เบื่อห้องนอนเดิมๆอยากเปลี่ยนห้องแนวใหม่ชาว Pantip อยากจะแนะนำการแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี

เบื่อห้องนอนเดิมๆอยากเปลี่ยนห้องแนวใหม่ชาว Pantip อยากจะแนะนำการแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี
table of contents

ดูซีรี่ย์เกาหลีแล้วอยากเปลี่ยนห้องแนวใหม่ชาว Pantip อยากจะแนะนำการแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี

ห้องนอนสไตล์เกาหลี Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38143300

ห้องนอนสไตล์เกาหลี ที่ใครๆก็ใฝ่ฝัน ชาว Pantip แนะนำว่า ห้องนอนแบบนี้เป็นห้องนอนที่ผู้หญิงทุกคนอยากได้เพราะมีความเป็นเอกลักษณ์ ดูดี สวย และประเด็นสำคัญเลยใครๆก็อยากมีห้อวที่ได้ถ่ายรูปเซลฟี่ได้สวยๆเพื่อโพสต์ลงใน ไอจีได้ พอนึกแล้วดีสุดๆไปเลย

อยากเปลี่ยนห้องแนวใหม่ชาว Pantip อยากจะแนะนำการแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี ต้องเริ่มต้นอย่างไร

ห้องนอนสไตล์เกาหลี Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38143300

ห้องนอนสไตล์เกาหลี ชาว Pantip บอกว่า รูปแบบในการทำอาจจะดูง่ายแต่ก็ต้องมีค่าจ่ายพอสมควรเลยในการเลือกทำแต่ถ้าใครชอบจริงๆก็แนะนำว่าทำเลยถ้าทำแล้วเรามีความสุข ก่อนจะเริ่มต้นทำห้อง เราต้องมาคำนวณดูก่อนกว่าห้องของเรามีขนาดเท่าไหร่ กว้าง ยาว อย่างไร มีอะไรที่เป็นจุดที่ซ่อมแซมไหม และเราอยากได้สไตล์แบบไหนก็ลองคำนวณดูว่าค่าใช้จ่ายที่เราจะซื้อของมีอะไรบ้างเผื่อที่เราจะได้ตัดสินใจได้อย่างถูกต้องป้องกันการเกิดการผิดพลาด

ห้องนอนแนวใหม่ชาว Pantip อยากจะแนะนำการแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี สามารถเลือกซื้อของจากที่ไหน

ห้องนอนสไตล์เกาหลี Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38143300

ชาว Pantip บอกว่า ห้องนอนสไตล์เกาหลีนั้น เราสามารถสั่งซื้อวัสดุอุปกรณ์ ทาง อีเกีย หรือ ห้างในโฮมโปร เข้ามาได้ แต่ก่อนจะเลือกซื้อเราต้องมีแบบแปลนไว้ในใจก่อนน่ะว่าจะซื้ออะไร มุมไหนใช้สีอะไรบ้าง พื้นอยากได้ไม้แบบไหน โต๊ะขนาดเท่าไหร่ ต้องมีชั้นวางของกี่ชิ้นถึงจะดี ไม่ใช่ง่ายๆเลยที่เราจะทำการเปลี่ยนห้องนอนใหม่ของเราให้กลายมาดูสวยขึ้นในทันตา สิ่งเหล่านี้ต้องใช้ระยะเวลาในการทำ ควรคิดก่อนตัดสินใจน่ะ

ข้อแนะนำในการเลือกซื้อของตกแต่งห้องใหม่ใหม่ชาว Pantip อยากจะแนะนำการแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี

ห้องนอนสไตล์เกาหลี Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38143300

ข้อแนะนำการแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลีที่ชาว Pantip บอกมาว่า เราควรเตรียมสิ่งที่เราต้องการได้เหมือนในรูปภาพข้างต้นเพื่อเป็นวิธีที่เราสามารถหาซื้อของได้ง่ายและไม่ต้องมาสับสนว่าเราจะซื้ออะไรบ้างพอซื้อไปแล้วก็อาจจะลืมอีกคิดว่ายังไม่ซื้อดังนั้นเพื่อความแน่ใจลองทำตารางของที่ซื้อมาดีกว่าเพื่อที่จะได้ซื้อเป็นขั้นตอนและเลือกซื้อเป็นระเบียบมากขึ้น

ทริคการแต่งห้องนอนชาว Pantip อยากจะแนะนำการแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี

ห้องนอนสไตล์เกาหลี Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38143300

วางฟูกที่นอนไว้กับพื้น หากคุณเป็นคนที่นอนฟูกติดพื้น บอกเลยว่าสามารถแต่งห้องนอนไม่มีเตียงได้ง่าย ๆ เลย ดูห้องนอนสไตล์เกาหลีส่วนนมากเค้าก็แต่งห้องนอนไม่มีเตียงกัน ดูมินิมอลมาก ๆ ลองเอาเทคนิกนี้ไปใช้กันดูนะ จะได้ไม่เปลืองเงินซื้อเตียงนอนเพิ่มด้วย

ใช้ผ้าม่านโปร่งแสงหรือผ้าม่าสีขาว เพราะห้องนอนเกาหลีส่วนมากจะเน้นความสว่าง ให้ห้องดูโปร่ง มีแสงเข้า การใช้ผ้าม่านโปร่งแสงหรือผ้าม่านสีครีมขาว จะเป็นตัวช่วยให้ห้องดูโปร่งและสว่างมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเป็นการเพิ่มสเปซให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วย ถึงจะเป็นห้องนอนขนาดเล็กก็ตาม

ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้านวมต้องคุมโทน ความผ้าปูที่นอนใด ๆ ก็ต้องเลือกนะ ถ้าอยากแต่งห้องนอนเกาหลี ผ้าปูที่นอน ผ้าห่มขนนุ่ม ๆ หมอนต้องคุมโทนหน่อย เลือกเป็นสีเอิร์ธโทน อาจะเลือกผ้านวมและปลอกหมอนสีตัดกัน เช่นสีขาวครีม หรือลายสก๊อตก็น่ารักไปอีกแบบ หรือใครชอบเป็นสีสันก็แต่งให้สีตัดกันไปเลย

มีโคมไฟมินิมอล  โคมไฟข้างเตียงต้องมา อาจจะเป็นโคมไฟตั้งพื้นหรือตั้งโต๊ะก็ได้ ต้องเลือกสีให้เข้ากับโทนห้อง ถ้ามาเป็นโทนสีไม้ สีน้ำตาลก็ต้องเลือกโคมไฟสีน้ำตาล เพื่อความมินิมอลคุมโทนกันให้สุด

วางต้นไม้ซักต้นนึง เพิ่มความสดชื่อให้ห้องนอนของคุณด้วยสีเขียวของต้นไม้ สามารถเลือกต้อนไม้ฟอกอากาศมาไว้ในห้องนอนได้ จะได้ช่วยเพิ่มอากาศบริสุทธิ์และดักจับฝุ่นละองงภายในห้องนอนได้อีกด้วย แต่งห้องนอนไม่มีเตียงแล้ววางกระถางต้นไม้ไว้ข้าง ๆ เตียง แบบนี้ก็จะได้ห้องนอนเกาหลีสุด ๆ ไปเลย

มีกระจกเต็มตัว เพิ่มกิมมิคกันเล็กน้อยด้วยการเเพิ่มกระจกเต็มตัวไปในห้องนอน เป็นมุมแต่งตัวเล็ก ๆ เช็กความเป๊ะก่อนออกจากบ้าน ตกแต่งไฟประดับรอบกระจกก็สวยไปอีกแบบนะ หาซื้อได้ที่ อีเกีย มีให้เลือกเพียบเลย

ติดโปรเจคเตอร์พกพา  อีกเทรนด์หนึ่งที่กำลังฮิตกันเลยคือการติดโปรเจคเตอร์มินิแบบพกพาได้ในห้องนอนของคุณ เพียงแค่มีพื้นที่ผนังโล่ง ๆ เท่านี้ก็เอาจอโปรเจคเตอร์ไปฉาย ทำเป็นโรงหนังขนาดย่อมในห้องนอนของคุณได้เลย พอถึงวันหยุดนี่ไม่อยากจะออกไปไหนกันเลยทีเดียว

สรุป เบื่อห้องนอนเดิมๆอยากเปลี่ยนห้องแนวใหม่ชาว Pantip อยากจะบอกการแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี

ห้องนอนสไตล์เกาหลี Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38143300

1. ข้อดีการแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี ชาว Pantip คือ เป็นห้องที่เรียบหรู ดูแพง

2. ข้อดีการแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี ชาว Pantip คือ เปลี่ยนมุมมองบ้านใหม่ๆ

3. ข้อดีการแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี ชาว Pantip คือ ได้มีมุมถ่ายรูปสวยๆอัพเดทลงในโซเชียล

4. ข้อเสียการแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี ชาว Pantip คือ ค่าใช้จ่ายสูง

5. ข้อเสียการแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี ชาว Pantip คือ ใช้เวลาปรับเปลี่ยนห้องนาน

สรุปบทส่งท้าย ห้องแนวใหม่ชาว Pantip อยากจบอกการแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี

ห้องนอนสไตล์เกาหลี Pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38143300

เป็นอย่างไรกันบ้างกับคำแนะนำการแต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี ที่ชาว Pantip แนะนำ พอเราดูข้อมูลนี้คงอยากจะได้ห้องที่ดูน่ารักๆแบบนี้กันเลย ถึงอาจจะดูค่าใช้จ่ายเยอะแต่ถ้าทำแล้วได้ความคุ้มมากเพราะเป็นได้ทั้งห้องนอนสวยๆ ห้องถ่ายรูปไว้อัพเดทโซเชียลต่างๆ ได้ยอดคนติดตามหลายคนกันเลยทีเดียว

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category