[5] ไอเดียต่อเติมบ้านแบบจำกัดงบประมาณใช้ไม่ต้องเยอะ แนะนำแบบใกล้ชิดจากชาว Pantip!

[5] ไอเดียต่อเติมบ้านแบบจำกัดงบประมาณใช้ไม่ต้องเยอะ แนะนำแบบใกล้ชิดจากชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การต่อเติมบ้านจำเป็นที่จะต้องออกแบบให้พื้นที่ใช้สอยมีประโยชน์กับสมาชิกในบ้านให้มากที่สุด แล้วอย่าลืมทำการตรวจสอบความแข็งแรงของโครงสร้างเดิมด้วยว่าจะสามารถรับน้ำหนักของการต่อเติมบ้านได้หรือเปล่า หรือจำเป็นที่จะต้องมีการเพิ่มโครงสร้างเพิ่มเติมเข้าไปเพื่อให้สามารถต่อเติมบ้านได้ปลอดภัย

อยากต่อเติมบ้าน แต่ไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไรดี? ลองมาฟังไอเดียที่น่าสนใจจากชาว Pantip กัน!

ต่อเติมบ้าน pantip

“การต่อเติมบ้าน” ถือว่าเป็นหนึ่งในโจทย์ใหญ่ของผู้พักอาศัย เพราะหากจะทำการต่อเติมบ้านทั้งทีก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องออกแบบให้สอดรับกับรูปแบบการใช้งานของสมาชิกทุกคนในครอบครัว แต่สำหรับมือใหม่ที่ไม่คุ้นเคยกับการต่อเติมบ้านมาก่อนอาจจะมีข้อสงสัยและข้อจำกัดทางด้านไอเดีย ไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นทำการต่อเติมบ้านอย่างไร และควรเลือกแบบไหนถึงจะดี?

สำหรับปัญหาเหล่านี้ก็สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เพียงแค่มาแอบส่งไอเดียการต่อเติมบ้านจากชาว Pantip ที่บทความชิ้นนี้ได้นำมากกัน เชื่อว่าจะช่วยให้การต่อเติมบ้านกลายมาเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

[5] วิธีพิชิตปัญหาท่อน้ำตัน ลงทุนน้อย ผลลัพธ์ดีจริง ชาว Pantip ยกนิ้วให้!

ไอเดียต่อเติมบ้านที่ชาว Pantip แนะนำ # แบบที่ 1

ต่อเติมบ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40056304

อาจจะไม่หรูหราก็ภูมิใจค่ะเพราะมาจากน้ำพักน้ำแรง ต้นทุนชีวิตของคนเรามีไม่เท่ากัน แต่สิ่งที่ทุกคนมีคือกำลัง ความพยายาม บางครั้งเจออุปสรรค ปัญหา สิ่งเหล่านี้ก็อยู่กับเราได้ไม่นานค่ะ ขอแค่เรามีสติ อดทน ไม่ย่อท้อ ถึงจะใช้เวลานานหลายปีแต่ก็สู้ค่ะ ตอนนี้เหลืองานสีห้องน้ำกับห้องด้านข้าง รองบกับเวลาเดี๋ยวจะมาอัพเดทอีกทีค่ะ ส่วนเรื่องราคาบางรายการ ระบบไฟฟ้า ปรับหน้าดิน ค่าจิปาถะ ก็จำไม่ค่อยได้ต้องขออภัยด้วยนะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียต่อเติมบ้านที่ชาว Pantip แนะนำ # แบบที่ 2

ต่อเติมบ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32228129

ขอแนะนำ จขกท ก่อนนะครับ ชื่อโอ อยู่แถวรามอินทรา มาแชร์ประสบการณ์ในการต่อเติมบ้านหลังแรกกัน ก็ได้รับการแนะนำช่างจากบริษัทที่ทำการตรวจบ้าน ก็ให้ช่างเข้ามาประเมินราคาพร้อมกับออกแบบ หลังจากนั้น1อาทิตย์ก็เห็นราคาพร้อมแบบที่แนบมา ก็ถือว่าสมเหตุสมผลกัน หลังจากคุยรายละเอียดก็ได้เซ็นต์สัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร (ค่อยอุ่นใจ)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียต่อเติมบ้านที่ชาว Pantip แนะนำ # แบบที่ 3

ต่อเติมบ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37918345

หน้าบ้าน ข้างบ้าน หลังบ้าน

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียต่อเติมบ้านที่ชาว Pantip แนะนำ # แบบที่ 4

ต่อเติมบ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40347605

ช่วงโควิประมาณเดือนพฤษภาเราได้ซื้อบ้าน แและต่อเติมห้องครัวเลยจะมารีวิวเล็กๆน้อยๆให้ชมค่ะ เอาจริงๆบ้านที่เราซื้อมันก็ตอบโจทย์อยู่ห้องครัวก็ใหญ่พอสมควร บ้านก็หลังกำลังพอดีอยู่กัน 4คน พ่อ แม่ ลูก2คน ( 5 ขวบกับ1ขวบ)โครงการนี้เค้าสร้างไปขายไปแต่ภายใน3เดือนที่เรามาอยู่เค้าขายได้หลายสิบหลังเลย (โครงการนี้ถ้าเทียบราคากับพื้นที่ที่ได้คุ้มมากได้บ้านหลังใหญ่) แปลนบ้านของโครงการในรูปสวยเชียว พื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ไอเดียต่อเติมบ้านที่ชาว Pantip แนะนำ # แบบที่ 5

ต่อเติมบ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/41455874

รายการที่ทำก็ได้แก่

– ต่อเติมห้องครัวไทย

– เจาะช่องประตูและเค้าเตอร์เพิ่มห้องเตรียมอาหารในบ้าน

– ย้ายห้องน้ำแม่บ้านมาเป็นห้องน้ำเล็กในบ้าน

– ทุบห้องแม่บ้านและห้องน้ำเดิมโครงการเพื่อทำห้องน้ำในห้องนอนให้พ่อกับแม่ (ไม่ได้ถ่ายรูปเพราะตอนนี้รกแล้วค่ะ ฮาาา)

– ห้องเก็บของข้างบันได

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


การต่อเติมบ้านเป็นเรื่องที่ยากหรือเปล่าคะ?

ถ้าหากเป็นการต่อเติมบ้านครั้งแรก อาจจะดูเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากเพราะมีหลายเรื่องที่ควรทราบทั้งเรื่องของการออกแบบ ความแข็งแรงของโครงสร้าง การหาช่างก่อสร้าง รวมไปถึงการควบคุมราคาของวัสดุด้วยตัวเองเพื่อไม่ให้เกิดปัญหางบบานปลาย แต่ถ้าหากศึกษาดี ๆ แล้วไม่มองข้ามสิ่งที่ชาว Pantip แนะนำก็จะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ให้น้อยลงได้เช่นกัน

แชร์ [4] แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่คนอยากสร้างบ้านเองไม่ควรพลาด

บทสรุปส่งท้าย : การต่อเติมบ้านไม่ยาก ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

ต่อเติมบ้าน pantip

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับข้อมูลที่เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจจากชาว Pantip ในการต่อเติมบ้านกันไปแล้ว เชื่อว่า ณ ตอนนี้ หลาย ๆ คนอาจได้ปิ๊ง! ไอเดีย ที่จะช่วยให้สามารถนำไปปรับใช้ในการต่อเติมบ้านของตัวเองได้อย่างดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมกันได้อย่างแน่นอน…

 

 

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category