[5] ระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ เหมาะเป็นมุมพักผ่อน + รับแขก ที่ชาว Pantip อยากโชว์!

[5] ระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ เหมาะเป็นมุมพักผ่อน + รับแขก ที่ชาว Pantip อยากโชว์!
ฉบับย่อ :

หลักการสำคัญที่ควรทราบก่อนตัดสินใจสร้างระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ คือต้องมีพื้นที่เพียงพอ เลือกแบบที่สอดคล้องกับพื้นที่และใช้งบประมาณที่ไม่มากจนเกินไป ถ้าหากใครไม่มีฝีมือทางด้านการช่าง + อุปกรณ์ ขอแนะนำว่าควรจ้างช่างผู้ชำนาญมาช่วยในการสร้างระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ จะเป็นการดีกว่า

 อยากสร้างระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ ไว้พักผ่อนหรือรับแขกแบบไหนดี? มาฟังไอเดียเก๋ ๆ น่าสนใจจากชาว Pantip กัน!

ระเบียง บ้าน สวย ๆ pantip

สำหรับหลายคนที่มีพื้นที่ว่างบริเวณด้านหน้าของบ้าน เชื่อว่าอาจจะเกิดไอเดียว่าควรทำระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ เอาไว้สำหรับนั่งพักผ่อนพักสายตาอันแสนเหนื่อยล้า หรือใช้เป็นสถานที่สำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือนบ้าน แต่ก็ยังติดปัญหาในส่วนของไอเดียว่าควรออกแบบระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ อย่างไรดีให้สวยงามโดนใจ?

ถ้าหากใครกำลังวางแผนอยากที่จะทำระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ ของตัวเอง ลองมาทำความรู้จักกับไอเดียจากชาว Pantip ในบทความชิ้นนี้กัน รับรองว่าจะช่วยให้สามารถประยุกต์สร้างระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ ด้วยตัวเองแบบงบไม่บานปลายได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นกันได้อย่างแน่นอน

[ปี 2022] ประกาศขายที่ดินฟรี…ขายที่ไหนดี? ชาว Pantip มีแหล่งข้อมูลมาแนะนำ!!

ระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ สไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 1

ระเบียง บ้าน สวย ๆ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32163778

เมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมา ผมพยายามจะหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำระเบียงไม้จริงเพื่อทำการนั่งเล่นนอกบ้าน ทั้งราคาไม้ ราคาผู้รับเหมา และวิธีการทำ นับว่าจะต้องใช้เวลาและความพยายามในการนั่งอ่านอยู่พอสมควรและมีเยอะแยะมากมายเลยครับ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ผมทำระเบียงไม้ของผมสำเร็จแล้วจาก idea ต่างๆที่อยู่บน internet และ pantip แห่งนี้ผมจึงอยากที่จะทดแทนสิ่งที่เป็นข้อมูลกลับไปสู่เพื่อนๆเพื่อที่จะนำไปเป็นแนวทางสำหรับใครที่กำลังอยากจะทำอยู่ด้วยนะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ สไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 2

ระเบียง บ้าน สวย ๆ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40495412

ตกแต่งระเบียงหน้าบ้านแบบคนงบน้อย กระทู้สนทนา ติดตาม รีโนเวทบ้านตกแต่งบ้านจัดสวน เริ่มจากพื้นดินหน้าบ้านเริ่มทรุดและ ระเบียงบ้านที่ทำไว้เริ่มเอียงมาก จึงจำเป็นต้องทำการจัดการใหม่ พอรื้อถึงได้เป็นว่าพื้นและตัวบ้านทรุดมากจริง มีสัตว์ประหลาดเข้าไปอยู่เลย น้องเงินน้องทอง มาเดินเล่นกันเลย เราก็เลยทำการต่อเติมเพิ่มได้มาเป็นระเบียงบ้านไว้นั่งเล่น และทำเก้าอี้นั่งเล่นชมธรรมชาติด้วยเลย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ สไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 3

ระเบียง บ้าน สวย ๆ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40851365

สวัสดีค่ะเพื่อน วันนี้ จะมารีวิว การ ต่อเติมระเบียงบ้านด้วยงบ 40,000 กว่าบาท โดยซื้ออุปกรณ์ มาเอง ค่ะ ด้วยสถานการณ์โรคระบาดโควิด19 ทำให้เราต้องทำอยู่ที่บ้าน work from home เราจึงคิดว่าในอนาคตหากต้องทำงานอยู่ที่บ้านอีก เราอยากจะมีมุมทำงานและพักผ่อนสบายๆ สักมุมในบริเวณบ้าน  เราจึงตัดสินใจที่จะต่อเติมระเบียงบ้านยื่นออกไปทางสวนผัก ไว้นั่งทำงานและพักผ่อน แต่ด้วยงบประมาณที่จำกัด เราจึงต้องวางแผนการต่อเติมทุกอย่างเอง เราตัดสินใจจ้างช่างที่เรารู้จักมาทำการต่อเติมให้เรา โดยที่เราจ่ายค่าแรงเหมาจ่ายให้เขา ส่วนอุปกรณ์ วัสดุก่อสร้างต่างๆเราคิดคำนวณและไปเลือกซื้อเอง โดยเลือกซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่คุณภาพระดับปานกลาง พื้นที่ระเบียงบ้านและหลังคาที่เราต่อเติ่มยื่นออกไปจากตัวบ้านมีเนื้อที่ประมาณ 28.4 ตารางเมตร ตามภาพเลยค่ะ หลังคา พื้นที่รวม 28 ตารางเมตร  ส่วนพื้นที่ สำหรับ ระเบียง มีขนาด 12 ตารางเมตร

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ สไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 4

ระเบียง บ้าน สวย ๆ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39724641

วันนี้ผมก็มีประสบการณ์การปรับปรุงบ้านมือสองของผมมาแชร์  ต้องบอกเลยครับว่าโครงการนี้ ใหญ่กว่า เหนื่อยมาก ใช้งบมากกว่าโครงการที่ผ่านมาของผมเลยครับ แต่ต้องบอกว่าทำเองก็ประหยัดกว่าแน่ๆครับ ซึ่งในวันนี้ผมจะมาแชร์ก็คือ การสร้างระเบียงหน้าบ้าน พร้อมด้วยหลังคาเมทัลชีท งบประมาณที่ผมใช้ไม่เกิน 38,000 บาทครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ สไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 5

ระเบียง บ้าน สวย ๆ pantip
ภาพจาก : http://topicstock.pantip.com/home/topicstock/2010/02/R8864792/R8864792.html

นี่มุมไล่แขกมากกว่า เพราะว่าถ้าไขข้อไม่ดี ไม่รักกันจริง จะไม่ปูเสื่อกินสไตส์ขันโตกที่ลานยกพื้น

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 


ควรสร้างระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ เอาไว้รับแขกดีไหมคะ?

ระเบียงบ้านถือว่าเป็นโซนรับแขกที่ดี เพราะอากาศถ่ายเทได้สะดวก แถมแขกยังสามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติของส่วนนอกบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่ต้องออกแบบให้ดี มีหลังคารับแสงแดด หรืออาจจะเป็นแบบโปร่งโล่งก็ได้ แต่ต้องดูทิศทางของแดดกับวัสดุแบบกันน้ำด้วยถึงจะดีที่สุด

 

[5] ไอเดียแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กให้สวยโดนใจ แถมฟังก์ชันครบ สไตล์ชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : ระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ เป็นหนึ่งในพื้นที่สารพัดประโยชน์ที่ชาว Pantip ให้ความสนใจ!

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันไปแล้วในตอนต้น เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็คงจะสามารถมองเห็นภาพรวมแล้วว่าระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ นอกจากเรื่องของความสวยงามแล้วยังมีประโยชน์ที่น่าสนใจในการใช้สอยอย่างหลากหลายเลยทีเดียว ถ้าหากใครกำลังสนใจอยากสร้างระเบียงหน้าบ้านสวย ๆ ก็ลองนำแบบของชาว Pantip มาประยุกต์ใช้ เชื่อว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังกันอย่างแน่นอน…

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category