อยาก [ทาปลายเล็บสีขาว] มาดูสิ่งที่ชาว Pantip แนะนำกัน! ปี 2022

อยาก [ทาปลายเล็บสีขาว] มาดูสิ่งที่ชาว Pantip แนะนำกัน! ปี 2022

ชาว Pantip อยากแนะนำเมื่ออยาก ทาปลายเล็บสีขาว!

ทา ปลาย เล็บ สี ขาว pantip

ทุกวันนี้หลายคนให้ความสำคัญมากขึ้นกับการดูแลสุขภาพและสุขภาพก็ไม่ได้เพียงเกี่ยวข้องกับสุขภาพภายในร่างกายเท่านั้นแต่ยังเกี่ยวข้องกับภายนอกด้วย การดูแลร่างกายภายนอกเกี่ยวข้องกับหลายสิ่งมากกว่าที่เราหลายคนคิดเช่น รูปลักษณ์ ความมั่นใจ 2 สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญมากโดยเฉพาะสำหรับสาวๆ เนื่องจากการใช้ชีวิตประจำวันก็มักจะมีสองเรื่องนี้มาเกี่ยวข้องดังนั้นการดูแลร่างกายก็จะมีผลเช่นกัน ในบทความนี้ชาว Pantip มาพูดถึงการดูแลความสวยความงามโดยการ ทาปลายเล็บสีขาว การทำสีเล็บแบบนี้กำลังเป็นที่สนใจสำหรับสาวๆหลายๆคนจะมีอะไรที่ต้องรู้ก่อนทำเล็บบ้าง? ไปดูกัน

ยาเลื่อนประจำเดือน..ราคา [5 ข้อห้ามการใช้ยา] เรื่องสำคัญชาว Pantip อยากให้รู้!!

ชาว Pantip อยากแชร์วิธี ทาปลายเล็บสีขาว

ทา ปลาย เล็บ สี ขาว pantip

วิธีทาปลายเล็บสีขาวจากชาว Pantip

วิธีที่เราใช้นี่ ก่อนอื่นขอออกตัวว่า เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดนะคะ (เหมาะสมกับคนขี้เกียจอย่างเรา)
ดังนั้นเราจะผ่านขั้นตอนยุ่งยากต่างๆออกไป เช่นพวกการตัดเล็บ ดึงจมูกเล็บ หรือแม้แต่การปะกระดาษสติ๊กเกอร์โค้งๆบนผิวเล็บ เพื่อกันพลาดและตะติ้งโหน่่งต่างๆออกไป

อุปกรณ์สำคัญที่ใช้แบบขาดไม่ได้ ก็ต้องมียาทาเล็บสามขวดค่ะ 

1 สีใสๆ เอาไว้เป็นตัวรองพื้นกับตัวเคลือบหลังทาเสร็จแล้ว
2 สีขาว ไว้สำหรับทาปลายเล็บให้ดูขาวสวย
3 สีเนื้อ หรือสีชมพูอ่อน .. พยายามเลือกให้เป็นสีโทนอ่อนหน่อย เพื่อจะได้ดูเป็นธรรมชาตินะคะ

ก่อนใช้ยาทาเล็บทุกชนิด เราขอแนะนำให้คลึงๆยาทาเล็บ หมุนไปหมุนมา ให้ได้ความร้อนในอุ้งมือ แทนที่จะเป็นการเขย่าขวดนะคะ เพราะไม่งั้นมันจะทำให้เกิดฟองอากาศในขวดได้ค่ะ

หลักในการทาเล็บง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นสีอะไรก็ตามคือ เทรี่จะแบ่งเล็บเป็นสามส่วนนะคะ และจำไว้ว่าในเล็บนึง ให้จรดแปรงทาเล็บ ได้ไม่เกินสามหนเท่านั้นค่ะ อย่าลืมปาดแปรงกับขวดไม่ให้เยิ้ม แล้วก็ปาดทาด้วยความมั่นใจ มีน้ำหนักกดเท่ากัน ห้ามย้อนกลับมาทาซ้ำจุดเดิมอีกเด็ดขาด (ถึงแม้ว่าจะทาไม่เรียบก็ตาม)

เติมส่วนที่สองและสามให้เต็มเล็บ

เริ่มเลยนะคะ เราใช้ยาทาเล็บแบบใสๆก่อน เพื่อทำให้พื้นเล็บที่ขรุขระเรียบขึ้น แล้วก็จะได้ทำให้การทาชั้นต่อไปง่ายขึ้นค่ะ

พอทาสีใสๆเสร็จแล้ว ก็จะเริ่มต้นต้นทาส่วนปลายเล็บต่อ ด้วยยาทาเล็บสีขาวค่ะ

ผู้คนส่วนใหญ่จะหวาดหวั่นกับขั้นตอนนี้เป็นส่วนมาก เพราะเชื่อว่าตัวเองมือไม่นิ่ง หรือว่าทาไม่เรียบ.. ไม่ต้องตกใจค่ะ เพราะจริงๆแล้วไม่ยากเท่าที่คิด เรายังโยนกระดาษสติ๊กเกอร์โค้งๆ ที่เขาแจกมากับยาทาเล็บ ที่เป็นตัวกั้นสีเล็บทิ้งไปเลยค่ะ หลักการทาง่ายๆ คือ ใช้ขอบเล็บของตัวเอง เป็นไกด์ไลน์ในการบังคับแปรง ให้ไปในทิศทางต้องการ ทาจากขอบด้านนึงไปอีกด้านนึงเลยค่ะ จำไว้ว่าไม่ต้องรีบ ใช้ยาทาเล็บปาดให้เหลือบางๆ ทาไปแล้วไม่ต้องห่วงเรื่องเลอะค่ะ เพราะเราเอาคอทต้อนบัทชุบน้ำยาเช็ดส่วนเลอะออกได้ทีหลัง และถ้ายาทาเล็บเกิดหมดกลางทาง ก็หยุดแค่ตรงนั้นไว้ก่อนค่ะ

พอจะทาต่อให้หมด ก็แตะๆยาทาเล็บบางๆเหมือนที่ทำตอนแรก แล้วก็ทาเสริมให้หมดเล็บ โดยเริ่มจากด้านตรงข้ามเข้าหารอยที่หยุดไว้ แล้วก็ปาดแปรงให้ออกไปทางด้านขอบเล็บเลยค่ะ

ทาสีขาวหมดแล้วก็จะได้ประมาณนี้นะคะ (แฮะๆ เล็บนิ้วก้อยพิการค่ะ เพราะดันเล็บฉีกก่อนทาซะได้ค่ะ ) ตอนนี้ที่ลอนดอนเขานิยมเล็บไม่แหลม เราก็เลยบ้าจี้ตัดเล็บแบบไม่แหลมตามเทรนด์ไปด้วยนะคะ

จากนั้นก็ง่ายแล้วค่ะ เพราะสีต่อมาที่ใช้ลงจะเป็นสีชมพูอ่อน ต่อให้ทาผิดพลาดยังไง ก็ยังมองไม่เห็นชัดค่ะ แล้วการลงสีในขั้นนี้ ก็จะช่วยเคลือบความผิดพลาดในการทาสีขาวไปด้วยในตัวเลย

พอทารอบแรกของสีชมพูเสร็จแล้ว เราก็ทารอบที่สองตามเลยค่ะ อย่าลืมใช้เทคนิคการทาแบบการแบ่งเล็บเป็นสามส่วน ตามที่บอกไว้แต่แรกด้วยนะคะ ที่ต้องทารอบสองตามก็เพราะมันสวย แล้วก็วาวกว่าทาชั้นเดียว สังเกตุความแตกต่างระหว่างชั้นเดียวกับสองชั้น ได้จากเล็บนิ้วนางข้างขวาสุด ที่ทาแค่ชั้นเดียวเปรียบกับนิ้วอื่นๆ (แต่จริงๆแล้ว ถ้าขี้เกียจมากๆ จะทาแค่ชั้นเดียวก็ได้ค่ะ ไม่เสียหายอะไร)

พอทาเสร็จหมดแล้ว เราจะใช้ยาทาเล็บสีใสทาทับชั้นบนสุด เป็นตัวเคลือบอีกทีนะคะ

อันนี้ก็มีทริคอีกนิดหน่อยค่ะ คือหลังจากทาแบบธรรมดาเสร็จแล้ว ก็ทาเคลือบเฉพาะจุดอีกที คือข้างๆเล็บกับตรงหัวเล็บค่ะ วิธีนี้จะทำให้เล็บอยู่ยงคงกระพัน ไม่เริ่มลอกจากด้านข้างๆก่อน และสามารถอยู่ได้นานเกินเจ็ดวันค่ะ

อย่างเดียวที่ต้องระวัง และต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมากก็คือ ต้องรอให้มันแห้งสนิทก่อนจะไปทำอะไรนะคะ ไม่งั้นก็ต้องกลับไปตั้งต้นใหม่อีกทีไม่รู้ด้วยยยยย

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ชาว Pantip อยากบอก [เครื่องSpace Air Fo] เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา เป็นอย่างไร ?

ทาปลายเล็บสีขาว ราคาประมาณเท่าไหร่? ชาว Pantip มาตอบ

ทา ปลาย เล็บ สี ขาว pantip

เค้าเรียก french nail ค่ะ ทำยากกว่าทาสีไปทั่วทั้งเล็บ 300 นี่ถูกมากนะคะ เคยเจอแต่แพงกว่านี้

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

ปลายขาวเราทาเองง่ายมากอะ ทำร้านถ้าแค่ทา french ธรรมดา  น่าจะประมาณนี้แหละ
ใช้สีขาว สีชมพูเป็นพื้น บวกค่าฝีมือนิดหน่อย

มันมีแบบ ombre ด้วยนะ แบบนี้คิดว่าแพงกว่าแหละ ถ้าจะทำสวยๆมันลงสีหลายรอบเลย
เคยลองทำเองแบบ ombre อะ มันก็ใช้เวลาอยู่นะ เราลองทำตามคลิปในยูทูปอะท

คลิก! เพื่ออ่านกระทู้ต้นฉบับ

สรุปสิ่งที่ชาว Pantip แนะนำเกี่ยวกับการ ทาปลายเล็บสีขาว

ทา ปลาย เล็บ สี ขาว pantip

ชาว Pantip แชร์วิธีทำและราคาของการทาปลายเล็บสีขาว

ชาว Pantip อธิบายวิธีทาปลายเล็บสีขาวเป็นอีกหนึ่งเทคนิคการทาสีที่ต้องใช้ประสบการณ์ระดับหนึ่งเลยทีเดียวเพราะเป็นการทาที่แตกต่างจากการทาเล็บแบบทั่วๆไป

– ชาว Pantip ยะงบอกด้วยว่าหากจะทาปลายเล็บสีขาวนั้นก็ควรรู้ราคาว่าโดยปกติการทาปลายเล็บสีขาวมักจะมีราคาสูงกว่าการทาเล็บแบบทั่วๆไป

ผลเสียของการเสริมหน้าอก [ประสบการณ์จริงปี 2022] จากสาวๆชาว Pantip!!

บทสรุปส่งท้าย : ชาว Pantip แนะนำเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการทาปลายเล็บสีขาวจากประสบการณ์!

ทา ปลาย เล็บ สี ขาว pantip

เห็นไหมว่ามีชาว Pantip จำนวนไม่น้อยเลยที่กำลังให้ความสนใจกับการทาปลายเล็บสีขาวจึงทำให้มีคนแชร์วิธีการทำเล็บแบบนี้ซึ่งเป็นวิธีการง่ายๆที่สามารถทำเองได้ที่บ้านโดยมีอุปกรณ์หลักๆเพียงไม่กี่อย่าง

การทาเล็บเป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกันสำหรับรูปลักษณ์ความสวยความงามและสาวๆ ก็ให้ความสำคัญกับการทาเล็บไม่น้อยเลยถึงแม้เล็บจะเป็นส่วนเล็กๆในร่างกายแต่ก็ไม่ควรปล่อยปละละเลยเพราะเล็บก็เป็นอีกส่วนของร่างกายที่แสดงถึงรูปลักษณ์และความสวยงาม!

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category