รวม [5] ไอเดียตกแต่งห้องคอนโดขนาด 30 ตรม. ให้น่าอยู่ แนะนำโดยชาว Pantip!

รวม [5] ไอเดียตกแต่งห้องคอนโดขนาด 30 ตรม. ให้น่าอยู่ แนะนำโดยชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

การตกแต่งห้องคอนโดขนาด 30 ตรม. จำเป็นที่จะต้องอ้างอิงจากพื้นที่ใช้สอยให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองให้มากที่สุด ในขณะเดียวกันก็ต้องเลือกโทนสีกับเฟอร์นิเจอร์ที่จะช่วยทำให้ห้องดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้การใช้ชีวิตอยู่ในห้องคอนโดไม่อึดอัด

อยากตกแต่งห้องคอนโดขนาด 30 ตรม. ให้น่าอยู่กว่าเดิม มีไอเดียแบบไหนที่น่าสนใจกันบ้าง? มาฟังคำแนะนำเจ๋ง ๆ จากชาว Pantip กัน!

แต่ง คอน โด 30 ตรม pantip

สำหรับคนที่เป็นเจ้าของคอนโดขนาด 30 ตรม. หลังจากที่อาศัยอยู่เป็นเวลานานหลายปี หลายคนก็คงเริ่มอยากที่จะทำตกแต่งห้องคอนโดขนาด 30 ตรม. ให้ดูดีน่าอยู่อาศัยมากขึ้นกว่าเดิม แต่สิ่งที่ขาดไปอาจจะเป็นเพียงแค่ในส่วนของ “ไอเดีย” ในการตกแต่งอย่างเหมาะสมนั่นเอง

ถ้าหากใครกำลังมองหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ในการตกแต่งห้องคอนโดขนาด 30 ตรม.ของตัวเอง ลองมาดูรูปแบบของชาว Pantip ที่ได้ทำการปรับเปลี่ยนห้องคอนโดของตัวเองกันดีกว่าว่ามีแบบไหนที่มีความสวยงานน่าสนใจชวนให้ลองนำไปประยุกต์ใช้ตกแต่งห้องคอนโดขนาด 30 ตรม. ของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นกันได้บ้าง?

[5] ไอเดียห้องน้ำนอกบ้านสวย ๆ สไตล์ชาว Pantip!

ตกแต่งห้องคอนโดขนาด 30 ตรม. ให้ดูดีสไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 1

แต่ง คอน โด 30 ตรม pantip

สวัสดีครับ ชาว pantip วันนี้จะมาขอรีวิวการรีโนเวทคอนโดส่วนตัวของผมขนาด 30 ตรม ในงบประมาณ 5 หมื่นบาทนะครับ คอนโดนี้ อายุก็ราวๆ 7 ปี ได้แล้วครับ เป็นคอนโด low rise แห่งหนึ่ง ใกล้ bts อ่อนนุช ซึ่งส่วนตัวผมชอบทำเล ตรงนี้มาก เพราะนอกจากใกล้ bts แล้วยังใกล้ lotus และใกล้กับทางด่วนอีก อันบนเป็นภาพเมื่อเสร็จแล้ว อันล่างเป็นภาพก่อนรีโนเวทนะครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ตกแต่งห้องคอนโดขนาด 30 ตรม. ให้ดูดีสไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 2

แต่ง คอน โด 30 ตรม pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35934300

ขนาดห้อง 29 ตร.ม. ค่ะ พยายาม Built in ให้มีที่เก็บของเยอะๆ แต่ตอนนี้อยู่มา 2 ปี ที่เก็บของก็เริ่มไม่พอสำหรับ 2 คนแล้วล่ะค่ะ T^T

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ตกแต่งห้องคอนโดขนาด 30 ตรม. ให้ดูดีสไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 3

แต่ง คอน โด 30 ตรม pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32508214

คอนโดเสร็จเรียบร้อยแล้วเลยเข้ามาแต่งครับ ขนาดพื้นที่ประมาณ 30 ตารางเมาตรกว่าๆ จริงๆอยากได้แนวอื่น แต่โครงการเค้าให้ wallpaper สีครีมอ่อนๆ กับ pantry build-in สีขาว แล้วก็พวกตู้รองเท้า กับตู้เสื้อผ้าสีขาวมาให้ สุดท้ายเลยจบที่คงต้องคุมโทนสีขาวแทน ความรู้เรื่องตกแต่งก็ไม่มี เอาแบบไปดูแล้วชอบ เน้น function การใช้งานมากกว่า เพราะเป็นพวกบ้าสมบัติ เก็บของเยอะมาก เลยเน้นที่พื้นที่เก็บของเยอะๆหน่อย ไม่งั้นห้องเล็กแค่นี้คงรกแน่นอน ไปดูเฟอร์นิเจอร์มาหลายที่ เข้าบ้างไม่เข้าบ้าง บางอันสวยแต่แพงไป ส่วนใหญ่เลยจบที่ ikea ไปแบกมาเอง ไปขนมาเอง เอามานั่งต่อเองคนเดียว เหนื่อยแต่ดูแล้วก็ภูมิในจะครับ 5555

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ตกแต่งห้องคอนโดขนาด 30 ตรม. ให้ดูดีสไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 4

แต่ง คอน โด 30 ตรม pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38848529

คอนโดนี้เป็นแบบ 1 bedroom ขนาด 36 ตรม ผมซื้อมือสองมาเมื่อประมาณ ราวๆ 18 เดือนที่แล้ว ตอนที่ซื้อมาคอนโดนี้ก็มีอายุราวๆ 5-6 ๆปีครับ สาเหตุที่ทำไมไม่ซื้อคอนโดใหม่ แต่เลือกคอนโดนี้เพราะอยู่ในทำเลที่ดีมาก ประตูคอนโดเรียกว่าแทบจะติดกับบันไดรถไฟฟ้าเลยครับ แถมยังอยู่ติดกับห้างอีก 2 ห้าง และใกล้ทางด่วนห่างไปไม่เกิน 1 กม เรียกว่าสะดวกจริงๆครับ คอนโดนี้ใช้เวลาผมตกแต่งอยู่ทั้งหมดประมาณ 1 ปีครึ่งนะครับ คือค่อยๆอยู่ไป ค่อยๆตกแต่งไป ซึ่งข้อดีของการอยู่ไปแต่งไป จะทำให้เรารู้ความต้องการตัวเอง ว่าของอะไรควรอยู่ตรงไหน และควรตกแต่งออกมาแนวไหนครับ ส่วนตัวจะเป็นคนชอบแนว modern แต่ให้มีความ luxury ปนมานิดๆ ไม่ต้องมากเกินไป อยากให้ห้องออกมาในโทน สีขาว เทา ดำ เป็นหลักครับ และอยากให้ได้ความรู้สึกเหมือนเวลาที่เราได้ไปอยู่โรงแรมสวยๆ ให้มาอยู่ในห้องของเราซึ่งได้อยู่ทุกวันครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ตกแต่งห้องคอนโดขนาด 30 ตรม. ให้ดูดีสไตล์ชาว Pantip # ไอเดียที่ 5

แต่ง คอน โด 30 ตรม pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35947848

ขอเกริ่นปูเรื่องก่อนนิดนึงนะคะ คอนโดของเราเป็น low rise 8 ชั้น ย่านลาดพร้าวค่ะ ที่เลือกที่นี่เพราะทำเลค่อนข้างสะดวกในการใช้ชีวิตของมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ตอนที่เราซื้อคือตอนที่คอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว ห้องขายหมดแล้ว เราซื้อดาวน์ต่อมาอีกทีค่ะ เป็นคอนโดตกแต่งครบพร้อมเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน แต่ห้องนี้มีจุดติที่เราไม่ชอบอยู่อย่างนึงคือ จะติดเสาค่อนข้างเยอะ นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้เราตัดสินใจบิ้วอินเพิ่มค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

 


ตกแต่งห้องคอนโดขนาด 30 ตรม. ยากไหมคะ?

ที่จริงแล้วการตกแต่งห้องคอนโดขนาด 30 ตรม. ไม่ยาก สิ่งที่ยากจริง ๆ คือการออกแบบ การคุมงบประมาณและการจ้างช่างที่มีฝีมือ + ความรับผิดชอบ เพื่อให้ทำการงานที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จสิ้นมากกว่า เพราะการตกแต่งคอนโดควรใช้เวลาให้น้อยที่สุด เพราะทางโครงการมักจะมีเวลาให้ช่างเข้ามาทำงานน้อยเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนลูกบ้านคนอื่น ๆ นั่นเอง

[5 วิธีแก้ส้วมตันราดไม่ลง] เคล็ดไม่ลับชาว Pantip ขอแชร์!!

บทสรุปส่งท้าย : การตกแต่งห้องคอนโดขนาด 30 ตรม. ไม่ยากอย่างที่คิดขอเพียงแค่อ้างอิงคำแนะนำของชาว Pantip!

แต่ง คอน โด 30 ตรม pantip

จากข้อมูลในข้างต้นจะเห็นว่าที่จริงแล้วการตกแต่งห้องคอนโดขนาด 30 ตรม. ไม่ใช่เรื่องยาก ยิ่งอ้างอิงจากตัวอย่างที่ชาว Pantip ได้แนะนำในข้างต้นจะยิ่งเห็นได้ว่าการตกแต่งที่ถูกใจเหล่านี้ หากเพียงแค่หยิบเอาบางส่วนที่ชอบมารวม ๆ กันก็จะสามารถสร้างห้องคอนโดในฝันของตัวเองได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category