[5] แบบบ้านปูนขัดมันสุดเท่ มีเสน่ห์น่าอยู่ โดยชาว Pantip!

[5] แบบบ้านปูนขัดมันสุดเท่ มีเสน่ห์น่าอยู่ โดยชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

บ้านปูนขัดมันถึงแม้จะมองผิวเผินแล้วดูเหมือนจะทำขึ้นมาได้อย่างง่ายดายไม่มีขั้นตอนอะไรมาก แต่ที่จริงแล้วการฉากปูนชั้นนอกเพื่อทำให้เป็นลวดลายแล้วทำการขัดมันก็จำเป็นที่จะต้องใช้ทักษะความชำนาญเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้น ขอแนะนำว่าหากใครไม่มีประสบการณ์ในเรื่องนี้มาก่อนควรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของช่างผู้ชำนาญจะเป็นการดีกว่า

อยากสร้างบ้านปูนขัดมัน มีแบบอะไรบ้างที่น่าสนใจ ลองมาฟังไอเดียจากชาว Pantip กัน!

แบบ บ้าน ปูน ขัด มัน pantip

“บ้านปูนขัดมัน” ดูเหมือนว่าจะกลายมาเป็นหนึ่งในกระแสที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีเอกลักษณ์ในเรื่องของความดิบ เท่ ที่เรียกได้ว่าโดนใจหลาย ๆ คนโดยเฉพาะผู้ชายกันอย่างมากเลยทีเดียว จึงไม่น่าแปลกใจนักที่หลาย ๆ คนอยากที่มีบ้านปูนขัดมันเป็นของตัวเอง

ถ้าหากใครยังไม่ได้ตัดสินใจในเรื่องของแบบบ้านปูนขัดมันของตัวเอง ลองมาติดตามดูเดียแบบบ้านปูนขัดมันจากชาว Pantip ในบทความชิ้นนี้กันก่อน รับรองว่าจะช่วยให้เข้าใจและเห็นจุดที่ควรเน้น ต่อเติม ระมัดระวังในการสร้างบ้านปูนขัดมันของตัวเองได้มากขึ้นกว่าเดิมกันอย่างแน่นอน

ไขปริศนาคาใจ! เสาเข็มไมโครไพล์ราคาเท่าไหร่ คิดเงินยังไง? มาฟังชาว Pantip ผู้มากประสบการณ์กัน [2022]

ไอเดียบ้านปูนขัดมันสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 1

แบบ บ้าน ปูน ขัด มัน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34452816

บ้านเราปูนฉาบขัดมันทั้งหลัง สร้างเสร้จจนตอนนี้น่าจะ 3 ปี+ แล้ว
ก็ไม่พบปัญหาขนาด จขกท นะคะ รึว่าเป็นเพราะเราเคลือบน้ำยาขัดมันทั้งหลังก็ไม่รู้อ่ะค่ะ  ไม่แน่ใจ
แต่ปัญหาฝุ่น รอยแตก อันนี้ย่อมมีแน่ๆนอน ตามบ้านสไตล์ปูนฉาบ ซึ่งยอมรับได้ตั้งแต่แรกที่ตัดสินใจทำแล้วเพราะเราชอบสไตล์ดิบๆ
แค่ก็ไม่ได้ฝุ่นเยอะมากมายอะไรนะคะ  รอยแตกก็บ้างบางที่ค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียบ้านปูนขัดมันสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 2

แบบ บ้าน ปูน ขัด มัน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/30379560

จากประสบการณ์ส่วนตัว ถ้าเราชอบแนวนี้จริงๆ เราจะก้าวผ่านความสมบูรณ์แบบใดๆ ไปแล้วหล่ะค่ะ ตอนจะสร้างบ้านหลังนี้ทำด้วยความสุข ความเศร้า คละเคล้าน้ำตา ตามธรรมเนียมค่ะ ผรม.ทิ้งงาน ฟ้องร้องอยู่เกือบ 6 เดือน เลยหยุด แล้วก็กลับมาสร้างใหม่ เจอราคาค่าแรงค่าวัสดุพุ่งเอาพุ่งเอา แต่สุดท้ายก็เสร็จจนได้  กำลังจะทำรีวิวเป็นวิทยาทานให้ พสมช. ได้รับรู้รับทราบปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับบ้านปูนเปลือยเร็วๆ นี้หล่ะค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียบ้านปูนขัดมันสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 3

แบบ บ้าน ปูน ขัด มัน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/36495794

สวัสดี เพื่อนๆ ชาว pantip… ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ บ้านนี้เป็นบ้านที่เกิดจาก “ความทุกข์” โดยแท้จริง แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่ได้กลับมาคือ “ความสุข” และกลายความภูมิใจเล็กๆของ จขกท. จนอยากจะนำมาแบ่งปัน (อวด) กัน 5555  เพราะอะไรนั้นต้องขอย้อนกลับไปที่ เหตุผลในการสร้างบ้านกันก่อนเลย บ้านหลังใหม่นี้อยู่ที่ จังหวัดระยองครับ เดิมทีครอบครัวมีบ้านแสนสุขหลังเดิมที่อยู่อาศัยกันมาตั้งแต่รุ่นตา รุ่นยาย รวมๆแล้วก็อายุกว่า 50 ปี แต่แล้ววันหนึ่งช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา “น้องน้ำ (ท่วม)” เค้าขยันมาทักทายที่บ้านบ่อยมาก ฤดูฝนทีไรชอบบุกเข้ามาขออาศัยแบบไม่ได้รับเชิญตลอด เรียกได้ว่าท่วมซ้ำซาก ท่วมแล้ว ท่วมอีก รอบที่หนักสุดนี่ท่วมถึงเอวเลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียบ้านปูนขัดมันสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 4

แบบ บ้าน ปูน ขัด มัน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37632362

ผนังด้านนอกเป็น ผนังปูนเปลือยทั้งหมด ยกเว้นผนังด้านหลังอาคารดัดเเปลงใข้พวก Lanko ฉาบผิวบางพวกโพลีเมอร์กลิ้งทากันเชื้อราเวลาโดนฝนครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียบ้านปูนขัดมันสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 5

แบบ บ้าน ปูน ขัด มัน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/37632362

น่ากลัว มากกว่าสวยครับ  สวยๆน่าจะแนวนี้มากกว่าครับ(ความคิดเห็นส่วนตัว)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

บ้านปูนขัดมันทำยากไหมคะ?

บ้านปูนขัดมันที่จริงแล้วทำไม่ยาก แต่เนื่องจากต้องอาศัยความชำนาญสักหน่อยในการฉาบปูนเพื่อสร้างเป็นลวดลายของปูนเปลือยที่สวยงามมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากฉาบปูนด้วยตัวเองแล้วยังไม่ถูกใจก็สามารถฉาบทับใหม่ไปได้เรื่อย ๆ จนกว่าจะพอใจได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นการฝึกฝีมือของตัวเองไปด้วยในตัวนั่นเอง

แชร์ [6] เทคนิค Pantip ปูพลาสติกบ่อปลาเองฉบับมือใหม่ก็ทำได้ไม่เห็นยาก!

บทสรุปส่งท้าย : ถ้าหากใครยังไม่มีไอเดียเกี่ยวกับบ้านปูนขัดมัน เชื่อว่าแบบบ้านจากชาว Pantip จะช่วยให้ได้รับคำตอบที่ดียิ่งขึ้น

แบบ บ้าน ปูน ขัด มัน pantip

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับบ้านปูนขัดมันที่น่าสนใจจากชาว Pantip กันไปแล้วในตอนต้น เชื่อว่า ณ ตอนนี้หลาย ๆ คนก็อาจจะมองเห็นภาพรวมของบ้านปูนขัดมันที่น่าสนใจและมีความเหมาะสมกับตัวเองมากขึ้นกว่าเดิมกันได้อย่างแน่นอน หวังว่าข้อมูลนี้จะมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหาคำตอบเกี่ยวกับบ้านปูนขัดมันแบบที่น่าสนใจให้กับตัวเองได้อย่างแน่นอน…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category