[5] ไอเดียตกแต่งบ้านให้น่าอยู่กว่าเดิม แถมไม่ต้องใช้งบเยอะ สไตล์ชาว Pantip!

[5] ไอเดียตกแต่งบ้านให้น่าอยู่กว่าเดิม แถมไม่ต้องใช้งบเยอะ สไตล์ชาว Pantip!
ฉบับย่อ :

ไอเดียแต่งบ้านที่ดี ควรเริ่มต้นจากการศึกษาการตกแต่งบ้านของคนอื่น ๆ ที่มีสไตล์ใกล้เคียงกับตัวเองให้มากที่สุด เพื่อที่จะได้นำข้อดีมาประยุกต์ใช้ให้มีความเหมาะสมกับการตกแต่งบ้านของตัวเองให้ดีที่สุด ในขณะเดียวกันก็ต้องคำนึงด้วยว่าการตกแต่งนั้นมีความสอดคล้องกับพื้นที่ ไม่อย่างนั้นอาจทำให้เกิดปัญหาความรกรุงรังขึ้นมาจนไม่น่าอยู่อาศัย

อยากตกแต่งบ้านอยู่หรือเปล่า? ลองมาฟังไอเดียที่น่าสนใจจากชาว Pantip กัน!

  ไอ เดีย แต่ง บ้าน pantip

หลังจากที่ปลูก สร้างหรือซื้อบ้านที่ชอบมาได้สำเร็จแล้ว โจทย์ต่อไปก็คือการหาไอเดียตกแต่งบ้านเพื่อช่วยเปลี่ยนให้บ้านที่เคยแสนโล่งให้กลายมาเป็นวิมานที่ชวนให้อยากกลับมาพักผ่อนหลังจากหมดวัน ถ้าหากใครกำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านสวย ๆ อยู่แล้วยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากที่ไหนดี? ลองมาแอบส่องไอเดียดี ๆ จากชาว Pantip ผ่านบทความชิ้นนี้กัน เชื่อว่าจะช่วยให้มีไอเดียตกแต่งบ้านในขอบเขตที่กว้างขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

ฐานเงินเดือน [20,000 บาท] กู้ซื้อบ้านได้วงเงินสูงสุดเท่าไหร่? มาฟังประสบการณ์ที่น่าสนใจจากชาว Pantip กัน!

ไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 1

  ไอ เดีย แต่ง บ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/34108120

บ้านหลังแรกจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองและแฟน ซึ่งตอนนี้ผมได้แต่งเติมและซื้อเฟอร์นิเจอร์มาพอสมควรแล้วครับ ใครมีไอเดียดีๆ มาช่วยกันแชร์ประสบการณ์การแต่งบ้านหน่อยครับ เอาไว้เป็นไอเดีย.. ส่วนทีผมจะรีวิวให้ดูคือ บ้านผมเองนะครับ..

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 2

  ไอ เดีย แต่ง บ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39576153

วันนี้บ้านของเราอยู่ในระหว่างตกแต่งแล้วค่ะ ถ้าใครกำลังแต่งบ้านเหมือนกันน่าจะเข้าใจดีเลยว่าใช้เงินเยอะมากกกก เดินดูเฟอร์นิเจอร์แต่ละที่นั่นก็อยากได้นี่ก็ของต้องมี เราเลยอยากมาแชร์ไอเดียที่เราแต่งบ้านค่ะ ขั้นตอนแรกที่สำคัญมากคือกำหนดงบประมาณ ว่าอยากใช้เงินทำบ้านเท่าไหร่ เราตั้งไว้ที่ 800,000 บาท (รวมหมดนะเฟอร์นิเจอร์ งานตกแต่ง/ต่อเติม เครื่องใช้ไฟฟ้า) สำหรับหลายท่านที่ซื้อบ้านเป็นเรือนหอ หรือซื้ออยู่กับแฟน การตกแต่งบ้านเป็นปัญหาระดับชาติค่ะ บางเรื่องความเห็นคนละทางเลย แต่สำหรับเราโชคดีมาก แฟนให้เราเป็นคนตัดสินใจเลือกมาว่าชอบแบบไหนแล้วค่อยให้แฟนช่วยดูตอนไฟนอลว่าอยากปรับตรงไหน (ซึ่งเกือบ 85% เป็นไปตามที่เราอยากได้)

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 3

  ไอ เดีย แต่ง บ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/32902926

บ้านเราเป็นทาวเฮาส์ค่ะ หลังมุม บอกชื่อแบรนด์ได้มั้ยอ่ะ (ถ้าได้ จะมาตอบในเมนท์อีกทีนะคะ) เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว เรากับแฟนมีความคิดว่าจะซื้อบ้านค่ะ บ้านที่เป็นของเราสองคนจริงๆ ก็เริ่มๆมองหาละ ด้วยงบประมาณ 3 ล้าน ตอนแรกดูบ้านเดี่ยวไว้นะคะ แต่ก็ด้วยความที่ว่าราคาเดี๋ยวนี้บ้านเดี่ยว 3 ล้าน ทำเลใกล้สุดก็รอบนอกกทม.แล้ว บังเอิ๊ญ เพื่อนที่ออฟฟิศมาดูบ้านค่ะ บอกว่าใกล้ที่ทำงาน เราเลยพากันไปดู ก็น่าสนใจ ด้วยทำเลและราคา ก็ยอมๆกันลงมาจากบ้านเดี่ยว เป็นทาวเฮาส์ก็ได้ แต่ขอเป็นหลังมุมแล้วกัน ตัดรายละเอียดเรื่องการกู้ การตรวจรับ โอน ไปละกันเนอะ ส่วนนี้ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ ผ่านไปได้ด้วยดี ถึงแม้จะลุ้นแทบตายก็เถอะ 5555 พอบ้านเริ่มเสร็จ เรากับแฟนก็เทียวกันไปดูบ่อยๆเลยค่ะ ไปเช้าไปเย็น ไปจนนายจะไล่ออกอยู่ละ 555555

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 4

  ไอ เดีย แต่ง บ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/35982727

… หลังจากอยู่บ้านทาวเฮ้าส์มาหลายปี ก็ได้ค้นพบว่า ตัวเองนั้นเป็นคนชอบปลูกต้นไม้มาก และมีโครงการจะมีเจ้าตัวน้อย จึงมีแผนขยับขยายหาบ้านหลังใหม่ที่มีพื้นที่ปลูกต้นไม้รอบบ้านและพื้นที่สำหรับเจ้าตัวน้อยในอนาคต …กว่าจะเจอบ้านที่ถูกใจ ก็หาอยู่หลายเดือน สุดท้ายก็ได้บ้านมาสมใจ …ในขณะที่บ้านหลังเก่ายังขายไม่ได้ จากที่เคยวางแผนไว้ว่า จะค่อยๆ เก็บเงินแต่งบ้านใหม่ไปเรื่อยๆ จนกว่าบ้านหลังเก่าจะขายได้ ก็ต้องล้มเลิก เพราะมีคนมาขอเช่าแบบกะทันหัน และด้วยความเห็นแก่เงิน เลยปล่อยให้เช่า หอบผ้าหอบผ่อนออกจากบ้านภายใน 2 สัปดาห์ ยิ่งกว่านั้น คนเช่าให้ราคาดีมากภายใต้เงื่อนไขว่าขอเช่าบ้านหลังเก่าพร้อมเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด””” งานแต่งบ้านแบบพอเพียงภายใต้งบและเวลาอันน้อยนิดจึงบังเกิด…

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 

ไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์ชาว Pantip #แบบที่ 5

  ไอ เดีย แต่ง บ้าน pantip
ภาพจาก : https://pantip.com/topic/39209814

ก่อนอื่นต้องขอโทษในส่วนของหัวกระทู้นะคะ พอดีเป็นโพสแรก ค่อนข้างรีบและไม่ได้เช็คให้ละเอียด ซึ่งตอนนี้ไม่สามารถแก้ไขได้คะ >< รีวิวแต่งบ้านเดี่ยว ขนาด 200 ตารางเมตร เน้นโทนสีขาว พวก furniture ส่วนใหญ่เราซื้อมาจาก Ikea พวกเครื่องใช้ไฟฟ้า ซื้อจาก HomePro อันนี้เป็นกระทู้แรกที่เริ่มโพส หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะคะ

คลิก! อ่านกระทู้ต้นฉบับ

 


การตกแต่งบ้านด้วยตัวเองยากไหมคะ?

ที่จริงแล้วการตกแต่งบ้านด้วยตัวเองไม่ได้เป็นสิ่งที่ยาก ขอเพียงแค่ทำการกับโทนของบ้านให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ในขณะเดียวกันพื้นที่ใช้สอยก็ควรสอดคล้องกับความต้องการของสมาชิกในบ้านทุกคน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ตกแต่งบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

 

สินเชื่อบ้านธนาคารกรุงไทยดีไหม รออนุมัตินานหรือเปล่า? ชาว Pantip อยากกระซิบบอก [ข้อมูล 2022]

บทสรุปส่งท้าย : การตกแต่งบ้านไม่ใช่เรื่องยาก ขอเพียงแค่ฟังไอเดียจากชาว Pantip!

  ไอ เดีย แต่ง บ้าน pantip

จากข้อมูลในข้างต้นจะเห็นได้ว่าที่จริงแล้วการตกแต่งบ้าน สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คงจะเห็นไม่พ้นไอเดียที่มีความน่าสนใจ ที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามและความน่าอยู่ของบ้านให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมากนั่นเอง ถ้าหากศึกษาแล้วพบว่าไอเดียตกแต่งบ้านอันไหนจากชาว Pantip มีความน่าสนใจก็ลองนำไปปรับใช้กันได้เลย…

อสังหา คอนโด บ้าน ที่ดินLatest articles in the category