อนั่นเอง และเมื่อสมาชิกคนอื่นใช้ก็ต้องไปหาสมาชิกต่อมาใช้ด้วย ธุรกิจแบบนี้ก็จะบริษัทให้เป็นค่าคอมมิชชั่นหรือส่วนลดของสินค้า ยิ่งหาถ้าลูกค้ามาใช้บริการของสินค้ามากเท่าไหร่ ก็จะมียอดคอมมิชชั่นสูงขึ้นด้วย ขึ้นอยู่กับความขยันของผู้ขาย บอกได้เลยว่าผู้ที่ใช้สินค้าก็สามารถมีงานเสริมได้

[ชาว Pantip แนะนำ] ทำแบบสอบถามแล้วได้เงินผ่าน APP Toluna อาชีพเสริมสุดปัง! ในปี 2022

ชาว Pantip บอก ประสบการณ์ขายตรงที่อยากเล่าให้ฟัง

ขายตรง Pantipขายตรงกับธุรกิจเครือข่าย ทำธุรกิจเครือข่ายอยู่  มีหน้าที่สร้างเครือข่ายผู้บริโภค หน้าที่ขาย ไม่ใช่หน้าที่ แต่เป็นหน้าที่ของเอเยนซี่หรือ center  ส่วนผู้บริโภคก็มีหน้าที่ไปซื้อตรงๆ ซื้อจาก center เลย โดย ไม่ผ่านค้าปลีก ค้าส่ง โฆษณา
ขอแบ่งปันแล้วกันเนาะ หลังจากที่คลุกคลีอยู่ในงานเครือข่ายมา3 ปี
– เงินที่เราได้มันเกิดจากอะไร
ไม่รู้ว่าบริษัทอื่นๆจะเป็นเหมือนกันไหม แต่เงินที่ได้เกิดจากการสร้างเครือข่าย แนะนำสินค้าแต่ไม่เคยขาย(หน้าที่ขายเป็นของ center) แนะนำให้เขาได้ลองใช้สินค้า และพาเขามาให้รู้จักที่ซื้อสินค้า บริษัทก็จะจ่ายเงินตามแผนการตลาดนั้นๆ
– ทำไมเราต้องหาลูกข่าย
อย่างที่บอก งานที่ทำเรียกว่า ธุรกิจเครือข่าย เพราะฉะนั้น ถ้าเราปิดยอดขายของเราด้วยการซื้อสินค้ามาตุนไว้ ก็จะมีปัญหาของถูกตามมา ทำให้ฐานลูกค้าเราเลือกที่จะซื้อของถูกมากกว่า แต่ถ้าวันนี้ เราหาเครือข่ายมาเป็นทีมงานเรา ซื้อสินค้าภายใต้รหัสของเขาเอง เขาซื้อเท่าไหร่ บริษัทก็ปันผลให้เค้า แต่เราจะได้ค่าโฆษณา เพราะเราเป็นคนแนะนำสินค้าให้เขา ได้มากได้น้อยขันอยู่กับการขยายเครือข่าย
– รายได้นิ่งไหม หรือแปรผันตามยอดขาย
เท่าที่ผ่านมารายได้ไม่ค่อยนิ่ง ขึ้นอยู่กับความขยัน  บางเดือนไม่ทำงาน ก็ได้น้อย แต่ถ้าบางเดือนขยันก็ได้เยอะ และขึ้นอยู่กับยอดขายรวมของบริษัทด้วย ตามแผนการตลาด
คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip สรุปข้อดี-ข้อด้อย ขายตรง เป็นงานที่เหมาะกับคุณไหม?

ขายตรง Pantip ข้อดี

1. ชาว Pantip บอกว่าขายตรง เหมาะกับคนที่มีน้ำใจบริการสาธารณะ กล้าแสดงออก

2. ชาว Pantip บอกว่าขายตรง เหมาะสำหรับคนที่เปิดใจและยอมรับอะไรใหม่ๆ

3. ชาว Pantip บอกว่าขายตรง เป็นงานที่สามารถทำเป็นงานหลักหรืองานเสริมก็ได้ 

ข้อด้อย

1. ชาว Pantip บอกว่าขายตรง รายได้ไม่คงที่ หาลูกค้าได้หน่อย ก็ได้ค่าตอบแทนน้อย

2. ชาว Pantip บอกว่าขายตรง ต้องทำงานหนักและลงทุนในช่วงระยะแรก

[รีวิว Pantip] บริษัท Accenture น่าสมัครเข้าร่วมงานหรือเปล่า!? [*อัปเดตข้อมูลปี 2022]

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip อยากให้ศึกษา ข้อมูลดูก่อนกับงานขายตรง

ขายตรง Pantipปกติแล้วขายสินค้า ก็เป็นงานที่สุจริต และเมื่อขายได้เยอะก็ได้รับผลตอบแทนหรือผลกำไรเยอะด้วย สำหรับธุรกิจขายตรงเหมือนกัน สินค้าก็รับมาจากคนอื่นเราไม่ต้องผลิตเอง เพียงแค่หาสมาชิกมาใช้งานสินค้า ยิ่งหาลูกค้าเยอะเท่าไรก็จะได้รับผลตอบแทนเยอะด้วย แต่ไม่ว่าจะขายตรงอะไรก็ต้องศึกษาข้อมูลให้ ลึกก่อน จะได้รู้ว่าผลตอบแทนคุ้มค่าไหม ชาว Pantip จึงอยากออกมาขอบอก

การงาน-อาชีพLatest articles in the category