ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี? ชาว Pantip แนะนำ 5 อาชีพ น่าสนใจที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี? ชาว Pantip แนะนำ 5 อาชีพ น่าสนใจที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี? ลองมาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กันว่ามีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง!?

ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี Pantip

ใครที่ต้องอดทนเป็นลูกจ้างจนสามารถเก็บเงินก่อนได้ที่จะมาทำธุรกิจส่วนตัว มาอ่านทางนี้ ชาว Pantip อยากจะแนะนำ ทำธุรกิจส่วนตัวอะไรดีในช่วงนี้ จะได้ไม่ต้องไปเป็นลูกจ้างควบคุมเวลาทำงานของตัวเองได้ เป็นนายจ้างตัวเอง เป็นอิสระ ได้รับผลตอบแทนเป็นกอบเป็นกำ ติดตามอ่านกันเลยไปดูกัน

[ชาว Pantip แนะนำ] ประกันสังคมคืออะไร!? มีไว้ดีหรือเปล่า!? [อัปเดต 2022]

ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี?  ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ อาชีพที่ 1

ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี Pantip

เปิดร้านกาแฟ/ Coffee Shop
หันไปทางไหนก็มีแต่คนชอบทานกาแฟ สำหรับใครที่มีทุนในระดับหนึ่ง น่าจะลองเปิดร้านกาแฟดู ลองมองหาทำเล ที่จะเปิดร้านที่มีคนผ่านไปผ่านมาเยอะๆ ลองไปเป็นลูกจ้างของร้านกาแฟดูก่อนก็ได้ พอมีประสบการณ์แล้วก็มาเปิดร้านเอง อย่าไปกลัวคู่แข่ง พยายามหาคอนเทนต์หรือวิธีการตกแต่งร้านให้สวย สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าแค่นี้ลูกค้าติดเราก็อยู่ได้ยาวแล้ว

ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี?  ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ อาชีพที่ 2

ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี Pantip

ทำเว็บไซต์ขายของ

ทำเว็บขายสินค้า นำสินค้าจากที่บ้านมาต่อยอดเอง ตอนนี้ยอดขายดีมาก ทดลองผิดทดลองถูก อ่านมากๆ ทำ SEO เอาเอง ศึกษาจากกระทู้เก่าๆในห้องนี้ค่ะ หรือตามบล็อกต่างๆจนมีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ ล่าสุดหยุดไปเป็นเดือนๆลูกค้าอินบล็อกมา 60 กว่าข้อความ ตกใจมาก ประสบความสำเร็จเกินคาดจริงๆ ดีใจมากๆ ไม่ต้องทนทำงานออกแบบหน้าคอมจนกล้ามเนื้ออักเสบอีกต่อไป ไว้ว่างๆว่าจะเขียนแชร์ประสบการณ์เหมือนกัน ทุกอย่างเป็นไปได้ถ้าเราลงมือทำ ใส่ใจ ไม่มีอะไรไกลเกินเอื้อม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี?  ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ อาชีพที่ 3

ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี Pantip

ขายของตลาดนัด

เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจ ไม่ว่าแรงชุมชนที่ไหนก็มักจะมีตลาดนัด ไม่ต้องทำทั้งวันขายเเค่ช่วงเย็นก็พอ หรือว่าจะขายเสาร์อาทิตย์ก็ได้ เป็นงานที่มีเวลา เพิ่มขึ้นที่จะอยู่กับครอบครัว อาชีพนี้รายได้ขึ้นอยู่กับว่าเราขายสินค้าอะไร? สินค้าที่เราเลือกเราอาจจะลองไปเดินดูที่ตลาดนัดว่า มีอะไรที่คนยังไม่ขาย เพียงแค่มีเงินลงทุนเราก็สามารถที่จะลองขายดูได้แล้ว เพียงแค่เป็นคนที่มีใจรักในงานบริการ สินค้ามีคุณภาพ พูดจากับลูกค้าดีๆ หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส ก็สามารถเป็นอาชีพ ที่สร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้ดีเลยทีเดียว

[5 ช่องทาง] ไปเรียนและทำงานต่างประเทศ ได้ทั้งเงินแถมความรู้สไตล์ชาว Pantip!

ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี?  ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ อาชีพที่ 4

ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี Pantip

เปิดร้านอาหาร

เปิดร้านอาหาร ลาออกจากงานมาคุมร้านเอง ไม่มีประสบการณ์ ไม่หาข้อมูล เกิดจากอยากทำและอยากออกจากที่ทำงานมากๆ แต่พบว่าออกมาทำเองเหนื่อยมากและใช้เวลามากกว่าทำงานประจำซะอีก ร้านเปิด 11.00-22.00 ปัญหาเยอะเพราะเราต้องพึ่งพ่อครัว แม่ครัว เด็กเสิร์ฟ ต้องควบคุมคุณภาพทุกอย่าง สู้อยู่ปีกว่าหมดเงินไปล้านกว่าบาท ตอนนี้เริ่มอยู่ตัวแล้วลูกค้าแน่นทุกวันแต่ต้นทุนสูง ค่าจ้างเด็ก ค่าเช่าร้าน  ข้าวของแพงมากขึ้นราคาอาหารมากก็ไม่ได้สงสารคนกิน ดังนั้นหักไปหักมาเหลืออยู่เดือนละ สามหมื่นกว่าบาท และปัญหาที่ยังแก้ไม่ตกคือเรื่องเด็กเสิร์ฟหายากมาก
จากที่อ่านความเห็นมาทั้งหมด หลายท่านที่ประสบความสำเร็จเกิดจากงานที่พึ่งพาตัวเองซะส่วนใหญ่ เราทำเอง ควบคุมคุณภาพเองน่าจะดีกว่า และสำคัญเลยต้องมีเงินทุน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี?  ที่ชาว Pantip อยากแนะนำ อาชีพที่ 5

ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี Pantip

ร้านขายเบเกอรี่

เป็นงานที่ต้องมีความ มีใจรัก เพราะว่าการทำเบเกอรี่ให้อร่อย จะต้องมีการพัฒนาสูตรอย่างสม่ำเสมอ มีสีสันที่น่ากิน ถึงจะขายดี และการทำการตลาดที่ฉลาดด้วยจะทำอย่างไร ให้ขนมของตัวเองไปอยู่ในร้านค้าหรือคอฟฟี่ช็อปได้ ลองหาหน้าร้านในที่ชุมชนเล็กๆ และลองคิดถึงวิธีการขายแบบออนไลน์ โดยที่เสนอจุดขายที่เบเกอรี่ที่เราขายหาไม่ได้จากที่ไหนมีแค่ที่นี่ที่เดียว ถ้ามีจุดเด่นแบบนี้ได้ คนท่านจะติดแน่นอน

ผมถ่ายภาพส่ง stock photo อยู่ แต่ยังไม่ให้เวลาเค้ามากพอ รายได้เลยยังไม่ดีเท่าที่หวัง แต่มีงานอื่นๆ ที่แนะนำ ดีมากเลยครับ เหมาะกับภาวะการณ์แบบนี้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ช่วงหลังสนใจ bitcoin เทรดใน satangpro เหรียญน้อยเลยเปลี่ยนไป bitkub ย้ายมา 2 เดือน มีเงินเพิ่มจากเดิมนิดหน่อย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

โควิดตัดช่องทางทำมาหากินไปหลายอาชีพเลย เหลือแต่ที่ทำออนไลน์ได้
เท่าที่ความสามารถพอทำได้คือ นั่งทำแบบสำรวจออนไลน์(เคยลองทำมาบ้าง) สะสมบิตคอยน์(ตอนนี้มีบัญชีบิตคับ) ขายของในอีเบย์(ช่วงโควิดเขาว่ายอดขายโต ว่าจะกลับไปทำ)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

[ทำงานผ่านเน็ตได้เงินจริงไหม? 2022] ชาว Pantip มีประสบการณ์และความเห็นอย่างไร?

ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี? 5 อาชีพ ที่ชาว Pantip บอก มีข้อดีอย่างไร?

ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี Pantip

1.ชาว Pantip บอกทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี ไม่ต้องเป็นลูกจ้างคนอื่นสามารถ จัดการงานได้ด้วยตัวเอง

2.ชาว Pantip บอกทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี ได้รับผลตอบแทนเยอะถ้าได้รับกำไรดี ไม่ต้องไปแบ่งผลประโยชน์กับใคร

3.ชาว Pantip บอกทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี ธุรกิจส่วนตัวอาจจะเป็นมรดกให้กับลูกหลานทำต่อไปได้

สรุปสุดท้าย : ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี?  ที่ชาว Pantip อยากบอก

ทําธุรกิจส่วนตัวอะไรดี Pantip

ธุรกิจส่วนตัวอะไรดี 5 อาชีพ ที่ชาว Pantip แนะนำไปอยู่ในใจคุณไหม คุณอาจจะนึกถึงอาชีพอื่นอีกก็ได้ แต่อย่าลืมที่จะวางแผนค่าใช้จ่าย และสิ่งที่คุณต้องทำต้องซื้อด้วยล่ะ เมื่อวางแผนเสร็จแล้วก็ทำตามแผนที่เราวางไว้เลย อย่ากลัวที่จะทำ แต่จงกลัวที่จะไม่ได้ทำ เพื่อเราจะได้รู้ผลสำเร็จที่ตามมาว่าจะเป็นอย่างไร?

การงาน-อาชีพLatest articles in the category