รวม [5] ไอเดียกระทู้ตกแต่งบ้านเดี่ยวแบบสุดสวยที่ไม่ควรพลาดจากชาว Pantip!

รวม [5] ไอเดียกระทู้ตกแต่งบ้านเดี่ยวแบบสุดสวยที่ไม่ควรพลาดจากชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

ตกแต่งบ้านเดี่ยวที่ดีนั้น ควรมีการควบคุมโทนของบ้านไปในทิศทางเดียว แต่ก่อนที่จะสามารถทำเช่นนั้นได้จะต้องเริ่มจากที่ทราบก่อนว่าแนวของการตกแต่งที่ตัวเองชอบจะเป็นอย่างไร สำหรับไอเดียในเรื่องนี้ก็ไม่ยากเพราะสามารถศึกษาจากอินเทอร์เน็ตได้ หรือหากต้องการเห็นโทนห้องของจริงก็สามารถไปเดินดูอย่างใกล้ชิดที่ Ikea ก็ได้เช่นกัน

ใครอยากตกแต่งบ้านเดี่ยวให้สุดสวยด้วยตัวเอง ลองมาฟังไอเดียที่แสนน่าสนใจจากชาว Pantip กันก่อน!

แต่ง บ้าน เดี่ยว pantip

หลังจากที่ซื้อบ้านเดี่ยวในฝันมาครอบครองเป็นเจ้าของแล้ว เชื่อว่าในรายการสิ่งที่ต้องทำต่อไปนั้นก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจากการตกแต่งบ้านเดี่ยวให้มีความสวยงามน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ถ้าหากใครกำลังมองหาไอเดียที่น่าสนใจในการตกแต่งบ้านเดี่ยวของตัวเอง ขอแนะนำให้ลองมาทำความรู้จักกับกระทู้ตกแต่งบ้านเดี่ยวคุณภาพจากชาว Pantip ผ่านบทความนี้กัน เชื่อว่าจะได้เห็นแนวการตกแต่งบ้านเดี่ยวใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ เหมาะกับการนำไปประยุกต์ใช้เพื่อตกแต่งบ้านของตัวเองได้ดีมากยิ่งขึ้นกันได้อย่างแน่นอน

สินเชื่อบ้านธนาคารกรุงไทยดีไหม รออนุมัตินานหรือเปล่า? ชาว Pantip อยากกระซิบบอก [ข้อมูล 2022]

ไอเดียตกแต่งบ้านเดี่ยวแบบสวย ๆ โดยชาว Pantip # แบบที่ 1

แต่ง บ้าน เดี่ยว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/38271014

ตอนดูบ้านแรกๆก็ตะเวนดูโครงการโน่นโครงการนี้กะว่าเอาไว้เป็นไอเดียมาแต่ที่คอนโดบ้าง พอเห็นหลายๆโครงการก็อยากได้ไปหมด ก็เลยเริ่มมาเลือกจริงจัง ทั้งโลเคชั่น แบรนด์ และราคา จนในที่สุด ก็เจอถูกใจอยู่โครงการนึง ซึ่งส่วนตัวชอบโครงการนี้ที่สุดเท่าที่ดูมา บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบมากๆ เคยมาครั้งแรกช่วงนั้นเป็นเฟสแรกของโครงการ แต่ตอนนั้นตำแหน่งบ้านยังไม่ค่อยว้าว….เลยขอดูโครงการอื่นไปก่อน มารอบสองก็ได้คุยกับพี่เซลล์ มีโปรโมชั่นน่าสนใจเยอะกว่าเดิมอีกกก ให้ฟรีทั้งแอร์ ฟรีผ้าม่าน และอื่นๆ เยอะกว่าครั้งแรกที่มา เลยขอดูบ้านจริงที่ยังว่างอยู่ ในขนาดที่อยากได้มีเหลืออยู่ประมาณ 2 หลัง (โครงการนี้ขายหมดเร็วจริงๆ) พี่เซลล์พาไปดูทั้ง 2 หลัง แต่…ดันถูกใจบ้านหลังข้างๆ ดูบ้านเลขที่ก็ดี…แต่มีคนจองไปแล้วววว เลยต้องรอลุ้นว่าจะหลุดมัย แต่พี่เซลล์บอกว่ามีโอกาสหลุดสูง เลยตัดสินใจวางเงินจองไว้ก่อน ถ้าหลุดจะรีบโทรมาแจ้ง (อย่างที่เค้าว่า ถ้าจะเป็นของๆเรา ยังไงมันก็เป็นของเราอยู่ดี บ้านก็เลือกเจ้าของนะ) ระหว่างนั้นก็ยื่นกู้ไปด้วย ไม่นานพี่เค้าก็โทรมาแจ้ง……….”ว่ามาตรวจบ้านได้เลยจร้า”

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งบ้านเดี่ยวแบบสวย ๆ โดยชาว Pantip # แบบที่ 2

แต่ง บ้าน เดี่ยว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39576153

วันนี้บ้านของเราอยู่ในระหว่างตกแต่งแล้วค่ะ ถ้าใครกำลังแต่งบ้านเหมือนกันน่าจะเข้าใจดีเลยว่าใช้เงินเยอะมากกกก เดินดูเฟอร์นิเจอร์แต่ละที่นั่นก็อยากได้นี่ก็ของต้องมี เราเลยอยากมาแชร์ไอเดียที่เราแต่งบ้านค่ะ ขั้นตอนแรกที่สำคัญมากคือกำหนดงบประมาณ ว่าอยากใช้เงินทำบ้านเท่าไหร่ เราตั้งไว้ที่ 800,000 บาท (รวมหมดนะเฟอร์นิเจอร์ งานตกแต่ง/ต่อเติม เครื่องใช้ไฟฟ้า) สำหรับหลายท่านที่ซื้อบ้านเป็นเรือนหอ หรือซื้ออยู่กับแฟน การตกแต่งบ้านเป็นปัญหาระดับชาติค่ะ บางเรื่องความเห็นคนละทางเลย แต่สำหรับเราโชคดีมาก แฟนให้เราเป็นคนตัดสินใจเลือกมาว่าชอบแบบไหนแล้วค่อยให้แฟนช่วยดูตอนไฟนอลว่าอยากปรับตรงไหน (ซึ่งเกือบ 85% เป็นไปตามที่เราอยากได้)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งบ้านเดี่ยวแบบสวย ๆ โดยชาว Pantip # แบบที่ 3

แต่ง บ้าน เดี่ยว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39791624

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ กระทู้นี้จะเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านในสไตล์ของเรา ที่เรารวบรวมแบบที่เราชอบและทำบ้านของเราให้น่าอยู่เรื่อยๆ ในเวลา 1 ปีที่ผ่านมาค่ะ ซึ่งต้องบอกก่อนว่า มีเพื่อนๆในเพจของเรา หลายคนอยากให้แชร์ไอเดียลง Pantip มานานมากแล้ว แต่เรากล้าๆกลัวๆมาก มากกว่าครั้งก่อนๆที่เคยเขียน เพราะการตกแต่งบ้านครั้งนี้ เราออกแบบเอง เขียนแบบเอง ( โดยกระดาษและดินสอง่อยๆ ) โดยไม่อิงถึงทฤษฎีอะไรทั้งสิ้นเลยค่ะ อยากได้แบบนั้น การใช้สอยแบบนี้ วัสดุแบบนี้ ก็ลงดีเทลเอง เรากลัวผู้รู้จริงทางทฤษฎีตำหนิมาก ฮ่าๆ แต่วันนี้ ครบ 1 ปีแล้ว เราใช้งานในส่วนที่เราออกแบบโดยไม่มีปัญหา และมีความสุขกับมัน เลยอยากมาแชร์ idea กันนะคะ ผิดถูกประการใด ต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งบ้านเดี่ยวแบบสวย ๆ โดยชาว Pantip # แบบที่ 4

แต่ง บ้าน เดี่ยว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40845187

.ก็ต้องขอพูดถึงตัวบ้านก่อนแล้วกัน นี่เป็นแบบบ้าน COMFY เบา สบาย ใช่คุณ เป็นบ้านแฝดที่อยู่ในโครงการสิรัญญา เออบาน่า นิคม ที่ลพบุรี ตัวบ้านถูกออกแบบมาให้มีความเบา สบาย(แนวมินิมอลนิดๆ) บวกกับราคาที่จะถูกกว่า บ้านแฝดแบบอื่นๆ ในโครงการจ้า ..หลายคนอาจคิดว่าบ้านแฝดมันจะดูแคบๆ น่าอึดอัด แต่ไม่ใช่สำหรับหลังนี้เลย เพราะมีพื้นที่ดินถึง 66 ตารางวา มาพร้อมพื้นที่ด้านข้าง ยาวลึกตลอดตัวบ้านเลยทีเดียว ทำให้รู้สึกเป็นบ้านแฝด ที่ให้อารมณ์แบบบ้านเดี่ยวเลยทีเดียว มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอด บวกกับพื้นที่ด้านข้างขนาดใหญ่ ทำให้สามารถต่อเติมได้อีกในอนาคต ก็ถือว่าเพียงพอแล้วกับความต้องการ ของกลุ่มคนที่กำลังเริ่มสร้างครอบครัว ..บ้านหลังนี้เราก็ตกแต่งให้เข้ากับ คอนเซ็ปต์ตัวบ้าน เบา สบาย ก็หนีไม่พ้นสไตล์มินิมอล ก็ไปชมการดำเนินงานกันเลยดีกว่าาาา

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งบ้านเดี่ยวแบบสวย ๆ โดยชาว Pantip # แบบที่ 5

แต่ง บ้าน เดี่ยว pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/40400658

พอมาตอนนี้ จขกท ได้แต่งบ้านไปแล้วบางส่วน งั้นจะมาขอแชร์อีกรอบ โดยได้แต่งบ้านบางส่วนที่พอจะเป็นรูปเป็นร่างบ้างแล้ว แต่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ซะทีเดียวนะครับ ประมาณว่าอยู่ไปแต่งไปทีละนิดทีละหน่อยครับ แล้วก็อัพลงพันทิปไปด้วยเลยครับ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


การตกแต่งบ้านเดี่ยวด้วยตัวเองยากไหมคะ?

ถือว่าไม่ยาก เพียงแต่จะต้องมีแนวในการตกแต่งที่ค่อนข้างชัดเจน ไม่อย่างนั้นจะเป็นการผสมผสานระหว่างโทนห้องกับเฟอร์นิเจอร์แบบสะเปะสะปะ กลายเป็นความรกรุงรังที่ห่างไกลจากความสวยงามไปในที่สุด

 

[5] ไอเดียตกแต่งบ้านให้น่าอยู่กว่าเดิม แถมไม่ต้องใช้งบเยอะ สไตล์ชาว Pantip!

บทสรุปส่งท้าย : การตกแต่งบ้านเดี่ยวไม่ยากอย่างที่คิด ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำของชาว Pantip!

แต่ง บ้าน เดี่ยว pantip

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการตกแต่งบ้านเดี่ยวที่น่าสนใจจากชาว Pantip ที่ได้รวบรวมมาฝากกันไปแล้วในข้างต้น เชื่อว่า ณ ตอนนี้ก็จะช่วยให้หลาย ๆ คนเริ่มมองเห็นภาพรวมในการตกแต่งบ้านเดี่ยวของตัวเองได้อย่างโดดเด่นมีสไตล์มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมกันได้อย่างแน่นอน…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category