แชร์ [5] ไอเดียแบบผ้าม่านสวย ๆ ที่ชาว Pantip ภูมิใจอยากนำเสนอ!

แชร์ [5] ไอเดียแบบผ้าม่านสวย ๆ ที่ชาว Pantip ภูมิใจอยากนำเสนอ!
ฉบับย่อ :

การเลือกผ้าม่านนั้นควรเลือกสีที่เข้ากับโทนของห้องและสีอ่อน เพราะเมื่อสกปรกแล้วจะมองเห็นได้ยาก นอกจากนี้ยังควรให้ความใส่ใจกับการติดตั้งไม่ให้ชายของผ้าม่านสั้นหรือยาวจนเกินไปจากพื้นห้อง เพื่อความสวยงามโดยรวมของห้อง

อยากติดตั้งผ้าม่านเองที่บ้าน มีแบบไหนสวย ๆ บ้าง? มาแอบส่องไอเดียของชาว Pantip กันดีกว่า!

แบบผ้าม่านสวยๆpantip

ถ้าหากใครกำลังมองหาไอเดียแบบผ้าม่านสวย ๆ แต่ก็ยังไม่สามารถตกลงปลงใจได้ว่าควรติดตั้งแบบไหนดีถึงจะได้รับทั้งความสวยงาม ประสิทธิภาพการใช้งานและเหมาะกับห้องของตัวเองที่สุด?

ลองมาแอบส่องห้องพักของสมาชิกชาว Pantip ที่ได้มีการติดตั้งผ้าม่านแบบสวย ๆ กันดีกว่าว่ามีแบบไหนที่น่าสนใจ เหมาะกับการนำไปประยุกต์ใช้กับบ้านของตัวเองกันบ้าง เผื่อจะปิ๊ง! ไอเดียดี ๆ ได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

[5] ไอเดีย D.I.Y ตู้เสื้อผ้าเองแบบไม่ต้องง้อช่าง ฉบับชาว Pantip!

ไอเดียผ้าม่านสวย ๆ ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก # แบบที่ 1

แบบผ้าม่านสวยๆpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36854520

หลังจากนั้นก็ติดต่อทางร้านให้ร้านเข้ามาประเมินราคาที่บ้านครับ น้องเจ้าของร้านเป็นกันเองมากๆ คอยช่วยให้คำแนะนำจนทำให้ผมตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ทางร้านเค้าจะวัดขนาดประตูหน้าต่าง ให้ผมเลือกแบบผ้าม่าน ชนิดผ้าม่าน มู่ลี่และตีราคากัน ณ ตอนนั้นเลย ไม่ต้องเอากลับไปคำนวนให้เสียเวลา พอได้ราคา ผมก็คุยกับแฟนกันอยู่พักนึงว่าถ้าร้านเค้าตีราคามา อยู่ในงบที่ผมกับแฟนตั้งไว้ ก็จะตัดสินใจใช้บริการกับทางร้านเลย สุดท้ายราคาออกมาอยู่ในงบครับ ก็เลยได้ใช้บริการกัน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียผ้าม่านสวย ๆ ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก # แบบที่ 2

แบบผ้าม่านสวยๆpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33635479

ลักษณะบ้าน บ้านเดี่ยว 3 ห้องนอน 1 ห้องโถ่ง ก่อนอื่นต้องบอกว่าเจ้าของกระทู้มีงบอยู่จำกัด  ที่ไม่เกิน 3 หมื่นบาท ในการทำผ้าม่าน เจ้าของกระทู้เลยเรียกร้านผ้าม่านมาวัดพื้นที่เพื่อประเมินราคา แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า  ผ้าม่านบ้านเราควรราคาอยู่ที่เท่าไหร่ ? ที่ไม่แพงเกินไป?? ดังนั้น เจ้าของกระทู้เลยเรียกร้านผ้าม่านมาวัดพื้นที่ทั้งหมด 3 เจ้า  และเจ้าของกระทู้วัดขนาดหน้าต่างเอง  แล้วไปเช็คราคาที่โฮมโปรด้วย **ราคาขึ้นอยู่กับการเลือกผ้า และวัสดุ  และเพื่อความยุติธรรมเวลาเราดูราคาเราควรเลือกวัสดุ ที่เหมือนกันทุกร้าน เจ้าของกระทู้เลือกผ้าที่ถูกที่สุดในร้าน  เรตราคาอยู่ที่ 240-260 บาท และราง เหมือนกันทุกเจ้าค่ะ**

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียผ้าม่านสวย ๆ ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก # แบบที่ 3

แบบผ้าม่านสวยๆpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/33831840

สวัสดีครับ ผมขอถามทุกท่านหน่อยครับ ว่าติดผ้าม่านแบบนี้ ตลกไหมครับ  แต่สำหรับผมคิดว่าติดสูงไปครับ  หรือจริงๆแล้วส่วนมากก็ติดกันแบบนี้ พอดีช่างที่ติดให้ไม่ได้บอกก่อนว่าจะติดสูงขนาดนี้ครับ และยาวถึงพื้นขนาดนี้ ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียผ้าม่านสวย ๆ ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก # แบบที่ 4

แบบผ้าม่านสวยๆpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39812865

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิว ผ้าม่านคุณภาพ ที่ถูกใจผู้อยู่อาศัยอย่างเราค่ะ  ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า รีวิวของเราจะเป็นการรีวิวแบบบ้านๆ ให้อารมณ์เหมือนแชร์ประสบการณ์ เล่าให้ฟังซะมากกว่า เพราะเป็นบ้านหลังแรก ที่ซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของแฟนและตัวดิฉัน เราเก็บหอมรอมริบกันมา จนได้ซื้อบ้านหลังนี้ ดีใจมากๆ เพราะจากเดิมที่เราต้องเช่าบ้านคนอื่นอยู่ ก็เริ่มขยัยขยาย เพราะลูกเริ่มจะโตขึ้น เลยอยากให้ลูกมีพื้นที่วิ่งเล่นและเป็นส่วนตัวค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียผ้าม่านสวย ๆ ที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้จัก # แบบที่ 5

แบบผ้าม่านสวยๆpantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35587264

วันนี้ ช่างมาติดตั้งผ้าม่าน สวยถูกใจมากๆ ก่อนหน้านี้ลุ้นมากๆ เพราะพึ่งซื้อบ้านหลังแรกในชีวิต ซื้อบ้านแถวรังสิต (ซอย work point) เลยเลือกเยอะหน่อย ทั้งราคาต้องถูก และอยู่ในงบ เลยเปรียบเทียบหลายเจ้ามากๆ จนได้เจ้านี้ ที่ราคาถูกใจ อยู่ในงบ ร้านอยู่สายไหม ใกล้ตลาดวงศกร ต้องขอขอบคุณ เจ้าของร้านอีกครั้ง ที่บริการดีถึงหน้างาน ช่วยออกแบบประเมินราคา โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งลดทั้งแถม ถึงวันติดตั้งเจ้าของมาควบคุมงานเองเลย เยี่ยม!! ติดตั้งเสร็จ มีการรีดผ้าม่านด้วย  พิถีพิถันมากๆ เจ้าของร้านมาตรวจงานเอง โฆษณาให้ซะหน่อย ถูกใจจริงๆ ครับ ใครสนใจร้านดีๆ มีคุณภาพอย่างนี้ (บ้านผมยังรกอยู่นะครับ อายจัง อิอิ)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


ผ้าม่านแบบสวย ๆ มีให้เลือกเยอะแยะเลย แล้วแบบไหนดีที่สุดคะ?

สิ่งที่จำเป็นที่สุดในการเลือกผ้าม่านคือ เน้นที่ความชอบของผู้อยู่อาศัยและโทนของห้องให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อที่จะได้เป็นการช่วยส่งเสริมให้ห้องที่ได้รับการติดตั้งผ้าม่านนั้นมีความสวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

[6] สิ่งที่ชาว Pantip อยากแนะนำให้รู้ก่อนลงมือทำฝ้าเพดานด้วยตัวเอง!

 

บทสรุปส่งท้าย : การเลือกผ้าม่านแบบสวย ๆ ไม่ยาก ขอเพียงแค่นำไอเดียของชาว Pantip มาประยุกต์ใช้!

แบบผ้าม่านสวยๆpantip

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับผ้าม่านแบบสวย ๆ ที่ชาว Pantip นิยมนำมาติดตั้งในที่พักอาศัยกันไปแล้วในข้างต้น เชื่อว่าตอนนี้หลาย ๆ คนก็คงจะเริ่มมองเห็นภาพรวมที่น่าสนใจแล้วว่าผ้าม่านแบบสวย ๆ แบบไหนกันบ้างที่มีความเหมาะสมกับที่พักของตัวเองมากที่สุด เพื่อที่จะได้ติดตั้งแล้วไม่รู้สึกว่าเสียเงินเปล่าในภายหลัง…

 

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category