เช็กราคารากฟันเทียม [2023] ต้องจ่ายเท่าไหร่? รวมข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip!

เช็กราคารากฟันเทียม [2023] ต้องจ่ายเท่าไหร่? รวมข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

ราคาของรากฟันเทียมจะขึ้นอยู่กับว่าเป็นฟันซี่ใด หากเป็นฟันกรามใหญ่ก็จะยิ่งมีราคามากขึ้น วัสดุ ยี่ห้อ ค่ากระดูกและค่าฝีมือของแพทย์ แต่โดยพื้นฐานแล้วราคาจะอยู่ที่ประมาณ 25,000 – 100,000 + บาท / ซี่

อยากใส่รากฟันเทียมจำเป็นต้องเตรียมงบไว้แค่ไหน ราคาเท่าไหร่? ชาว Pantip มีคำตอบที่ไม่ควรพลาดมาฝากกัน!

รากฟันเทียม ราคา pantip

“รากฟันเทียม” เป็นหนึ่งในวิธีการติดตั้งฟันเทียมให้กับคนที่ทำการถอนฟันในบริเวณที่ต้องการออกไป ทำให้สามารถที่จะกลับมาใช้งานฟังดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนกับฟันจริงทุกประการ ถึงอย่างนั้นก็ตามการติดตั้งรากฟันเทียมเองก็ถือว่ามีราคาค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงเอาการด้วยเช่นกัน

ดังนั้น เพื่อให้คนที่กำลังสนใจอยากที่จะทำการใส่รากฟันเทียมสามารถประเมินราคา และเตรียมงบประมาณเอาไว้อย่างคร่าว ๆ ได้อย่างเหมาะสม ลองมาฟังข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันดีกว่าว่าการติดตั้งรากฟันเทียมมีราคาประมาณเท่าไหร่กัน?

[9] เรื่องที่ชาว Pantip อยากให้รู้ก่อนตัดสินใจเสริมความงามด้วยการเย็บอินเตอร์โดม

ราคาของรากฟันเทียมคือเท่าไหร่? มาฟังข้อมูลจากชาว Pantip กันเลย!

รากฟันเทียม ราคา pantip

สำหรับประสบการณ์ในเรื่องราคาของรากฟันเทียมที่ชาว Pantip ที่เคยทำการติดตั้งในช่องปากของตัวเองนั้น มีช่วงของราคาที่ควรทราบดังต่อไปนี้

 

ครับ ระหว่างที่คุยกัน ได้พาเพื่อนไปทำที่คณะทันตแพทย์ มช พอดี อาจารย์หมออยากได้เคสให้หมอทำ ประมาณ 40 เคส ตอนนี้ใส่ฟันเรียบร้อย รวมจ่าย 25000 บาท ครับ ขอบคุณท่านมากนะครับที่ให้ข้อมูล ครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ทำในโรงพยาบาลเอกชนครับ  เบร็ดเสร็จ 6 หมื่นนิดๆ   ถ้าไปทำเอกชน ก็ไม่ได้ 29,000 บาท เพราะมีค่าเอ็กเรย์ ค่าปลูกกระดูก (ถ้าต้องปลูก)  และอื่นๆ แต่ที่โรงพยาบาลรวม 48,000 ครับ ยกเว้นค่าปลุกกระดูก ผมโดนไป 10,000 บาท เอ็กเรย์ 3,000 บาท รวม 6 หมื่นนิดๆ แต่มีติดตามอการบ่อยๆครับ ก็ค่อนข้างดี  แต่จะทำที่ไหนอันนี้แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ค่าใช้จ่ายมีตั้งแต่ สามหมื่นปลายๆ ถึงเป็นแสนเลยค่ะ ค่าใช้จ่ายมันขึ้นอยู่กับ (กรณีซี่นึงนะคะ)

1.เลือกทำ รพ รัฐ หรือเอกชน (รพ รัฐที่ทำรากเทียมส่วนใหญ่จะเป็น รพใหญ่ๆ หรือ รพ ที่มีคณะทันตะ)

2.ต้องปลูกกระดูกก่อนปักหรือไม่ ก็จะมีรายละเอียกปลีกย่อย คือ ค่าหมอ ค่ากระดูก (กระดูกตัวเองจะดีที่สุด ไม่ต้องเสียตังซื้อ แต่จะต้องเปิดแผล 2 ตำแหน่งขึ้นไปขึ้นอยู่กับปริมาณกระดูกที่ต้องการ ถ้ากระดูก xenograft ก็จะแพงหน่อย แต่ไม่ต้องเจ็บตัวหลายที่)

3.ยี่ห้อของรากเทียม รากเทียมในปัจจุบันทำจากไทเทเนี่ยม ซึ่งก็มีหลายแบรนด์มากมาย ราคาก็ขึ้นอยู่กับความดังของแต่ละแบรนด์ ของจากเยอะมันก็จะแพง ของจากเกาหลีราคากลางๆ ของไทยทำเองดีที่สุด

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

รากฟันเทียมมีให้เลือกหลายยี่ห้อ มีจากหลายประเทศ สามารถเลือกได้ตามงบประมาณที่เรามีเลย เท่าที่ไปถามๆคลินิกมาราคาก็ตั้งแต่หลักหมื่นถึงเฉียดแสนก็มี ล่าสุดเพิ่งพาแม่ไปปักรากฟันมาที่will dent dental clinic ราคาอยู่ที่ 39,000 ราคาน่าคบแถมการบริการก็โอเคเลยนะ ก่อนหน้านี้หมอมีถอนฟันไป แล้วพอแผลหายก็นัดมาปักรากฟัน มือเบามากกกก แม่บอกว่าเจ็บน้อยกว่าถอนฟันอีก555 หมอมีแนะนำการดูแลตัวเองหลังทำด้วย หลักๆเรื่องการกิน และการดูฟันทั่วไปนั่นแหละ และนัดติดตามผล ล่าสุดเพิ่งไปตามนัดมา หมอบอกรากฟันปักดีอยู่ ไม่น่ามีปัญหาอะไร รวมเวลาตั้งแต่ตรวจฟัน ถอนฟัน จนใส่ราก ประมาณเดือนหน่อยๆค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ทำฟันกรามที่ รพ เซ็นหลุย ใช้เวลาทำหลายครั้งเหมือนกันคะ กว่าจะเจาะกระดูก พิมพ์ฟัน ราคา 6 หมื่นคะ  แต่หลายปีมาแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ทำมา 3หมื่น 5 ค่ะ ทำฟันกราม ตอนทำไม่นานนะ ปกติ แต่เราทำสองครั้ง ใส่แล้วเหมือนฟันปกติเลยค่ะ ตั้งแต่รักษาราก เราดูแลช่องปากมากขึ้นกว่าเดิมมาก กลัวเสียตังค์อีกอ่ะ หมอบอกว่าไม่ควรเคี้ยวของแข็งๆ เดี๋ยวฟันจะแตก แต่เราก็กินปกตินะ ส่วนความเจ็บเนี่ย ถ้าเคยรักษาราก ถอนฟันเด็กๆไปเลยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ที่มาบุญครองซี่ละ 25000 บาท รวมครอบฟัน รวมปลูกกระดูก  รากฟันเกาหลี ยี่ห้อ Dentium  ตอนฝังรากไม่เจ็บ  เจ็บตอนฉีดยาชาครับผม

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ถาม รพ.ชลบุรีมาเมื่อวาน 58,000 บาท ไม่รวม ++++  ตกเกือบ 7-8 หมื่น (แถมมีหลายเกรดอีก) ขนาดเป็นรพ.รัฐฯ สภาพห้องรักษาก็ไม่ใช่จะเยี่ยมยอด คิวไม่มีอีก เห็นราคาแล้วนึกว่าทำที่คลินิกในประเทศเยอรมันนี(ที่เคยทำมา ฟันกรามหนึ่งซี่)  แพงมากกกกกกกกกกก  ใครไม่มีเงินตายอย่างเดียว  ทำที่คลินิคราคาก็พอๆกัน เผลอๆถูกกว่าแถมไม่ต้องรอคิวเป็นชาติด้วย

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

หนองในของผู้ชายเกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง? รวมทุกเรื่องน่ารู้จากชาว Pantip ในปี [2023]

มาสรุปข้อมูลที่สำคัญกันดีกว่าว่ารากฟันเทียมที่ชาว Pantip เคยจ่ายไปนั้นราคาเท่าไหร่กันบ้าง?

รากฟันเทียม ราคา pantip

จากการรวบรวมข้อมูลจากชาว Pantip พบว่าราคาของรากฟันเทียมจะขึ้นอยู่กับว่าเป็นฟันซี่ใด หากเป็นฟันกรามใหญ่ก็จะยิ่งมีราคามากขึ้น วัสดุ ยี่ห้อ ค่ากระดูกและค่าฝีมือของแพทย์ แต่โดยพื้นฐานแล้วราคาจะอยู่ที่ประมาณ 25,000 – 100,000 + บาท / ซี่

 


ถ้าใส่รากฟันเทียมแล้วสามารถทานอาหารได้ตามปกติเหมือนกับฟังธรรมดาไหมคะ?

รากฟันเทียมสามารถทานอาหารตามปกติได้เหมือนกับฟันธรรมดาทั่วไป ทานไอศกรีมได้ไม่เกิดอาการเสียวฟัน เพราะเป็นการใส่ฟันเทียมที่ไม่มีประสาทฟันเข้าไป แต่ควรพยายามหลีกเลี่ยงการทานอาหารที่แข็งมาก ๆ เพราะอาจทำให้ฟันที่ครอบเอาไว้ด้านบนแตกได้

แนะนำ [4] สถาบันเสริมความงามทำตาสองชั้นที่ชาว Pantip ยกนิ้วให้!

บทสรุปส่งท้าย : รากฟันเทียมมีราคาเท่าไหร่? หวังว่าข้อมูลของชาว Pantip คงจะช่วยให้คำตอบ!

รากฟันเทียม ราคา pantip

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลโดยรวมจากชาว Pantip กันไปแล้วว่ารากฟันเทียมมีราคาอยู่ในช่วงประมาณเท่าไหร่กันแน่ เชื่อว่าตอนนี้ก็คงจะช่วยให้หลาย ๆ คนสามารถเตรียมงบประมาณเอาไว้ได้อย่างเหมาะสมสำหรับการใส่รากฟันเทียมที่เหมาะกับตัวเองได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน…

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category