ชาว Pantip เตือนภัยทํางานที่บ้านจากเน็ตอาจถูกหลอกปี 2022

ชาว Pantip เตือนภัยทํางานที่บ้านจากเน็ตอาจถูกหลอกปี 2022

ชาว Pantip บอกทํางานที่บ้านจากเน็ต กำลังเป็นที่นิยม

ทํา งาน ที่ บ้าน Pantip

เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคระบาดโควิด 19 ทำให้หลายคนตกงาน และจำเป็นต้องกับตัวที่บ้าน บางคนก็อยากจะมีรายได้เสริมโดยการหางานจากอินเตอร์เน็ต แต่ปรากฎว่างานที่ได้รับมาทำก็ต้องลองผิดลองถูกว่าเป็นงานที่ทำได้จริงไหม ถูกหลอกลวงไหม ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นงานหลอกลวงที่มาจากการโฆษณาเฟสบุ๊ค หรือเป็นงานขายตรงที่เป็นแชร์ลูกโซ่ เราจะมีวิธีการดูอย่างไรว่างานแบบไหนที่จะทำแล้วได้เงินอย่างแน่นอน ชาว Pantip อยากมาแชร์ประสบการณ์และบอกวิธีการสังเกต ตามมาอ่านเลย

ชาว Pantip แนะนำ [5 อาชีพเสริมหลังเลิกงาน] ที่จะช่วยเติมเต็มกระเป๋าสตางค์ให้เต็ม!!!

ชาว Pantip เตือนภัยทํางานที่บ้านจากเน็ตอาจถูกหลอก รับแพ็คถุงพวงกุญแจ

ทํา งาน ที่ บ้าน Pantip

เราได้หางาน Part time ผ่านเน็ต มาทำในเวลาว่าง งานผ่านเน็ตก็จะให้ทิ้งเบอร์ทิ้งข้อมูลต่างไว้ๆตามปกติ เราก็ลองทิ้งข้อมูลไปเรื่อยๆ ทั้งงานกรอกข้อมูล งานฝีมือ จากนั้นไม่นานมีคนติดต่อกลับมา เป็นงานฝีมือรับแพ็คถุงพวงกุญแจ ได้อันล่ะ 8 บาท เราก็ว่าน่าสนใจดีเลยถามเค้าต้องทำยังบ้าง
A: งานเราต้องมีค่ามัดจำ 1000 บาท น้องสนใจมั้ยตอนนี้ของของพี่ลูกค้าออเดอร์มาเยอะมากเลยนะ รับอีกแค่ 2 คน พี่จะไปส่งของพอดี ถ้าน้องสนใจโอนเงินมาเป็นค่ามัดจำพี่จะได้ส่งของให้เลย
เรา: เป็น 500 ก่อนนะพี่ 1000 นึงมันสูงไปนะ เดี๋ยวหนูส่งที่อยู่ไปก่อน โอนแล้วหนูแจ้งทันทีเลย
เค้าก็โอเคตกลงทันทีแบบง่ายๆ พี่เค้าก็ส่ง เลขบัญชีมาให้ หลังจากนั้นเราก็โทรติดต่อ เค้าก็คุยปกติ พี่เค้าก็โทรมาถามโอนรึยังอะไรประมาณนี้ พอเราส่งรูปสลิปว่าโอนให้แล้ว กะจะโทรไปบอกว่าโอนแล้วนะ หลังจากนั้นเท่านั้นแหละ ตัดสายตลอดเวลา โทรไปกี่วันๆก็ตัดสาย เอาเบอร์เพื่อนโทรไปก็ตัดสาย

จำไว้เป็นบทเรียนเลยว่าไม่ควรเชื่อพวกงานผ่านเน็ต อย่าไว้ใจใครง่าย ระวังกันด้วยนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เพิ่งคุยกับคนนี้เลยค่ะ บอกว่าชื่อแป้งอยู่ระยอง เมื่อวานเราไปทิ้งเบอร์ไว้ในประกาศรับคนแพคของชำร่วย เค้าโทรมาบอกว่าเหลือต้องการแค่ 1 คน จะแพคของหรือร้อยเชือก เราเลือกทำทั้งสองงาน(ตั้งใจให้ลูกมีรายได้ช่วงปิดเทอม) เค้าบอกว่าต้องมัดจำแพคของ 890 ร้อยเชือกตุ๊กตา 1200 รวมเป็น 2090 ให้ส่ง sms ชื่อที่อยู่ให้ แล้วเค้าก็ส่งเบอร์บัญชีมา พอดีเราหาข้อมูลเค้าได้มาอ่านในนี้ พอเค้าโทรมาก็เลยถามว่าคุณไม่ได้ส่งของให้หลายคนเลยใช่มั้ย พอถามแบบนี้สายตัดทันที พอสักพักโทรมาใหม่ถามเราว่าเมื่อกี้ว่าอะไรนะ เราก็ถามประโยคเดิม เค้าบอกว่าอันนั้นมันล็อตเก่าแล้วพี่ เคลียร์เรียบร้อยแล้ว ของหมดก็เลยโอนเงินคืนลูกค้าเรียบร้อยแล้ว เราก็เลยบอกว่าไม่สนใจงานแล้วเพราะดูไม่น่าเชื่อถือ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip เตือนภัยทํางานที่บ้านจากเน็ตอาจถูกหลอก งานติดกิ๊ฟ งานยางมัดผม

ทํา งาน ที่ บ้าน Pantip

คือพอดีเราเห็นเพื่อนในเฟส เค้าไปรับงานพวกงาน ฝีมือ เช่น งานกิ๊ฟที่เป็นตัวกิ๊ฟ แล้วก็มีส่วนประกอบพวกดอกไม้ พวกโบว์ เอามาติดเข้ากะตัวกิ๊ป แล้วก็งานยางรัดผม เอาลูกปัด หรือ พวกดาว มาร้อยเข้ากะเชือกยางรัดผมแล้วเอามามัดเป็นเส้น อยากถามว่า เค้าไปรับงานกันมาจากที่ไหนกันบ้างมีใครรู้บ้าง ช่วยบอกหน่อยค่ะ จะไปรับมาทำ

แนวส่งของไปแล้วทางนั้นไม่ได้รับบ้าง เหมือนทำงานฟรีๆ ต้องจ่ายค่าอุปกรณ์ก่อนด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[ชาว Pantip รวบรวม] หารายได้เสริมทำจากมือถือตัวเอง 5 งาน

ชาว Pantip เตือนภัยทํางานที่บ้านจากเน็ตอาจถูกหลอก งานพับเหรียญโปรยทาน

ทํา งาน ที่ บ้าน Pantip

โทรมาหาเราแล้วบอกว่า”พอดีพี่มีงานพับเหรียญโปรยทาน 100 อัน ได้เงิน 190. บาทและแพ็คพวงกุญแจ  100. อัน ได้เงิน 90. บาท พอดีช่วงนี้เราต้องการรายได้เสริมเราเลยสนใจ ถามเพื่อนร่วมด้วยมั้ยเรากับเพื่อนเลยเลือกคนล่ะงาน แต่ต้องมัดจำงานละ 950. บาท เรากะเพื่อนก้อเลยตกลง โอนเงิน 1,900. บาท เข้าบัญชี อัญชลี  ท้วมศิริ ธ.กรุงไทย   984-5-02247-2. พอเรากับเพื่อนตกลงที่จะรับงานเค้าก้อส่งเลขบัญชีนี้มาให้

แล้วก้อโทมาย้ำว่าจะโอนตอนไหน พี่จะส่งของให้ตอนก่อนเที่ยง. อีก 1 วันได้รับของ เราก้อรอผ่านไป 3. วัน สินค้ายังไม่ได้. เราโทรไปถาม เค้ารับโทรศัพท์ บอกเราว่า” ของถึงพรุ่งนี้ก่อนเที่ยง. พี่เช็คให้แล้ว” แล้วเราก้อเชื่อ. แล้วก้อผ่านไปอีก 2  วัน ยังไม่ได้รับของ  เราก้อโทรไปอีกแต่ก้อรับ(สงสัยจำเบอร์ไม่ได้)  ที่นี่รับนะ แต่พอเราถามถึงของ ก้อตัดสายไปซะงั้น(นึกในใจนะ  “แหม อีนี่อย่าให้กรูเจอนะ”)  โทรไปอีกก้อไม่รับ เราก็เลยใช้เบอร์เพื่อนโทรไป รับนะ แต่พอได้ยินเสียเราก็ตัดสายไปอีก แล้วก้อบล็อคเบอร์เราและเบอร์เพื่อน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip เตือนภัยทํางานที่บ้านจากเน็ตอาจถูกหลอก งานแพคต่างหู

ทํา งาน ที่ บ้าน Pantip

เพิ่งโดนมาวันนี้เลย โทรมาบอกมีงานแพคต่างหู ขาดคนอีกแค่ 5 คน แล้วก็คุยรายละเอียดสักพัก ก็@ไลน์คุยกัน โดยเค้าเรียกแทนตัวเอง ว่า “พี่เก็ก” ชื่อในไลน์ เก็กฮวย ld. 091-712-9011 เป็นเบอร์ที่โทรมา หา พร้อมทั้งแจ้งรายละเอียดให้เราทราบอีกที ตกลงค่ามัดจำ อุปกรณ์ 1200 บาท แล้วก็ขอชื่อที่อยู่เรา บอกว่าจะไปส่งของวันนี้ตอน 6 โมงเย็น เค้าถามเราซ้ำบอกว่าน้องตกลงไหมพี่จะได้ไปส่งของให้เลย ตอนนี้ขาดคนเดียวนะ ด้วยความที่เราก็อยากมีรายได้พิเศษ ก็ไม่ทันได้ศึกษาข้อมูลให้ดี เค้าถามเราซ้ำๆว่าสะดวกโอนเลยไหม ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรมากเหมือนทุกอย่างมันเร็วมาก เราเลยตอบตกลง พร้อมทั้งขอเลขที่บัญชี เค้าส่ง เลขที่ บช.มาให้ ชื่อ อัญชลี ท้วมศิริ 9845022472 ธ.กรุงไทย โอนมาแล้วแจ้งพี่ด้วยน่ะ
หลังจากที่เราโอนเงินไปให้แล้วก็ส่งหลักฐานการโอนไป หลังจากนั้น โทรไปก็ไม่รับ โทรไปก็ตัดสาย เราไลน์ไปถาม ได้คำตอบ  “แปบน่ะ” แล้วก็หายไปเลย ทีนี้โทรไม่รับ ไลน์ไม่อ่านเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

โดนเหมือนกันค่ะ สดๆร้อนๆ เมื่อกี๊เลย ลักษณะเดียวกันกับที่พูดมาในกระทู้เลยค่ะ เงินไม่เยอะ แต่เจ็บใจมากค่ะ ถ้าใครจะรวมตัวแจ้งความเราขอร่วมด้วยคนค่ะ สนใจติดต่อมานะคะ …

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip ขอสรุปทํางานที่บ้านจากเน็ตอาจถูกหลอกโดยดูจาก

ทํา งาน ที่ บ้าน Pantip

พอจะจับทางของคนที่หลอกให้ทำงานแล้วหลอกเอาเงินได้หรือยัง งานที่สามารถทำได้ที่บ้านเนื่องจากโรคระบาดแบบนี้ก็มี แต่ต้องเข้าใจว่ารายได้อาจจะไม่เยอะมาก และต้องใช้เวลามากหน่อย ยิ่งถ้าเป็นงานที่ใช้แรงความสามารถไม่ต้องใช้การลงทุน จะหาจากเน็ตได้ยากมาก แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่างานที่อยู่ในเน็ตแบบไหนอาจจะหลอกลวงเรา ชาว Pantip สรุปไว้ว่า

1. เป็นงานที่น่าสงสัย มีการให้หลักฐานหรือสลิปว่ามีการโอนเงินหรือได้รับรายได้เยอะๆ

2. ข้อมูลของผู้ที่ให้งานไม่ชัดเจน มีการปลอมแปลงข้อมูลส่วนตัวของผู้ให้งาน 

3. บอกให้มีการโอนเงินค่าอุปกรณ์ให้ก่อน ถึงจะรับเข้าทำงานและส่งอุปกรณ์ให้ทำทีหลัง

4. ได้รับผลกำไรหรือได้รับเงินตอบแทนสูงมากกว่าปกติ ทำให้ดึงดูดคน อยากเข้าไปทำ 

เฉลยกลโกง Nice Review แชร์ลูกโซ่ที่หมุนเวียนเงินนับพันล้าน!!! [*ข้อมูลโดยชาว Pantip ปี 2022]

สรุปสุดท้าย : ชาว Pantip เตือนทํางานที่บ้านจากเน็ต ต้องมีความระมัดระวัง

ทํา งาน ที่ บ้าน Pantip

ใครที่กำลังหางานออนไลน์จากอินเตอร์เน็ตทำ ต้องบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้ ต้องสังเกตดูดีๆว่างานที่ทำถูกหลอกไหม บอกไว้ก่อนเลยว่าอะไรที่ให้มีการลงทุนหรือลงเงินก่อน มักจะออกมาในแนวทางถูกหลอกลวงแน่นอน เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ต้องสูญเสียเงินเพิ่มมากขึ้น ชาว Pantip เลยแนะนำว่างานจากอินเตอร์เน็ตก็มีให้ทำแน่ แต่ต้องเป็นงานที่น่าเชื่อถือ และเป็นงานที่ใช้ความสามารถของตัวเรา ทำให้ได้เงินมาด้วยความรู้ความสามารถของเราเอง ถ้าเราเริ่มสงสัยและทำงานนั้นแล้วรู้สึกว่าไม่ได้รับเงินตามที่ตกลงกันไว้ ก็ควรจะเลิกหรือหางานใหม่ทำดีกว่า

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category