เปิดใจอีกครั้งให้กับ [อาหารอินเดีย] เปิดประสบการณ์ใหม่ในปี 2565 Gaggan ร้านนี้เลยแนะนำโดยชาว Pantip!!

เปิดใจอีกครั้งให้กับ [อาหารอินเดีย] เปิดประสบการณ์ใหม่ในปี 2565 Gaggan ร้านนี้เลยแนะนำโดยชาว Pantip!!

Gaggan ร้านอาหารระดับ Michelin star!! จะทำให้คุณเปิดใจให้กับอาหารอินเดียอีกครั้ง ได้รับการยอมรับจากชาว Pantip

gaggan Pantip

หลายๆคนคงเคยปิดใจให้กับอาหารอินเดียมาบ้างไม่ต่างจากผู้เขียนแน่ๆ ด้วยรสชาติและกลิ่นของเครื่องเทศที่มีกลิ่นฉุนรุนแรงเกินไป เกินจะรับไหวจริงๆ และนี่ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ผู้เขียนเองก็ไม่ค่อยถนัดรับประทานอาหารอินเดียสักเท่าไหร่ แต่ก็ต้องกลับมาเปิดใจอีกครั้งเพราะทนกระแสมาแรงของร้านอาหารอินเดียแบบ Fusion ร้านนี้ไม่ไหวจริงๆ หลายๆคนที่ไปมาก็บอกเป็นเสียงเดียวว่า “คุณจะเปิดใจอีกครั้ง” ก็เลยอยากชวนผู้อ่านทุกคนมาเปิดใจให้กับอาหารอินเดียด้วยกันอีกครั้งตามคำบอกเล่าของชาว Pantip กัน!!

แนะนำ[10ร้านอาหาร] ปราณบุรี!!! ที่ชาว Pantip ยอมรับและอยากให้ไป

ชาว Pantip [รีวิวเมนู] ของร้าน Gaggan เอาไว้ดีขนาดไหน? อ่านแล้วอยากไปลองชิมสักครังเลยล่ะ!!

gaggan Pantip

Explosion ซิกเนเจอร์ที่สืบทอดตัวตนของร้านอาหารในตำนานอย่าง El Bulli เเละไม่เคยถูกถอดออกจากเมนูเลยอย่างโยเกิร์ตเอ็กโพรชั่น
คราวที่เเล้วผมก็คิดว่าดีมากๆเเล้วคราวนี้ดีขึ้นไปอีก โดยเชฟ gagganคิดค้นเมนูนี้จากโยเกิร์ตที่เหลือค้างตู้เย็นในห้องเช่าเล็กๆ
เราจะกินตัวเเป้งฐานรองหน้าตาคล้ายใบบัวกับโยเกิร์ตบอล ตัวใบบัวคล้ายน้ำตาลกรอบที่มีรสขมอมหวานมีกลิ่นเครื่องเทศจางๆตัดกับตัวโยเกิร์ตๆรสเค็มครีมมี่นิดๆลื่นๆก่อนปิดท้ายด้วยเม็ดเป๊าะเเป๊ะในปาก
จานนี้เป็นเมนูที่สุดยอดกว่าทุกครั้งเเละยังคงตื่นเต้นทุกครั้งที่ทาน กลมกล่อม ครบรสสุดยอดครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

Welcome to jungle จานนี้ได้รับเเรงบันดาลใจจากของดองที่ทำให้โปรตุเกสเดินเรือได้ไกลขึ้นเเละยิ่งใหญ่ วิเดิลจากโปรตุกีส โดยเชฟใช้หน่อไม้สดจากเชียงใหม่กับเครื่องเทศเเละมาซาล่าเพิ่มเท็กเจอร์ด้วยคีนัวย่าง
ยังคงดีเช่นเคยครับจานนี้ตัวหน่อไม้นุ่มมากๆกรอบนิดๆ หอมกลิ่นเเกงและมีรสหวานอมเปรี้ยว คีนัวกรุบๆช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับจานนี้ได้ดีทีเดียว

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

จานนี้เป็นขนมปังทอดจากอินเดียที่ผมดันลืมชื่อ สอดไส้โฟรกราจากคาตาลันในสเปน ซึ่งเลี้ยงเเบบไม่ force feeding  ส้มยุสุ เเละหัวหอม จานนี้หวานนวลๆ ครีมที่อ่อนละมุนตัดกับขนมปังที่กรอบหนึบมีกลิ่นส้มยุสุจางๆ ทำมาได้ดีมากๆเช่นกันครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

Comet เป็นจานที่เกิดจากความดื้อของเชฟที่ต้องการลบล้างทฤษฏีที่อาหารไม่ควรมีสีดำ ตัวอุกาบาตมีไส้เฟอเม้นบัทเตอร์ ไส้กรอกชอริโซ่ พริกเเละชีสบรี เพิ่มความเท่ด้วยการมีทรายดำกินได้ทำจากเศษผักอบเพิ่มความสมจริง
ต้องบอกว่าทรายดำนี้อร่อยอุมามิมากๆเเบบไม่น่าเชื่อ  ส่วนตัวอุกาบาตนั้นคราวที่เเล้วผมได้กินเป็นไส้อิคุระซึ่งอร่อยเเล้ว เเต่คราวนี้ตัวชอริโซ่เเละชีส ก็อร่อยมากๆเเละเข้ากับตัวทรายได้อย่างดี รวมถึงทำให้คอร์สอาหารดูลงตัวมากขึ้นจากรสเผ็ดร้อนของชอริโซ่

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

Brain เป็นจานนึงที่ผมทึ่งมากๆครับไม่น่าเชื่อว่าหน่อไม้ฟรั่งจะทำรสได้เเบบนี้ นอกจากรูปลักษณ์ที่เท่เเล้ว มันประกอบขนมปังอบ ขึ้นฉ่ายฟรั่ง หน่อไม้ฟรั่งขาว เห็ด ซอสบีทรูท สำหรับรสชาตินั้นตัวไส้รูปสมองมีรสเค็มๆนุ่ม นมๆ หอมกลิ่นแอสพารากัสจางๆตัดกับเห็ดเอิรธิ์ตี้นิดๆ ตัวไส้ที่นุ่มตัดกับความกรอบของขนมปังเป็นอีกคำที่ดีมากๆ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

มาถึงจานDry aged fish ที่ใช้เป็นปลาตกด้วยเบ็ดมาทำการดรายเอจ เสริฟ์มาพร้อมกับใบคะน้าทอด ซัลซ่า สาหร่ายเจล และมะเขือเทศชัทเนย์ ส่วนตัวกระทงทองนั้นผสมกากสาเก ส่วนตัวชอบเวอรชั่นคราวที่เเล้วที่ใช้ซอสคลายน้ำจิ้มซีฟู้ดมากกว่า เเต่นี้ก็ยอดมากๆ โดยเฉพาะตัวเเป้งที่มีกลิ่นอายสาเกจางๆเข้ากับปลาดิบเเละสาหร่ายได้ดีครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

Crab เป็นจานที่ทำยากที่สุดเเละเเพงที่สุดในมื้อนี้ ว่ากันว่ามีคนเพียงสามคนจากพนักงานร้อยกว่าชีวิตในร้านที่สามารถทำจานนี้ได้ครับ  โดยมันได้รับเเรงบรรดาลใจจากGhevar อาหารสตรีทฟู้ดอินเดีย
มันประกอบด้วยเเครกเกอร์นมทอดกับเนยGhee ,คาเวียร์,เนื้อปูทาราบะ,เจลดาชิเปลือกปูทาราบะ,ผิวส้ม
ตัวGhevarปกติจะเหนียวกว่านี้เเต่ที่นี่กรอบครับ มันมีรสเค็มๆมันๆมีกลิ่นนมเข้ากับเนื้อปูทาราบะรสหวาน เยลลี่รสอุมามิที่ช่วยให้ทั้งสองไม่โดดเกินไปนัก รสเค็มอ่อนๆของคาเวียร์ช่วยเสริมให้ทุกอย่างยอดเยี่ยมขึ้นไปอีก สุดยอดครับ

คลิก ! อ่านกะทู้ต้นฉบับ

เคาะ [10 ร้านอาหาร] อร่อยจนต้องร้องขอชีวิตในเมืองพัทยา ตามชาว Pantip เจ้าถิ่นไปรู้จักกัน!

สรุป [จุดเด่น] ที่ทำให้ชาว Pantip เทใจให้กับร้านอาหารอินเดียที่ชื่อว่า Gaggan ร้านนี้!!

gaggan Pantip

 

เชฟที่ชื่อว่า Gaggan เป็นหนึ่งในความมั่นใจที่ทำให้ลูกค้ามาใช้บริการร้านอาหารอินเดียร้านนี้ ด้วยรางวัลระดับมิชลินสตาร์ที่การันตีถึง 5 ปีซ้อน ลูกค้าบางคนถึงกับไปสืบเสาะหาประวัติความเป็นมาของเชฟมากันเลยทีเดียว ส่วนความประทับใจอื่นๆก็น่าจะเป็นบรรยากาศการตกแต่งของร้าน,การบริการ, ซึ่งทางร้านจะมีอาหารให้เลือกเป็นคอร์ส และเสริฟแต่ละจานให้กับลูกค้า สร้างความน่าตื่นเต้นและลุ้นไปกับทุกๆจานที่จะได้ลิ้มลอง ส่วนรสชาติของอาหารก็สามารถทำให้หลายๆคนรู้สึกว้าว!! และดื่มด่ำกับวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดีของทางร้าน ทำให้อาหารอินเดียธรรมดาๆไม่ธรรมดาอีกต่อไป…นี่คือสิ่งที่ชาว Pantip เทใจให้ร้านนี้!!

 

แจก[5สูตร]วิธีทำแป้งวาฟเฟิลให้ นุ่ม หอม ฟินเวอร์!! กับชาวPantip

บทสรุปส่งท้าย : Gaggan ร้านที่จะทำให้คุณได้เปิด[ประสบการณ์ใหม่ๆ]กับอาหารอินเดีย Style Fusion ที่ชาว Pantip อยากบอกต่อ!!

gaggan Pantip

เชื่อว่าหลายคนคงพร้อมที่จะเปิดใจให้กับอาหารอินเดียอีกครั้งแล้วแน่ๆ เพราะผู้เขียนเองก็เหมือนกัน หลังจากปิดใจปิดกั้นอาหารอินเดียมานานพอสมควร แต่เมื่อได้อ่านรีวิวดีๆจากชาว Pantip แล้ว ก็เหมือนได้ทำลายกำแพงที่มีต่ออาหารอินเดียลงไป แล้วอยากจะไปลองเมนูต่างๆจากร้าน Gaggan ดูสักครั้งแล้วล่ะ ยังไงก็ขอแนะนำให้ไปลองไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆกันดูนะทุกคน!!

 

 

 

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category