[6 ข้อคิดสำคัญ] ที่ชาว Pantip เตือนเจ้าของร้านอาหารไม่ให้เดินซ้ำรอยแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล [*2018]

[6 ข้อคิดสำคัญ] ที่ชาว Pantip เตือนเจ้าของร้านอาหารไม่ให้เดินซ้ำรอยแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล [*2018]
table of contents

คดีแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลในปี 2018 ให้ข้อคิดอะไรผู้ประกอบการร้านอาหารบ้าง!?

แหลมเกตุ pantip 2018

แหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล… ถือว่าเป็นหนึ่งในคดีเกี่ยวกับร้านอาหารที่โด่งดังอย่างมากในช่วงปี 2018 เพราะมีการขายโปรโมชั่นอาหารล่วงหน้าในราคาประหยัด แต่กลับไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการ รวมไปถึงคุณภาพของอาหารเองก็ไม่เป็นไปตามที่ได้โฆษณาเอาไว้จนทำให้ตุ๋นเงินผู้เสียหายรวมกันไปได้ถึง “7 ล้านบาท” เลยทีเดียว

ดังนั้น เพื่อไม่ให้ประวัติศาสตร์ของแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ในปี 2018 หวนกลับคืนมาเขย่าวงการอาหารอีกครั้ง ลองมาฟังแง่มุมความคิดของชาว Pantip ที่มีต่อประเด็นนี้กันดีกว่าว่ามีอะไรที่ผู้ประกอบการอาหารควรให้ความใส่ใจและเรียนรู้จากความผิดพลาดในเรื่องนี้อะไรกันบ้าง!?

[รวมรีวิว Pantip] Oishi Eaterium มีดีอย่างไรทำไมถึงโดนใจสายบุฟเฟ่ต์ *ข้อมูลอัปเดต 2022

1.สิ่งน่ารู้จากคดี แหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล โดยชาว Pantip : อย่าขายโปรโมชั่นล่วงหน้าหากไม่มีศักยภาพรองรับลูกค้าได้อย่างเหมาะสม

แหลมเกตุ pantip 2018

แหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลเป็นตัวอย่างที่ดีว่าควรประเมินศักยภาพของตัวเองให้เหมาะสมว่าจะสามารถออกโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้าแล้วทางร้านมีศักยภาพในการรองรับลูกค้าที่อาจเข้ามาใช้บริการได้อย่างเหมาะสม หรือมีการจัดสรรเวลาในการให้บริการสำหรับลูกค้าแต่ละกลุ่มได้เป็นอย่างดีเพียงพอ ไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดผลกระทบทางธุรกิจอย่างมากเลยทีเดียว

 

2.สิ่งน่ารู้จากคดี แหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล โดยชาว Pantip : คุณภาพของอาหารเป็นเรื่องสำคัญ

แหลมเกตุ pantip 2018

          การรักษาคุณภาพของอาหารเอาไว้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก แน่นอนว่าลูกค้าทุกคนมีความคาดหวังในเรื่องของคุณภาพอาหา ไม่ว่าจะเป็นอาหารถูกหรือแพงเพียงใดก็ตาม ดังนั้น การรับรองคุณภาพของอาหารเอาไว้ไม่ให้ขาดตกบกพร่องจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะถ้าหากทำไม่ได้แล้วลูกค้านำสิ่งเหล่านี้ไปรีวิวก็จะสร้างผลกระทบในเรื่องของความน่าเชื่อถือในระยะยาวที่ต้องเรียกความเชื่อมันกลับมาใหม่อีกด้วย

 

3.สิ่งน่ารู้จากคดี แหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล โดยชาว Pantip : จงซื่อสัตย์ในการทำธุรกิจ

แหลมเกตุ pantip 2018

การทำธุรกิจร้านอาหารอย่างซื่อสัตย์และได้รับมาตรฐาน ในท้ายที่สุดแล้วสิ่งเหล่านี้จะตอบแทนกลับมาในรูปแบบของความไว้ใจของลูกค้า ทำให้มีลูกค้าขาประจำเป็นจำนวนมากขึ้นและยิ่งได้รับการรีวิวที่ดี ก็จะช่วยให้ลูกค้าใหม่ตัดสินใจที่จะแวะเวียนมาทานอาหารที่ร้านได้มากขึ้นอีกด้วย

[10 เคล็ดลับ Pantip] ปรุงรสต้มจับฉ่ายอย่างไรให้อร่อยกลมกล่อมขึ้น!?

4.สิ่งน่ารู้จากคดี แหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล โดยชาว Pantip : หวังรวยทางลัด โอกาสรอดใกล้เคียงกับ “ศูนย์”

แหลมเกตุ pantip 2018

แหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลเป็นความพยายามในการหวังรวยทางลัดด้วยการออกโปรโมชั่นใหม่ ๆ เพื่อนำเงินที่ได้มาหมุนเวียนในธุรกิจแล้วหาลูกค้ารายใหม่ไปเรื่อย ๆ ทำให้มีลักษณะของการทำธุรกิจที่คล้ายกับการเล่นแชร์ลูกโซ่ เมื่อแบกรับภาระไม่ไหวก็ทำให้ธุรกิจล่มลงตามไปด้วยอย่างน่าเสียดาย

 

5.สิ่งน่ารู้จากคดี แหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล โดยชาว Pantip : ผู้เสียหายยิ่งมาก จำนวนโทษยิ่งสูง

แหลมเกตุ pantip 2018

คดีโทษฐานฉ้อโกงยิ่งมีเจ้าทุกข์มากก็จะยิ่งมีโทษมากขึ้นรายกรณีตามจำนวนของผู้เสียหาย ดังนั้น ยิ่งเจ้าทุกข์มีมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งต้องรับโทษมาเท่านั้น ทำให้คดีแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลเป็นตัวอย่างที่ดีในการได้รับโทษทัณฑ์จำนวนมากหลังจากที่ถูกจับกุมตัว

 

6.สิ่งน่ารู้จากคดี แหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล โดยชาว Pantip : เสียโอกาสในการธุรกิจในอนาคต

แหลมเกตุ pantip 2018

การธุรกิจแบบหลอกลวงประชาชน ถึงแม้จะได้รับเงินค่อนข้างมาก แต่ในท้ายที่สุดหลังจากที่ถูกจับกุมดำเนินคดีก็จะทำให้แบรนด์ที่ถูกสร้างสั่งสมชื่อเสียงมาเป็นระยะเวลานานต้องเสียหายตามไปด้วย นั่นหมายความว่าเป็นการตัดโอกาสในการทำธุรกิจในอนาคตของตัวเองด้วยเช่นกัน

[5 สูตรลับ Pantip] วิธีทำสลัดโรลทานเองสุดอร่อยแบบไม่แพ้ร้านดัง!

บทสรุปส่งท้าย : แหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล มนปี 2018 เป็นคดีประวัติศาสตร์ที่ควรหยิบมาศึกษา!

แหลมเกตุ pantip 2018

หลังจากที่ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับคดีของแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ในปี 2018 อย่างถ่องแท้แล้วจะเห็นได้ว่ามีหลากหลายประเด็นที่สามารถนำมาใช้เป็นบทเรียนสอนใจได้ว่า การทำธุรกิจโดยปราศจากความรับผิดชอบ ถึงแม้ว่าจะได้รับเงินทองอย่างรวดเร็วแต่ก็เป็นเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น หลังจากนั้นก็ต้องอยู่ด้วยความร้อนรนจนกระทั่งต้องชดใช้กรรมหลังลูกกรงเหมือนกับเจ้าของแหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ที่เป็นตัวอย่างที่ดีนั่นเอง…

 

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category