ตามรอยรีวิว Pantip กับ [10 ร้านติ่มซำ] แสนอร่อยที่ควรแวะไปเยือนสักครั้ง!

ตามรอยรีวิว Pantip กับ [10 ร้านติ่มซำ] แสนอร่อยที่ควรแวะไปเยือนสักครั้ง!

อยากกินติ่มซำร้านไหนดี!? ลองมาฟังรีวิว+แนะนำจากชาว Pantip สายกินกันดีกว่าว่าร้านไหนบ้างที่ไม่ควรพลาด!!!

ติ่ ม ซํา pantip

เมื่อกล่าวถึงอาหารจีน… เชื่อว่าชื่อของอาหารประเภท “ติ่มซำ” อาจปรากฏขึ้นมาในความคิดของหลายคนกันอย่างแน่นอน เพราะอาหารประเภทนี้ทานได้ง่าย แถมยังมีให้เลือกทานกันอย่างหลากหลายให้อิ่มอร่อยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่เหล่านักชิมต่างมีเหมือนกันสำหรับอาหารประเภทติ่มซำก็คือ ควร “เลือกทานที่ไหนดี!?” ดังนั้น เพื่อไม่ให้เสียเวลาอันมีค่าในการตามหาร้านติ่มซำอร่อย ๆ ลองมาติดตามข้อมูลจากบทความชิ้นนี้ที่ได้รวบรวมข้อมูลจากร้านติ่มซำแนะนำของชาว Pantip มาฝากกัน เชื่อว่าจะช่วยให้ค้นพบร้านที่ถูกใจได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน…

อร่อยลิ้นกับ [5 เมนูอาหารทำง่ายๆ] ที่บ้านสไตล์ชาว Pantip!

ร้านติ่มซำที่น่าสนใจจนชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จักมีร้านไหนกันบ้าง!?

ติ่ ม ซํา pantip

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปทำความรู้จักกับร้านติ่มซำที่น่าสนใจ ที่ชาว Pantip เคยไปทานกันมาก่อนดีกว่าว่ามีร้านไหนกันบ้างที่น่าสนใจไม่ควรพลาด!

เห็นกระทู้ที่คุณ bizuss ไปกินบุฟติ่มซำที่ร้าน ฮกกี่ คิทเช่น ถ่ายรูปมาน่ากินมากกกกกก(พอตัวเองถ่าย ไหงดูบ้านๆไงไม่รู้) เห็นปุ๊บ วันรุ่งขึ้น ขึ้นรถไฟฟ้าไปสามย่านเลย นั่งมอไซด์ต่อไปถนนบรรทัดทองอีกหน่อย ไปถึงบ่ายโมง ไม่มีคนเลย นั่งสบายใจ

ใบสั่งอาหารมี 2 ราคา 399 กับ 599 (คงรู้ ผมก็ต้อง 399 อยู่แล้ว อิอิ) สั่งไปก่อนรอบแรกเพื่อเช็กปริมาณ มาแบบจานเล็ก ดีมาก จะได้สั่งต่อ อาหารมาเร็วดี คงเพราะไม่มีลูกค้า (นั่งกินไปเรื่อยๆ มีคนมากินบุฟอีกคน แต่กินน้อยจัง) กินรอบแรกเสร็จ สั่งรอบ 2 กลัวไม่อิ่ม สั่งข้าวกับหมี่ผัดมากด้วย ถ้วยเล็กดี แต่กินหมด จุกมาก เอียนมากกกกกกกก บุฟไม่รวมน้ำ สั่งน้ำหล่อฮั้งก้วย ถ้าดูไม่ผิดในกาจะเป็นเครื่องหล่อฮั้งก้วยนะ แต่ในใบเสร็จคิดเป็นน้ำชา 40.- (หล่อฮั้งก้วย 80.-)

รสชาติ อร่อยใช้ได้อยู่นะ ถึงจะไม่ว้าว แต่ก็ไม่บ่นอะไร(แต่เลี่ยนตอนจบ)

แต่ใครคิดจะกินผักเพื่อสุขภาพ ผ่านไปเลย น้ำมันเยิ้มมากกกกกกก น้ำจิ้ม 5 อย่าง จิ้มสนุกสนานมาก เสริมรสได้ดีทุกอย่าง เห็นจานเล็กๆ นึกว่าจะสั่งได้อีก ไม่ไหว จุกสุดๆ(อยากกิน แฮ่กึ้น ห้อยจ้อ ปลาราดพริกอีก แต่รับไม่ไหว) ราคา 459.-

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

– แบบบุฟเฟ่ต์ ห้อง ฟุหมานเหลา โรงแรม the twin tower ราคา 399 ถ้วน (ลดอยู่ตอนนี้) รวมเครื่องดื่มแล้ว มีอาหารคาวให้เลือกหลายอย่างด้วย

– แบบตามสั่ง ตวงติ่มซำ ราคาแล้วแต่สั่ง … อันนี้ไปกินเมื่อสามสี่เดือนก่อนมั๊ง ทั้งสองที่อย่าคาดหวังว่าจะได้รสชาติระดับร้านดีๆในฮ่องกง แต่ถ้ากิน canton house มาก่อน…

ทั้ง 2 ร้านคงไม่ผิดหวัง ร้านแรกบุฟเฟ่ต์ รสชาติไม่แตกต่างกับพวกร้านระดับราคาราวๆ 5-700 บาท ส่วนร้านสองก็พอใช้ได้เช่นกัน ไม่ถึงกับดีมาก อาหารจะออกจืดๆหน่อยนะ ถ้าชอบรสจัดก็ใส่น้ำมันพริกเผาที่เขามีไว้ให้

HO KITCHEN เหม่งจ๋าย ติ่มซำจันทร์ถึงศุกร์กลางวันลด 50% ทานแล้วรวมเครื่องดื่มประมาณ 300 กว่าบาท ที่นี่ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งอร่อยมาก อร่อยกว่าหลายๆ โรงแรม ฮะเก๋า ขนมจีบ ใช้กุ้งตัวโต ซาลาเปาอร่อยทุกไส้

ที่ห้อง Silver Wave โรงแรมชาเทรียม เข้าไปจองกับ www.eatigo.com ถ้าลด 50% รวมอาหารเครื่องดื่มจะตกประมาณ 500 บาท บรรยากาศหรูหรา ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา คุ้มมากค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ปกติชอบทาน 2 ที่นี้ค่ะ ห้องอาหารจีน ที่ Millinuim Hilton กับอีกที่ ที่เรอเนสซองส์ แต่อันนี้น่าจะต้องจอง ลองโทรไปถามดูว่า ถ้าแค่ 2 ท่าน แล้วทานอาลาคาร์ทจะรับจองไหมค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

Montien Riverside Hotel พระรามสาม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ฟุกหยวน ที่ Golden Tulip Sovereign พระรามเก้า

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

Ah yat (อายัท) โรงแรมแม่น้ำค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

เชฟป้อม พระราม3

อายัท อบาโลน โรงแรมแม่น้ำ

แล้วก็สาขาใหม่ที่หอการค้าไทย-จีน ตรงสาทร เฟยยา โรงแรม เรเนสซองค์ หงเบ่า สาขาสุขุมวิท 39 เชฟแมน โรงแรม อีสทิน ซินเทียนตี ห้างเกษร พลาซ่า  ผมว่า 6 ที่นี้ไม่มีผิดหวังครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

[6 วิธี] เลือกร้านอาหารสไตล์ บุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่าง ให้คุ้มค่าโดนใจ แนะนำโดยชาว Pantip!

สรุปร้านติ่มซำอร่อย ๆ ที่ชาว Pantp อยากแนะนำว่าไม่ควรพลาดมีที่ไหนกันบ้าง!?

ติ่ ม ซํา pantip

-ร้านฮกกี่ คิทเช่น (ถนนบรรทัดทอง)

-ห้อง ฟุหมานเหลา โรงแรม The Twin Tower

-ร้านตวงติ่มซำ

-ห้อง Silver Wave โรงแรมชาเทรียม

-ร้าน HO KITCHEN เหม่งจ๋าย

-ห้องอาหารจีน โรงแรม Millinuim Hilton

– Montien Riverside Hotel (พระรามสาม)

-ร้านฟุกหยวน ที่ Golden Tulip Sovereign พระรามเก้า

-ร้านอายัท อบาโลน โรงแรมแม่น้ำ

-ร้านเชฟป้อม พระรามสาม

อร่อยจนลืมฟิล! [5 สูตร] ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน แนะนำวิธีทำโดยชาว Pantip

บทสรุปส่งท้าย : ร้านติ่มซำที่ชาว Pantip แนะนำกันไปแล้วในตอนต้น ร้านไหนดีหวังว่าบทความชิ้นนี้จะช่วยให้ได้รับคำตอบ!

ติ่ ม ซํา pantip

หลังจากที่ได้รู้จักกับร้านติ่มซำอร่อย ๆ ที่ชาว Pantip เคยเดินทางไปลิ้มชิมรสกันมาแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลายคนก็คงอยากที่จะเดินทางตามรอยกันบ้างเพื่อที่จะได้ท่านเมนูติ่มซำอร่อย ๆ อย่างที่ใจต้องการ ถ้าหากร้านไหนอยู่ใกล้บ้านแล้วลองตามชาว Pantip ไปกินกันแล้ว ก็อย่าลืมนำมาแบ่งปันประสบการณ์กันบ้างล่ะว่าร้านเหล่านั้นอร่อยจนต้องยกนิ้วให้จริงหรือเปล่า!?

กินจุ๊บจิ๊บ-อาหารการกินLatest articles in the category