หนองในของผู้ชายเกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง? รวมทุกเรื่องน่ารู้จากชาว Pantip ในปี [2023]

หนองในของผู้ชายเกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง? รวมทุกเรื่องน่ารู้จากชาว Pantip ในปี [2023]
ฉบับย่อ :

  • หนองในของผู้ชายแบ่งได้เป็นสองประเภทคือ “หนองในแท้” และ “หนองในเทียม” จากการติดเชื้อแบคทีเรีย
  • หนองในของผู้ชายจะแสดงอาการหลังจากที่ติดเชื้อประมาณ 1-4 สัปดาห์
  • หนองในของผู้ชาย มีอาการปัสสาวะแสบและมีหนองไหล อาการบวมแดงที่หนังหุ้มปลายองคชาต
  • หนองในของผู้ชาย อาจมีอาการแทรกซ้อนทำให้เกิดความระคายเคืองที่ท่อปัสสาวะ ปวดแสบ อัณฑะบวม เป็นต้น

หนองในของผู้ชายเกิดขึ้นจากสาเหตุใดได้บ้าง? มาฟังข้อมูลที่ไม่ควรพลาดจากชาว Pantip กันเลย!

หนองใน ผู้ชาย pantip

“หนองใน” เป็นหนึ่งในโรคทางเพศสัมพันธ์ที่สามารถพบได้บ่อยอย่างมาก หลายคนอาจมองว่ามันเป็นเรื่องที่น่าอับอายจนไม่ไยอมไปพบแพทย์ทำไม่ได้รับการดูแลรักษาอย่างเหมาะสม ซึ่งที่จริงแล้วหนองในของผู้ชายเป็นสิ่งที่สามารถรักษาให้หายได้

เพื่อให้สามารถเข้าใจและรับมือหนองในของผู้ชายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ลองมาฟังข้อมูลที่น่าสนใจจากชาว Pantip เกี่ยวกับสาเหตุของหนองในของผู้ชาย และการสังเกตอาการด้วยตัวเองกันดีกว่าว่ามีประเด็นอะไรที่ควรรู้กันบ้าง?

ข้อดี VS ข้อเสียของครีม Cerave ข้อมูลเน้น ๆ จากชาว Pantip ที่ลองใช้จริง [2023]

สาเหตุและอาการของหนองในของผู้ชายที่ชาว Pantip อยากให้รู้จักกันมีอะไรกันบ้าง?

หนองใน ผู้ชาย pantip

 

สำหรับสาเหตุ รวมไปถึงอาการของหนองในของผู้ชายที่ชาว Pantip อยากให้รู้จักกัน มีดังต่อไปนี้

 

โรคหนองใน สามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภทค่ะ ได้แก่ หนองในแท้และหนองในเทียม ซึ่งถ้าอาการเกิดจากหนองในแท้ผู้ป่วยอาจจะมีอาการต่างๆ เช่น มีอาการปัสสาวะขัด แสบเวลาปัสสาวะ ต่อมาเริ่มมีมูกใสๆ ไหลซึมออกจากท่อปัสสาวะ ภายใน 12 ชั่วโมงต่อมาจะกลายเป็นหนองข้นสีเหลือง หากมีเพศสัมพันธ์อีกจะรู้สึกเจ็บปวด บางรายอาจมีถุงอัณฑะบวมได้ หรือมีการบวมแดงที่หนังหุ้มปลายองคชาตร่วมด้วยค่ะ หรือถ้าอาการเกิดจาก หนองในเทียม ผู้ป่วยประมาณ 50% ที่ติดเชื้อจะไม่แสดงอาการใดๆ ที่เหลือจะมีอาการแสบที่ท่อปัสสาวะ ปัสสาวะขัด และมีมูกใสๆ หรือมูกขุ่นๆ ออกจากท่อปัสสาวะ ไม่ข้นเป็นหนองแบบโรคหนองในแท้ ได้เป็นต้น ในเบื้อนต้น หากคุณได้รับการรักษาแล้ว แนะนำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด และรับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างสม่ำเสมอ อาการอาจจะค่อยๆดีขึ้น แต่ถ้าคุณปฏิบัติตามคำแนะนำและรับประทานยาแล้วอาการไม่ดีขึ้น หรืออาการที่เป็นอยู่แย่ลง แนะนำให้กลับไปพบแพทย์ ผู้ทำการรักษาเพื่อรับการตรวจวินิจฉัยอาการอย่างละเอียดอีกครั้ง และรับการรักษาที่เหมาะสมต่อไปค่ะ ส่วนในระหว่างนี้ แนะนำให้งดมีเพศสัมพันธ์จนกว่าจะทานยาหมดค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

โรคหนองใน ในผู้ชาย จะเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่งค่ะ ซึ่งมักจะเกิดจากการติดเชื้อทางเพศสัมพัมธ์กับผู้ที่มีเชื้อโดยไม่ได้ป้องกัน และโดยทั่วไปมักจะมีอาการปัสสาวะแสบและมีหนองไหล หลังจากได้รับเชื้อไปแล้ว 2-5 วัน โดยเริ่มแรกจะรู้สึกระคายเคืองท่อปัสสาวะจากนั้น จะมีอาการปวดแสบเวลาปัสสาวะ แล้วตามด้วยหนองสีเหลืองไหลออกจากท่อปัสสาวะ  อัณฑะบวม หรือมีการอักเสบได้ เป็นต้นค่ะ ทั้งนี้ แนะนำให้ลองสังเกตอาการตัวเองดูนะคะ ว่ามีอาการคล้ายที่กล่าวมาหรือไม่ หรือหากคุณไม่แน่ใจในอาการ แนะนำให้คุณไปพบแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านทางเดินปัสสาวะ เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยอาการ และรับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ ส่วนในระหว่างนี้ก็แนะนำให้งดมีเพศสัมพันธ์ก่อนนะคะ เพื่อป้องกันการติดเชื้อไปมาระหว่างคู่นอน หรือควรสวมใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งเมื่อมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

โรคหนองในมี 2 ประเภทค่ะ ได้แก่ หนองในเทียม จะแสดงอาการหลังติดเชื้อ 1-3 สัปดาห์ บางรายอาจนานเป็นเดือน  และหนองในแท้ มักจะแสดงอาการหลังติดเชื้อ ภายใน 3-4 วัน ค่ะ และโรคหนองในที่เกิดกับผู้ชาย มักจะมีอาการปัสสาวะแสบและมีหนองไหล ถ้าเป็นมาก อาจมีอาการแทรกซ้อนได้ มักเกิดหลังจากได้รับเชื้อไปแล้ว 2-5 วัน โดยเริ่มแรกจะรู้สึกระคายเคืองท่อปัสสาวะ จากนั้นจะมีอาการปวดแสบ เวลาปัสสาวะ แล้วตามด้วยหนองสีเหลืองไหลออกจากท่อปัสสาวะ  อัณฑะบวม หรือมีการอักเสบ และโดยทั่วไปโรคหนองในจะติดต่อ ทางเพศสัมพันธ์ไม่ว่าจะทางปาก ช่องคลอด หรือทางทวารได้ค่ะ เบื้องต้น จากอาการที่คุณเล่ามา อาการแสบเวลาปัสสาวะ อาจเกิดได้ทั้งจากการติดเชื้อโรคหนองใน หรืออาจเกิดได้จากการที่คุณช่วยตัวเองบ่อยๆ เนื่องจากผู้ชายที่ช่วยตัวเองบ่อย ๆ อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองที่อวัยวะเพศ เช่น อาจเกิดอาการแสบ หรือมีอวัยวะเพศบวม และอาจมีรอยช้ำ ที่อวัยวะเพศได้เช่นค่ะ แต่ทั้งนี้อาการมักจะหายไปเองได้ภายใน 1-2 วันค่ะ แนะนำให้คุณลองสังเกตอาการดูนะคะ หรือถ้าหากคุณสงสัยในอาการ ที่เป็นอยู่ว่าเกิดจากโรคหนองในหรือไม่ แนะนำให้คุณไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุของอาการ ซึ่งหากพบความผิดปกติ คุณจะได้รับการรักษาที่ถูกต้องต่อไปค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 

รวมทุกความเห็นน่าสนใจเกี่ยวกับการโนบราออกนอกบ้าน จากท่านผู้เจริญชาว Pantip! [2023]

มาทำการสรุปข้อมูลที่น่าสนกันดีกว่าว่าเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับหนองในของผู้ชายที่ชาว Pantip อยากให้รู้กันนั้น มีอะไรกันบ้าง?

หนองใน ผู้ชาย pantip

สำหรับสิ่งที่ชาว Pantip อยากให้รู้เกี่ยวกับสาเหตุ และอาการของหนองในของผู้ชายที่ไม่ควรมองข้ามนั้น มีดังต่อไปนี้

 

  • หนองในของผู้ชายแบ่งได้เป็นสองประเภทคือ “หนองในแท้” และ “หนองในเทียม” จากการติดเชื้อแบคทีเรีย
  • หนองในของผู้ชายจะแสดงอาการหลังจากที่ติดเชื้อประมาณ 1-4 สัปดาห์
  • หนองในของผู้ชาย มีอาการปัสสาวะแสบและมีหนองไหล อาการบวมแดงที่หนังหุ้มปลายองคชาต
  • หนองในของผู้ชาย อาจมีอาการแทรกซ้อนทำให้เกิดความระคายเคืองที่ท่อปัสสาวะ ปวดแสบ อัณฑะบวม เป็นต้น

 


หนองในของผู้ชายสามารถรักษาให้หายขาดได้ไหมคะ?

หนองในของผู้ชายสามารถรักษาให้หายขาดได้ และไม่ได้เรื่องน่าอายที่จะไปพบแพทย์เมื่อเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น เนื่องจากเป็นโรคทางเพศสัมพันธ์ที่มีผู้ป่วยเป็นจำนวนมากในแต่ละปี

 

แนะนำ [4] สถาบันเสริมความงามทำตาสองชั้นที่ชาว Pantip ยกนิ้วให้!

บทสรุปส่งท้าย : หนองในของผู้ชายเกิดจากอะไรและมีอาการอะไรบ้าง? หวังว่าชาว Pantip จะช่วยให้ได้รับคำตอบ!

หนองใน ผู้ชาย pantip

หวังว่าข้อมูลเกี่ยวกับสาเหตุรวมไปถึงอาการของหนองในของผู้ชายที่ได้นำเสนอกันไปแล้วในข้างต้นจะช่วยให้หลาย ๆ คนมองเห็นภาพรวมกันแล้วว่าเกิดขึ้นจากอะไรได้บ้าง? อย่างไรก็ตาม ชาว Pantip แนะนำย้ำอีกว่าหนองในของผู้ชายไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย แนะนำให้รีบไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการให้หายขาดจะเป็นการดีที่สุด…

 

 

รักสวยรักงาม-ดูแลสุขภาพLatest articles in the category