แชร์ [5] ไอเดียแต่งบ้านทาวน์เฮาส์ให้ดูกว้างขวาง อยู่สบาย สไตล์ชาว Pantip!

แชร์ [5] ไอเดียแต่งบ้านทาวน์เฮาส์ให้ดูกว้างขวาง อยู่สบาย สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

ข้อจำกัดใหญ่ที่สุดของบ้านแบบทาวน์เฮาส์ คือ พื้นที่ใช้สอยด้านกว้างไม่ค่อยมีมากนัก เนื่องจากส่วนใหญ่มีการแชร์กำแพงกับเพื่อนบ้าน ทำให้การตกแต่งและต่อเติมบ้านให้เป็นสัดส่วนตอบโจทย์การใช้งานกลายมาเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยให้บ้านดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

อยากแต่งบ้านทาวน์เฮาส์แต่ขาดไอเดียทำยังไงดี? เรื่องนี้ไม่เห็นยากมาลองแอบส่องจากชาว Pantip ผู้แสนสร้างสรรค์กัน!

แต่งบ้านทาวน์เฮาส์ pantip

หลายคนเลือกที่จะซื้อ “บ้านทาวน์เฮาส์” ด้วยเหตุผลของทำเลที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ถึงแม้ว่าการใช้ชีวิตจะดูขาดความเป็นส่วนตัวสักนิด แต่เมื่อตัดสินใจเลือกซื้อมาแล้วสิ่งที่สามารถทำได้ดีที่สุดก็คือการแต่งบ้านทาวน์เฮาส์ให้น่าอยู่มากยิ่งกว่าเดิมนั่นเอง

ถ้าหากใครกำลังมองหาแบบแต่งบ้านทาวน์เฮาส์ แต่ยังไม่รู้ว่าจะดูเป็นตัวอย่างจากที่ไหนดี? ลองมาทำความรู้จักกับแบบการแต่งบ้านทาวน์เฮาส์จากชาว Pantip ที่บทความชิ้นนี้ได้ทำการรวบรวมมาฝากกันเลย

แชร์ [4] แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่คนอยากสร้างบ้านเองไม่ควรพลาด

ไอเดียแต่งบ้านทาวน์เฮาส์จากชาว Panatip #แบบที่ 1

แต่งบ้านทาวน์เฮาส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34917093

สวัสดีครับผมชื่อเล็กครับ วันนี้ อยากจะแชร์แรงบันดาลใจในการปรับปรุงบ้าน  บ้านหลังนี้ปรับปรุงเสร็จแล้วระยะนึงแต่ไม่มีเวลาเอามาลงครับ เมื่อวานนั่งคุยกะน้องๆ เลยนึกขึ้นได้ เลยเตรียมจัดไฟล์ภาพและเอามาลงครับ ผมเชื่อนะครับเราทุกคนอยากมีบ้านสวยๆ น่ารัก และสไตล์ของเรา แต่ในความเป็นจริงแล้วบ้านของเราก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด ดังนั้นเราก็ปรับปรุงมันไปให้ได้มากที่สุด บ้านหลังนี้ของผมที่ปรับปรุงนี้เป็นบ้านเก่าอายุเกือบ 20 ปี เป็นบ้านมือสองครับ ตั้งอยู่บริเวณทางสามแพร่งพอดี ผมซื้อมาได้ในราคาค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับ สถานที่ตั้ง และทำเล (ซอยเสือใหญ่) แรกๆก็แอบคิดกลัวเหมือนกันเรื่องทางสามแพร่ง ว่าไม่ดี แต่คิดไปคิดมันก็ดีนะครับหน้าบ้านเราโล่งดี ยาวสุดลูกหูลูกตา ดังนั้นเรามีโจทย์หลายข้อให้แก้ไขกันเลยทีเดียว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียแต่งบ้านทาวน์เฮาส์จากชาว Panatip #แบบที่ 2

แต่งบ้านทาวน์เฮาส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37884380

บ้านหลังนี้อาศัยกัน 3 คนนะคะ พ่อ แม่ ลูก  กระทู้นี้ตั้งเกี่ยวกับบ้านกระทู้แรกนะคะ เพราะเป็นบ้านหลังแรกของเราค่ะ (ทาวน์โฮม 18 ตารางวา) แนะนำผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยนะคะ จะมารีวิวเกี่ยวกับการแต่งบ้านค่ะ แต่ไม่รู้ว่าออกมาสไตล์ไหน ชอบแบบไหนก็เลือกๆๆเลยค่ะ จินตนาการภาพเอา ว่าเสร็จแล้วมันจะออกมาแบบนี้ๆๆ พอแต่งบ้านเสร็จ แค่นั่งมองไปรอบๆก็มีความสุขแล้ว

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียแต่งบ้านทาวน์เฮาส์จากชาว Panatip #แบบที่ 3

แต่งบ้านทาวน์เฮาส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40140184

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน นี่เป็นกระทู้แรกของเรา  ว่าด้วยเรื่องของบ้านในปี 2020 นี้ กับบ้านทาวน์โฮมหลังมุม 2ชั้น 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ 2ที่จอดรถ วันนี้จะมาขอรีวิวการตกแต่งบ้านในสไตล์ของเราให้นะคะ เหตุที่เกิดกระทู้นี้ขึ้นมา เพราะหลังจากตัดสินใจซื้อบ้านทาวน์โฮมแล้วค้นหาไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม แทบจะไม่ค่อยมีรูปภาพรีวิวที่ถูกใจเท่าไหร่ เลยคิดตัดสินใจจะมารีวิวทาวน์โฮมสไตส์ของเราให้ทุกคนดู อาจจะเป็นแรงบันดาลใจไม่มากก็น้อยในการตกแต่งบ้านกันค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียแต่งบ้านทาวน์เฮาส์จากชาว Panatip #แบบที่ 4

แต่งบ้านทาวน์เฮาส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34985814

บ้านทาวน์โฮมหลังมุมนี้เรากับสามีซื้อเพื่อให้ฝรั่งเช่าสามีก็ยุ่งกับงานไม่มีเวลาต่อเติมตกแต่ง   หน้าที่ทุกอย่างเลยตกอยู่ที่แม่บ้านอย่างเราทั้งเลือกช่าง แบบ วัสดุต่างๆ   ต้องคุมงบให้ดีไม่งั้นบานปลาย  อาจโดนช่างโกงได้เพราะสามีไม่มีเวลาแม้แต่ไปดูบ้านได้เห็นอีกทีก็ตอนที่เราตกแต่งเสร็จแล้ว    การตกแต่งเราจะเน้นให้ดูทันสมัยแตกต่างจากทาวน์โฮมทั่วไปที่ดูแคบและไม่ถ่ายเทแบบต่างๆ  มาจากกูเกิ้ลและ pantip  ขอบคุณที่ท่านก่อนๆ รีวิวไว้ทำให้เรามีไอเดียในวันนี้    สำหรับบ้านทาวน์โฮมถึงจะเล็กกว่าบ้านเดี่ยวหากแต่งดีๆ  ก็เล็กกะทัดรัดน่าอยู่สำหรับครอบครัวเล็กๆ ทีเดียวค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียแต่งบ้านทาวน์เฮาส์จากชาว Panatip #แบบที่ 5

แต่งบ้านทาวน์เฮาส์ pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35518708

ส่วนของหน้าบ้านครับ อยากจะทำตามฝันครับ “มีสวนและม่านน้ำเล็กๆ ให้พอชื่นใจเวลานั่งเล่นครับ”

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 


การแต่งบ้านทาวน์เฮาส์ยากไหมคะ?

แต่งบ้านทาวน์เฮาส์อุปสรรคสำคัญที่สุดคือมีพื้นที่ในการใช้สอยที่อาจไม่ได้มากนัก และไม่เป็นส่วนตัวเหมือนกับบ้านเดี่ยว แต่ถ้าหากสามารถทำการออกแบบให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานของสมาชิกทุกคนได้ แม้บ้านจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่รับรองว่าจะน่าอยู่อาศัยอย่างแน่นอน

[5] ไอเดียต่อเติมบ้านแบบจำกัดงบประมาณใช้ไม่ต้องเยอะ แนะนำแบบใกล้ชิดจากชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : การแต่งบ้านทาวน์เฮาส์แบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง หวังว่าตัวอย่างจากชาว Pantip จะให้คำตอบ!

แต่งบ้านทาวน์เฮาส์ pantip

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับรูปแบบของการแต่งบ้านทาวน์เฮาส์กันไปแล้วในตอนต้น เชื่อว่า ณ ตอนนี้ หลาย  ๆ คนก็คงจะสามารถทำการเลือกรูปแบบที่มีความเหมาะสมกับตัวเองได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมกันอย่างแน่นอน และหวังว่าจะมีความสุขในการใช้ชีวิตอยู่ในบ้านทาวน์เฮาส์ที่ได้รับการตกแต่งแล้วมากขึ้นกว่าเดิม…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category