[สินเชื่อรถยนต์ปี 2022] เลือกไฟแนนซ์ธนชาติ…ดีหรือไม่? ชาว Pantip มีเรื่องเล่า!!

[สินเชื่อรถยนต์ปี 2022] เลือกไฟแนนซ์ธนชาติ…ดีหรือไม่? ชาว Pantip มีเรื่องเล่า!!

ไฟแนนซ์ธนชาติ…สินเชื่อรถยนต์อีกทางเลือกหนึ่งของชาว Pantip ที่อยากซื้อรถ!!

ไฟแนนซ์ธนชาติ Pantip

คุณกำลังอยากซื้อรถอยู่รึเปล่า? ถ้าใช่ บทความนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณนะ เราจะมาพูดถึงการขอสินเชื่อรถยนต์จากธนาคารธนชาติ หรือ ไฟแนนซ์ธนชาตินั่นเอง การจะออกรถใหม่ป้ายแดง หรือรถยนต์มือสองสภาพดีสักคัน น้อยคนนักที่จะซื้อด้วยเงินสด คนส่วนมากก็มักจะเลือกใช้บริการไฟแนนซ์จากสถาบันการเงินต่างๆ แต่ก็มีคนส่วนน้อยนะที่ไม่อยากวุ่นวายแล้วซื้อรถด้วยเงินสด…ก็มี! แต่เราจะมาพูดถึงคนส่วนมากกันก่อน เมื่ออยากขอสินเชื่อจากไฟแนนซ์เพื่อซื้อรถก็จะมีขั้นตอนมากมายให้เราต้องจัดการ ซึ่งเราเองก็ต้องให้ความร่วมมือ เตรียมเอกสารเพื่อยื่นแก่ธนาคาร แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกไฟแนนซ์ก็ต้องมีการเปรียบเทียบดอกเบี้ย วงเงินกู้ และการบริการก่อนจริงไหม? บทความนี้ชาว Pantip มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับไฟแนนซ์ธนชาติมาเล่าให้ฟัง!!

[3 ประสบการณ์] ปัญหาการขอหนังสือรับรองเงินเดือนชาว Pantip มีเรื่องเล่า!!

ไฟแนนซ์ธนชาติดีริงหรือไม่…ชาว Pantip คิดอย่างไร?

ไฟแนนซ์ธนชาติ Pantip

ผ่อนจบกับธนชาติมาหลายคัน ไม่เคยมีปัญหาอะไร

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ปัจจุบันก็ทำกับธนชาต  บริการดีมาก  ผ่อนไป30เดือน รีไฟแนนท์ใหม่เอาเงินมาหมุน ก็ได้ส่วนลด ตอนโควิดก็ได้พัก 4 เดือน ตอนนี้ยังไม่ถึงกำหนดจ่าย ได้สิทธิ ช่วยเหลือต่อด้วย   ยืดระยะการผ่อนให้ใหม่ ปรับค่างวดให้น้อย แต่ผมไม่เอาแล้ว อยากผ่อนให้จบๆไป

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ช่วงโควิดธนชาดให้พักต้นพักดอกสี่เดือน ผมว่าดีนะ มีใครว่าไม่ดีมั่งขอเสียงหน่อย

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ผ่อนตรงไม่มีปัญหา ผ่อนจบโอนรวดเร็วดี

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ไฟแนนซ์ธนชาติอนุมัติยากไหม…ชาว Pantip คิดอย่างไร?

ไฟแนนซ์ธนชาติ Pantip

รู้จักญาติกัน เป็นลูกค้าเก่าธนชาดเหมือนกัน 2 วันก็อนุมัติ ส่วนเรื่องทำประกันตามที่คุณบอกมา ญาติผมเขาทำแต่มันอยู่ในขั้นตอนตอนรับรถ คือธนาคารเขาอนุมัติสินเชื่อแล้ว วันรับรถก็ตกลงกับเซลเรื่องประกันคุ้มครองสินเชื่อ เบี้ยประกันก็บวกเข้าไปในค่างวดที่ต้องผ่อนรถเดือนละ 200 กว่าบาท มันก็คุ้มที่จะทำประกันไว้

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

อนุมัติง่ายมาก ตอนเรียนจบยังไม่เริ่มทำงานด้วยซ้ำ สลิปเงินเดือนก็ไม่มี ซื้อ crv ล้านสาม ดาวน์0% เพราะไม่มีเงินยังไม่เริ่มทำงาน ยังผ่านเลย ปล.ตอนนี้ยังแอบเสียดายที่กู้ง่ายไปหน่อยเลยมีหนี้เร็ว ถ้าย้อนเวลาได้จะไม่กู้

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ของเรายื่นกู้ ออกรถมือสองไป ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว พนักงานแจ้งว่าจะมีคนโทรมาสอบถามเรื่องข้อมูลอาทิตย์นี้ เราก็คิดว่าจะโทรมาไว ที่ไหนได้เพิ่งโทรมาวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เสร็จแล้วเราเลยติดตามข้อมูลทางแอปเรื่องอนุมัติ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

มาอัพเดทครับ สรุปว่าไฟแนนซ์ผ่านแล้วครับ ไม่ยากอย่างที่คิด แต่เซลล์แจ้งว่าตัวแทนที่มารับเอกสารบอกตอนแรกว่าไม่น่าผ่านเพราะภาระมากกว่ารายได้ ซึ่งผมก็ยังงงๆกับประเด็นนี้ แต่เซลล์บอกกับไฟแนนซ์ว่าให้ไปคุยกับผู้จัดการให้หน่อย เพราะลูกค้าดาวน์เยอะ กู้แค่ 379,000 บาท

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

[10 ความคิดเห็น] จากชาว Pantip ประกันสังคมมาตรา 40 ดีจริงหรือไม่?!

ไฟแนนซ์ธนชาติ…ชาว Pantip อยากเล่าประสบการณ์ไม่ดี และขอเตือน!!

ไฟแนนซ์ธนชาติ Pantip

ระวังไว้นะครับ ธนชาต ใครจะทำธุรกรรมเช่าซื้อรถยนต์ ระวังจะเป็นแบบผม ตอนแรกคุยกันไว้ตกลงกับศูนย์ว่าจะดาวน์รถ200,000 พอสัญญามา กลับมีเงินดาวน์แค่ 184,600 โดนหักไปเป็นค่าประกันอุบัติเหตุคนเช่าซื้อ โดยที่ไม่ได้แจ้งเราไว้ก่อน คุยกับพนักงานการตลาดที่มาทำสัญญา ว่าจะทำยังไงเราไม่ได้ตกลงกันแบบนี้ ตอนแรกจะเปลี่ยนสัญญาให้เป็นเงินดาวน์200,000ตามที่ตั้งใจ แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะต้องรีบเอาสัญญาไปยื่นเอกสารรถคันแรก ถ้าเปลี่ยนสัญญาจะใช้เวลานานและทำให้เสียสิทธ์ จากนั้นผมก็พยายามเริ่งให้คืนทั้งดอกเบี้ยส่วนต่างและยกเลิกประกันโดยเร็ว ฝ่ายประกันรับเรื่องส่งเอกสารทำเรื่องยกเลิกประกันตั้งแต่นั้น

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

ไฟแนนซ์ธนชาติ…ถ้าเจอปัญหาแบบนี้ชาว Pantip คิดอย่างไร? 

ของผมไม่เป็นนะครับใช้ธนชาติเหมือนกัน แต่ผมคุยกับทางเจ้าหน้าที่ก่อนว่าต้องมีค่าอะไรบ้าง เขาเสนอเรื่องประกันมาให้และขู่ว่าเรื่องจะไม่ผ่านถ้าไม่ทำ ผมก็บอกว่าไม่เอาไม่ผ่านก็หาเจ้าใหม่ แค่สองวันเรื่องก็ผ่าน ทุกอย่างเรียบร้อยดี สรุปแล้วอยู่ที่คุณคุยกับเขาครับ และอ่านสัญญาให้เรียบร้อยก่อนลงชื่อ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เกือบทุกที่เลยเวลานี้ เผลอเป็นโดน ไอค่าประกันพวกนี้ ทั้งแบงค์ ทั้งไฟแนนซ์เวลานี้เหมือนกันหมด

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สายด่วน 1213 “ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย” ให้ ธปท. ประสานงานเจรจาแทนคุณ ให้ทวงเงิน 3,718 พร้อมดอกเบี้ยเท่ากับอัตราดอกเบี้ยในการเช่าซื้อรถยนต์ให้กับคุณ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

การอ่านสัญญาเป็น สิ่งสำคัญมาก อันไหนไม่พอใจ ก็รีบแก้ไข ถ้ามองข้ามจุดนี้ กลายเป็น ต้องรับสภาพตามนั้น

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

“แจ้งได้นี่ครับ ตอนผมทำก็ ขอยกเลิก แล้วใช้ประกันนอกแล้วแต่เราเลือกครับ”

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

สรุปความคิดเห็นจากชาว Pantip ไฟแนนซ์ธนชาติ…เรื่องที่ดี และเรื่องที่ต้องระวัง!!

ไฟแแนซ์ธนชาติ Pantip

ไฟแนนซ์ธนชาติ…เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากซื้อรถ แต่ก่อนที่จะขอสินเชื่อรถยนต์เรื่องสำคัญที่คุณต้องรู้มีดังนี้!

ไฟแนนซ์ธนชาติเรื่องที่ดี

  1. อนุมัติง่าย
  2. ให้วงเงินสูง
  3. ดอกเบี้ยไม่แพง
  4. มีนโยบายพักชำระหนี้

ไฟแนนซ์ธนชาติเรื่องที่ต้องระวัง

  1. อ่านสัญญาให้ละเอียด
  2. การพูดคุยเป็นสิ่งสำคัญ
  3. เรื่องประกันรถยนต์
  4. วงเงินอนุมัติ
  5. ค่าใช้จ่ายต่างๆ

เรื่องน่าสนใจปี 2022 [App ไทยเดลี่ได้เงินจริงหรือไม่?] ชาว Pantip อยากเล่า!!

บทสรุปส่งท้าย : ไฟแนนซ์ธนชาติ…ทางเลือกที่ดีสำหรับคนอยากมีรถชาว Pantip แนะนำ!!

ไฟแนนซ์ธนชาติ Pantip

สถาบันการเงินที่เราสามารถขอสินเชื่อรถยนต์ได้ในบ้านเราก็มีมากมาย ไฟแนนซ์ธนชาติก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คนส่วนใหญ่ให้ความนิยม และเป็นที่รู้จัก บางคนอาจจะเจอประสบการณ์ที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่บางคนก็เจอประสบการณ์ และการบริการที่ดีจากธนชาติไม่น้อย ชาว Pantip ก็คิดว่าไฟแนนซ์ธนชาตินั้นอนุมัติง่าย ไม่ยุ่งยาก ได้รถมาใช้เร็วทันใจ แต่ไม่ว่าคุณจะขอสินเชื่อรถยนต์จากสถาบันการเงินที่ไหน สิ่งสำคัญ คือ การอ่านสัญญาอย่างละเอียดก่อนเซ็นต์สัญญา เพื่อจะไม่ผิดหวังและทุกอย่างจะได้เป็นไปตามที่คุณต้องการ หากไม่ถูกใจต้องมีการพูดคุยกับธนาคารทันที!

 อย่าลืมว่า!! สินเชื่อรถยนต์ คือ ภาระหนี้สินอย่างหนึ่งที่คุณต้องรับผิดชอบ การผ่อนชำระเป็นเรื่องหนึ่งที่ทำให้หลายคนเจอปัญหา ดังนั้น เพื่อลดปัญหาก่อนขอสินเชื่อต้องตรวจสอบกำลังความสามารถทางการเงินของตัวเองก่อน ด้วยความหวังดีจากชาว Pantip!!

งานคือเงิน-เงินคืองานLatest articles in the category