เรียนไปทำงานไป ที่ปัญญา ภิวัฒน์ ชาวPantip แชร์ประสบการณ์[ปี2022]

เรียนไปทำงานไป ที่ปัญญา ภิวัฒน์ ชาวPantip แชร์ประสบการณ์[ปี2022]

สถาบันการศึกษา ปัญญาภิวัฒน์ในความเห็นของชาว Pantip

ปัญญา ภิ วั ฒ น์ Pantip

ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่ต้องตัดสินใจเรื่องอนาคต การเลือกสถาบันการศึกษาเป็นเรื่องสำคัญมาก เพื่อจะเรียนต่อก็มีทางเลือกมากมาย ทั้งสายตรงต่อมหาวิทยาลัย หรือจะทำงานสายอาชีพ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ทั้งด้านการเงิน ความต้องการ ความสามารถ หลายคนเลือกเรียนที่ ปัญญาภิวัฒน์ มาดูกันว่าชาว Pantipมีประสบการณ์หรือมีความคิดเห็นยังไงบ้างกับสถาบัน ปัญญาภิวัฒน์

ชาว Pantip รวบรวม สอบกองทัพอากาศปี 2022 สอบติดยากไหม?

ชาว Pantip ให้คำตอบว่าเรียนปัญญาภิวัฒน์ดีไหม?

ปัญญา ภิ วั ฒ น์ Pantip

เรียนปัญญาภิวัฒน์ดีไหม  ได้ยินหลายคนพูดมาว่าไม่ดีอย่างโน้นไม่ดีอย่างนี้   ทำงานหนักค่าแรงน้อย  ระบบการเรียนไม่มีมาตรฐาน  มันจริงรึป่าว?

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

งานหนักช่วงแรกๆ คับหลังๆก็สบายเพราะสนิทกับพวกพี่ๆที่ร้านแล้ว ส่วนเงินเดือนผมว่ามันก็ให้ในราคาที่พอเหมาะนะครับ เพราะว่าเราเข้าไป ปวช.1 ถ้าเจอร้านดีๆ เงินเดือนมีขึ้น หมื่น นะครับ เงินหมื่น เด็ก ปวช.1 หาได้ในช่วงระหว่างเรียนไปด้วยนี่หายากนะครับ ส่วนระบบการเรียนผมว่า มันก็เป็นระบบทวิภาคี ความมาตรฐาน มันก็ต้องมีอยู่แล้วคับ (ปภว. มันมีหลายที่นะครับ ถ้าเป็นพวกศูนย์การเรียนผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ามันเป็นยังไง แต่ผมว่าที่ ปภว.สาขา งามวงศ์วาน โอเคที่สุดแล้วคับ.)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ขึ้นชื่อว่า สถาบันแห่งการเรียนรู้ มันต้องมีมาตรฐานอยู่แล้วคะ ในส่วนของเรื่องดีหรือไม่ดี อันนี้ต้องสัมผัสด้วยตัวเองคะ ส่วนตัวที่เคยสัมผัสมาในระดับ ปวช. ถือว่าโอเคคะ เรียนพร้อมประสบการณ์ แต่หากน้องไม่พร้อมที่จะรับมือกับการโดนกดดัน พี่ว่าอย่าดีกว่าเพราะหนึ่งฝึกงานที่ร้าน7-11มีเรื่องกดดันเยอะไม่ว่าจะลูกค้าหรือแม้แต่เพื่อนร่วมงาน แต่ถ้ามีความอดทนสูง เป้าหมายไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน เพราะในรั้วโรงเรียนก็เหมือนรั้วโรงเรียนอื่นๆ เพียงแต่อาจจะมีการบีบหลักสูตรเนื้อหาบ้าง เพราะเราจะมีเวลาเรียนแค่3เดือนสลับฝึกงาน3เดือนจนจบหลักสูตร  เตือน..หากคิดว่าความอดทนน้อยอย่าเรียนเพราะหากเรียนไม่จบครบหลักสูตร น้องต้องชำระค่าเทอมเต็มจำนวน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ผมเรียนอยู่ครับ บอกเลย มีเด็กหลายคนออกเพราะรับไม่ได้ กับการฝึกงานที่เหมือนใช้แรงงานให้ค่าจ้างราคาถูก จบไปใช่ว่าจะมีงานดีๆรองรับนะครับ ให้พูดก็ กรรมกร ห้องแอร์ดีๆนี่เองส่วนพวกตำแหน่งงานดีๆเงินเดือนสูง ส่วนมากจะรับเด็กข้างนอก จากมหาลัย ระดับต้นๆ ไม่มีหรอกครับอะไรที่สวยหรูเหมือนที่โฆษณา แต่ถ้าจะเข้าจริงๆขอเตือนว่าอย่ารับทุนเดี๋ยวเป็นหนี้หัวโต ได้นะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ถามว่าเรียนที่ปัญญาภิวัฒน์ดีรึเปล่า ถ้ามองว่าเป็นโอกาสในการหางานได้ง่ายในอนาคตเรียนที่นี่ดีครับ เพราะได้ฝึกงาน เราได้เอาประสบการณ์การทำงานมาใช้ในการสมัครงาน เพราะหางานเดี๋ยวนี่มักเอาที่มีประสบการณ์การทำงาน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip แนะนำ หาเงินผ่านเน็ตในแบบฉบับวัยรุ่นปี 2022

รีวิวสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์อย่างตรงไปตรงมา บอกเล่าโดยชาว Pantip

ปัญญา ภิ วั ฒ น์ Pantip

ได้ทุน 100% ของคณะศิลปศาสตร์ เอกอังกฤษธุรกิจของที่นี่ แต่ลังเลว่าควรจะเลือกดีรึเปล่า ที่บ้านบอกให้เลือกเพราะจะได้ประหยัดค่าเล่าเรียนลง แต่ยังลังเล เพราะในเว็ปหลายคนบอกว่ามันไม่ดี เพื่อนมีคนรู้จักที่เรียนอยู่เขาก็บอกไม่ดีเหมือนกัน ไม่มีปัญหากับการเรียนหนักหรือฝึกงานหนัก ถ้ามันได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า อยากรู้เรื่องระบบการเรียนการสอน ชีวิตนักศึกษาที่นั่น ข้อดีเดียวเท่าที่เห็นตอนนี้คือบ้านเราจะได้ประหยัดเงินจริง ๆ หรือเราควรเลือกมหาลัยรัฐแล้วทำเรื่องกู้ กยศ. หรือ กรอ. แทนดี?

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

คุณเก่งมาก ได้ทุน100% คุณควรจะเรียนที่ปัญญาภิวัฒน์ ครับ เพราะนอกจากจะแบ่งเบาภาระพ่อแม่แล้ว ที่นี่คุณยังมีอนาคต ที่ดีและจับต้องได้รออยู่ ถ้าคุณไม่เรียนที่นี่ คุณต้องไปสอบ ม.รัฐ ถึงค่าเทอม จะไม่มาก แต่ค่าใชจ่ายต่างๆ มากมาย และเวลาที่คุณจะทำงานหารายได้ก็ยากด้วย ส่วนการกู้ เรียนไม่ควรเป็นอย่างยิ่ง เพราะกองทุนตอนนี้ ก็แทบจะไม่มีเงินให้กู้เรียนแล้ว เพราะที่จบไปไม่จ่ายหนี้ และถ้าคุณเรียนจบมายังต้องไปสอบทำงานแข่งขันอีก หากจะเรียนต่อก็ต้องดิ้นรนมากกว่า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ข้อเสียคือไม่มีปิดเทอมนะคะ มีช่วงพักแค่ 1 อาทิตย์กว่าๆ ช่วงเปลี่ยนฝึกงาน-เรียน และอีกอย่างมหาลัยนี้ค่อนข้างให้เกรดง่ายมาก ถ้าไม่นอกลู่นอกทางจนเกินเหตุ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip คิดยังไงกับการเรียนที่ปัญญาภิวัฒน์ ไปดูเลย!

ปัญญา ภิ วั ฒ น์ Pantip

ส่วนตัวเราไม่ได้คิดจะเรียนที่นี่นะเพราะมีที่ที่ตั้งใจไว้นานแล้ว แต่มุมมองเราต่อสถาบันนี้เราว่าสถาบันนี้ดีเลยนะมีเงินใช้ได้แบ่งเบาภาระครอบครัว เรามีรุ่นพี่คนหนึ่งจบมาจากสถาบันนี้ได้3ปีเขาบอกว่าตอนฝึกงานหนักมากได้เจอคนหลายแบบทั้งคนดีคนไม่ดีถ้าอดทนได้ก็จะสบายเอง ปัจจุบันพี่เขาทำงานอยู่คิงพาวเวอร์เงินเดือนดีมาก บางคนเรียนมหาลัยดังๆแต่ทำตัวไม่ดีก็เปล่าประโยชน์ มันขึ้นอยู่กับตัวเราด้วย ถ้าเลือกแล้วว่าจะไปต่อก็อย่าไปฟังคำพวกนั้นเลยค่ะบางคนอาจจะไม่รู้อะไรเลยด้วยซ้ำ เราเป็นกำลังใจให้นะหนักก็สู้ไว้ อย่าให้คำพูดคนมาบั่นทอนจิตใจเรา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

สำหรับเราที่คลุกคลีกับเด็กปัญญาภิวัฒน์มาพอสมควร ถ้าทางบ้านฐานะไม่ได้ดีอะไรมากก็เรียนเถอะ เพราะมีทุนให้ยันเรียนจบ ตอนเรียนก็มีงานทำเงินดีอีกต่างหาก พอเข้าสู่ช่วงเรียนพอไหวก็ทำพาร์ทไทม์ได้จากร้านที่น้องฝึกงานอะ แทบจะไม่มีปัญหาเรื่องเงิน แต่ข้อเสียคือไม่มีปิดเทอมนะคะ มีช่วงพักแค่ 1 อาทิตย์กว่าๆ ช่วงเปลี่ยนฝึกงาน-เรียน และอีกอย่างมหาลัยนี้ค่อนข้างให้เกรดง่ายมาก ถ้าไม่นอกลู่นอกทางจนเกินเหตุ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

เอาเงื่อนไขปัจจุบันของตัวเองมาทบทวน  แล้วค้นหา พบว่าที่ปัญญาภิวัฒน์ก็ลงตัวที่สุดแล้ว ตามที่น้องเล่ามา นี่ถือว่าน้องก็มี ความคิด+วิเคราะห์+แยกแยะ ตอบโจทย์ในการแก้ปัญหาที่ดี คนอื่นว่าอย่างไรอย่าไปสนใจเลย คนพูดก็ดีแต่พูดไปตั้งใจเรียน ตั้งใจทำงาน เรียนไปได้ฝึกงาน ได้มีรายได้ด้วย ก็ดีนะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอกงานฟรีแลนซ์ ก่อนจะอยู่สายนี้ 5 สิ่งที่ต้องคิดถึงมีอะไรบ้าง?

บทสรุปส่งท้าย เรียน ปัญญาภิวัฒน์ดีไหม? ฟังความเห็นชาว Pantipกัน!

ปัญญา ภิ วั ฒ น์ Pantip

สถาบันปัญญาภิวัฒน์ ชาว Pantipให้ความเห็นที่หลากหลาย อยู่ที่ความถนัดของแต่ละคน ชาว Pantip ให้ความเห็นว่า ปัญญาภิวัฒน์ เป็นสถาบันสายอาชีพที่ต้องเรียนและทำงานไปด้วย มีการแบ่งเวลาการทำงานและการเรียนชัดเจน สามารถเก็บเงินช่วงที่เรียนเพื่อแบ่งเบาภาระพี่บ้านไปได้ด้วย ค่าเทอมไม่สูงเท่ามหาวิทยาลัยอื่นๆ

ชาว Pantip ก็ให้ความเห็นด้วยว่า บางคนอาจจะมองคนที่เรียนปัญญาภิวัฒน์ ไม่ค่อยดีนัก เพราะค่านิยมทางสังคมที่ว่า ต้องเรียนมหาวิทยาลัยดีๆเท่านั้นถึงจะได้ทำงานดีๆ แต่หากมองข้ามจุดนั้นไป ปัญญาภิวัฒน์เป็นสถาบันที่ดีมาก นอกจากได้ฝึกอาชีพในขณะเรียนแล้วยังได้ฝึกความอดทนและทักษะต่างๆเพื่อการทำงานในอนาคตอีกด้วย ทุกสถาบัน มีข้อดีและข้อเสีย สิ่งสำคัญคือเลือกเรียนที่สาขาที่ชอบ ตามความถนัดของแต่ละคนแล้วผลก็จะออกมาดีแน่นอน

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category