แชร์สุดยอด [5] ไอเดียรีโนเวทบ้านสวย ๆ ด้วยตัวเองสไตล์ชาว Pantip ในช่วงปี 2017-2022

แชร์สุดยอด [5] ไอเดียรีโนเวทบ้านสวย ๆ ด้วยตัวเองสไตล์ชาว Pantip ในช่วงปี 2017-2022
ฉบับย่อ :

การรีโนเวทบ้าน จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่ามีไลฟ์สไตล์อย่างไร มีงบประมาณมากน้อยแค่ไหน และต้องการแบ่งพื้นที่การใช้สอยอย่างไร หลังจากนั้นจึงค่อยทำการออกแบบบ้านให้ตรงโจทย์กับความต้องการของตัวเอง ไม่ควรทำการรีโนเวทบ้านแบบปราศจากการวางแผน เพราะอาจสร้างภาระงบประมาณให้บานปลาย อีกทั้งยังได้บ้านในรูปแบบที่เละเทะไม่สามารถใช้งานได้จริง

อยากรีโนเวทบ้านของตัวเองให้กลับมาสวยงามทันสมัย มาแอบส่องไอเดียของชาว Pantip ที่น่าสนใจในปี 2017-2022 กันว่ามีแบบไหนโดนใจกันบ้าง?

รีโนเวทบ้าน pantip 2017

“การออกแบบรีโนเวทบ้าน” เป็นหนึ่งในโจทย์ที่สำคัญอย่างมากที่คนรักบ้านตัวเองจะต้องเผชิญ เพราะไม่ว่าจะได้บ้านในทำเลที่ต้องการมาดีสักเพียงใด แต่ถ้าหากไม่สามารถทำการออกแบบจัดสรรปันส่วนพื้นที่การใช้สอยให้ลงตัวและสวยงามได้ การรีโนเวทบ้านก็อาจจะกลายมาเป็นมาจุดจบแห่งฝันร้ายได้เช่นกัน

ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยให้คนที่กำลังอยากรีโนเวทบ้านได้มีไอเดียเจ๋ง ๆ! สำหรับนำมาประยุกต์ใช้รีโนเวทบ้านของตัวเอง ลองมาแอบส่องไอเดียที่น่าสนใจจากชาว Pantip ที่ได้รวบรวมมาตั้งแต่ปี 2017-2022 กันดีกว่าว่ามีแบบรีโนเวทบ้านอันไหนที่น่าสนใจ น่าเก็บไอเดียเอาไปใช้กันบ้าง?

[5] ไอเดียสร้างโรงจอดรถราคาประหยัด สไตล์ชาว Pantip!

ไอเดียรีโนเวทบ้านที่น่าสนใจของชาว Pantip ในปี 2017-2022 #แบบที่ 1

รีโนเวทบ้าน pantip 2017
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/31924446

11111

รีวิวครั้งแรกนะครับ และก็ตกแต่งบ้านครั้แรกครับ โจทย์นี้ยากตั้งแต่หาบ้านแล้วละครับ บ้านเดิมอยู่มาหลายสิบปีมันก็เก่ามาก เลยมีความคิดของพี่น้องว่าจะซื้อบ้านใหม่ให้พ่อแม่ และพวกเราอยู่ ก็พาคุณนายแม่ไปดูบ้านจัดสรร หลายๆที่ ที่เราคิดว่าอากาศดี สิ่งแวดล้อมดี แต่สุดท้ายก็ติดที่ต้องเดินทางไกล เข้าซอยลึก หาของกินยาก โจทย์แรกของคุณแม่ คือ อยากได้บ้านใกล้บ้านเดิม แบบเดินได้ยิ่งดี (เพื่อนๆเค้ายังอยู่แถวนั้น) ต้องเดินสะดวก ( เดินนะครับ ไม่ใช่เดินทาง ) เพราะอยากได้แบบไม่ไกลถนนใหญ่ ไม่ต้องขึ้น Taxi ยิ่งถ้าใกล้ BTS ยิ่งดี เพราะจะได้ไปไหนเองได้( พ่อ แม่ผม 70++++ นะครับแต่ท่านยังแข็งแรง เวลาไปไหนจะได้ไม่ต้องรอเสาร์อาทิตย์) อันสุดท้าย ต้องหาของกินไม่ยาก

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านที่น่าสนใจของชาว Pantip ในปี 2017-2022 #แบบที่ 2

รีโนเวทบ้าน pantip 2017
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41196552

จขกท.ซื้อบ้านมือสองเพราะต้องการ location ใช้เวลา 6เดือนเต็ม มิย.-ธค.64  งานเสร็จตามกำหนดค่ะ โชคดีที่สุดคือช่างดีมีฝีมือ ไม่เคยขาดงานเลยตลอด 6เดือนค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านที่น่าสนใจของชาว Pantip ในปี 2017-2022 #แบบที่ 3

รีโนเวทบ้าน pantip 2017
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39277532

สมัยนี้ใครจะซื้อบ้านซักหลังกลางกรุงนี่เป็นเรื่องที่แทบจะไกลเกินตัว กับราคาที่คนระดับชั้นสามัญ ยากที่จะเอื้อมไปแตะ อย่างน้อยๆผมคนนึงล่ะ ที่บอกตรงๆชาตินี้ไม่รู้จะมีปัญญาซื้อได้หรือเปล่า ได้แต่มองตาปริบๆ กับราคาอสังหาในเมืองกรุง ที่พุ่งเอาๆ ถ้าจะถามหาบ้านใจกลางเมืองซักหลัง ผมเชื่อว่า ณ ตอนนี้กำเงินสิบล้านไปแลก ซื้อไม่ได้แน่นอน และที่ดินปัจจุบันกลางเมืองยิ่งหายากเข้าไปใหญ่ ยิ่งหายากเท่าไหร่ ราคาก็ยิ่งแพงเข้าไปอีก ยิ่งถ้าเป็นเส้นที่รถไฟฟ้าพาดผ่านด้วยแล้ว เอื้อมไม่ถึงแน่นอน แต่จะว่าไปก็ตลกนะ ที่ดินเปล่าน่ะแพงขึ้นๆ แต่สิ่งปลูกสร้างบางอย่างกลับราคายังไม่ขึ้นถึงกับที่คนทั่วๆไปแตะไม่ได้ (ก็อย่าไปหาที่มันติดถนนใหญ่ แนวรถไฟฟ้าละกัน) และเห็นมีอยู่ดาษดื่นทั่วกรุง บ้านเก่า หรือตึกแถวในทำเลที่ดีๆ เราสามารถนำมาปรับปรุงให้น่าอยู่ทำให้มันสวยงามเหมือนบ้านใหม่ได้

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านที่น่าสนใจของชาว Pantip ในปี 2017-2022 #แบบที่ 4

รีโนเวทบ้าน pantip 2017
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41446112

Background บ้านนี้ก่อนนะครับ เป็นร้านขายยา สูง 6 ชั้น ชั้น 7 เป็นที่วางแท้งค์น้ำ ก็คือหลังคาของชั้น 6 นั่นเอง บ้านนี้เป็นบ้านเก่าเก็บครับ เจ้าของทำไว้ดี แต่ไม่ได้มาอยู่ร่วม 30ปี มาขายยาแล้วก็กลับบ้าน โดยภาพรวมสามารถมาอยู่ได้เลย ไม่ต้อง Renovate ถ้าไม่คิดอะไรมาก แต่ด้วยความคิดที่จะอยู่ถาวร จึงจำเป็นต้อง Renovate ใหม่ครับ ต้นเรื่องของความลำบาก มาจาก การทำเพื่ออนาคตของลูกๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียรีโนเวทบ้านที่น่าสนใจของชาว Pantip ในปี 2017-2022 #แบบที่ 5

รีโนเวทบ้าน pantip 2017
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39805124

บ้านอายุ 30 กว่าปีหลังนี้เป็นบ้านของพ่อแม่แฟนค่ะ แต่เค้าปล่อยให้เช่ามาเป็นสิบกว่าปีได้แล้ว พอแฟนกับเราจะย้ายจากกรุงเทพมาอยู่ที่นี่ เลยต้องขอให้คนเช่าเก่าที่อยู่กันมาเหมือนเพื่อนเหมือนญาติต้องย้ายออกไปค่ะ บ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังสุดท้ายในซอยตัน ถ้ามาช่วงแรก ๆ จะรู้สึกว่ามันทั้งเงียบและเปลี่ยว ข้างบ้านกับหลังบ้านก็เป็นป่าที่มีความหนาแน่นของต้นไม้สูงมาก บวกกับตัวบ้านที่อายุค่อนข้างเยอะแล้ว เลยทำให้ภาพรวมดูโทรมเลยทีเดียวค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


การรีโนเวทบ้านยากไหมคะ?

ถ้าหากมีแบบแปลนที่ชัดเจนและสามารถคุมงบประมาณไม่ให้บานปลายได้ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไป แต่ก็ต้องมีเวลาสำหรับการเข้ามาตรวจสอบงานด้วยบ่อย ๆ เพื่อให้มั่นใจว่างานการรีโนเวทบ้านกำลังดำเน้นไปตามระยะเวลาที่กำหนดเอาไว้ไม่ล่าช้า

 

[9] ไม้ดอกไม้ประดับทนแดด เหมาะกับการปลูกทำสวนบนดาดฟ้าที่ชาว Pantip แนะนำ!

บทสรุปส่งท้าย : แบบการรีโนเวทบ้านในปี 2017-2022 จากชาว Pantip ที่นำมาเสอน หวังว่าจะช่วยเป็นไอเดียที่ดี

รีโนเวทบ้าน pantip 2017

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับไอเดียการรีโนเวทบ้านจากชาว Pantip ในช่วงปี 2017-2022 กันไปแล้ว เชื่อว่าตอนนี้หลาย ๆ คนอาจจะพร้อมสำหรับการหยิบปากกาขึ้นมาขีดเขียนวาดแบบของบ้านในฝันของตัวเองหลังใหม่ที่ถือกำเนิดขึ้นมาบนหลังเก่าได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมและหวังว่าจะช่วยให้มีความสุขในการใช้ชีวิตในบ้านหลังใหม่ที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category