[5] ไอเดียสร้างโรงจอดรถราคาประหยัด สไตล์ชาว Pantip!

[5] ไอเดียสร้างโรงจอดรถราคาประหยัด สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

สิ่งสำคัญที่ชาว Pantip อยากให้รู้เกี่ยวกับการสร้างโรงจอดรถราคาประหยัดคือ การควบคุมราคาของอุปกรณ์ ค่าแรงของช่าง และการดูแลส่วนของพื้นที่ใช้ในการจอดรถให้ดี ไม่ทรุดตัว ถ้าหากเป็นพื้นที่ลาดเอียงไม่ควรลืมการบากพื้นคอนกรีตให้เป็นรูปก้างปลา เพื่อให้สามารถนำรถเข้าไปจอดได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

table of contents

อยากสร้างโรงจอดรถราคาประหยัด แต่ไม่รู้ควรเริ่มอย่างไรดี? ลองมาดูแปลนที่น่าสนใจจากชาว Pantip กัน!

โรงรถ ราคา ประหยัด pantip

ถ้าหากใครซื้อบ้านไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮมส์ แล้วเกิดปัญหากวนใจว่าไม่หลังคาบังแดดสำหรับรถแสนรัก เชื่อว่าหลายคนก็คงจะมีแนวคิดอยากที่จะสร้างโรงจอดรถขึ้นมาอย่างแน่นอน แต่เพื่อเป็นการช่วยประหยัดงบให้น้อยลง การเลือกสร้างโรงจอดรถราคาประหยัดก็อาจจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเช่นกัน

บทความในวันนี้ ได้ทำการรวบรวมแบบแปลนไอเดียการสร้างโรงจอดรถราคาประหยัดที่น่าสนใจจากชาว Pantip มาฝากกัน เผื่อว่าจะกลายมาเป็นต้นแบบในการสร้างสร้างโรงจอดรถราคาประหยัดสำหรับหลาย ๆ คนได้มากยิ่งขึ้น ส่วนจะมีแบบแปลนแบบไหนกันบ้าง มาติดตามอ่านไปพร้อมกันเลย

เพลินเพลินคอนโดดีไหม? รวมทุกความเห็นที่น่าสนใจจากชาว Pantip ในปี [2022]

ตัวอย่างการสร้างโรงจอดรถราคาประหยัดที่น่าสนใจจากขาว Pantip # ไอเดียที่ 1

โรงรถ ราคา ประหยัด pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39511259

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมารีวิว ทำหลังคาโรงรถ Metal Sheet + PU Foam 36 ตร.ม. ด้วยงบ 8 หมื่นบาทตามชื่อกระทู้เลยครับ เนื่องจากบ้านที่ซื้อมามีพื้นที่จอดรถ แต่ไม่มีหลังคาทำให้ต้องจอดรถตากแดด ตากฝนอยู่นาน และที่บ้านก็เลี้ยงหมาด้วย ผมเลยมีแนวคิดว่าจะทำโรงรถให้รถ + ให้หมาด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ตัวอย่างการสร้างโรงจอดรถราคาประหยัดที่น่าสนใจจากขาว Pantip # ไอเดียที่ 2

โรงรถ ราคา ประหยัด pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39511259

ทำเหมือนบ้านผมเลย แม้แต่ไฟยังก็เหมือนเลย สวยครับ ราคาพอๆกับผม แต่ของผมจะเป็นโรงจอดรถ + ระแนงกันแดดหน้าห้องนอน *ผมไม่ใส่ระแนงบังตาเพราะผมว่ามันรู้สึกเหมือนอยู่ในกล่อง มันอึดอัดเลยสั่งให้ช่างไม่ต้องทำ *ท่อระบายน้ำฝน ผมให้ช่างเอาออกเพราะรู้สึกมันดูเกะกะตา และไม่สวยงาม  แถมเวลาระบายน้ำฝน มันก็จะมานองตรงปลายท่ออีก เลยเว้นช่องบนโครงหลังคาระบายน้ำฝนแทน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ตัวอย่างการสร้างโรงจอดรถราคาประหยัดที่น่าสนใจจากขาว Pantip # ไอเดียที่ 3

โรงรถ ราคา ประหยัด pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30490488

นาน ๆ ตั้งกระทู้ที วันนี้ ว่าง ๆ เอารูปในมือถือใช้โปรแกรมรวมรูป สร้างโรงจอดรถด้วยตนเองมาให้ดูครับ ทำ ๆ หยุด ๆ อยู่คนเดียว เกือบสองเดือนครับ ออกตัวก่อนว่าบางอย่างอาจไม่ถูกต้องตามหลักช่างสักเท่าไร เรียนและทำงานตอนนี้ก็จับแต่คอมพิวเตอร์กับหลอดแก้วในห้องแลป ขนาดโรงรถโครงเหล็กหลังคาเมทัลชีต 4×5.5 เมตร

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ตัวอย่างการสร้างโรงจอดรถราคาประหยัดที่น่าสนใจจากขาว Pantip # ไอเดียที่ 4

โรงรถ ราคา ประหยัด pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33709410

1 ช่วงเสา จอดรถ 3 คัน ต้องกว้างอย่างต่ำๆ 7.5 เมตร แบบหลังคาเห็นได้ทั่วไป  ราคาขึ้นอยู่กับโครงเหล็ก  ถ้าใช้เหล็กเชื่อมถักก็จะ เปลืองเงินเยอะ แต่ได้ความแข็งแรง  เวลาลมแรงๆ จะไม่กระพือ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ตัวอย่างการสร้างโรงจอดรถราคาประหยัดที่น่าสนใจจากขาว Pantip # ไอเดียที่ 5

โรงรถ ราคา ประหยัด pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33709410

หรือถ้าแบบง่ายๆ โครงสร้างไม่ซับซ้อนมาก ก่อนทำลองหาร้าน สองสามร้าน ดูราคา และแบบว่าถูกใจ ราคาถูกเงิน ในสเปคที่แข็งแรงที่สุด ทำครั้งเดียวอยู่ยาวๆ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


สร้างโรงจอดรถราคาประหยัด สร้างด้วยตัวเองได้หรือเปล่าคะ?

ถ้าหากมีความตั้งใจ อุปกรณ์และเวลาที่เพียงพอการสร้างโรงจอดรถราคาประหยัดด้วยตัวเองก็เป็นสิ่งที่สามารถเป็นไปได้ แต่ต้องยอมรับได้ว่าด้วยการที่เป็นมือสมัครเล่นทำให้ผลงานที่ออกมานั้นอาจไม่ค่อยเรียบร้อยเหมือนกับช่างที่มีประสบการณ์ ถ้าหากอยากได้ความรวดเร็ว + สวยงาม การจ้างช่างมาทำงานให้จะเป็นการดีกว่า

 

 

[10] สิ่งสำคัญที่ทำให้ชาว Pantip หลายคนตัดสินใจสร้าง-ซื้อบ้านหลังละ # 10 ล้านบาท!

บทสรุปส่งท้าย : สร้างโรงจอดรถราคาประหยัดแบบไหนที่น่าสนใจเหมาะกับตัวเองบ้าง หวังว่าชาว Pantip จะช่วยให้ได้รับคำตอบ

โรงรถ ราคา ประหยัด pantip

หลังจากที่ได้เห็นแบบของการสร้างโรงจอดรถราคาประหยัดที่ชาว Pantip ได้แนะนำกันไปแล้วในข้างต้น เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็คงจะสามารถมองเห็นภาพรวมที่น่าสนใจกันได้แล้วว่าที่จริงแล้วการสร้างโรงจอดรถราคาประหยัดก็ไม่ได้เป็นเรื่องยาก ขอเพียงแค่ควบคุมงบประมาณไม่ให้บานปลายได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้เป็นเจ้าของโรงจอดรถในฝันได้อย่างแน่นอน…

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category